LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

เทียบรุ่น Galaxy A7 (2016) กับ iPhone SE สองรุ่นฮอตช่วงราคา 15,000 บาท

Galaxy A7 (2016) & iPhone SEหลังจาก iPhone SE เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมวางขายกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย โดยราคานั้นจะอยู่ที่ 10,800 - 17,000 บาท แล้วแต่เงื่อนไขแพ็คเกจต่างๆ กับโอเปอเรเตอร์ ตีว่ามันคือรุ่นหมื่นกลางแล้วกัน อีกรุ่นที่อยากแนะนำก็คือ Samsung Galaxy A7 (2016) ที่อยู่ในช่วงราคาเดียวกัน และสเปคกับบอดี้นั้นน่าสนใจไม่แพ้กันเลย

Nir Eyal มอง Startup ไทยมีของ แนะอ่านเกมให้ขาด สร้างสินค้าให้คนติด

DSC_0757เนียร์ เอยาล หรือ เนียร์ ผู้เขียนหนังสือ "How to Build Habit-Forming Products" และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับ Tech Startup ระดับโลกอย่าง Facebook,Instagram,Twitter และ Linkedin แสดงมุมมองถึงวงการ Startup ไทย หลังเป็นที่ปรึกษาให้กับโครงการ dtac Accelerate เป็นปีที่ 4

เห็นแววชัด เผยราคาเปิดตัวทำตลาด Xperia X และ X Performance ในไต้หวันแล้ว

xperia x performance all four1 ถึงอาจจะดูว่าขยับตัวในตลาดปี 2016 นี้ค่อนข้างช้ากว่าบริษัทคู่แข่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อยู่เป็นช่วงตัว สำหรับทาง Sony ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น แต่ก็ยังดูจะไม่หลุดไปจากแผนกรอบเวลาที่วางตัวทำตลาดเครื่องรุ่นใหม่ในตระกูล Xperia X เอาไว้เสียทีเดียว โดยคาดว่ากำลังจะเริ่มเดินเครื่องโปรโมตได้กันอย่างเต็มรูป

ลดเหลื่อมล้ำ Samsung เตรียมข้ามเลข 6 ดันแบรนด์ Galaxy Note 7 ทำตลาดไร้รอยต่อ

Samsung-Note-6-1 อาจจะต้องบอกว่าในขวบปี 2016 นี้อาจจะเป็นของเลข 7 ไปเสียอย่างนั้น เพราะทาง Samsung นั้นได้นำร่องในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงในรอบตลาดครึ่งแรกของปี 2016 ด้วย Galaxy S7 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงกว้าง โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาที่สามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งได้สำเร็จเมื่อช่วงไตรมาสแรกที่

iOS จัดเลย! Lazada ปรับดีไซน์แอพฯ ใหม่ ใช้สะดวกช็อปง่ายขึ้นเยอะ

catsใครที่ใช้ iOS กดอัพเดตได้เลย Lazada เปลี่ยนดีไซน์บนตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ในเวอร์ชั่น 5.0 โดยปรับกันตั้งแต่โลโก้ของแอพฯ ยัน UI ข้างในเพื่อให้ผู้ใช้ช็อปกันสะดวกยิ่งกว่าเดิม ขณะที่บนเว็บไซต์เองก็มีการเปลี่ยนโฉมเช่นกัน

ยืนยันสเปค OnePlus 3 พร้อมชมตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

gsmarena_001 (1)เป็นข้อมูลหลุดที่ช่วยยืนยันด้านสเปคของ OnePlus 3 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคิวจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ขณะที่ซีอีโอของบริษัทก็ได้มีการโพสต์ภาพตัวอย่างจากกล้องหน้าของมือถือออกมาให้ชมกัน

ไว้ติดต่อยานแม่! หลุดภาพ Oppo F1 Plus เวอร์ชั่นสโมสร FC Barcelona

oppo-r9-fc-barcelona-edition-01-tileจัดว่าสวยเลยทีเดียว สำหรับภาพหลุดตัวเครื่อง F1 Plus รุ่นพิเศษสำหรับสาวกทีมมนุษย์ต่างดาว FC Barcelona ทีมลูกหนังในลีก ลาลีกา สเปน ที่ Oppo เป็นผู้สนับสนุน ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาก็เคยออกรุ่น R7 Plus เวอร์ชั่นเจ้าบุญทุ่มมาแล้ว

กระชับเป้าหมาย Sony หั่นแนวโน้มยอดส่งมอบ Xperia 20% ตั้งแต่ยังไม่พ้นไตรมาสแรก

xperia x perf มีความตะกุกตะกักขรุขระให้แฟนๆ ได้ลุ้นกันอย่างสม่ำเสมอสำหรับสถานการณ์ของค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากญี่ปุ่นอย่าง Sony ที่ปัจจุบันยังสามารถยืดหยัดในตลาดโลกเป็นตัวแทนเพียงรายเดียวจากแดนปลาดิบ แต่ต้องบอกว่ายังไม่ทันจะข้ามผ่านพ้นไตรมาสแรก (นับตามปฏิทินการเงินของบริษัท) ก็มีการเปิดเผยทิศทางแนวโน้มของตลาดชุด

LG G Flex รุ่นที่สามเตรียมคัมแบ๊ค กลับมาทำตลาดพร้อมเปิดตัวรับต้นเดือนกันยา

LG G Flex Korea หนึ่งบริษัทที่กำลังดิ้นรนอย่างทุลักทุเลในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเวลานี้อาจจะต้องพูดถึงชื่อของ LG ขึ้นมาอีกหนึ่งราย ภายหลังจากที่ธุรกิจโทรศัพท์ของบริษัทหดตัวลงจนไม่สามารถทำกำไรได้เมื่อปี 2015 พวกเขาก็เริ่มต้นขวบปีด้วยความดุดันจากการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธง G5 กันตั้งแต่ต้นปี และความคืบหน้าในกระแสข่าว

ต้องมีบ้าง Huawei เดินหน้ายื่นฟ้อง Samsung ละเมิดสิทธิบัตร 4G ในสหรัฐ/จีน

ประเด็นการละเมิดสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาของผู้ผลิตสินค้าในประเทศจีนนั้นมักจะเป็นที่ถกเถียงกันในวงกว้างอยู่เสมอๆ หลายครั้งเราก็เห็นการลอกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความคุ้นหน้าตากันดีไปทั้งดุ้น ซึ่งบางครั้งก็เกิดการฟ้องร้องเพื่อปกป้องสิทธิ์กันตามมา แต่เรื่องข่าวต่อไปนี้กลับกันเป็นอีกเรื่องประเด็นที่แตกต่างออกไปเมื่อทาง

AIS สานต่อกลยุทธ์ป่าล้อมเมือง ส่ง AIS Fibre / Super Wifi ให้บริการที่ iCondo Salaya 2

160525 Pic ความร่วมมือ 3 พันธมิตร_1บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส เดินกลยุทธ์จากชานเมืองสู่ใจกลาง สานต่อความร่วมมือกับ บมจ. พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และร้าน Too Fast To Sleep ส่ง AIS Fibre และ AIS Super Wifi ให้บริการที่ iCondo Salaya 2 The Campus

ลือ Meizu MX6 ว่าที่เรือธงขุมพลัง MediaTek Helio X20 จะเปิดตัว 20 มิ.ย.นี้

gsmarena_001 (3)มีข่าวลือใหม่  Meizu MX6 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมชิปเซต MediaTek Helio X20 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ 

ไม่น่าพลิกโผ! หลุดเคส iPhone 7 กล้องหลังใหญ่ขึ้น ไร้ช่องหูฟัง ยัดลำโพง 4 ตัว

iphone-7-rear-case-leak-2-tileสเปคหลักๆคงไม่น่าจะหลุดไปจากนี้สำหรับ iPhone 7 ว่าที่เรือธงตัวใหม่ของ Apple ที่เล่นมีข่าวหลุดกันแบบรายวัน โดยล่าสุดได้มีชิ้นส่วนเคสฝาหลังสีม่วงออกมาให้เห็นกันแล้ว

พบหลักฐานชี้ตัว สมาร์ทโฟนรหัส F3311 ของ Sony คือรุ่น Xperia E5

13254267_10154216565038390_7956881504483842402_n-tileย้อนอดีตกันไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้มีข่าวหลุดเรื่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Sony ที่มาพร้อมกับรหัส F3216 และ F3311 ซึ่งในเครื่องที่ใช้รหัสตัวแรกก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในชื่อ Xperia XA Ultra ขณะที่อีกรุ่นยังคงเป็นปริศนาต่อไป

หลุดสเปคเต็ม Galaxy S7 active ยัดแบต 4,000 mAh คาดมีคิวเปิดตัว 10 มิ.ย.นี้

gsmarena_001 (1)หลุดรายละเอียดสเปคเต็มๆของ Galaxy S7 active เรือธงเวอร์ชั่นอึดของ Samsung คาดมีคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 มิถุนายนนี้

ดีแทค ประกาศสู้สุดใจ! ยึดเก้าอี้ผู้ให้บริการเบอร์ 2 หวังรัฐรีบทำแผนจัดสรรคลื่นความถี่เร็วที่สุด

DSC_0696นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ dtac ยืนยันว่าจะพาบริษัทรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดในเชิงรายได้ ให้อยู่ในอันดับที่ 2 ในช่วง 3 ปีนี้ พร้อมหวังจะเห็นภาครัฐเร่งทำ แผนจัดสรรคลื่นความถี่ (Spectrum Roadmap) ให้ออกมาชัดเจนโดยเร็ว