LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] vivo Xplay 3S มือถือจอยักษ์ QHD บอดี้โดนๆ พร้อมขุมพลังที่ใช้งานได้ดีจริง เปิดราคา 17,990 บาท

SONY DSC กลายเป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองไปแล้วสำหรับ vivo ที่เริ่มรุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างจริงจัง โดยมีออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละก็มีจุดเด่นทำตลาดแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมาลองเล่น Phablet หน้าจอ 6 นิ้ว QHD กัน นั่นก็คือ vivo Xplay 3S ที่บอกเลยว่าหน้าจอดูดี สเปคไม่ธรรมดา แถมตัวเครื่องยังดูเฉียบเลยทีเดียว

สถิติภาพ selfie ที่มีคนเยอะมากที่สุดในโลก ที่มากถึง 1,151 คน ด้วย Lumia 730

lalaภาพนี้ถูกถ่ายโดย Microsoft Lumia บังกลาเทศ ถ่ายโดยกล้องหน้า 5 ล้าน เลนส์มุมกว้าง ของ Lumia 730 สมาร์ทโฟน Windows ราคากลางๆ ที่ทำออกมาเพื่อคอ selfie โดยเฉพาะ โดยภาพนี้เป็นการถ่ายที่เห็นทุกคน เป็นจำนวนคน 1,151 คน และถูกบันทึกเป็นสถิติใน Guinness Book of World Records เรียบร้อยแล้ว

การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ ชิป A8 ของ Apple ดูวีดีโอแบบ 4K ได้ด้วย!!!

apple_a8_teaser นักพัฒนาของแอป WALTR ใน Mac ได้ค้นพบสิ่งที่หน้าสนใจกับชิป A8 ใน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก่อนอื่นขอทำการแนะนำแอป WALTR สักนิด WALTR เป็นแอปที่จะช่วยให้คุณสามารถอัพโหลดไฟล์วีดีโอประเภทต่างๆ ที่ iOS ไม่รองรับ เช่นไฟล์ FLAC และ MKV

ทรูเชิญร่วมโครงการ “ทำดีให้พ่อดูปีที่ 9 ตอน ปั่นเพื่อให้” สมัครกันได้ถึง 25 พฤศจิกายนนี้ ฟรี!!

bikeเนื่องในโอกาสฉลองครองสิริราชสมบัติ 60 ปี ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทางทรูได้จัดโครงการ ทำดีให้พ่อดู เป็นปีที่ 9 ต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ทรูเชิญชวนเพื่อนๆ มาเข้าร่วมโครงการ "ปั่นเพื่อให้" ร่วมกันปั่นจักรยานทุกๆ 200 กิโลเมตรทรูมอบ True Smart Tab 7 หนึ่งเครื่อง พร้อมแอพพลิเคชั่นออทิสติก ให้แก่มูลนิธิออทิสติกไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

Super Stickman Golf 2 เกมตีกอล์ฟสุดแฟนตาซี ที่จะทำให้คุณเล่นจนลืมเวลาเลยทีเดียว

Screenshot_2014-11-23-17-09-11Super Stickman Golf 2 เกมนี้เป็นเกมแนว 2D Physics based ที่แรกๆ ก็ดูเหมือนไม่มีอะไร พอเล่นไปเรื่อยๆ เท่านั้นแหละ เรื่อยๆ เลย haha จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่สนามกอล์ฟที่มีหลากหลายแบบ อุปสรรคมากมายที่หาไม่ได้กับเกมกอล์ฟทั่วไป และการปรับแต่งตัวละครและความสามารถ พูดง่ายๆ ก็คือยิ่งเล่นยิ่งสนุกครับ เอาจริงๆ แค่เริ่มฉากแรกผมก็ชอบแล้ว

Huawei จับมือเครือข่ายในรัสเซีย ตั้งเป้าทดสอบบริการ 5G ช่วงฟุตบอลโลก 2018

huawei 5g มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดที่ประเทศเยอรมันนีเป็นผู้เถลิงบัลลังก์แชมป์ไปได้นั้นบรรยากาศยังแทบไม่ทันจะจางดี แต่ช่างแตกต่างกับโลกของเทคโนโลยีที่พุ่งทะยานไปสู่วันข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โดยมีรายงานล่าสุดว่าทาง Huawei ผู้ผลิตชิ้นส่วนและติดตั้งโครงข่ายเช่นเดียวกับตัวเครื่องโทรศัพท์นั้นได้จัดการเดินหน้าบรรลุข้อตกลงกับ

Foxconn ออกไอเดียสร้างโรงงานผลิตหน้าจอให้กับ Apple

foxconn apple นับตั้งแต่กระแส iPhone บูมถือกำเนิดขึ้นมาในตลาดนอกจากที่จะส่งให้ Apple กลายเป็นผู้ปฏิวัติอุตสาหกรรมโทรศัพท์และอุปกรณ์พกพาและเป็นดาวค้างฟ้าผู้ผลิตแถวหน้าในวงการ ก็ยังไปช่วยฉุดพาให้บริษัทผลิตและประกอบเครื่องอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์อย่าง Foxconn มีชื่อเสียงตามกันขึ้นมาด้วยในฐานะมือขวาผู้รับจ้างเดินสาย

[Weekly Update] เปิดตัวแท็บเล็ตจาก Nokia และ Jolla เซ็นเซอร์ใหม่ Sony และ Gorilla Glass 4, หลุดภาพ Xperia Z4 และ Windows, อัพเดทความเคลื่อนไหวในไทย

15435-db18dff5_680_400 ประเด็นร้อนของสัปดาห์ที่แล้วก็คงหนีไม่พ้นกับการหันมาจับ Android เต็มตัวของทาง Nokia กับการเปิดตัว Tablet ตัวใหม่ Nokia N1 ที่มาพร้อม Android 5.0 Lollipop ถัดจากนั้นอีก 1 วัน Jolla ก็มาบ้างกับ Jolla Tablet ที่มีระบบปฏิบัติการที่ไม่เหมือนใคร สามารถใช้แอปของ Android ได้ และข่าวคราวความเคลื่อนไหวของวงการมือถือในไทย ก็มีเพียบครับ

แบบนี้เซ็ง การเข้ารหัสในระบบ Android Lolipop อยู่เบื้องหลังเครื่องทำงานช้า

android encryption นับว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่บรรดาผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการโทรศัพท์ชั้นนำทั้ง Google และ Apple ต่างนำระบบการเข้ารหัสรักษาความปลอดภัยออกมาเปิดใช้งานให้บริการกับผู้บริโภคอย่างเป็นทางการในปีนี้ทั้ง iOS 8 และ Android 5.0 Lolipop ซึ่งจะช่วยรักษาความปลอดภัยข้อมูลให้กับผู้ใช้งาน ที่แม้ว่าหน่วยความจำจะถูกเจาะได้แต่

ส่อง!!! Intel compute stick คอมพิวเตอร์ตัวจิ๋วที่จะเข้ามาขายในไทยตอนต้นปีหน้า

IMG_20141118_114748Intel compute stick คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่สามารถเชื่อมต่อกับหน้าจอต่างๆ หรือทีวี ผ่านช่อง HDMI และสามารถใช้งานได้เหมือนคอมพิวเตอร์ทั่วไปเลยทีเดียว สามารถทำให้ทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวีได้ไม่ยาก และระบบปฏิบัติการภายในจะมาเป็น Wndows 8.1 และสามารถใช้แอปจาก Android ได้ด้วย

HTC เปิดตัวฟังก์ชั่น EYE Experience พร้อมเผย HTC Desire EYE และกล้องจิ๋วแต่แจ๋ว RE

IMG_2902 ครั้งนี้ HTC ประเทศไทยได้เชิญสื่อมวลชนมารู้จักกับ EYE Experience ซอฟต์แวร์ที่จะมาช่วยเสริมให้กล้องของ HTC มีลูกเล่นที่หลากหลายขึ้นและสนุกกับการบันทึกภาพและวีดีโอมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังได้เผยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่จะเอาเข้ามาขายในต้นเดือนหน้า HTC Desire EYE และกล้องจิ๋วสุดเทพ RE

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม 4G LTE รุ่นใหม่รองรับความเร็ว 450Mbps

qualcomm 4g เป็นอีกครั้งที่ดูเหมือนว่าผู้พัฒนารายอื่นๆ จะกำลังไล่ตาม Qualcomm ได้ทัน แต่ในจังหวะเดียวกันเจ้าของแบรนด์ Snapdragon ก็สามารถฉีกตัวเองหนีออกการไล่ติดตามนั้นลงได้สำเร็จ และในครั้งนี้พวกเขาเปิดตัวเทคโนโลยี Baseband Modem ตัวใหม่ล่าสุดที่สามารถทำความเร็วได้มากกว่าเดิม 1.5 เท่าตัวของ 4G LTE Category 6 และ

พบกันแน่นอน!! HTC Desire Eye วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 ธันวาคมนี้ คาดราคา 15,990 บาท

htc_desire_eye_indiaในที่สุดกำหนดการวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนกล้องหน้าทีเด็ดอย่าง HTC Desire Eye ก็ออกมาแล้ว โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และวางจำหน่ายในทันทีวันที่ 3 ธันวาคมนี้ครับ ส่วนราคานั้น mxphone เคยเผยให้ทราบกันไปแล้ว โดยเคาะที่ 15,990 บาท ซึ่งทาง HTC จะประกาศราคาพร้อมวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ

[Review] Samsung Galaxy Note 4 โดยเดวิด เพียร์ซ มือถือจอใหญ่น้องใหม่มาแรงจากค่ายมือถือเจ้าไอเดีย

note001จริงๆ แล้วผู้ใช้หลายๆ คนก็มองโทรศัพท์หน้าจอใหญ่ผิดไป ตอนที่ซัมซุงเริ่มเปิดตัวโทรศัพท์ตระกูล Note ออกมาในปี พ.ศ. 2554 ทุกคนมองว่าการออกสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.3 นิ้วเป็นเรื่องตลก แต่ผมประเมินรูปการผิดไปเพราะโทรศัพท์ตระกูลนี้ขายได้ถล่มทลายนับ 10 ล้านเครื่องและกลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมที่สุดของซัมซุง

รุ่นที่ 4 Corning เปิดตัวกระจก Gorilla Glass รุ่นใหม่บางแค่ 0.4 และแข็งแรงกว่าเดิม

corning gorilla glass 4 นับตั้งแต่อุตสาหกรรมโทรศัพท์เริ่มขยายตัวชื่อหนึ่งที่อยู่โยงกันมาตลอดและค่อนข้างเป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้น Gorilla Glass ที่อาจจะได้ยินชื่อผ่านหูผ่านตามาแล้วหลายต่อหลายครึ่ง ซึ่งทาง Corning ผู้ผลิตได้พัฒนาเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์กระจกดังกล่าวมาจนถึงรุ่นที่ 4 และทำการเปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีการระบุจุดขายที่ค่อนข้าง

Motorola เปิดขายแพคเกจรับประกัน Nexus 6 ขยายเพิ่มเป็นสองปี

google-nexus-6-by-motorola-2-500x269 บริการใหม่ตัวล่าสุดจาก Motorola ที่พวกเขาเปิดให้ผู้ใช้งานเครื่อง Nexus 6 สามารถซื้อแพคเกจขยายระยะเวลาการรับประกันเครื่องเพิ่มได้รวมเป็นระยะเวลาสองปีด้วยกัน โดยมีราคาอยู่ที่ 129.99 เหรียญสหรัฐ ครอบคลุมประกันความเสียหายต่อตัวเครื่องและชิ้นส่วนต่างๆ จากอุบัติเหตุเช่นการตกกระแทกหรือสัมผัสกับของเหลว ในชื่อของ Moto Care ซึ่งผู้ใช้งาน