LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] i-mobile IQ II ประเดิม Android One รุ่นแรกในไทย

iq2-023i-mobile ถือเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ไทยรายแรกที่ได้รับการตอบรับจากทางกูเกิลในการให้ผลิตสมาร์ทโฟนภายใต้ซีรีส์ Android One ที่กูเกิลพยายามวางให้เป็นแอนดรอยด์โฟนราคาถูกที่ผู้ใช้งานสามารถเอื้อมถึงด้วยระดับราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

LG Nexus 5 รุ่นใหม่ คาดเปิดตัว 29 กันยายนนี้!

nexusก่อนหน้านี้ไม่นานก็ได้มีภาพหลุดบางส่วนของ Nexus 5 ออกมาแล้ว ซึ่งคาดว่าวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะอยู่ราวๆวันที่ 29 กันยายนในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ จากแหล่งข่าวที่เป็นคนๆเดียวกันกับที่คอนเฟิร์มวันเปิดตัว Nexus 5 รุ่นก่อนหน้าในปี 2013

BlackBerry แฮปปี้แฟลตฟอร์มแชท BBM เดือนกรกฏาเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

Blackberry-Logo-635x317หลังจากที่แยกตัวเปิดออกมาเป็นแฟลตฟอร์มแชทอย่างเต็มตัวแล้วสำหรับ BlackBerry Messenger หรือ BBM นั้นก็ยังสามารถสร้างผลงานเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาก็กลายเป็นอีกหนึ่งเดือนที่พวกเขาทำรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งอ้างอิงจากการเปิดเผยของ Matthew Talbot รองประธานฝ่ายอาวุโสของ BlackBerry นั้นได้เปิดเผยว่า

ปีหน้าเจอกันแน่ Xiaomi เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ตพัฒนาเองของบริษัท 2 รุ่น

Xiaomi-Logoมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการของ Xiaomi ที่จะเปิดตัวชิปเซ็ตที่พวกเขาพัฒนาขึ้นเองมาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งต่อมามีข้อมูลเพิ่มเติมว่าผู้ผลิตน้องใหม่จากประเทศจีนรายนี้ได้เข้าไปซื้อสิทธิ์การพัฒนาและเข้าถึงเทคโนโลยีมาจากทาง Leadcore Technology บริษัทพัฒนาชิปเซ็ตรายหนึ่งในประเทศจีนเช่นกัน

เผยข้อมูลเบื้องต้นชิปเซ็ต Apple A9 ขนาดเล็กลง ประสิทธิภาพแรงขึ้นอีก 40%

12975cae9ce245768e21c793e3bf3f1cอาจจะบอกว่าไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้รายละเอียดสำคัญก่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่จาก Apple แต่รายงานล่าสุดที่เปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีนนั้นอ้างอิงว่าพวกเขามีข้อมูลของชิปเซ็ต Apple A9 และได้ทำการเผยแพร่ออกมาสู่สาธารณะ ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลดังกล่าวชิปเซ็ตที่นำมาใช้งานบนเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6s

วิธีดึง S Pen ออกจาก Samsung Galaxy Note5 ง่ายๆได้ด้วยตัวเอง

ำหลังจากที่มีปัญหาผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note5 ใส่ปากกาผิดด้านแล้วพยายามดึงแต่ก็ดึงไม่ออก ซึ่งหากดึงแล้วก็ไม่เพียงแต่ทำลายปากกาเท่านั้น ยังทำลายระบบเครื่องข้างในด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีมานำเสนอพร้อมกับคลิปวิดีโอสั้นๆมาประกอบความเข้าใจให้ง่ายยิ่งขึ้น 

มังกรจิ๋วทำพิษ ผลทดสอบแบตเตอรี่ OnePlus 2 ได้ลดลงจากเรือธงปีก่อนซะงั้น?

oneplus 2 teardown6 เปิดตัวไปได้อย่างสดสวยเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาสำหรับเครื่องโทรศัพท์ OnePlus 2 จากผู้ผลิตน้องใหม่แห่งประเทศจีนที่อาจจะบอกว่าก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นระดับดาวเด่นของวงการด้วยกลยุทธ์กล้าได้กล้าเสียชนิดหาตัวจับยากสำหรับแผนการทำตลาดอุปกรณ์สเปคเรือธงประจำปี 2015 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 329 เหรียญสหรัฐ มันก็อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องเกิด

เผยภาพเคสเครื่อง Xperia Z5 หลากสีสันเตรียมพร้อมรับงานเปิดตัวต้นเดือน

xperia z5 variant colors plastic shell1 อาจจะบอกว่าเตรียมพร้อมกันเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ไม่กีวันก่อนหน้านี้ทาง Sony ได้ส่งสัญญาณบอกใบ้เกี่ยวกับงานเปิดตัวของ Xperia Z5 ที่จะเกิดขึ้นบนเวที IFA 2015 ที่ประเทศเยอรมันนี โดยชี้ชัดถึงเรื่องการยกเครื่องระบบกล้องและการโฟกัสแบบใหม่มาเป็นจุดขายหลักประจำซีรีส์ใหม่นี้ ซึ่งจากรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้าก็สามารถยืนยันได้แล้วว่าผลิตภัณฑ์เรือธง

แหล่งข่าวกระซิบสถานที่จัดงานเปิดตัว iPhone 6s มีการเตรียมพร้อมปิดถนนรับงานใหญ่

bil lgraham auditorium โดยปกติแล้วการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ในหลายๆ ครั้งนั้นเราจะมักจะคุ้นหน้าคุ้นตากับการที่พวกเขาเลือกใช้ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ Yerba Buena Center หรือถ้าไม่ใช่ก็จะเป็นอาคารเล็กๆ ในสำนักงานใหญ่ที่ 1 Infinite Loop แทน แต่สำหรับงานในช่วงระหว่างวันที่ 9 - 12 กันยายน ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ดูเหมือนว่าจะแตกต่างออกไปพอสมควร เมื่อมีการเปิดเผย

หรูหราแน่นอน Apple ออกบัตรเชิญร่วมงานแถลงข่าว iPhone 6s โถงใหญ่จุคน 7,000

iphone 6s 9 sept invi 2015 ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับบัตรเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงประจำปี 2015 ของพวกเขา ซึ่งในปีนี้เป็นคิวของผลิตภัณฑ์ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่ถึงแม้ว่าจะยังเป็นอีกหนึ่งปีที่มีข่าวหลุดออกมาต่างๆ มากมายแต่กลับยังเป็นเรื่องไม่ง่ายนักที่จะยืนยันข้อมูลเหล่านั้นได้ว่ามีความถูกต้องแม่นยำสักมากน้อยแค่ไหน สำหรับบัตรเชิญ

ไม่ได้ตั้งใจแต่ Sony ก็เผยรูปอย่างเป็นทางการ Xperia Z5 มาเรียกน้ำย่อยแล้ว

xperia z5 official image1 ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงสัปดาห์งานจัดแสดงสินค้า IFA 2015 ที่ประเทศเยอรมันนีนั้นหลายๆ บริษัทก็ได้ออกมาโปรโมตผลิตภัณฑ์ใหม่ของตัวเองที่กำลังจะเปิดตัวบนเวทีใหญ่กันอย่างสนุกสนานไม่เว้นแม้แต่ทาง Sony ซึ่งมีกำหนดการแถลงข่าวในช่วงวันพุธสัปดาห์หน้า โดยคาดหมายว่าจะเป็นการนำเอา Xperia Z5 และ Xperia Z5 Compact มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อีกทั้ง

เอไอเอสปล่อยโปรฯ ซื้อ Samsung Galaxy Note 5 เลือกรับส่วนลดค่าเครื่องหรือฟรีค่าบริการนาน 1 ปี

aisเอไอเอสตอกย้ำความแรงกับสมาร์ทโฟนสุดฮอตแห่งปี “Samsung Galaxy Note5” ด้วยการปล่อยโปรโมชั่นเด็ดออกมาให้สาวกกาแล็คซี่ได้เลือกรับ 2 ข้อเสนอสุดพิเศษ ทั้งสำหรับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่ในระบบรายเดือน 

เปิดตัว “Lenovo VIBE Shot” สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเทียบระดับมือโปร วางจำหน่ายแล้ว 11,990 บาท

Lenovo VIBE Shot_เลอโนโวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “Lenovo VIBE Shot” ที่มากับคุณลักษณะเด่นด้านการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ด้วยความละเอียดกล้องหลัก 16MP กล้องหน้า 8MP พร้อมด้วยฟีเจอร์ต่างๆเทียบเท่ากล้องโปรที่สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆไม่มี ซึ่งนอกจากเรื่องการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว VIBE Shot ยังมีสเปคเครื่องที่ดี คุ้มค่ากับราคาที่ 11,990 บาท อย่างแน่นอน

เงินเบิกทาง Samsung ซื้อตัวผู้บริหาร TSMC เผยความลับเบื้องหลังผลิตชิป 14 นาโนเมตร

tsmc ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งคดีความที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ รายงานล่าสุดออกมาจากไต้หวันได้เปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังการแข่งขันด้านโรงงานผลิตชิปเซ็ตระหว่าง Samsung และ Taiwan Semiconductor Company (TSMC) ซึ่งมีคดีความฟ้องร้องกันในเรื่องซื้อตัวผู้บริหารระดับสูงตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุให้ความลับทางการค้าของ TSMC นั้นตกไปถึงยัง Samsung

Huawei ก็มีเหมือนกัน ออกใบปิดโปรโมตเทคโนโลยี Force Touch ในรุ่น Mate S

huawei ในช่วงตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาเมื่อพูดถึงระบบ Force Touch แล้วอาจจะพาให้นึกข่าวลือ iPhone 6s ที่มีออกมาอย่างหนาหู ว่าจะเป็นหนึ่งเทคโนโลยีฟีเจอร์ใหม่ที่จะถูกนำมาใช้เป็นจุดขายให้กับเรือธงประจำปี 2015 นี้ แต่ดูเหมือนว่าในขวบปีเดียวกันนี้จะยังมีผู้ผลิตอีกสองรายที่มีเทคโนโลยีเหมือนหรือคล้ายคลึงกันเตรียมเปิดอยู่ด้วย ซึ่งต้องบอกว่าอีกไม่นาน

เดินหน้าเต็มกำลัง Lenovo Mobile จะผนวกรวมหน่วยงานโทรศัพท์กับ Motorola

Lenovo-Buys-Motorola-003-630x354[1] ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวการปรับโครงสร้างของทาง Lenovo ที่ระบุว่าจะให้หน่วยธุรกิจโทรศัพท์ของทาง Motorola เข้ามามีบทบาทหลักในการทำงานเกี่ยวกับด้านสมาร์ทโฟนทั้งหมดของบริษัทตั้งแต่การพัฒนาและวิจัยไปจนถึงการออกแบบผลิต ซึ่งทาง Lenovo นั้นจะก้าวไปดูแลงานด้านการบริการและฝ่ายขายและการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ล่าสุด