LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] HTC Desire 826 dual sim กล้องหน้า 13MP ชัดเต็มจอ ลำโพง BoomSound พร้อม 4G สองซิม

htc-desire-826-dual-sim-coverอีกรุ่นมาแรงในเดือนนี้ HTC Desire 826 dual sim ที่ทำสเปคออกมาเหมือนจะบี้รุ่นพี่เสียเอง โดยมีจุดเด่นคือเรื่องของกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับกล้องหลัง หน้าจอขนาด 5.5" ขนาดเครื่องใหญ่สะใจ เป็น Unibody แบบโพลีคาร์บอเนต และยังรองรับ 4G LTE พร้อมระบบสองซิมด้วย ชิปเซ็ตก็เป็น 64-bit แล้วนั่นเอง ส่วนซอฟท์แวร์เป็นของใหม่ Android 5.0.2 Lollipop เลย

Hugo Barra มาเอง ร่วมแจมในวีดีโอแนะนำการถอดประกอบ Xiaomi Mi 4i

xiaomi mi4i หลังจากที่เปิดตัวเครื่อง Xiaomi Mi 4i ไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ก็ไม่ต้องรอช้าสำหรับการแกะถอดประกอบเครื่องโทรศัพท์รุ่นล่าสุดของ Xiaomi ที่เตรียมประเดิมทำตลาดในประเทศอินเดียตั้งแต่ช่วงปลายเดือนนี้เป็นต้นไป โดยในคลิปดังกล่าวนี้มี Hugo Barra อดีตผู้บริหารของ Google ที่ปัจจุบันย้ายมานั่งเก้าอี้บริหารที่ผู้ผลิตน้องใหม่

ชัดเห็นหัวสิว เผย Vivo X5 Pro เปิดตัวก่อนสิ้นเดือนนี้พร้อมกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

vivo x5 pro image ถ้าเปิดตัวออกมาจริงอาจจะต้องบอกว่าเอาชัดไปไหน สำหรับข้อมูลล่าสุดของโทรศัพท์ X5 Pro จากค่ายผู้ผลิตจีน Vivo ที่ล่าสุดมีภาพหลุดและข้อมูลชุดใหม่ออกมา ซึ่งเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกลก้องหน้าที่มีรายละเอียดอ้างอิงว่าจะมีความละเอียดเป็นจุดขายสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงวันที่ 28 เมษายน และเริ่มกระจายสินค้า

AIS เปิดปรากฎการณ์ “AIS Fibre” บรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ความเร็วสูงสุด 1Gbps ราคาเริ่มต้น 590 บาท

2 AIS Fibre พร้อมด้วย AIS PLAYBOXAIS ตอกย้ำความเป็น Digital Life Service Provider เปิดตัว AIS Fibre บรอดแบรนด์อินเตอร์เน็ตบ้าน ความเร็วสูงสุด 1Gbps พร้อม AIS Playbox ที่สามารถรับชมความบันเทิงผ่านโทรทัศน์ มีราคาเริ่มต้น 590 บาทต่อเดือน ตอกย้ำเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวในไทย ที่ให้บริการ Pure Fibre อย่างเต็มรูปแบบ

WSJ : ใช้ชิปเซ็ตจาก Qualcomm ช่วยให้ขายโทรศัพท์ตลาดโลกได้ง่ายขึ้น

qualcomm logo สื่อบ้านเดียวกันไม่ช่วยกันแล้วจะช่วยใครอาจจะเหมาะกับข่าวนี้เป็นพิเศษ เพราะ อ้างอิงจากข้อมูลที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ที่ได้ทำรายงานพิเศษให้กับบริษัท Qualcomm ซึ่งเสนอบทความชูจุดขายของชิปเซ็ต Snapdragon ที่ไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่า แต่ยังช่วยผู้ผลิตโทรศัพท์จากประเทศจีนให้สามารถ

ตรงไปตรงมา Nokia แถลงปฏิเสธข่าวลือ กลับมาผลิตโทรศัพท์ขายคำรบใหม่

nokia booth เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้มีรายงานกล่าวอ้างคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Nokia ในประเทศจีนระบุว่า บริษัทกำลังอยู่ในช่วงกระบวนการพัฒนาโทรศัพท์ Android และมีแผนการย้ายศูนย์พัฒนาและวิจัยมาตั้งยังเมืองเสฉวน ประเทศจีนด้วยนั้นอาจจะทำให้เกิดกระแสตื่นเต้นขึ้นมาได้เล็กๆ แต่ล่าสุดก่อนที่ไฟจะลามทุ่งยักษ์ใหญ่แห่งประเทศฟินแลนด์

อินเทรนด์บ้าง พบ Xiaomi ยื่นจดสิทธิบัตรระบบสแกนลายนิ้วมือ ลุ้นเปิดตัวกับ Mi 5

fingerprint ต้องบอกเลยว่าขออินเทรนด์บ้างสำหรับทางน้องใหม่อย่าง Xiaomi ที่ล่าสุดมีการค้นพบว่าพวกเขากำลังซุ่มพัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือของตัวเองอยู่เหมือนกัน โดยอ้างอิงจากรายการสิทธิบัตรบนฐานข้อมูลของ State Intelliectual Property Office ในประเทศจีน โดยมีผู้ผลิตน้องใหม่ฟอร์มแรงเป็นผู้ยื่นขอจดทะเบียน ซึ่งเมืออ่าน

ไม่มีปัญหา วงในเผย Samsung เปิดโรงงานใหม่เพิ่มการผลิตกระจกโค้ง Galaxy S6 Edge

galaxy s6 edge หลังจากที่ในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้มีการระบุว่า Samsung กำลังประสบกับปัญหาไม่สามารถผลิตกระจกโค้งสำหรับเครือง Galaxy S6 Edge ได้ทันกับความต้องการสั่งซื้อของผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งก็มีรายงานเปิดเผยว่ายักษ์ใหญเกาหลีใต้นั้นได้ดำเนินการหาผู้ผลิตชิ้นส่วนไปบ้างแล้ว แต่รายงานฉบับล่าสุดได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ว่าทาง

สามโอเปอเรเตอร์ ยื่นมือช่วยเหลือลูกค้าจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เนปาล โทรกลับไทยและรับสายได้ฟรี

soosoจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในไทย ทั้ง AIS, dtac และ TrueMove H ต่างยื่นมือเข้าช่วยเหลือลูกค้า ในการติดต่อสื่อสาร และแจ้งเหตุให้กับญาติพี่น้องในประเทศไทย ดังนี้

Xiaomi เปิดตัว Mi 4i ในตลาดอินเดียหน้าจอ Full HD ในราคาจับต้องได้

xiaomi mi4ib

ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Xiaomi ได้จัดงานเปิดตัวสินค้าของพวกเขานอกเขตแดนประเทศจีนเป็นครั้งแรก ซึ่งผู้ผลิตจากประเทศจีนได้ยกพลไปยังกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศอินเดีย และจัดงานเปิดตัวโทรศัพท์ Mi 4i ขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยนำเอาเครื่องโทรศัพท์เรือธง Mi 4 ในขวบปีก่อนมาปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้นเล็กน้อย

ปิดตำนาน เผยข้อมูลสุดยอด Phablet จาก Pantech ไม่ได้เกิดเพราะบริษัทล้มละลาย

pantech vega secret 2

เมื่อพูดถึงบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์จากเกาหลีใต้แล้วเราอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของ Samsung หรือ LG มากกว่า แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีผู้ผลิตยี่ห้อ Pantech เป็นรายที่สามอยู่ด้วย ซึ่งเน้นทำตลาดเฉพาะในประเทศเป็นหลัก ซึ่งโทรศัพท์ของ Pantech ในแง่ของคุณสมบัตินั้นมักจะสร้างความกดดันให้กับอีกสองยักษ์ใหญ่ได้เป็นอย่างดี แต่ก็น่าเสียดายที่

Sony จัดหนักทุ่มเงิน 5 ล้าน แปะป้ายโทรศัพท์ Xperia ในมือสายลับ 007 ภาคล่าสุด

007 skyfall รายงานน่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง 007 Spectre นั้นมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่น่าสนใจออกมาเล่าสู่กันฟังมากขึ้นก่อนหนังจะเข้าโรงฉายจริงในช่วงปลายปี 2015 นี้ ซึ่งข้อมูลก็มาจากการที่ Sony Pictures ถูกแฮ็คระบบคอมพิวเตอร์อันลือลั่นเมื่อครั้งปลายปีที่แล้ว และโดยการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ Business Insider นั้นระบุว่า

dtac จับมือ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดตัวซิม สวาทแคท โทรหากันไม่จำกัด วันละ 3 บาท!

HAPPY SWAT CAT2_1397ดีแทค ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟ ซี เปิดตัวบริการซิม แฮปปี้ สวาทแคท ที่มีจุดเด่นคือให้ชาวสวาทแคทได้โทรหากันไม่อั้น 24 ชั่วโมง ค่าบริการแค่วันละ 3 บาท โทรทุกเครือข่ายคิดตามจริงเป็นวินาที เน้นให้บรรดาแฟนบอลได้ติดต่อสื่อสารกันได้สะดวก เอื้ออำนวยความสะดวกให้กับนักเตะและสต๊าฟสวาทแคท

แบบนี้ลุ้นขึ้น ประธาน Nokia ประเทศจีนเผยกำลังซุ่มพัฒนาโทรศัพท์ Android

nokia android china หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Nokia ออกมาอยู่หลายข่าว ตั้งแต่แผนการกลับเข้าสู่ธุรกิจโทรศัพท์ไปจนถึงการขายชุดระบบแผนที่นำทาง HERE Maps และล่าสุดยังมีรายงานอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของประธานบริหารของ Nokia สาขาประเทศจีนออกมาให้รายละเอียดใหม่ๆ เพิ่มเติม ซึ่งเขาเปิดเผยว่าบริษัทกำลังซุ่ม

นั้นยังไง หลุดสเปค Butterfly 3 มาพร้อมชิป Snapdragon 810 จ้า

htc logo sketch

หลังจากผู้ผลิตไต้หวันดำเนินแผนการปล่อยขาย One M9+ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในตลาดเอเชีย แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่เสร็จสิ้นกระบวนการแต่เพียงเท่านั้น เพราะ ความคืบหน้าล่าสุดยังมีข้อมูลของเครื่อง Butterfly 3 ถูกนำรายละเอียดออกมาเปิดเผยเพิ่มเติม และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2015 นี้

โปรพิเศษ!! ซื้อ Samsung Galaxy S6 รับฟรี Wireless Charger หรือ S-View Cover ก่อน 25 พ.ค. นี้ จำนวนจำกัด

10984210_10155456352010366_5261493829587402130_nโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ออกมาแล้ว กับของแถมฟรีที่เลือกได้ระหว่าง Wireless Charger มูลค่า 1,490 บาท หรือ S-View Cover มูลค่า 1,290 บาท เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยจะต้องรับสิทธิ์ผ่าน GALAXY Gift ได้ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย- 25 พ.ค. 58 (หรือจนกว่าของสมนาคุณหมด)