LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] True Lenovo 4G LTE 5.0” สเปคคุ้มค่า เร็วแรงแบบ 4G ในราคาโดนๆ 4,590 บาท

true-lenovo-4g-coverในที่สุดสมาร์ทโฟน 4G สเปคดีๆ ราคาโดนๆ ก็มาถึงจนได้ เมื่อ TrueMove H ร่วมมือกับ Lenovo นำเอาสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ขนาดพอเหมาะ ทำราคามาได้ถูกใจมวลมหาประชาชน โดยเปิดราคาที่ 4,590 บาท พิเศษยิ่งกว่าคือซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่พร้อมสมัครแพ็คเกจรายเดือน ลดเหลือ 4,090 บาทเท่านั้น และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ True Lenovo 4G LTE 5.0” นั่นเองครับ

[Review] Samsung Galaxy Tab A 8.0 สวยบางเบา เริ่มต้นใหม่กับซีรีย์ Tab A ที่มาพร้อมปากกา S-Pen

SONY DSCช่วงหลังสงกรานต์มีข่าวเซอร์ไพร์สทุกคนก็คือการมาของ Samsung Galaxy Tab A แท็บเล็ตตัวใหม่ที่มาพร้อม S-Pen นั่นเอง โดยมีข่าวว่าจะเข้ามาขายในประเทศไทยวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมเผยราคากันไปแล้ว ซึ่งจะมีขายสองรุ่นคือ Galaxy Tab A 8.0 ราคา 12,900 บาท และ 9.7 ราคา 14,900 บาทครับ วันนี้เราจะได้มาลองจับรุ่น 8.0 ที่ดูแล้วน่าจะสานต่อรุ่น Note 8.0 ครับ

vivo จัดโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนราคาสุดพิเศษต้อนรับมหกรรม Thailand Mobile EXPO 2015

vivo TME 2015vivo ต้อนรับมหกรรมมือถือครั้งใหญ่ Thailand Mobile EXPO 2015 กับสมาร์ทโฟนโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษ ให้ลูกค้าทุกๆ ท่านสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนสุดล้ำอย่าง vivo ได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยส่วนลดสูงสุดกว่า 4,000 บาทพร้อมของแถมอีกมากมาย โดยมีสมาร์ทโฟนให้คุณเลือกสรร ดังนี้

ลองกล้องคู่ Huawei Honor 6 Plus สุดยอดกล้องปรับรูรับแสงได้กว้างสุด F/0.95 พร้อมภาพตัวอย่าง

honor-6-plus-coverทาง Huawei ได้จัดงานให้เหล่า Blogger ได้ลองเล่น Huawei Honor 6 Plus กันไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ และผมก็มีโอกาสได้ไปลองสัมผัสด้วยตนเองมาแล้ว ซึ่งจะบอกว่ากล้องคู่ของ Huawei Honor 6 Plus นั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ความสามารถหลากหลาย และบางจุดทำงานได้ยอดเยี่ยมในแบบที่กล้องบนมือถือไม่เคยมีมาก่อนเลยด้วย วันนี้เลยจะมาแนะนำกันเล็กน้อย

Asus VivoWatch สมาร์ทวอชแบตเตอรี่ 10 วัน เผยราคาเปิดตัวมาพร้อม Kood OS

asus vivowatch presenterต้องบอกว่า Asus VivoWatch ที่เปิดตัวในเมื่อเดือนเมษายนนั้น ชูจุดขายเหนือนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดวันนี้ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่ยาวนานถึง 10 วัน แต่นอกจากหน้าตาของตัวอุปกรณ์แล้วพวกเขาก็เพิ่งจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของฮาร์ดแวร์ภายในขึ้นมาในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้เอง เช่นเดียวกับราคาเปิดตัว

WSJ รายงาน Apple Watch ล่าช้าเพราะต้องย้ายการผลิตฮาร์ดแวร์ Taptic Engine

apple watch tapticการสั่งซื้อนาฬิกา Apple Watch ในช่วงแรกนี้อาจจะไม่ราบรื่นเท่าไรนัก โดยอ้างอิงจากรายงานของหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ระบุข้อมูลที่น่าสนใจว่า สาเหตุที่ทำให้ Apple นั้นไม่สามารถส่งมอบนาฬิกาเรือนแรกของพวกเขาสู่ของลูกค้าได้ในปริมาณมากอย่างที่คาดหวังกันเอาไว้ เป็นเพราะ ชุดฮาร์ดแวร์ Taptic Engine ในสินค้าลอตแรกบางตัว

ละเอียดมาก Vivo เผยอีกทีเด็ดกล้องหน้า 32 ล้านมีระบบสแกนม่านตาอีกด้วยนะ

vivo

ข่าวลือของโทรศัพท์ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยได้โดยการสแกนม่านตานั้นก็เป็นข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ มีบางค่ายผู้ผลิตเช่น ZTE ก็นำออกมาทดลองวางจำหน่ายในบางตลาดไปแล้วหรือบ้างก็กำลังอยู่ในขั้นตอนระหว่าวการพัฒนาอย่าง Fujitsu ที่นำเทคโนโลยีต้นแบบมาสาธิตในงาน Mobile World Congress เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และล่าสุดอีกหนึ่งผู้ผลิตอย่าง Vivo

ละเอียดกว่า LG โปรโมตสรรพคุณเรือธง G4 แซะเปรียบเทียบ iPhone 6 Plus

lg g4 website mock iphone 6 ในตลาดวงการแข่งขันนั้นเมื่อเปิดตัวสินค้าออกมาอย่างเป็นทางการแล้วย่อมหนีไม่พ้นการโปรโเมตและเปรียบเทียบ ซึ่งเป็นทาง LG ที่ทำเปิดการเปิดตัวสินค้าเรือธงอย่าง G4 ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน โดยในหน้าแสดงผลิตภัณฑ์ข้อมูลบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของผู้ผลิตเกาหลีใต้นั้นได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติกับทาง iPhone 6

HTC ออกอัพเดทใหม่ประเดิม One M9 สนับสนุนการถ่ายภาพฟอร์แมต RAW

one m9นอกจากกล้องหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซลที่เป็นการอัพเกรดหลักๆ ของ HTC One M9 ล่าสุดผู้ผลิตจากไต้หวันรายนี้ยังได้ผลักดันการแข่งขันการถ่ายรูปจากโทรศัพท์ให้ก้าวหน้าไปขั้นหนึ่ง ด้วยการออกอัพเดทซอฟท์แวร์กล้องชุดใหม่ล่าสุดที่นำเอาชุด Camera API ของ Android 5.0 ออกมาต่อยอดใช้งานอย่างจริงจังเป็นรายแรก นอกจากเครื่องตระกูล Nexus ซึ่ง

OPPO VOOC Flash Charge เอาชนะเทคโนโลยีชาร์จเร็วของสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นในการทดสอบของเว็บ GSMArena

020_gsmarena_002ทาง GSM Arena เว็บรีวิวสมาร์ทโฟนของต่างประเทศที่น่าเชื่อถือ ได้ทำรีวิวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปรียบเทียบประสิทธิภาพระบบชาร์จเร็วของสมาร์ทโฟนแต่ละแบรนด์ ซึ่งเทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ก็มีประโยชน์มากในยุคที่แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนมีขนาดความจุสูงขึ้นเพื่อให้รองรับการใช้งานได้มากขึ้น ซึ่งถ้าใช้วิธีการชาร์จแบบเดิมๆ ก็ต้องใช้เวลาชาร์จนานเกิน 3 ชั่วโมงกว่าแบตฯ จะเต็ม แต่ด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็วช่วยร่นระยะเวลาการชาร์จให้เหลือเพียงชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น

Sony ส่ง Action Cam 2 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมการบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึงระดับ 4K และ Full HD

S__67551235Sony ปล่อยของ ส่ง Action Cam 2 รุ่นล่าสุดกับการบันทึกภาพด้วยความละเอียด 4K และ Full HD พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการบันทึกวิดีโออย่างไร้จีดจำกัด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแส Action Cam นั้นมาแรงจริงๆ เพราะจุดเด่นที่ง่ายต่อการพกพาพร้อมด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจ และราคาที่น่าคบหา

Microsoft Continuum จะเปลี่ยนโทรศัพท์ Windows 10 เป็น PC พกพา

microsoft continuumเป็นที่รู้กันว่าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในสมัยนี้ก็คือ PC เครื่องย่อมๆ ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ อำนวยความสะดวกความบัยเทิงมากมาย ทำลายข้อจำกัดจากแต่ก่อนว่าต้องอยู่กับคอมตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คเท่านั้น แต่สำหรับการเปิดตัวของ Windows 10 ที่คาดว่าจะเริ่มเปิดให้ใช้งานได้อย่างเป็นทางการในช่วงซัมเมอร์นี้ ทาง Microsoft ยังได้

ไหวหรือเปล่า Sony Mobile ประเมินยอดขายโทรศัพท์ปีนี้ยอดขายหดเหลือ 30 ล้าน

sony logoมีเอกสารเปิดเผยข้อมูลล่าสุดจากทาง Sony ก่อนการแถลงสรุปผลการประกอบการประจำปีการเงิน 2014 (FY14) ในช่วงเย็นวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นประเทศญี่ปุ่น โดยทาง Xperiablog ได้นำข้อมูลบางส่วนของกิจการโทรศัพท์ Xperia มาเผยแพร่ ซึ่งมีตัวเลขที่น่าสนใจอยู่สองชุด ที่สรุปยอดขายตลอดปีที่ผ่านมาตั้งแต่ 1 เมษายน 2014 - 31 มินาคม 2015 โดยทำยอด

เผยชื่อโครงการของ Galaxy S6 รุ่นอัพเกรดควงคู่กับ Galaxy Note 5 ปลายปี

samsung galaxy note 4

นับเป็นแนวทางที่ชัดเจนของ Samsung ไปแล้วที่พวกเขาเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงในช่วงครึ่งปีแรกอย่าง Galaxy S6 ออกมาทำตลาดทั่วโลกได้อย่างน่าจับตามองในเวลานี้ แต่อ้างอิงข้อมูลเปิดเผยใหม่ล่าสุดจากทาง Sammobile นั้นระบุว่ายักษ์ใหญ่เกาหลีใต้รายนี้กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครึ่งปีหลังอย่าง Galaxy S6 รุ่นอัพเกรดและ Galaxy Note 5 อีก

VOOC Flash Charge ระบบชาร์จเร็วของ OPPO แรงจริงเร็วจริง กล้าท้าพิสูจน์

001_ใช้ VOOC ดีอย่างไรขอนำเสนอคลิปวิดีโอสั้นๆ ที่ทดสอบจับเวลาการชาร์จแบตเตอรี่เปรียบเทียบกันระหว่างสมาร์ทโฟน 4 รุ่นได้แก่ OPPO N3 (ที่มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 4 เท่า VOOC Flash Charge) , Samsung Galaxy S6 , iPhone 6 Plus  และ Nexus 6 เป็นการทดสอบจับเวลาชาร์จในช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 30 นาที โดยมีทั้งการเสียบชาร์จแบบปิดหน้าจอ และทดสอบอีกครั้งกับการเสียบชาร์จแบบเปิดหน้าจอ (ซึ่งการเปิดหน้าจอค้างไว้ในขณะชาร์จ ทำให้ความเร็วการชาร์จของสมาร์ทโฟนบางรุ่นตกลงไป)

ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง ซีอีโอใหม่ดีแทค กับความท้าทายที่นำดีแทคเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ดีที่สุด

21Apr-007หลังจากที่คุณซิกเว่ เบรคเก้ ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งรักษาการประธานบริหารของทางดีแทคเมื่อกันยายนปีที่แล้ว พร้อมตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำด้านการให้บริการอินเตอร์เน็ตด้วยโครงข่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งบัดนี้ได้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวด้วยการรุกขยายโครงข่ายให้เป็นเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และ 4G ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ 30 หัวเมืองใหญ่

dtac จับมือ กรุงไทย ขยายบริการ “แจ๋ว” โอน-รับ เงินระหว่างตัวแทนและธนาคารได้แล้วทั่วประเทศ

jaew ktb (1)dtac จับมือกับธนาคารกรุงไทย ขยายช่องทางบริการทางการเงิน "แจ๋ว" ให้สามารถโอนเงิน - รับเงิน ผ่านตัวแทนแจ๋วและธนาคารกรุงไทยได้แม้ไม่มีบัญชีธนาคารเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศมากขึ้น