LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Samsung Galaxy A5 สมาร์ทโฟนบอดี้โลหะ เซลฟี่เน้นๆ ราคา 12,900 บาท

SONY DSCช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงเวลานี้ของปี 2015 เชื่อว่าหลายท่านคงต้องรู้จักสมาร์ทโฟนบอดี้งามๆ อย่าง Samsung Galaxy A5 กันแน่ๆ เพราะถือว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวแรง และกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงมาก อาจจะด้วยเรื่องของขนาด หน้าตา และบอดี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Full Metal Unibody แต่เปิดราคามาโดนๆ ที่ 12,900 บาทเท่านั้น โดยที่รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเรื่องการเซลฟี่อีกด้วยนั่นเอง

เปิดตัว Finggo.net คอมมูนิตี้แห่งใหม่ของวัยรุ่น และมีมือถือกับแท็บเล็ตออกมาอย่างละรุ่นด้วย

IMG_3219Finggo แบรนด์น้องใหม่ภายใต้เครือบริษัท ไฮเออร์ บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของโลก ได้มาเปิดตัวแหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของวัยรุ่นไทย Finggo.net ที่จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายไปกับเหล่า Net Idol และยังมีสินค้าทันสมัยที่สามารถเลือกซื้อผ่านทางเว็บได้โดยตรง รวมถึงสมาร์ทโฟนจาก Finggo ด้วย

LG เตรียมฟ้อง Qualcomm เรื่อง Snapdragon 810 แบบพิเศษที่ทำให้ Samsung

gsmarena_001 Samsung ผู้ที่ถือว่าเป็นลูกค้าตัวเบ้งของทาง Qualcomm ที่ได้ใช้งานชิป Snapdragon มาอย่างยาวนาน แต่ในตอนนี้กลับรู้สึกผิดหวังเกี่ยวกับปัญหาเรื่องความร้อนของตัวชิป Snapdragon 810 จึงเลือกที่จะไม่ใช้ชิปตัวในในมือถือเรือธงตัวต่อไปของเขา ทาง Qualcomm ก็ไม่ยอมเสียลูกค้าคนสำคัญแบบนี้ไปแน่ จึงยอมที่จะทำ Snapdragon 810 แบบพิเศษที่ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนให้

Asus ZenFone C ตัวถู๊กถูก ถูกเปิดตัวขึ้นที่มาเลเซีย ในราคาประมาณ 3,000 บาท

gsmarena_002Asus ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่จะเป็นตัวสุดท้ายของตระกูล Zenfone นั้นก็คือ Zenfone C ที่เป็นมือถือระดับล่างเน้นราคาถูกที่จะมาแทนที่ Zenfone 4 ในปัจจุบัน สเปคโดยรวมนั้นถือว่าใกล้เคียงกันมาก โดย Zenfone C จะมีสเปคดีขึ้นมากว่าหน่อย

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ Xiaomi Mi Note ขายหมดในบ้านเกิดด้วยเวลาเพียง 3 นาที

gsmarena_004Xiaomi Mi Note และ Mi Note Pro ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วง 2 อาทิตย์ก่อน โดยเมื่อวาน Mi Note พึ่งได้ขายที่ประเทศจีนเป็นวันแรก และมันก็ขายไปจนหมดภายในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ส่วน Mi Note Pro นั้นจะออกมาวางขายในช่วงเดือนมีนาคม

Asus มาโหด ZenWatch ตัวใหม่จะมีแบตเตอรี่อึดยาวนานถึง 7 วัน

gsmarena_001 เวลามีสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ๆ ออกมา สิ่งที่ทุกคนอยากรู้เกี่ยวกับมันอย่างแรกคือ "แบตมันอยู่ได้เกินวันรึเปล่า?" ด้วยเหตุนี้ Asus จึงต้องการที่จะทำ ZenWatch ตัวต่อไปให้มีแบตอึดยาวนานถึง 7 วัน จากตัวเก่าที่อยู่ได้เพียง 2 วันเท่านั้น

หลุดภาพเครื่องต้นแบบพร้อมสเปค Huawei P8 ผ่านทาง Twitter

gsmarena_001 ภาพหลุดมันจะมากับมือถือที่ใกล้เปิดตัวเสมอ ครั้งนี้เป็น Huawei P8 โดยเป็นรุ่นต่อจาก Ascend P7 แต่ตัดชื่อ Ascend ออกไปเพื่อให้เรียกง่ายขึ้น โดยในภาพจะเป็นเครื่องต้นแบบจากโรงงานที่ยังไม่ได้ใส่โลโก้ Huawei ลงไป และมีสเปคเผยออกมาพร้อมภาพด้วย

ช้าไปไหม เสียงกระซิบ Xperia Z4 อาจจะเลื่อนเปิดตัวยาวถึงซัมเมอร์

xperia z fourth gen spectre ในขณะที่กระแสของงาน Mobile World Congress ประจำปีกำลังโหมโรงกันอย่างสนุกสนาน โดยมีการคาดกันว่าหนึ่งในผู้เข้าร่วมงานขาประจำอย่าง Sony อาจจะนำเรือธงประจำอย่าง Xperia Z4 มาทำการเปิดตัวจัดแสดงในช่วงงานดังกล่าวนี้ด้วย แต่กลับมีอีกกระแสข่าวหนึ่งที่ให้ข่าวน่าเชื่อถือได้มาหลายต่อหลายครั้งอย่าง XperiaBlog นั้น

Samsung GALAXY A7 เตรียมวางขายครั้งแรกที่งาน Mobile Expo ราคาเร้าใจ 14,900 บาท

galaxy-a7สานต่อความฮอตของ Samsung GALAXY ตระกูล A Series ที่สร้างชื่ออย่างมากในรุ่น A5 กับบอดี้โลหะแบบ Full-metal Unibody สเปคใช้ได้ กับกล้องเซลฟี่ที่มีฟีเจอร์โดนๆ นั่นเอง แต่อย่าลืมว่ายังมีรุ่นพี่อย่าง GALAXY A7 อีกรุ่นที่กำลังจะมาไทย โดยทางซัมซุงเคาะราคาออกมาแล้วที่ 14,900 บาท และเตรียมขายครั้งแรกที่งาน Mobile Expo เท่านั้นวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้

Stickered for Messenger แต่งรูปของเราให้ดูมุ๊งมิ๊งยิ่งขึ้นด้วยสติ้กเกอร์จาก Facebook

gsmarena_001Stickered for Messenger เป็นแอปแต่งรูปที่ทำให้เราสามารถนำสติ้กเกอร์จาก Facebook ที่น่ารักและมีอยู่มากมายหลายแบบ มาตกแต่งรูปถ่ายของเราให้ดูน่ารักมุ๊งมิ๊งยิ่งขึ้น แล้วนำไปแชร์บนโซเชียลเรียกไลค์จากเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก

ถ้า Mate7 มันใหญ่ไป ก็เตรียมพบ Mate7 ที่เล็กกว่า เร็วๆ นี้

gsmarena_001ใกล้มาแล้วกับงาน Mobile World Congress 2015 งานมหกรรมมือถือระดับโลก ที่จะมีมือถือตัวแรงตัวใหม่ๆ จากแบรนด์ดังทั่วโลกมาโชว์กัน ก็มีข่าวลือว่า Huawei จะทำการเปิดตัว Mate7 ในเวอร์ชั่นที่เล็กลงมาหน่อย เพราะดูเหมือนตัวเดิมจะใหญ่เกินไป

LINE Rangers Season 2 อัพเดทระบบเรนเจอร์ใหม่มีถึงระดับ 8 ดาว และสกิลพิเศษๆ พร้อมด้วย Special Stage!!

rangers-001เกมยอดฮิตจาก LINE ที่หลายๆ คนหลงติดกันอย่างหัวปักหัวปรำ ซึ่ง LINE Rangers เปิดตัวมาให้ลองเล่นกันเมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว ด้วยระบบที่น่าสนใจกับตัวละครน่ารักๆ จึงประสบความสำเร็จอย่างมาก ทีมงานเคยรีวิวให้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้ (ลิงค์) จากนั้นกลางปีก็เพิ่มดีกรีความมันส์ด้วยอัพเดทใหญ่เพิ่ม Team Battle และ Endless Mode (ลิงค์) มาวันนี้อัพเดทล่าสุด Season 2 จัดเต็มยิ่งกว่าเก่า เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ

อดซะงั้น เผย Apple ทำพิษ Nexus 6 โดนตัดระบบสแกนลายนิ้วมือนาทีสุดท้าย

nexus 6 มีหลักฐานหลายๆ อย่างระบุเอาไว้ว่าเครื่อง Nexus 6 จาก Motorola ในช่วงระหว่างการพัฒนานั้นมีโครงการนำระบบสแกนลายนิ้วผู้ใช้งานมาเปิดตัวเป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักด้วย แต่แล้วเมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการกลับกลายเป็นว่าไร้ร่องรอยไม่ถูกพูดถึงไปเสียนี่ แต่ล่าสุดเราก็มีเหตุผลจากปากผู้บริหารระดับสูงของ Motorola นำมาฝากกัน

Pinna – Unicycle for your nerves เกมที่น่าจะมาแทนที่ Flappy Bird ได้ เล่นง่าย แต่ยาก

screen696x696 Pinna เกมใหม่ที่พึ่งมาสดๆ ร้อนๆ ใน store เห็นภาพน่าเล่นดีเลยลองโหลดมาเล่นซะหน่อย พอเข้าเกมจะเห็นว่าตัวเกมไม่มีอะไรเลยนอกจากปั่นจักรยานล้อเดียวให้ไปข้างหน้าให้ได้ไกลที่สุด ก็ลองเล่นดีซะหน่อย ปรากฎว่าวางไม่ลงครับ ล้มแล้วล้มอีก ก็พยายามเล่นเพื่อให้ไปให้ไกลขึ้น ไกลขึ้น มันทำให้ผมคิดถึงเกม Flappy Bird เลยทีเดียว

Xiaomi เริ่มทำการโจมตี Apple แบบเงียบๆ แล้ว ล้ำลึกจริงๆ

nanosim Xiaomi บริษัทมือถือที่ใครหลายๆ คนให้ฉายาว่าเป็น Apple แห่งประเทศจีน กับการที่ผลประกอบการโตขึ้นแบบก้าวกระโดดในทุกๆ ปี โดยในปีที่แล้วสามารถขายมือถือได้ไปว่า 61.1 ล้านเครื่อง และยังมีตัวจอใหญ่ล่าสุด 2 ตัวที่พึ่งเปิดตัวไปที่มีกระแสตอบรับออกมาดีมาก หารู้ไม่ว่าการจู่โจม Apple ได้เริ่มขึ้นแล้ว