LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Samsung Galaxy A5 สมาร์ทโฟนบอดี้โลหะ เซลฟี่เน้นๆ ราคา 12,900 บาท

SONY DSCช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงเวลานี้ของปี 2015 เชื่อว่าหลายท่านคงต้องรู้จักสมาร์ทโฟนบอดี้งามๆ อย่าง Samsung Galaxy A5 กันแน่ๆ เพราะถือว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวแรง และกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงมาก อาจจะด้วยเรื่องของขนาด หน้าตา และบอดี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Full Metal Unibody แต่เปิดราคามาโดนๆ ที่ 12,900 บาทเท่านั้น โดยที่รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเรื่องการเซลฟี่อีกด้วยนั่นเอง

Gigabyte กระโดดมาจับมือถือบ้าง ออกมาด้วยกัน 3 รุ่น 3 ระดับ

Gigabyteถือว่าคึกคักมากทีเดียวสำหรับตลาดมือถือในช่วงปี 2014 ที่ผ่านมา โยงยาวมาถึงปี 2015 และน่าจะคึกคัดต่อไปอีก โดยในระหว่างนี้เราก็จะได้เห็นแบรนด์ใหม่ๆ แปลกๆ เข้ามาอยู่เรื่อย ทั้งแบรนด์ที่ไม่คุ้นหูเลย ไปจนถึงแบรนด์ที่คุ้นหูหลายๆ แบรนด์แต่แบรนด์เหล่านั้นไม่เคยทำมือถือมาก่อน รวมถึง Gigabyte ด้วย

LG ปัดข่าวลือ บอกไม่เคยคิดจะฟ้อง Qualcomm เลยแม้แต่น้อย

gsmarena_001เท้าความกันซักหน่อยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนหน้า ที่ทาง Qualcomm ได้ทำการแก้ไขเรื่องความร้อนของชิป Snapdragon 810 ให้กับทาง Samsung ในขณะที่ G Flex 2 ของทาง LG ที่ใช้ชิป Snapdragon 810 เหมือนกันเตรียมที่จะวางขายแล้ว ทำให้มีข่าวลือออกมาว่า Qualcomm ต้องโดน LG ฟ้องร้องแน่ๆ

เปิดตัว Meizu m1 ที่ไม่รู้จะถูกไปไหน 5 นิ้ว HD 64-bit เพียงประมาณ 3,500 บาท

gsmarena_005 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการกับ Meizu m1 สมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้ว ที่ทำมาเพื่อไฟ้ท์กับ Xiaomi Redmi 2 โดยเฉพาะ โดยเปิดตัวด้วยราคาเดียวกันเป๊ะๆ 700 หยวน หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้น เสปคตัวนี้จะแรงกว่าของคู่แข่งเล็กน้อย (แต่ถือว่าแรงมากสำหรับราคาเพียงเท่านี้) และหน้าจอก็ใหญ่กว่าในขนาด 5 นิ้ว (Redmi 2 4.7 นิ้ว)

Samsung Galaxy Note Edge เคาะราคาแล้ว 28,900 บาท พร้อมขาย Thailand Mobile Expo นี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERAหลังจากที่มีประแสข่าวมาระยะหนึ่งแล้ว สำหรับเจ้า Samsung Galaxy Edge ที่ว่าจะเข้ามาขายในประเทศไทย ล่าสุดตอนนี้ได้รับการยืนยันจาก Samsung Thailand แล้วว่านำเข้ามาขายอย่างแน่นอน ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 นี้

Xiaomi เปิดตัว Mi 4 ที่ประเทศอินเดียด้วยราคาเพียงประมาณหมื่นกว่าบาท

gsmarena_001 Xiaomi ใช้วิธีการค่อยๆ รุกตลาดไปทีละประเทศไปเรื่อยๆ โดยตอนนี้มาเน้นหนักที่ประเทศอินเดีย เรีกได้มามีรุ่นไรส่งมาหมด แต่แน่นอนว่าจะขายที่ประเทศจีนเป็นประเทศแรกก่อน โดยล่าสุดได้ไปเป็นตัว Mi 4 อย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดียในราคา 19,999 รูปี หรือประมาณ 10,600 บาท

Huawei บอกคู่แข่งตัวจริงหาใช่ Xiaomi ไม่ แต่มันคือ Samsung ต่างหาก

gsmarena_001ถึงแม้ว่า CEO ของทาง Huawei คุณ Richard Yu จะพูดโจมตี Mi Note ของทาง Xiaomi และในตอนนี้ Xiaomi ก็อยู่เหนือ Huawei อยู่โข เรื่องยอดขายและกำไรจากสมาร์ทโฟน แต่คุณ Richard Yu กลับบอกว่าคู่แข่งที่น่ากลัวสำหรับเขาตอนนี้คือ Samsung ต่างหาก

[Preview] Samsung GALAXY A7 บอดี้โลหะงามๆ หน้าจอใหญ่กว่า คมกว่า รองรับ 4G พร้อมระบบสองซิม!!

coverในที่สุดทีมงานก็ได้เครื่อง Samsung GALAXY A7 มาลองเล่นเสียที หลังปล่อยให้ชื่นชมตัว GALAXY A5 มานาน ซึ่งบอกเลยว่าตระกูล A ของซัมซุงอนาคตดูสดใสมากๆ จากหลายๆ เสียงที่ได้สัมผัสโทรศัพท์จากตระกูลนี้กัน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าเล่นมากๆ ตัวเครื่องดูดี ฟีเจอร์ดี กล้องเซลฟี่ก็โดน แถมทำราคามาได้ผิดคาด อยู่ในช่วงหมื่นต้นถึงกลางเท่านั้นเอง

Samsung GALAXY Note 4 สุดจริง คว้า 2 รางวัล BE.S.T Awards 2014 และอีกหลายรายการในต่างประเทศ!

samsung-best-awardผ่านไปแล้วกับงาน Tech Trend Thailand 2014 ที่ทางเว็บไซต์ Droidsans, mxphone, Blognone และรายการ Digilife ได้ร่วมกันจัดขึ้น พร้อมกับร่วมกันเปิดโหวตสมาร์ทดีไวซ์ที่สุดแห่งปี BE.S.T Awards กัน และแน่นอนว่างานนี้ Samsung GALAXY Note 4 ประกาศตนเป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี พร้อมเหน็บรางวัลสมาร์ทโฟนกล้องยอดเยี่ยมมาอีกหนึ่งรายการด้วย

เปิดตัว vivo Y27 สมาร์ทโฟนคุณภาพเสียงสุดล้ำในราคา 9,990 บาท

Y27 pricevivo Smartphone เผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เอาใจผู้รักเสียงเพลงกับ vivo Y27 ที่จะปฏิวัติคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fiครั้งแรกกับชิปเสียง Hi-Fi รุ่น AK4375 ในสมาร์ทโฟน vivo Y27 ซึ่งชิปเสียงนี้มีค่า SNR สูงถึง 106dB และมีอัตราการบิดเบือนของเสียงต่ำถึง -95dB เทียบเท่ากับชุดเครื่องเสียงพกพาชั้นดี ในราคาเพียง 9,990 บาท

เปิดตัว Finggo.net คอมมูนิตี้แห่งใหม่ของวัยรุ่น และมีมือถือกับแท็บเล็ตออกมาอย่างละรุ่นด้วย

IMG_3219Finggo แบรนด์น้องใหม่ภายใต้เครือบริษัท ไฮเออร์ บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของโลก ได้มาเปิดตัวแหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของวัยรุ่นไทย Finggo.net ที่จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายไปกับเหล่า Net Idol และยังมีสินค้าทันสมัยที่สามารถเลือกซื้อผ่านทางเว็บได้โดยตรง รวมถึงสมาร์ทโฟนจาก Finggo ด้วย

LG เตรียมฟ้อง Qualcomm เรื่อง Snapdragon 810 แบบพิเศษที่ทำให้ Samsung

gsmarena_001 Samsung ผู้ที่ถือว่าเป็นลูกค้าตัวเบ้งของทาง Qualcomm ที่ได้ใช้งานชิป Snapdragon มาอย่างยาวนาน แต่ในตอนนี้กลับรู้สึกผิดหวังเกี่ยวกับปัญหาเรื่องความร้อนของตัวชิป Snapdragon 810 จึงเลือกที่จะไม่ใช้ชิปตัวในในมือถือเรือธงตัวต่อไปของเขา ทาง Qualcomm ก็ไม่ยอมเสียลูกค้าคนสำคัญแบบนี้ไปแน่ จึงยอมที่จะทำ Snapdragon 810 แบบพิเศษที่ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนให้

Asus ZenFone C ตัวถู๊กถูก ถูกเปิดตัวขึ้นที่มาเลเซีย ในราคาประมาณ 3,000 บาท

gsmarena_002Asus ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่จะเป็นตัวสุดท้ายของตระกูล Zenfone นั้นก็คือ Zenfone C ที่เป็นมือถือระดับล่างเน้นราคาถูกที่จะมาแทนที่ Zenfone 4 ในปัจจุบัน สเปคโดยรวมนั้นถือว่าใกล้เคียงกันมาก โดย Zenfone C จะมีสเปคดีขึ้นมากว่าหน่อย

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ Xiaomi Mi Note ขายหมดในบ้านเกิดด้วยเวลาเพียง 3 นาที

gsmarena_004Xiaomi Mi Note และ Mi Note Pro ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วง 2 อาทิตย์ก่อน โดยเมื่อวาน Mi Note พึ่งได้ขายที่ประเทศจีนเป็นวันแรก และมันก็ขายไปจนหมดภายในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ส่วน Mi Note Pro นั้นจะออกมาวางขายในช่วงเดือนมีนาคม

Asus มาโหด ZenWatch ตัวใหม่จะมีแบตเตอรี่อึดยาวนานถึง 7 วัน

gsmarena_001 เวลามีสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ๆ ออกมา สิ่งที่ทุกคนอยากรู้เกี่ยวกับมันอย่างแรกคือ "แบตมันอยู่ได้เกินวันรึเปล่า?" ด้วยเหตุนี้ Asus จึงต้องการที่จะทำ ZenWatch ตัวต่อไปให้มีแบตอึดยาวนานถึง 7 วัน จากตัวเก่าที่อยู่ได้เพียง 2 วันเท่านั้น

หลุดภาพเครื่องต้นแบบพร้อมสเปค Huawei P8 ผ่านทาง Twitter

gsmarena_001 ภาพหลุดมันจะมากับมือถือที่ใกล้เปิดตัวเสมอ ครั้งนี้เป็น Huawei P8 โดยเป็นรุ่นต่อจาก Ascend P7 แต่ตัดชื่อ Ascend ออกไปเพื่อให้เรียกง่ายขึ้น โดยในภาพจะเป็นเครื่องต้นแบบจากโรงงานที่ยังไม่ได้ใส่โลโก้ Huawei ลงไป และมีสเปคเผยออกมาพร้อมภาพด้วย