LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

Preview : Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

DSC06349_1 วันนี้ทางทีมงาน mxphone ได้มีโอกาสมาร่วมงาน Samsung Galaxy Note 4 + Gear Trip ที่เชียงใหม่กับทาง Samsung ซึ่งในงานนี้เองทาง Samsung ต้องการเน้นในส่วนของ Gear S ที่ถือเป็นอุปกรณ์เสริม (รึเปล่า) ในรูปแบบนาฬิกา ตัวท็อปที่สุดของ Samsung ในเวลานี้

Samsung Galaxy S5 Active สมาร์ทโฟนสุดแกร่ง มาต่อที่ยุโรปแล้ว หลังจากวางขายไปที่อเมริกา

SAMSUNG CSCSamsung Galaxy S5 Active ก่อนหน้าก็ได้วางขายกันไปแล้วที่อเมริกา โดยทาง Samsung ต้องการที่จะให้มันเป็นสมาร์ทโฟนเอ็กซ์ครูซิฟเฉพาะกับค่าย AT&T ในอเมริกาเท่านั้น แต่อีกในไม่ช้านี้จะมีการปล่อยให้ค่ายอื่นได้วางขายบ้าง รวมถึงในประเทศอื่นๆ ด้วย

มาดูแนวคิดที่ Mobile Operator หันมาทำ Community แหล่งรวมตัวคนรุ่นใหม่ พร้อมพาทัวร์ “C.A.M.P AIS @ เชียงใหม่”

คุณสุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ แห่ง MAYA และคุณสมชัย เลิศสุทธิวงค์ แห่ง AIS ร่วมเปิด CAMP AIS@MAYA จ.เชียงใหม่_1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เอไอเอส ร่วมมือกับ เมญ่า เปิดตัว "C.A.M.P AIS @ เชียงใหม่" (Creative and Meeting Place) แหล่งชุมชนใหม่สุดแนว รวมพลคนชอบคิด เปิดตัวภายใต้แนวคิด "Library Café 24 ชั่วโมง" ที่ศูนย์กลางค้า เมญ่า ใจกลางเมืองเชียงใหม่ แนวคิด และความเป็นมาของ C.A.M.P AIS @ เชียงใหม่ จะเป็นอย่างไร ตามมาชมกันได้เลย

เอาอีกแล้ว!!! ตามคาด iPad Air 2 โดนแล้ว มาหักให้ดูกันแบบเน้นๆ

ipad-air-bend-testก่อนหน้านี้ที่ได้มีการทดสอบงอมือถือรุ่นต่างๆ อย่างเช่น iPhone 6 Plus ก็เพื่อที่ว่าจำลองสถานการณ์เมื่อเอาไปใส่ในกระเป๋าหลังกางเกงแล้วนั่งทับ มันจะงอได้ง่ายขนาดไหน แต่กับ iPad Air 2 นี้แล้ว ผมว่าส่วนตัวล้วนๆ ครับ เพราะด้วยขนาดของมันเราคงไม่มีปัญญาเอาไปใส่กระเป๋ากางเกงแล้วนั่งทับมันหรอก แต่ด้วยความบางของเจ้า iPad Air 2 ต่างหาก ที่เคลมว่าเป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุดในโลก แหม น่าหมั่นใส้

ล้างคอรอ Galaxy S5 ควงคู่ G3 รออัพเดท Lolipop เดือนสิบสอง

galaxy s5 lg g3 ภายหลังการเปิดตัวของ Android 5.0 Lolipop ไปเมื่อช่วงกลางเดือนทีผ่านมา บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์อย่าง HTC จากไต้หวันและ Sony จากญี่ปุ่นนั้น พร้อมใจกันออกมาขารับลูกการอัพเดทผลิตภัณฑ์ของตนเองแทบจะในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เห็นความเคลื่อนไหวจากฟากฝั่งผู้ผลิตเกาหลีใต้ อย่างไรก็ดียังมีข่าวลือ

ทีเซอร์ล่าสุดจาก OPPO เผย!!! มาแน่ 2 ตัว ในวันที่ 29 นี้

65ef2e69gw1elm0h4t9m6j210w1gejxb ทีเซอร์ตัวนี้ทำเอาสื่อทั่วโลกตกใจเลยนะครับ กับภาพหลังม่านแดงที่มีสมาร์ทโฟน 2 เครื่อง ที่มีดีไซน์แตกต่างกันอย่างชัดเจนตั้งอยู่ แน่นอนว่าฝั่งขวาน่ะ OPPO N3 แล้วฝั่งซ้ายล่ะ มันคือตัวละครลับแน่นอน

ก็เบาๆ ยอดขาย Galaxy Note 4 แค่เดือนเดียวฟาดไป 4.5 ล้านเครื่อง

samsung galaxy note 4 นับตั้งจุดกระแสตลาด Phablet ด้วย Galaxy Note สำเร็จจนได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตกลุ่มแรกๆ ที่บุกเบิกเปิดตัวจนกระทั่งกลายเป็นมาตรฐานของโทรศัพท์ยุคปัจจุบัน ความนิยมของผลิตภัณฑ์รุ่นนี้จากกลุ่มผู้บริโภคก็ขยับตัวเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ และล่าสุดก็มีรายงานยอดขายของ Galaxy Note 4 จากเกาหลีใต้ เมื่อผ่านพ้นเดือนแรก

Google เผย จะมีร้านแฟรนไชส์ไว้สำหรับขายชิ้นส่วนของ Project Ara โดยเฉพาะ

gsmarena_001 (35)โทรศัพท์มือถือประกอบได้จากทาง Google ที่ใช้โค้ดเนมว่า Project Ara ที่ดูเหมือนว่าจะพร้อมวางขายในปี 2015 โดยหัวหน้าทีม Project Ara นาย Paul Eremenko ได้เปิดเภยในการให้สัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัย Purdue ว่า "มันจะมีร้านเฉพาะทางที่ขายแต่ส่วนประกอบต่างๆ ของ Ara และจะมีการแนะนำจากพนักงาน พร้อมทั้งรีวิวชิ้นส่วนต่างๆ ด้วย"

ทางการแล้ว Microsoft ยืนยันใช้ชื่อ “Microsoft Lumia” สานตำนานต่อไป

mcirosoft logo nokia phone ชีวิตต้องก้าวต่อไปสำหรับธุรกิจการผลิตโทรศัพท์ Nokia ที่ปัจจุบันเปลี่ยนมือเจ้าของสู่ Microsoft ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นไปตามรายงาน (ข่าว) เมื่อก่อนหน้านี้ไม่กี่วันที่เปิดเผยว่าผู้ผลิตระบบปฏิบัติการวินโดว์นั้นเตรียมจัดการเปลี่ยนชื่อแบรนด์ในการนำเสนอประชาสัมพันธ์ไปจนถึงการจัดจำหน่ายทำตลาด โดยหลังทุกอย่างบรรลุเสร็จสิ้น

มันจบแล้ว Apple เลิกความสัมพันธ์กับ GTAT ล้มแผนผลิตกระจกแซปไฟร์

gt advanced technologies กลายเป็นอดีตไปเรียบร้อยสำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง GT Advanced Technologies ผู้ผลิตกระจกแซปไฟร์ที่มีโรงงานตั้งอยู่ในรัฐ Arizona กับ Apple เจ้าของแบรนด์โทรศัพท์ยอดนิยม iPhone เมื่อรายแรกยื่นขอล้มละลาย หลังจากที่ไม่สามารถบรรลุจุดมุ่งหมายในความพยายามที่จะผลิตกระจกแซปไฟร์ให้กับเครื่องโทรศัพท์ iPhone

[Review] ZTE Blade Vec สมาร์ทโฟนดีไซน์หรูจอ 5 นิ้ว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ 5,790 บาท

IMG_2276 ZTE Blade Vec ขอบอกก่อนเลยนะครับว่า ตอนนี้ยังไม่มีมาวางขายแต่อย่างใด แต่มันจะเป็น 1 ใน 5 รุ่นของ ZTE ที่จะส่งมาตีตลาดไทยในช่วงเดือนหน้านี้ครับ และด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู พร้อมฝาหลังที่เป็นลายเคฟล่า บวกด้วยสเปคที่ไม่เป็นรองใคร และจุดขายสุดๆ ของรุ่นนี้คือกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบมุมกว้าง และทั้งหมดนี้มาในราคาเพียง 5,790 บาทเท่านั้น

Nokia ที่ปราศจากธุรกิจมือถือ ปิดไตรมาสแรกฟาดกำไรเน้นๆ เฉียดพันล้าน

A photo illustration of a man silhouetted against a Nokia logo รายงานประกอบการไตรมาสแรกที่ปราศจากธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ Nokia นั้นถือเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น้อย เมื่อธุรกิจใหม่ของพวกเขาที่หันไปทำเรื่องการจัดการออกแบบวางโครงข่ายโทรศัพท์ โดยแต่เดิมนั้นอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Nokia-Siemens Networks ซึ่งทาง Nokia ได้จัดการเข้าซื้อหุ้นในส่วนของบริษัทเทคโนโลยีจากเยอรมันนีและเปลี่ยนมา

น้ำตาจะไหล Sony เปลี่ยนนโยบายใหม่มี Flagship แค่ปีละเครื่อง

Sony Xperia logo เปิดเผยอ้างอิงแหล่งข่าวในไต้หวันระบุถึงทิศทางความเป็นไปได้จากค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์ญี่ปุ่น Sony ว่าพวกเขาเตรียมยกเครื่องเปลี่ยนแผนการทำตลาดในขวบปีหน้า ซึ่งกล่าวอ้างโดยแวดวงสายการผลิตชิ้่นส่วนที่ระบุว่าแผนการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธง 2 เครื่องต่อปีในอนาคตจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว ธุรกิจโทรศัพท์ของ Sony ในปี 2015

Apple มีแผนจะจ่ายค่าผลิต iPhone 6 Plus ต่อเครื่อง ให้ Foxconn เพิ่มขึ้น

MINOLTA DIGITAL CAMERA สื่อของทางประเทศไต้หวันเผยว่า Apple เตรียมพร้อมที่จะจ่ายค่าผลิต iPhone 6 Plus ต่อเครื่อง เพิ่มให้กับทาง Foxconn ผู้ผลิตรายใหญ่ของ Apple เนื่องจากอยากให้มีการผลิต iPhone 6 Plus เพิ่มขึ้น และมีประสิทธิภาพมากกว่านี้

ประกาศราคาแล้ว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก dtac และ AIS พร้อมเปิดจองอย่างเป็นทางการ

aisเรียกได้มาตามนัดกันครบแล้ว สำหรับราคาเครื่องเปล่า และเครื่องพร้อมแพ็คเกจของแต่ละค่าย โดยเป็น TrueMove H ที่เปิดเผยก่อนใครตั้งแต่เที่ยงคืน และเปิดให้จองเครื่องซึ่งหมดอย่างรวดเร็วสำหรับ iPhone 6 Plus ทาง dtac และ AIS ไม่รอช้า เปิดเผยราคาพร้อมเปิดจองแล้วเช่นกันครับ

LG ประกาศ เตรียมจำหน่าย LG G Watch R ในช่วงต้นเดือนหน้านี้

gsmarena_001 (33)LG G Watch R สมาร์ทวอชท์ตัวล่าสุดจากทาง LG ได้ประกาศแผนการจำหน่ายทั่วโลกออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยในประเทศในฝั่งยุโรปเช่น ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน, และสหราชอาณาจักร จะวางขายในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน อีกประมาณ 1 สัปดาห์นี้เอง ส่วนประเทศในแถบ อเมริกาเหนือ, เอเชีย, และ กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช จะออกมาวางจำหน่ายหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์