LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Sony Xperia X Compact เครื่องเดียวตอบโจทย์ เล็กกระทัดรัด สเปคลื่น กล้องถ่ายดี

cover-x-compactXperia X Compact เพิ่งเปิดตัวให้เป็นเจ้าของในไทยกันช่วงงาน Mobile Expo ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนใหม่สุดในตระกูล หลังจากที่โซนี่ยุติทำตลาดตระกูล Xperia Z ลง ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ลองเล่นของแรงแบบจัดเต็มอย่าง Xperia X Performance กันไปแล้ว

พาชมภาพจากกล้อง iPhone 7 Plus พร้อมภาพจากฟีเจอร์ “Depth of Field” หน้าชัด-หลังเบลอ

iphone-7-7plus-aus-mxphone-218(คำเตือน!! รูปเยอะมาก เปลือง data สุดๆ) จากบทความก่อนหน้าที่ที่เราพูดถึง iPhone 7 / 7 Plus ทั้งเรื่องของ พรีวิว iPhone 7 / 7 Plus จาก Apple Store Sydney และการแกะกล่อง iPhone 7 Plus พร้อมแนะนำสิ่งใหม่ๆ ที่จะได้พบ และมาถึงตอนสุดท้ายของบทความ iPhone 7 / 7 Plus นั้นก็คือ ภาพจากกล้อง iPhone 7 Plus

Apple ประกาศมียอดผู้ใช้งาน iOS 10 บนโมบายดีไวซ์ถึง 60% แล้ว

Untitled-1Apple ออกอาการเป็นปลื้ม เผยปัจจุบันมีผู้ใช้งาน iOS 10 มากกว่า 60% ของอุปกรณ์ที่รองรับระบบปฏิบัติการนี้ ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นมากจากการประกาศครั้งก่อนซึ่งอยู่ที่ 6%

Huawei เผยโฉมน้องเล็ก Enjoy 6 บอดี้โลหะ แบตสะใจ 4,100 mAh

gsmarena_002เปิดตัว Huawei Enjoy 6 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ จัดสเปคหน้าจอ AMOLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720p ใช้บอดี้โลหะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง

เปิดตัว LG U สมาร์ทโฟนระดับกลางกล้อง 13MP เคาะราคาหมื่นต้นๆ

gsmarena_001LG ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง LG U ที่มาพร้อมขุมพลังประมวลผล Octa-core 1.14GHz หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD ทำงานกับ RAM 2GB ความจุภายใน 32GB

AnTuTu ผุดข้อมูล Meizu Pro 6s คอนเฟิร์มสเปคชิป Helio X25

Meizu-Pro-6S-invites-horzเบาะแสใหม่ของ Pro 6s ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Meizu ซึ่งล่าสุดไปโผล่บนฐานข้อมูลของ AnTuTu ยืนยันขุมพลัง Helio X25 สอดคล้องกับคำพูดของ Li Nan รองประธานบริษัทที่เพิ่งบอกใบ้ไปเมื่อเร็วๆนี้

“Samsung Pay” เปิดใช้งานในไทย ขยายระยะเวลาลงทะเบียนถึง 16 พ.ย.นี้

Samsung Pay_OBT Promotion“ซัมซุง เพย์" (Samsung Pay) เทคโนโลยีการชำระเงินรูปแบบใหม่ด้วยบัตรเครดิตผ่านสมาร์ทโฟน เปิดให้ใช้ในไทย ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ขยายเวลาให้ลงทะเบียนผ่าน www.samsung.com/th/samsungpay จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ 

กลืนเลือด Samsung แถลงผลประกอบการไตรมาสสาม สมาร์ทโฟนกำไรหดตัว

samsung logo อาจจะนับเป็นความรับผิดชอบและกล้าหาญของ Samsung อยู่ได้ประการหนึ่งเมื่อทางยักษ์ใหญ่ประกาศยกเลิกการผลิตและทำตลาดเครื่องโทรศัพท์ Galaxy Note 7 อย่างเป็นทางการในช่วงที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นย่อมกระทบเป็นวงกว้างโดยเฉพาะการเงินและรายได้ของบริษัทแผนกสมาร์ทโฟน ซึ่งแถลงผล

HTC สถานการณ์กระเตื้องสรุปไตรมาส 3 รายได้เพิ่ม ลดการขาดทุนลงเป็นลำดับ

htc logo ตั้งหลักกันใหม่แบบค่อยเป็นค่อยไปสำหรับค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวันอย่าง High Tech Computer (HTC) ซึ่งประสบกับภาวะล้มลุกคลุกคลานมาตลอดในช่วงสองขวบปีหลัง แต่ล่าสุดกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง HTC 10, Desire 10 หรืออุปกรณ์สวมใส่ศรีษะ HTC VIVE ที่ร่วมมือกับทาง Steam ในการพัฒนา

ดีแทค ขยายสัญญานมือถือ / Wi-Fi รอบสนามหลวง พร้อมรองรับคลื่นประชาชน

dtacBC4I8418ดีแทค พร้อมให้บริการประชาชนที่จะมาร่วมถวายบังคมพระบรมศพ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยเปิดพื้นที่ขยายสัญญานมือถือและ Wi-Fi ครอบคลุมสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง

เรียกน้ำย่อย แย้มดีไซน์เครื่อง Galaxy S8 งามหยด อัพเกรดกล้องและ AI ผู้ช่วย

galaxy s logo ความเคลื่อนไหวล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาเป็นเบาะแสเรียกน้ำย่อยเกี่ยวกับเครื่องโทรศัพท์ Galaxy S8 ผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung ในขวบปี 2017 จากการให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารใหญ่ที่กำกับดูแลธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัท โดย Lee Kyeong-tae รองประธานบริหารฝ่ายสมาร์ทโฟนนั้นได้ให้สัมภาษณ์

ของแรร์ คาดหมาย Mi MIX จาก Xiaomi อาจจะมีกำลังผลิตได้ราว 10,000 เครื่อง/เดือน

xiaomi mi mix4 ในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นของ Xiaomi ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นประกอบไปด้วยเครื่อง Mi Note 2 และ Mi MIX ที่ต่างถูกส่งออกมาเรียกกระแสเสียงฮือฮาในตลาดได้อย่างไม่ขาดปาก แต่สำหรับใครที่รอโทรศัพท์แห่งอนาคตอย่าง Mi MIX นั้นอาจจะอดใจกันอีกสักพักใหญ่ๆ เนื่องจากมีการเปิดเผยโดย

ลือ!! Samsung Galaxy S8 ใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Optical ผ่านหน้าจอ

gsmarena_001เบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ โดยคราวนี้ลือกันว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Optical ผ่านจอแสดงผล

ชมภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy A5 (2017) โชว์ดีไซน์สไตล์ S7

Samsung-Galaxy-A5-2017-leak-Android-Authority-1-1000x563หลุดคลิปอวดภาพเรนเดอร์โชว์ดีไซน์ของ Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดของตระกูล A-Series ที่เพิ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน Wi-Fi เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

สองแพร่ง Google บล๊อคระบบ Android Pay ในเครื่องปลดล็อค Bootloader

android pay ระบบปฏิบัติการ Android นั้นในเริ่มแรกนั้นถูกวางตัวให้เป็นระบบกึ่งเปิดที่ผู้ใช้งานจะสามารถตกแต่งปรับปรุงซอฟท์แวร์ได้มากตามชอบใจ แต่ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของการพึ่งพาไปกับบริการอินเตอร์เนตต่างๆ ของ Google Play Services อย่างขาดกันไม่ได้ ซึ่งการที่จะปรับแก้ไขเหล่านี้ได้ด้วยสิทธิ์ผู้ใช้งานขั้นสูง

Google ทำวีดีโอสอนคัดลอกข้อมูลจาก iPhone ย้ายสู่ Pixel แบบง่ายกว่าปลอกกล้วย

pixel_xl_i7plus_back อำนวยความสะดวกเต็มกันอย่างเต็มรูปแบบสำหรับทาง Google ที่เปิดตัวส่งเครื่องโทรศัพท์ Pixel แบรนด์อย่างเป็นทางการเครื่องแรกของบริษัทออกมาประชันขันต่อกับทาง iPhone ในขวบปี 2016 นี้ ซึ่งในกล่องแพ๊คเกจสินค้านั้นนอกจากอุปกรณ์มาตรฐานแล้วทาง Google ยังจัดแถม

ถูกใจสายเซลฟี่ ลือ Vivo X9 ได้กล้องหน้าแบบคู่ มี RAM 6GB

gsmarena_002-horzต่อเนื่องจากข่าวของ Vivo X9 ว่าที่เรือธงใหม่ของตระกูล X Series ที่จะเปิดตัววันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ โดยมาพร้อมกล้องหลังแบบคู่ ซึ่งล่าสุดมีเบาะแสใหม่เผยว่าจะมีกล้องหน้าแบบคู่ติดมาให้ด้วย