LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Samsung Galaxy A5 สมาร์ทโฟนบอดี้โลหะ เซลฟี่เน้นๆ ราคา 12,900 บาท

SONY DSCช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงเวลานี้ของปี 2015 เชื่อว่าหลายท่านคงต้องรู้จักสมาร์ทโฟนบอดี้งามๆ อย่าง Samsung Galaxy A5 กันแน่ๆ เพราะถือว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวแรง และกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงมาก อาจจะด้วยเรื่องของขนาด หน้าตา และบอดี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Full Metal Unibody แต่เปิดราคามาโดนๆ ที่ 12,900 บาทเท่านั้น โดยที่รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเรื่องการเซลฟี่อีกด้วยนั่นเอง

ฝาหลังผลิตจากไม้แท้ของ Xiaomi Mi4 มีให้เลือกซื้อมากถึง 5 แบบ ราคาเบาๆ

xiaomi mi4 wooden back official ตั้งแต่ตอนเปิดตัวของ Xiaomi Mi4 นั้นมีรายงานต่อมาว่าจะมีการเปิดวางจำหน่ายฝาหลังที่ผลิตขึ้นจากไม้แท้อยู่ด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็แทบยังไม่เห็นเงามาจนถึงช่วงสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งก็มีการเปิดเผยรูปตัวอย่างอย่างเป็นทางการออกมาบ้างแล้ว ซึ่งไม้แท้ทั้ง 5 แบบ นั้นประกอบไปด้วย ไม้แอปริคอต

อือหื้ออออ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร HTC อัด iPhone มือถือสุดน่าเบื่อของที่สุด

iphone 6 htc one m8 อาจจะบอกได้ว่าเป็นการเปิดศึกข้ามรุ่นอย่างแท้จริง สำหรับ Jeff Gordon ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการสื่อสารการตลาดออนไลน์ของ HTC ที่ส่งข้อความผ่านเครือข่ายสังคมทวิตเตอร์ อัดโทรศัพท์ที่กำลังร้อนแรงที่สุดเครื่องหนึ่งในตลาดอย่างฝาแฝด iPhone 6 ทั้งที่ตอนแรกนั้นแสดงความยินดีกับการประสบความสำเร็จด้วยยอดขายที่ถล่มทลาย

จีนก๊อปจีน Oppo เครียดโดนลอกเลียนแบบของ Find 7 และ N3 เพิ่มขึ้นมาก

oppo n3 แม้ว่าการลอกเลียนแบบโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมักจะเกิดกับบริษัทชั้นนำอย่างเช่น Apple หรือบางครั้งก็ Samsung แต่ล่าสุดมีรายงานว่าผู้ผลิตจากจีนอย่าง Oppo อีกหนึ่งผู้ผลิตที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นในแบบของตัวเอง ก็เริ่มประสบกับปัญหาดังกล่าวกับกลายเป็นว่าเกิดเหตุการณ์จีนก๊อปจีนขึ้นมา ซึ่งเพิ่มขึ้นมากในช่วงหลังๆ โดยเฉพาะใน

ก้าวกระโดด ข้อมูลใหม่เผย LG G4 อาจจะมาพร้อมหน้าจอ 3K ยิ่งกว่าละเอียด

lg เรียกว่ามีข้อมูลใหม่ออกมาจากอย่างต่อเนื่องแม้ว่ารายงานล่าสุดจะกล่าวอ้างอิงว่าการเปิดตัวของ LG G4 จะอยู่เลยถัดออกไปถึงช่วงกลางปีเป็นอย่างน้อยๆ ซึ่งข้อมูลที่เผยออกมาทำให้หน้าจอ Quad HD 1440x2560px หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า จอ 2K ที่ว่าละเอียดสุดยอดแล้วต้องชิดซ้าย เพราะ เทคโนโลยีนั้นมีการก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดย

มาเต็ม แหล่งข่าวฝรั่งเศสเผยพิมพ์เขียวสัดส่วน Galaxy S6 และตัวอย่างเคสใส

galaxy s6 leaked transparent case งานนี้เรามีหลักฐานที่น่าสนใจอีกชิ้นเกี่ยวกับความคืบหน้าของ Galaxy S6 ที่เชื่อกันว่าทาง Samsung จะเปิดตัวในช่วงงาน Mobile Congress 2015 หรือในช่วงถัดหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งก็เหลือระยะเวลาอีกราวๆ 1 เดือนเท่านั้นก่อนที่งานดังกล่าวจะเริ่มขึ้น นอกจากประเด็นที่ร้อนแรงในช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับการเลือกใช้หน่วยประมวลผล

ใช่ G4 ไหม หลุดข้อมูลมือถือปริศนาจาก LG ซุ่มพัฒนาพร้อม Snapdragon 810

lg-logo-500x346 แม้จะเป็นที่รู้กันว่า LG มักจะเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงของพวกเขาในช่วงครึ่งปีหลังนับตั้งแต่ช่วง G2 เป็นต้นมา ซึ่งก็สามารถทำผลงานได้ดีและเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดผู้ผลิตจากค่ายเกาหลีก็จัดการเปิดตัวและวางจำหน่าย G Flex 2 ในเกาหลีใต้ ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 กันเรียบร้อยไปแล้ว แต่กระนั้นก็ดูเหมือนว่า

อัพเกรดการถ่ายภาพขึ้นอีกระดับด้วยกล้องหมุนอัตโนมัติของ OPPO N3

n3-001การถ่ายภาพให้ได้มุมมองที่งดงามอลังการไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ลองจินตนาการดูว่าคุณยืนอยู่ในโบสถ์หรือในพระราชวังที่มีการวาดลวดลายบนเพดานอย่างวิจิตรอลังการ ถ้าเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล หรือสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไปก็ต้องชูกล้องขึ้นเหนือหัว แล้วแหงนคอตั้งบ่าเพื่อเล็งถ่ายภาพกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นท่าทางที่ดูน่าตลกและทำให้ตากล้องลำบากไม่น้อยกว่าจะได้ภาพถ่ายสวยๆ แต่ละใบ และจะดีกว่าไหม ถ้า OPPO N3 จะช่วยทำให้การถ่ายภาพของคุณง่ายขึ้น

แหกนรกทะลุฟ้า Nokia สรุปยอดปี 2014 ขายธุรกิจมือถือและฟาดกำไร $500 ล้าน

nokia network วันแรกของการเปลี่ยนทิศทางครั้งใหญ่จาก Nokia คือ การนำตัวผู้บริหารชาวต่างชาตินาม Stephen Elop เข้ามาถือหางเสือ เขาเปิดตัววันแรกพร้อมจดหมายที่จั่วหัวถึงพนักงานทุกคนว่า เราอยู่บนแท่นขุดน้ำมันที่ไฟกำลังลุกไหม้ ซึ่งมีทางเลือกไม่มากที่จะเอาชีวิตรอดจากหายนะ จากนั้นเขาจัดการยกเครื่องผู้นำแห่งโลกโทรศัพท์มือถือช่วงยุค 2000 ใหม่หมด จนทุกอย่าง

เพิ่มอีกชุด!! หลุดภาพ Samsung Galaxy S6 ในเคส Spigen ของแดนกิมจิ

gsmarena_001กระแสของ Samsung Galaxy S6 กำลังมาแรง เมื่อมีข่าวออกมาไม่หยุดหย่อน ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาเป็นเครื่อง Samsung Galaxy S6 สวมใส่เคส Spigen จากผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เกาหลีใต้ เริ่มมีลิสต์ขึ้นขายในเว็บไซต์แล้ว ซึ่งระบุเอาไว้ว่าของจะเข้าสต็อคเร็วสุดในช่วงวันที่ 13 เมษายน 2558 นี้ ซึ่งจากภาพเผยให้เห็นหน้าตาเครื่อง และลักษณะด้านหลังตัวเครื่อง Galaxy S6 ด้วย

dtac เปิดตัว 4G อย่างเป็นทางการที่เชียงใหม่ คาดเพิ่มแชร์อีก 5-10% ภายในสิ้นปีนี้

4G launch CNXดีแทค เปิดตัว 4G อย่างเป็นทางการแล้วในภาคเหนือ โดยเริ่มจากที่เชียงใหม่เป็นที่แรก พร้อมขยายเครือข่ายไปยังเมืองสำคัญของการท่องเที่ยว ตามแผนการลงทุนขยายเครือข่ายครบ 6,500 สถานีภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ คาดชิงส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นอีก 5-10%

น่าจะใช่… พบภาพเรนเดอร์ใหม่ Samsung Galaxy S6 ออกแบบแนวๆ เดียวกับ Alpha

gsmarena_001หลังมีภาพหลุดคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy S6 ออกมาถึงสองครั้งสองครา ซึ่งที่ฮือฮาคือพี่แกจะทำหน้าจอแบบ Dual Edge ดูแล้วมันน่าจะใช้ยากยังไงไม่รู้ มาวันนี้ค่อยดูเข้าท่าหน่อย เมื่อมีภาพเรนเดอร์คอนเซ็ปต์ของ Galaxy S6 ออกมาอีกครั้ง คราวนี้ออกแบบมาแนวทางเดียวกับ Galaxy Alpha ซึ่งดูคล้ายกันมากเลยทีเดียว

AIS เผยวิชั่น 2015 เตรียมลงทุน 4 หมื่นล้าน พัฒนาโครงสร้าง เปลี่ยนโฉมองค์กร ตอกย้ำเบอร์ 1

1 คุณวิทิต และคุณสมชัย เอไอเอสเอไอเอส จัดการแถลงวิสัยทัศน์ของปี 2015 ในแนวคิด "LIVE Digital LIVE More" ตอบรับยุคเศรษฐกิจดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ เตรียมพัฒนาโครงสร้าง และบริการด้านดิจิตอล พร้อมเปลี่ยนโฉมองค์กรเป็นพันธมิตรกับบริการด้านดิจิตอลทุกกลุ่ม โดยวางงบลงทุนในปีนี้ไว้ถึง 4 หมื่นล้านบาท กับแผนงานระยะยาว 5 ปีหลังจากนี้

Gigabyte กระโดดมาจับมือถือบ้าง ออกมาด้วยกัน 3 รุ่น 3 ระดับ

Gigabyteถือว่าคึกคักมากทีเดียวสำหรับตลาดมือถือในช่วงปี 2014 ที่ผ่านมา โยงยาวมาถึงปี 2015 และน่าจะคึกคัดต่อไปอีก โดยในระหว่างนี้เราก็จะได้เห็นแบรนด์ใหม่ๆ แปลกๆ เข้ามาอยู่เรื่อย ทั้งแบรนด์ที่ไม่คุ้นหูเลย ไปจนถึงแบรนด์ที่คุ้นหูหลายๆ แบรนด์แต่แบรนด์เหล่านั้นไม่เคยทำมือถือมาก่อน รวมถึง Gigabyte ด้วย

LG ปัดข่าวลือ บอกไม่เคยคิดจะฟ้อง Qualcomm เลยแม้แต่น้อย

gsmarena_001เท้าความกันซักหน่อยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนหน้า ที่ทาง Qualcomm ได้ทำการแก้ไขเรื่องความร้อนของชิป Snapdragon 810 ให้กับทาง Samsung ในขณะที่ G Flex 2 ของทาง LG ที่ใช้ชิป Snapdragon 810 เหมือนกันเตรียมที่จะวางขายแล้ว ทำให้มีข่าวลือออกมาว่า Qualcomm ต้องโดน LG ฟ้องร้องแน่ๆ

เปิดตัว Meizu m1 ที่ไม่รู้จะถูกไปไหน 5 นิ้ว HD 64-bit เพียงประมาณ 3,500 บาท

gsmarena_005 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการกับ Meizu m1 สมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้ว ที่ทำมาเพื่อไฟ้ท์กับ Xiaomi Redmi 2 โดยเฉพาะ โดยเปิดตัวด้วยราคาเดียวกันเป๊ะๆ 700 หยวน หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้น เสปคตัวนี้จะแรงกว่าของคู่แข่งเล็กน้อย (แต่ถือว่าแรงมากสำหรับราคาเพียงเท่านี้) และหน้าจอก็ใหญ่กว่าในขนาด 5 นิ้ว (Redmi 2 4.7 นิ้ว)