เปิดตัวแล้ว Nokia Lumia 510 พร้อม Windows Phone 7.5 ราคาย่อมเยา

เปิดตัวแล้ว Nokia Lumia 510 พร้อม Windows Phone 7.5 ราคาย่อมเยา international update hot update

ได้เวลาแล้วสำหรับ Nokia Lumia 510 ตัวนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของ Windows Phone รุ่นเล็กตัวใหม่ โดยตัว Spec เครื่องนั้นเป็นรุ่นเล็กจริงๆหน้าจอขนาด 4 นิ้วความละเอียดหน้าจอ WVGA หน้าจอเป็น TFT ถือว่าเป็น Spec ที่มาแทนที่ตัว Lumia 610 ที่มีหน้าจอขนาดเล็กกว่าคือ 3.7 นิ้ว

Lumia 510 นั้นมาพร้อมกับกล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Autofocus รองรับการถ่ายวีดีโอสูงสุดในระดับ VGA (เหมือนกับ Lumia 610) สำหรับรูรับแสงของเลนส์นั้นอยู่ที่ f/2.4 และมีมุมกว้างเลนส์ที่ 28mm

เนื่องจากเป็นรุ่นเล็กจริงๆตัว CPU เลยเป็น Snapdragon S1 คือ Based บน สถาปัตยกรรม Cortex-A5 เหมือนกับ Lumia 610 ส่วน RAM ให้มา 256MB และหน่วยความจำภายใน 4GB โดยที่ไม่สามารถเพิ่มได้ด้วยหน่วยความจำภายนอก แต่ WIndows Phone ทุกรุ่นมีระบบ Cloud Service ให้ใช้งานกันมากถึง 7GB ด้วยกันบน SkyDrive ก็ถือว่าแก้ขัดปัญหาไปได้บ้าง

นอกจากนี้พวกการเชื่อมต่ออื่นๆก็มีพวก Wi-Fi, Bluetooth, 3G ครับ น่าเสียดายที่ไม่มี NFC สำหรับตัว OS ก็ได้อัพเดท WIndows Phone 7.8 แน่นอน แต่ตอนเปิดกล่องนี่จะยังมาพร้อมกับ Windows Phone 7.5 ก่อนนะครับ

ถึงแม้จะเป็นรุ่นเล็กแต่ว่าก็มีโปรแกรม Nokia Maps และ Nokia Drive มาให้ได้ใช้งานเป็นแผนที่หรือนำทางกันได้ สำหรับตัวเครื่องจะขายที่ประเทศจีนและอินเดียในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ จากนั้นก็จะลามไปที่แถบเอเชียแปซิฟิคและอเมริกาใต้ ทาง Nokia ประมาณว่าจะขาย Lumia 510 ในราคาประมาณ 200$ หรือประมาณ 6,150 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมภาษีและค่าอื่นๆ

ในราคาต้องบอกเลยว่าไปชนกับ Smartphone Android แบบเต็มๆ ใน Spec ที่เกือบใกล้ๆกับ แต่ Lumia 510 ก็ถือว่ามี Spec ที่น่าสนใจมากเพราะว่าหน้าจอก็ไม่เล็กและกล้องก็ถือว่ามาตรฐานน่าสนใจไม่น้อยครับ

ที่มา: GSMARENA