LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Acer Liquid Z500 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนคุ้มๆ สเปคท้าชน Zenfone ราคา 5,990 บาท

SONY DSCตลาดล่างกำลังตบตีกันอย่างเมามันส์เหลือเกินช่วงกลางปีเป็นต้นมา หลัง ASUS Zenfone ครองอำนาจเบ็ดเสร็จเพราะสเปคอย่างคุ้มในราคาโดนๆ โดยเฉพาะ Zenfone 5 ซึ่งมันใช้งานได้ดีจริงๆ จนคนลืมที่จะติเรื่องของแบตเตอรี่ฮวบๆ กันไปเลยทีเดียว มีหลายแบรนด์พยายามทำสมาร์ทโฟนออกมาแข่งด้วยในตลาดเดียวกัน แต่ดูเหมือนจะไม่ไหว

Meizu จับมือ Ubuntu ร่วมพัฒนา MX4 ตีตลาดต้นปี 2015

gsmarena_002ได้มีการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เกิดขึ้น ระหว่าง Meizu กับ Ubuntu เพื่อร่วมกันสร้างและพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ของ Meizu Flyme OS ที่จะมีพื้นฐานมาจากซอฟต์แวร์ Ubuntu Touch และแอปพลิเคชั่นของทาง Ubuntu

true แนะนำ “มะลิ” สาวน้อยอัจฉริยะคนใหม่ประจำคอลล์เซ็นเตอร์ กับสุดยอดระบบรับคำสั่งด้วยเสียงภาษาไทย

IMG_20141126_133301 true เผยโฉมบริการ "มะลิ บริการเสียงสั่งได้" เป็นบริการรับคำสั่งด้วยเสียงรายแรกในไทย โดยในขณะนี้สามารถให้บริการแจ้งยอดค่าใช้จ่าย ยอดในเดือนปัจจุบัน ให้รายละเอียดโปรโมชั่น และยังสามารถโอนสายไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ทันที โดยไม่ต้องรอสาย

มือถือ Samsung ในที่สุดก็สามารถเปลี่ยนธีมได้แล้ว ด้วย TouchWiz เวอร์ชั่นใหม่

gsmarena_001ภาพที่หลุดมานี้ น่าจะเป็น TouchWiz UI เวอร์ชั่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop ซึ่งมือถือที่อยู่ในภาพนี้ก็น่าจะเป็น Smasung Galaxy S5 ที่ใช้ Lollipop อยู่ ได้โชว์ให้เห็นว่ามันสามารถเปลี่ยนธีมให้กับ Galaxy ของเราได้แล้ว

ภาพตัวอย่างจากกล้อง HTC Desire Eye พิสูจน์กล้องทีเด็ด 13MP หน้า-หลัง พร้อมแฟลช True-tone

HTC-Desire-Eyeใกล้เปิดตัววางขายอย่างเป็นทางการเต็มทีแล้วสำหรับ HTC Desire Eye ที่มาพร้อมกล้องเด็ดๆ 13 ล้านพิกเซล ทั้งหน้าและหลัง แถมยังมีแฟลชแบบ True-tone ให้กับเซ็นเซอร์ทั้งคู่ด้วย ซึ่งตอนนี้ทาง GSMArena.com ได้ทำการรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาให้ชมกันแล้ว วันนี้เลยหยิบยกเอาภาพจากกล้องของรุ่นนี้มาให้ชมกันครับ

HTC เตรียมเปิดตัว Desire Family และกล้อง RE พร้อมขาย Desire Eye และมีกิจกรรมให้ร่วมเพียบที่ CTW

HTC Desire Eye Submarine Blue Stack 300dpiHTC เตรียมจัดงานแถลงข่าวสุดยิ่งใหญ่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ถึง 5 รุ่น HTC Desire EYE, HTC Desire 820s dual sim, HTC Desire 816G dual sim, HTC Desire 620G dual sim, และ กล้อง HTC RE ในวันพุธที่ 3 ธันวาคม 2557 เวลา 13.30-15.00 ณ ลานกิจกรรม Eden2 ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเริ่มวางจำหน่าย HTC Desire Eye ครั้งแรกในงาน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อภายในงาน แถม Selfie stand case และ Micro SD card 16GB

Panasonic จับมือถือ Android เน้นกล้อง DMC-CM1 เตรียมวางขายใน UK 1 ธันวาคมนี้

gsmarena_001 Panasonic ประกาศเตรียมวางขายสมาร์ทโฟน Android กล้องเทพ DMC-CM1 ในสหราชอาณาจักร ในวันที่ 1 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดย DMC-CM1 จะมาพร้อมกับชิ้นเลนส์คุณภาพขนาด 1 นิ้ว ซึ่งมีชิ้นเลนส์ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 7 เท่าทีเดียว

Samsung Galaxy A5 โผล่ครั้งแรกในจีน ด้วยราคา 2,599 หยวน หรือประมาณ 13,900 บาท

gsmarena_001 Samsung Galaxy A5 สมาร์ทโฟนกรอบโลหะ เวอร์ชั่น 2 ซิม ได้โผล่ราคาออกมาในเว็บไซต์ของ Samsung ที่ประเทศจีน ด้วยราคา 2,599 หยวน หรือประมาณ 13,900 บาท และมีให้เลือกถึง 5 สี คือ ขาว ดำ ทอง ชมพู และเทา

ดีแทคประกาศ 3 เขต 3 พื้นที่ยกระดับคุณภาพใช้งาน พร้อมจัดดีแทคเน็ตเวิร์กทีมลงพื้นที่พบลูกค้า

dtac_0833Nนายซิคเว่ เบรคเก้ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค พร้อมด้วยนายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานปฏิบัติการโครงข่าย เปิดตัวดีแทคเน็ตเวิร์กทีมและนำทีมลงพื้นที่เช็กสัญญาณและรับฟังความคิดเห็นลูกค้าบริเวณย่านปากเกร็ดเป็นที่แรก ซึ่งครอบคลุมเส้นทางท่าเรือ ตลาดชุมชน แหล่งชุมชน หลังอัพเกรดโครงข่ายเสร็จสมบูรณ์ในย่านปากเกร็ด

CSC ผนึกกำลัง Microsoft และ Intel เปิดตัว CSC wisebook แท็บเล็ตสัญชาติไทย มาตรฐานโลก

IMG_20141125_150546CSC บริษัทค้าปลีกสินค้าไอทีและและสมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำของประเทศไทย ได้ร่วมมือกับผู้นำตลาดไอทีระดับโลกอย่าง Microsoft และ Intel ผลิตและเปิดตัว CSC wisebook แท็บเล็ต Windows สัญชาติไทยตัวแรก ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน คือรุ่น จอ 8 นิ้ว จอ 8.9 นิ้ว และจอ 10.1 นิ้ว

ถอดประกอบ Motorola Nexus 6 น๊อตเยอะแต่แกะซ่อมง่าย

motorola nexus 6 ifixit หนึ่งในหลายๆ อย่างนอกจากคุณสมบัติตัวเครื่องของโทรศัพท์ Nexus 6 ที่มีเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว การถอดประกอบแกะซ่อมภายในก็คงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งทาง iFixit ได้จัดการนำเครื่องโทรศัพท์ Phablet มาจัดการชำแหละตัวเครื่องให้ได้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อย โดยได้คะแนนการซ่อมจัดอยู่ในกลุ่มที่ค่อนข้าง

ไหนบอกจะลดจำนวนรุ่นไง Samsung เตรียมคลอด E series อีกแล้ว

SamsungSamsung พึ่งได้เปิดตัวมือถือตระกูล A ไปได้ไม่นาน กับ Galaxy A3 และ Galaxy A5 และดูเหมือนว่า Samsung จะเริ่มเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ล่าสุด มีหลุดมือถือ Samsung หรัสรุ่น SM-E500F ในเอกสารขนส่งสินค้า

ดีแทค นำทีม เยาวชนเน็ตอาสา ลุยสัมผัสประสบการณ์จริง กับกิจกรรม Connect The Unconnected ที่จังหวัดกระบี่

dtac-008ดีแทค นำทีม เยาวชนเน็ตอาสา dtac & Telemor Youth Summit 2014 ไปต่อยอดความรู้ในประสบการณ์จริงด้วยกิจกรรม Connect The Unconnected ที่จังหวัดกระบีเมื่อวันที่ 20-22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งมีหลากหลายกิจกรรมเช่น สอนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า คนท้องถิ่น ให้ใช้อินเตอร์เน็ตสร้างคุณประโยชน์นั่นเอง

Samsung แก้เกมส์ปรับหมากผู้บริหาร J.K. Shin ส่อปิ๋วรับกำไรหด

samsung-jk-shin อาจจะย่ำแย่กว่าที่ทำการประเมินเอาไว้หรือไม่ก็ไม่ทราบได้สำหรับสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมานี้ของ Samsung ซึ่งธุรกิจในฐานะผู้ผลิตโทรศัพท์เบอร์หนึ่งของตลาดนั้นกำลังประสบกับช่วงขาลง? เนื่องจากผลประกอบการที่หดตัวลงอย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาสที่ผ่านๆ มา ทำให้มีการปรับแผนกลยุทธ์การทำตลาดลงให้น้อยรุ่นกว่าเดิมลง

กินรวบ British Telecom ร่างแผนเข้าซื้อเครือข่ายโทรศัพท์สองเจ้าดังในอังกฤษ

british telecom มีรายงานจากฟากฝั่งประเทศอังกฤษระบุว่ามีการขยับตัวเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในอุตสาหกรรมโทรศัพท์อีกครั้ง โดยเป็นทาง British Telecom ที่กำลังร่างแผนที่จะเดินหน้าเข้าเจราจาซื้อกิจการเครือข่ายโทรศัพท์จากสองเจ้าดัง อย่าง Everything Everywhere (EE) และ O2 ซึ่งเจ้าของในปัจจุบันนั้นเป็นผู้ลงทุนจากต่างชาติ