LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Preview] Samsung Galaxy Alpha สมาร์ทโฟนเฟรมโลหะน้ำหนักเบา เล็กแต่แรงด้วยขุมพลัง Exynos 5430

SONY DSCร่ำลือกันมานาน สำหรับ Samsung Galaxy รุ่นใหม่ที่ระบุว่าจะหันมาใช้วัสดุแบบโลหะแทน ซึ่งข่าวลือต่างโหมกันไปต่างๆ นาๆ จนสุดท้ายเปิดตัว Samsung Galaxy Alpha มาให้เชยชมกันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมันคือสมาร์ทโฟนที่ประกอบด้วยเฟรมโลหะ ประกบด้วยกระจกหน้าจอ และฝาหลังลายหนังพรีเมี่ยมบนขนาดที่ใช่กว่าเดิม...

ล้มหลาม ประเมินตลาด iPhone 6 งานผลิตล้นมือจนถึงพฤศจิกายน!!

iphone 6 high demand ดูเหมือนว่าการเปิดตัวของพี่น้องตระกูล iPhone 6 จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั่วโลกดียิ่งกว่าที่เคยมีมาในทุกๆ รุ่นก่อนหน้า เมื่อมีรายงานข่าวลือออกมาเมื่อวานว่า Apple ตอนนี้อาจจะโกยยอดการรับสั่งจองไปแล้วกว่า 16 ล้านเครื่อง ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ออกมายืนยันตัวเลขในช่วง 24 ชั่วโมงแรกไปแล้วกว่ามีออเดอร์ประมาณ 4 ล้าน

DisplayMate เคลมดังๆ Galaxy Note 4 หน้าจอใหม่เฉียบที่สุด!!

galaxy note 4 เมื่อพูดถึง DisplayMate ก็ต้องนึกถึงผลประสิทธิภาพการทดสอบหน้าจอของมือถือรุ่นดังในตลาด แม้ช่วงหลังๆ เหมือนจะเงียบหายไปหลายเดือน แต่ล่าสุดกับการเปิดตัวของ Galaxy Note 4 พวกเขากลับมาอีกครั้งพร้อมผลการทดสอบหน้าจอ Super AMOLED ที่มีความละเอียด Quad HD 1440x2560px บนขนาด 5.7 นิ้ว โดยระบุว่าเป็นหนึ่งในหน้าจอโทรศัพท์ที่คุณภาพ

ผลทดสอบแบตเตอรี่ XPERIA Z3 Compact จาก Sony เผยเป็นมือถือเกินร้อย!!

xperia z3 compact colors ถึงดูคุณสมบัติผ่านๆ ตาก็ดูจะไม่มีอะไรน่าสนใจนักสำหรับเครื่องโทรศัพท์และแท๊บเลต XPERIA ตระกูล Z3 ที่เปิดตัวเมื่อช่วงงาน IFA 2014 ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่เมื่อเครื่องรีวิวส่งมาถึงมือสำนักงานของ GSMArena ซึ่งได้ทำการทดสอบการใช้เครื่องในภาพรวม โดยเฉพาะประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ขนาด 2600 มิลลิแอมป์กับหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว

LG G3 Stylus พร้อมวางจำหน่ายในสัปดาห์นี้

LG-G3-Stylus-Leaks-in-Official-Video-Ahead-of-Release-453551-21 LG ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ เตรียมวางขาย G3 Stylus ในกลุ่มประเทศต่างๆ ที่ได้วางแผนเอาไว้ก่อนหน้า โดยบราซิลจะเป็นประเทศแรก และจะตามมาด้วยประเทศแถบ ลาตินอเมริกา, เอเชียกลาง และ กลุ่มประเทศ CIS (The Commonwealth of Independent States)

Samsung Galaxy Note 4 เครื่องจริงมาถึงเมืองไทยแล้ว แต่เป็นรุ่น CPU Exynos แต่ก็ยังรองรับ 4G

IMG_1140 ในวันนี้ วันที่ 16 กันยายน บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้นำ Galaxy Note 4 ตัวเป็นๆ มาให้สื่อมวลชนไทยได้ยลโฉมกัน ณ Samsung Experience Store สาขา Central Embassy โดยในงานนี้ก็ได้มาบรรยายถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของเจ้า Note 4 อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปากกา S Pen ที่มีความสามารถมากกว่าเดิม, การถ่าย Selfies แบบมุมกว้างหรือที่เรียกว่า Wide Selfies หรือจะการใช้งานแบบ Muiti-Windows

ส่อง 50 รุ่นสุดร้อน ในงาน Mobile Expo วันที่ 2-5 ตุลาคมนี้

Facebookส่อง-50รุ่น-สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตสุดร้อนแรง-800x800ตอนนี้หากคุณกำลังหาซื้อสมาร์ทโฟน – แท็บเล็ตเครื่องใหม่ ให้คุณหยุด และนับวันรอได้เลย เพราะอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้จะมีงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Thailand Mobile Expo 2014 ในวันที่ 2-5 ตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิม ซึ่งในงานนี้จะมีการรวมพลสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต-แก็ดเจ็ต จากแบรนด์ชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย พร้อมโซนพิเศษ Wearable Devices สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัยก่อนใครที่สามารถสวมใส่ได้ ซึ่ง Wearable devices เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงที่สุด ณ ขณะนี้

เตรียมพร้อมการอัปเดทครั้งใหญ่ของ iOS 8 ในวันที่ 17 กันยายนนี้!!!

ios-6-release-date-time หลังจากที่เปิดให้เหล่า developers ทดลอง iOS 8 แบบ beta เวอร์ชั่นอยู่พักใหญ่ๆ ซึ่งนักพัฒนาที่ได้โหลดเจ้า iOS 8 ไปใช้ก็ร้องเป็นเสียเดียวกันว่า "บัคจะเยอะไปไหน!!!" แต่ในตอนนี้ก็ได้เตรียมที่จะเปิดให้คนทั่วไปอัปเดทกันแล้ว ในวันที่ 17 กันยายน ที่จะถึงนี้

HTC Nexus 9 แท๊บเลตมีลุ้นเปิดตัววันที่ 8 ตุลาคมด้วยเหมือนกัน!!

htc logo sketch หลังจากที่มีข่าวลือมาอย่างยาวนานสำหรับแท๊บเลต Nexus รุ่นใหม่ที่ในปีนี้ทาง HTC จะเป็นผู้รับหน้าเสื่อดูแลจัดการการผลิต ก็ยังมีข่าวลืออกมาอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีเอกสารของ NVIDIA ที่ใช้ในการฟ้องร้อง Samsung และ Qualcomm หลุดออกมา (ข่าว) ซึ่งทำให้สามารถยืนยันเกี่ยวกับโครงการแท๊บเลตดังกล่าวได้อย่าง

จบแล้วกับ Windows Phone แต่กลับมาใหม่ในชื่อ Windows (เฉยๆ)

my-go-gofone-windows-phone-06_story มาแล้วครับมือถือระบบปฏิบัติการ Windows เครื่องแรกของโลก ได้สับสนกันล่ะทีนี้ เมื่อพูดถึง Windows สรุปมันคือคอมพิวเตอร์หรือมือถือกันแน่ ก็เป็นไปตามที่ Microsoft คาดหวังไว้ครับ ว่าวันนึงมือถือและคอมพิวเตอร์จะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก่อนหน้าก็ได้ออกมาประกาศว่าจะเลิกใช้ชื่อ Nokia รวมถึงชื่อ Windows Phone แล้ว ตอนนี้ก็มาแล้วครับ กับครั้งแรกของชื่อ Windows ซึ่งเป็นมือถือจากค่าย My Go กับ Gofone นั่นเอง

แค่สัปดาหแแรก iPhone 6 อาจจะมียอดจองรวมทะลุ 10 ล้านไปแล้ว!!

iphone 6 ยังต้องบอกว่ายังอุ่นหนาฝาคั่งยิ่งกว่าเดิมสำหรับการเปิดตัวรับสั่งจองเครื่อง iPhone 6 ในช่วงสัปดาห์แรก ซึ่งหลังจากข่าวดีของ iPhone 6 Plus ที่มียอดล้นหลามทั้ง 9 ตลาดหลักที่เปิดตัวนั้น (ข่าว) ก็มีข่าวลือสถานการณ์ล่าสุด โดยระบุว่าเพียงแค่สัปดาห์แรกของการเปิดตัว ทาง Apple ก็อาจจะมีข่าวดียิ่งกว่า เนื่องจากยอดสั่งจองรวมถึง

Google เปิดตัวตะลุยอินเดียด้วย Android One จาก 3 ผู้ผลิตท้องถิ่น!!

  Micromax Canvas A1 หลังจากที่เปิดตัว Android One โครงการใหม่ล่าสุดของ Google ที่มีเป้าหมายในการทดลองทำตลาดระดับ Entry-market ซึ่งยังมีช่องว่างให้เติบโตได้ ซึ่งเริ่มจากประเทศอินเดียเป็นที่แรก และพวกเขาก็ได้เปิดตัววางจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์ในโครงการดังกล่าวนี้แล้วอย่างเป็นทางการ โดยร่วมมือกับ 3 ผู้ผลิตอุปกรณ์ในท้องถิ่นอย่าง Micromax, Spice และ Karbonn พร้อมเปิด

ลองใช้ True iService บริการเดียวที่ใช้เช็คยอด จ่ายบิล หรือเติมเงินได้สะดวก ครบวงจรทั้งบนมือถือ และเว็บไซต์

iserviceบริการ iService ของ True นั้นมีมานานแล้วครับ ซึ่งผมเองก็ใช้งานเป็นประจำอยู่แล้วด้วย เพราะเอาไว้เช็คค่าโทร หรือจำนวนเน็ตคงเหลืออยู่บ่อยๆ และยังใช้สำหรับจ่ายค่าบริการทรูต่างๆ เช่นอินเตอร์เน็ตทรู, ค่าบริการโทรศัพท์ รวมถึงเติมเงินมือถือให้เพื่อนๆ ได้ด้วยครับ

Apple ไม่ยอมทำถ่ายวีดีโอ 4K ใช่มั้ย ไม่ง้อเพราะชาว 5s สามารถทำได้ด้วย Vizzywig 4K

Vizzywig-4K-brings-4K-video-to-the-iPhone-5s Apple พึ่งอนุญาตแอป Vizzywig 4K เข้ามาใน App Store ได้ไม่นาน ใช่แล้วครับแอป Vizzywig 4K เป็นแอปที่จะทำให้เราสามารถถ่ายภาพและวีดีโอที่มีความละเอียดแบบ 4K ได้ แต่สามารถใช้ได้เฉพาะกับ iPhone 5s รุ่น 32GB และ 64GB ที่เป็น iOS 7 เท่านั้น แอปดีดีแบบนี้ไม่ฟรีแน่นอนครับ แต่ราคาของมันนี่สิปัญหาหลักเลย $999.99 หรือประมาณ 32,000 บาท (O.o)

หลุดรูป OPPO N3 ที่ดีไซน์แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร O.o

Press-renders-of-the-Oppo-N3-leak ก่อนหน้าก็ได้เกริ่นกันไปแล้วนะครับว่าเจ้า OPPO N3 นี้กำลังจะได้เปิดตัวที่สิงคโปร์ในเดือนหน้านี้ แต่ตอนนี้ภาพหลุดมันออกมาแล้ว ซึ่งภาพนี้ได้รับการ update จาก GSMArena เมื่อไม่นานนี้ OPPO N3 อย่างที่คาด คือมีกล้องที่หมุนได้ แต่ที่คาดไม่ถึงก็ตรงดีไซน์ของมันนี่แหละครับ ถือว่าทำออกมาได้แปลกตาเอามากๆ

ไทยแพ้แล้ว!!! ยอดผู้ใช้ LINE ในอินโดเติบโตแซงหน้าคนไทย

line-cover LINE แอปพลิเคชั่น chat ยอดฮิตจากแดนปลาดิบ ล่าสุดได้ทำการสำรวจยอดผู้ใช้ในแค่ละประเทศ ซึ่งเมื่อช่วงเดือนเมษายนนั้น ไทยถือว่าเป็นอันดับที่สองของโลกที่มีผู้ใช้มากที่สุด ส่วนอันดับหนึ่งก็แน่นอนครับ ญี่ปุ่นนั่นเอง แต่ตอนนี้ไทยได้ตกมาเป็นอันดับที่สามแล้ว โดนอินโดนีเซียแซงขึ้นมาด้วยยอดจำนวนผู้ใช้งาน 30 ล้านคน ในขณะที่ไทยตอนนี้อยู่ที่ 27 ล้านคนครับ