LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Lenovo VIBE K5 สเปคดีๆ ฟีเจอร์ครบๆ ในราคามิตรภาพ

k5-004Lenovo VIBE K5 สมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าเล่นมากๆ ด้วยสเปคเครื่อง ฟีเจอร์ต่างๆ และราคานั้นจัดว่าเย้ายวนสุดๆ เลยทีเดียว เพราะเปิดตัวมาแค่ 5,290 บาท บอดี้นั้นดูดี ขนาดกำลังเหมาะมือที่ 5.0" ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 415 พร้อม RAM 2GB มีระบบเสียง Dolby Atmos รองรับ 4G และระบบ Dual SIM ด้วย

กสทช. ระดมผู้เกี่ยวข้องเล็งเชือด iShow ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่

IMG_9798-500x333หลังจากที่เป็นประเด็นมาได้สักระยะกับข่าวหนุ่มขโมยเงินแม่ 1.2 ล้านบาท เพื่อโอนให้ VJ ผ่านแอพฯ ล่าสุด กสทช. ก็ได้เรียกระดมพลหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบว่าแอพฯดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฏหมายหรือไม่?

ยังไม่ถอดใจ อัพเดทภาพหลุดเครื่อง BlackBerry Neon ก่อนเปิดตัวจริงเร็วๆ นี้

blackberry neon ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงที่พาดหัวข่าวเรียกเสียงฮือฮาได้ในช่วงสั้นๆ เมื่อทาง BlackBerry นั้นได้ตัดสินใจเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตโทรศัพท์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ด้วยการเปิดตัวรุ่น Priv ประเดิมตลาดไปเมื่อปลายปี 2015 แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถรักษาระยะความต่อเนื่องเอาไว้ได้นานนัก เมื่อค่ายผู้ผลิตรายอื่นจัดการ

Google จัดหนักอัพเดทแอปฯ โทรศัพท์รุ่นใหม่มีระบบฟิลเตอร์กรองสาย Spam

google spam call สายโทรศัพท์ไม่พึ่งปรารถนาที่ถูกใช้เพื่อการโทรเข้ามาขายผลิตภัณฑ์สินค้าหรือบริการต่างๆ โดยที่ผู้รับไม่เต็มใจยินยอมนั้นถือเป็นหนึ่งในเรื่องรบกวนอยู่ไม่น้อย แต่ปัญหาดังกล่าวอาจจะเบาบางลงไปบ้างในอนาคต เพราะอัพเดทแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับระบบปฏิบัติการ Android นั้นจะมีคุณสมบัติการกรองสาย

หลุดภาพครอบครัว iPhone 2016 พร้อมข่าวลือเปิดตัว 12 ก.ย. ภายใต้ชื่อ iPhone 6 SE

Prototypes-of-2016-Apple-iPhone-modelsใครที่เฝ้ารอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple อยู่ในตอนนี้ก็ต้องบอกเลยว่ามีอะไรให้ติดตามกันตลอด หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนได้เห็นภาพตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องของ iPhone รุ่นปี 2016 กันแล้ว ล่าสุดก็มีภาพตัวต้นแบบของ 3 พี่น้องว่าที่เรือธงออกมาดูกันเพิ่มเติม

Huawei ปล่อยทีเซอร์ Honor Note 8 พร้อมเปิดตัว 1 สิงหาคมนี้

wp-1469442246814-horzเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราก็ได้ทราบเรื่องสเปคของ Honor Note 8 สมาร์ทรุ่นใหม่จอ 6.6 นิ้ว จาก Huawei กันไปบ้างแล้วโดยอ้างอิงตัวฐานข้อมูลของ TENAA หน่วยงานของจีน ซึ่งทางผู้ผลิตก็ได้มีการอัพเดตปล่อยทีเซอร์ประกาศวันเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

หลุด! ภาพเครื่องต้นแบบ iPad Pro 2 จอ 12.9 นิ้ว

gsmarena_002ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทาง Apple มีแผนผลิต iPad Pro รุ่นใหม่อีกในไม่ช้าก็เร็ว หลังมีภาพหลุดของตัวเครื่องต้นแบบที่คาดว่าจะเป็น iPad Pro 2 หลุดออกมาให้ชมกัน

Oppo ม้ามืด ขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของแดนมังกร

OPPO-R11-July21-2016Counterpoint เผยผลสำรวจตลาดประจำเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Oppo ได้ครองตำแหน่งแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในประเทศจีน โดยครองส่วนแบ่งตลาดไป 22.9% รองลงมาเป็น Huawei 17.4% และ Vivo 12% ขณะที่ Apple อันดับตกคว้าส่วนแบ่งไปแค่ 9% ส่วน Xiaomi 6.8%

เผยภาพตัวเครื่อง Xperia F8331 ว่าที่เรือธงใหม่ของ Sony

Sony-Xperia-F8331---Front-horzประมาณสัปดาห์ก่อนหลายคนน่าจะได้เห็นภาพหลุดตัวเครื่องของเรือธงรุ่นใหม่จาก Sony ในตระกูล Xperia เจ้าของรหัส F8331 กันไปบ้าง ถ้ายังไม่จุใจล่าสุดก็มีออกมาให้ดูเพิ่มกันแล้ว

ไปได้สวย Huawei ปั้นรายได้สมาร์ทโฟนเติบโต 40% เพิ่มขึ้นในช่วงหกเดือนแรกปี 2016

huawei logo อาจจะพอเป็นเค้าลางที่บอกได้ว่าแผนการสานต่อตลาดสมาร์ทโฟนที่จริงจังและเข้มข้นมากขึ้นของ Huawei นั้นกำลังไปได้สวยตามเป้าหมาย โดยล่าสุดทางบริษัทเทคโนโลยีใหญ่จากแดนมังกรได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขอัพเดทสถานการณ์ทางด้านการเงินในรอบหกเดือนแรกของครึ่งปี 2016 ซึ่งสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นได้ถึง 40 เปอร์

ชัดเต็มตา ข้อมูลตัวเครื่อง Nexus Sailfish เผยแล้วเตรียมควบ Snapdragon 820

htc nexus 2016 ต่อเนื่องจากเบาะแสที่มีการเปิดเผยสเปคคุณสมบัติตัวเครื่อง Nexus สมาร์ทโฟนประจำปี 2016 ออกมาประมาณ 3-4 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ซึ่งก็จัดได้ว่าค่อนข้างชัดเจนในระดับหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะในปีนี้ทาง Google จะจัดการให้ทาง High Tech Computer จากไต้หวันนั้นเป็นบริษัทผู้ดูแลรับผิดชอบสายการผลิตทั้งสองรุ่น แต่ในส่วนที่

“ไม่คิดที่จะรั้งเป็นเบอร์ 2 แต่จะทำอย่างไรให้เป็นเบอร์ 1″ เปิดใจ สิทธิโชค นักการตลาดคนใหม่ dtac กับภารกิจเดิมหมากด้วยตัวตน

IMG_0518 (1)สิทธิโชค นพชินบุตร เผยเรื่องราว 50 วัน หลังเข้ารับตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค พร้อมประกาศเรียกตัวตนของแบรนด์กลับมา เพื่อเดินหมากตามเกมของตัวเอง ขึ้นแท่นเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลอันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใน 1-2 ปี 

ปรับตัวใหม่ Cyanogen ผู้พัฒนาคัสต้อม ROM ลดการจ้างงาน หันมาพัฒนาแอปพลิเคชั่น

cyanogen อาจจะบอกว่ายุคสมัยเปลี่ยนก็ย่อมนำมาซึ่งการปรับตัวต่อหลายๆ อย่างใหม่ ไม่เว้นแม้แต่ทาง Cyanogen ทีมพัฒนาคัสต้อม Android ROM ชื่อดังที่หันไปเอาดีเปิดตัวเป็นบริษัท และพยายามจับคู่กับบรรดาผู้ผลิตเครื่องสมาร์ทโฟน เช่นที่เคยได้ยินกันมาบ้างก็จะเป็นทาง OnePlus One หรือ Micromax ในอินเดีย แต่ก็ไม่ประสบ

เครือข่ายเบอร์หนึ่งสหรัฐ Verizon เตรียมเข้าซื้อกิจการ Yahoo เฉียด 5 พันล้าน

yahoo ดูเหมือนว่าใกล้จะได้ข้อสรุปกันเป็นที่ลงตัวแล้วการหาตัวบริษัทที่จะมาดำเนินการเข้าซื้อกิจการของ Yahoo อดีตยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการอินเตอร์เนตชื่อดัง ซึ่งมีทั้งเครื่องมือค้นหาข้อมูลรวมไปถึงเว็บพอร์ตัล บริการด้านกลุ่มเมฆในการจัดเก็บรูปภาพ เช่นเดียวกับบริการอีเมล์ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกันดี แต่ในช่วงหลังๆ ก็ประสบปัญหารัดตัวจาก

Evan Blass เจ้าเก่าเผย iPhone 7 เปิดตัว 12-16 กันยายนนี้ แถมมี 2 รุ่น

capture-20160725-115656-vertEvan Blass เจ้าของทวิตเตอร์ @evleaks ผู้กุมข่าววงในของวงการมือเผย Apple มีคิวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ iPhone 7 ในระหว่างวันที่ 12-16 กันยายนนี้ และจะมีออกมาให้เห็น 2 รุ่น

Qualcomm จ่อโดนเกาหลีใต้ปรับอ่วม 900 ล้าน จากการเรียกเก็บเงินเกินจริง

qualcomm logo มีโอกาสมากที่ทาง Qualcomm นั้นจะโดนหน่วยงานกำกับดูแลการค้า (Fair Trade Commission) ในเกาหลีใต้สั่งฟันค่าปรับเป็นเงินประมาณ 900 ล้านเหรียญสหรัฐ จากข้อหาในความพยายามใช้สิทธิบัตรในการเรียกเก็บเงินค่าใช้งานเทคโนโลยีของตนเองอย่างไม่เป็นธรรมส่อไปในทางกีดกันการแข่งขันอย่างเท่าเทียม ซึ่งถ้าหากมีการยืนยัน