LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

Preview : Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

DSC06349_1 วันนี้ทางทีมงาน mxphone ได้มีโอกาสมาร่วมงาน Samsung Galaxy Note 4 + Gear Trip ที่เชียงใหม่กับทาง Samsung ซึ่งในงานนี้เองทาง Samsung ต้องการเน้นในส่วนของ Gear S ที่ถือเป็นอุปกรณ์เสริม (รึเปล่า) ในรูปแบบนาฬิกา ตัวท็อปที่สุดของ Samsung ในเวลานี้

31 นี้มีนัด!! True เตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 6 & 6Plus ที่ CTW ใครจะเป็นคนแรก เตรียมต่อคิวกันได้เลย

1413277803_39357ตามคาดครับ TrueMove H ประกาศเตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เหมือนทุกๆ ปี โดยจะจัดที่ Central World ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้นั่นเอง แน่นอนว่าจะต้องมีการต่อคิวรับเครื่องสำหรับคนที่จองๆ กันเอาไว้อย่างแน่นอน ทำให้เตรียมลุ้นกันอีกแล้วว่าใครจะเป็นคนแรกที่เป็นเจ้าของ iPhone 6 จาก TrueMove H ในรอบนี้ครับ

ครั้งแรกในโลกที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กโชว์รอยยิ้มแฮปปี้ แสดงความรู้สึกได้แล้ว เฟซบุ๊กเลือกดีแทคเป็นพันธมิตรรายแรกและรายเดียว ที่นำโลโก้รอยยิ้มมาใช้แสดงความรู้สึกในประเทศไทย

Happy_facebookแฮปปี้จากดีแทค แจกประสบการณ์ความสุขถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กในประเทศไทย ได้โพสต์แชร์สถานะความสุขด้วยสัญญลักษณ์  จากโลโก้ แฮปปี้ ระบบเติมเงินดีแทค ที่เป็นสัญญลักษณ์รอยยิ้มสีแดงด้วยความหมายที่เป็นสากล ทำให้เฟซบุ๊กพันธมิตรสำคัญของดีแทค เลือกมาให้สาวกเฟซบุ๊กได้ใช้แสดงความรู้สึกแฮปปี้ โชว์ความสุขแบบเก๋ๆ

แตกสาย Philips เปิดตัวโทรศัพท์เรือธงจอ Quad HD แต่ใช้ Yun OS

philips aurora yun os 2 ถ้าจะพูดว่า Android เป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิดที่ใครก็สามารถนำเอาไปพัฒนาต่อยอดได้เองก็คงดูจะไม่ผิดนัก เพราะที่เห็นดังๆ ก็มีอย่าง Amazon Fire OS ที่นำเอาซอร์สโค้ดของ Android นั้นไปพัฒนาเชื่อมต่อกับบริการของอีคอมเมิร์ชของตัวเองมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เช่นเดียวกับ Alibaba บริษัทออนไลน์ในประเทศจีนที่ใช้แนวทางคล้ายๆ กัน แต่กลับมีความพิพาทกับ Google

ASUS โผล่ทีเซอร์ เผยเดินหน้าต่อเนื่อง เปิดตัว Zenfone ตัวใหม่ และ ZenWatch 28 ตุลาคมนี้

gsmarena_002 (6)ยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างใหม่หยุดยั้งครับ กับ ASUS Zenfone ที่ขายดีถล่มทลาย ด้วยสเปคที่เกินราคาไปเยอะ และ UI ที่เรียบหรู เป็นตัวของตัวเองไม่เหมือนใคร ในวันที่ 28 นี้เตรียมเปิดตัว Zenfone ตัวใหม่ และ ZenWatch ที่น่าจะมาแน่ตามทีเซอร์บนเว็บไซต์ ASUS ประเทศญี่ปุ่นครับ

ต้นปีหน้า Apple ส่งสัญญาณต้องการให้แอปพลิเคชั่นทุกตัวรองรับ 64 บิต

Apple Event เรียกว่าให้เวลาของการปรับตัวมาแล้วพักใหญ่ๆ สำหรับทาง Apple ผู้ผลิต iPhone ซึ่งพาอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือเข้าสู่ยุคการประมวลผลด้วยชุดคำสั่ง 64 บิต ตั้งแต่ขวบปีที่แล้ว และจากรายงานล่าสุดระบุว่าตั้งแต่ต้นปีหน้า วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป แอปพลิเคชั่นที่พัฒนาเพื่อส่งขึ้นสู่ร้านค้าออนไลน์ iTunes App Store นั้น ก่อนที่จะได้

Beach Buggy Racing เกมแข่งรถสุดเข้มข้น ในสไตล์ที่คุ้นเคย

6243213-25096458-thumbnail Beach Buggy Racing ถือเป็นเกมแข่งรถอีกเกมหนึ่งที่เกมเมอร์รุ่นเดอะน่าจะเป็นที่โปรดปรานกันทุดคน เนื่องจากแนวเกมจะเป็นแนวเดียวกับสุดยอดเกมแข่งรถสุดคลาสสิกอย่าง Mario Kart หรือ Chocobo Racing ที่มีการใช้ Item ในการขัดขวางคู่ต่อสู้ และมีรถให้เลือกซื้อมากมาย โดยแต่ละคันไม่มีใครโกงใครเลยครับ แต่ละคันจะมีจุดเด่นในตัวของมัน

Tim Cook เผยกำลังการผลิต iPhone 6 ยังพอไม่ต่อความต้องการ

tim cook iphone 6 ในวันเดียวกับที่ทาง Apple ประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ซึ่งยอดขายของโทรศัพท์ iPhone ยังคงร้อนแรงตลอดไตรมาสแม้ว่าจะมีการเปิดเผยวางจำหน่ายของ iPhone 6 รุ่นใหม่ประจำปี และมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจจาก Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Apple แม้จะไม่ได้บอกชัดเจนว่าปิดไตรมาสล่าสุดนั้นขาย iPhone 6 รวมไปได้เท่าไร แต่กลับระบุว่า

ของเล่นใหม่ เปรียบเทียบภาพ DNG และ JPEG ด้วยกล้อง Nexus 6

nexus 6 camera shoot เมื่อปีที่ผ่านมีรายงานข่าวเกี่ยวกับคุณสมบัติการถ่ายรูปแบบใหม่ในฟอร์แมต DNG ซึ่งจะเป็นแบบ Lossless RAW เริ่มต้นโดยทาง Nokia นำเอามาใช้กับกล้องตระกูล PureView และต่อมาไม่นานทาง Android ก็รับแนวคิดเอามาพัฒนาใช้เช่นเดียวกัน โดยความสามารถใหม่นี้เปิดตัวพร้อมกันกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lolipop ที่ครั้งนี้

Samsung บริจาคโทรศัพท์มูลค่า 1 ล้านเหรียญร่วมสู้ไวรัสมรณะ

samsung ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ข่าวใหญ่ในโลกที่มีการหยิบยกขึ้นมาพูดถึงบ่อยที่สุดประเด็นหนึ่งย่อมหนีไม่พ้นเรื่องไวรัสมรณะในทวีปแอฟริกาตะวันตก เชื้อโรคอีโบล่า ซึ่งแพร่ระบาดและคร่าชีวิตผู้คนไปแล้วหลายพันชีวิต มีให้มาตรการช่วยเหลือและพยายามจำกัดควบคุมการแพร่ระบาดครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดมีรายงานจากทาง Samsung ผู้ผลิตโทรศัพท์เบอร์หนึ่ง

Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy Core Max อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน

gsmarena_001 (31)Samsung ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Core Max อย่างเป็นทางการขึ้นในประเทศจีน ในรหัสโมเดล SM-G5108Q มือถือ 2 ซิม สเปคกลางๆ ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat

Sony Xperia E3 ราคาลงฮวบฮาบ เหลือเพียง $60 ที่อเมริกา

93201484229PM_635_sony_xperia_e3 Sony Xperia E3 ถูกลดราคาลดอย่างน่าเหลือเชื่อที่สหรัฐอเมริกา จากที่จากเดิมราคาอยู่ที่ $139.99 หรือประมาณ 4,500 บาท แต่ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ Expansys ได้ลดราคามันลงไป $199.99 เหลือเพียง $60 หรือเพียงประมาณ 1,900 บาท เท่านั้นครับ

คะแนนทิ้งขาด iPad Air 2 กลับมายึดบัลลังก์ผู้นำ GeekBench คืน

ipad air 2 ไม่ต้องรอกันนานแต่อย่างใดสำหรับการแข่งขันในฝั่งของผลการทดสอบคะแนน Benchmark โดยใช้แอปพลิเคชั่น GeekBench นั้น ผลปรากฏล่าสุดระบุว่า iPad Air 2 ที่เปิดตัวมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Apple A8X นั้นสามารถพาตัวเองกลับขึ้นมาทวงบัลลังก์จ่าฝูงได้อีกครั้ง หลังจากโดนทาง Nexus 9 ที่พกความแรงจากชิปเซ็ต NVIDIA Tegra K1 ปาดหน้า

ทดสอบแล้ว Apple Pay หลุดให้ใช้งานได้นอกสหรัฐได้เหมือนกันนะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA หลังจากที่ทำการปล่อยอัพเดท iOS 8.1 ให้กับเครื่องโทรศัพท์ iPhone อย่างเป็นทางการ หนึ่งในนั้นคือจุดเริ่มต้นของบริการ Apple Pay ที่ออกแบบมาให้ใช้งานในการทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น ในช่วงแรกนี้ให้บริการเฉพาะในสหรัฐกับร้านค้าที่รองรับประมาณ 300,000 แห่ง และกำลังจะทยอยเปลี่ยนเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ในอนาคต

Samsung ปล่อย Galaxy S5 Plus ที่มาพร้อม Snapdragon 805

gsmarena_003 (5)ออกมาอย่างเงียบๆ นะครับ กับ Galaxy S5 Plus ที่เป็น Galaxy S5 เวอร์ชั่น Snapdragon 805 ก็ออกมาเหมือนเช่นเดียวกับปลายปีที่แล้ว ที่มี Galaxy S4 LTE-A ออกมาซึ่งเป็นตัวอัพเกรดของ Galaxy S4 และปลายปีนี้ตัวอัพเกรดของ Galaxy S5 ก็ออกมาตามคาดครับ โดยเจ้า Galaxy S5 Plus จะสามารถรับ LTE ได้รวดเร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพที่ทรงพลังขึ้น

LG เตรียมเข็นชิปเซ็ต Odin ลงตลาดพร้อมขยายครอบครัว G3

lg own chipset ถ้ายังพอจำกันได้ LG เป็นอีกบริษัทที่มีแผนการพัฒนาชิปเซ็ตของตัวเองด้วยการซื้อลิขสิทธิ์จาก ARM โดยตรง โครงการดังกล่าวนี้ได้ชื่อว่า Odin มีข่าวออกมาอยู่เป็นระยะๆ แล้วก็เงียบหายเข้ากลียเมฆไปหลายต่อหลายครั้ง เนื่องจากหน่วยประมวลผลดังกล่าวมีปัญหาด้านความไม่สมบูรณ์โดยเฉพาะด้านความร้อน เช่นเดียวกับปัญหาใน