LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Samsung Galaxy E7 หน้าจอใหญ่ 4G ราคาไม่แพง อย่าเพิ่งมองข้าม หากยังไม่ได้ลอง!

cover-e7สมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าจะมาแรงไม่แพ้พี่น้อง Samsung Galaxy E7 ซีรีย์ที่ถูกลงมาหน่อย แต่ไม่ใช้วัสดุแบบโลหะ เพียงแต่ออกแบบตัวเครื่องมาสวยสลิมเหมือนเดิม ซึ่งวัสดุเป็นพลาสติกที่ดูคุณภาพดีพอสมควร ดังนั้นคิดว่าหากใครได้ลองจับนี่น่าจะเป็นอีกรุ่นที่ถูกใจใครหลายๆ คนนะ หากงบไม่ถึงที่จะไปเล่น Galaxy A7 ที่เป็นบอดี้โลหะนั่นเอง

ไม่เหนื่อยฟรี Huawei ฟาดกำไรเน้นๆ 4.5 พันล้านเหรียญ เติบโตขึ้น 32.7 เปอร์เซ็นต์

huawei building ลงทุนลงแรงไปไม่เสียปล่าวสำหรับ Huawei ผู้ออกแบบผลิตอุปกรณ์และระบบเครือข่ายโทรคมนาคมจากประเทศจีนที่ผลประกอบการปี 2014 สามารถทำกำไรไปได้ถึง 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ จากรายได้ทั้งหมด 4.65 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ โดยกำไรและรายได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 32.7 เปอร์เซ็นต์และ 20.7 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ

หลุดสี่รับเดือนใหม่เผยรูป LG G4 ในเคสหลากสีสัน ก่อนเปิดตัวจริงสิ้นเดือนนี้

lg g4 verus case1

เมื่อวานที่ผ่านมาทาง LG ได้ออกมาเปิดเผยกำหนดการแถลงข่าวเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์เรือธง G4 อย่างเป็นทางการไปแล้ว โดยจะจัดงานขึ้นในช่วงก่อนสิ้นเดือนเมษายนนี้ ซึ่งคล้อยหลังเพียงข้ามวันก็มีภาพหลุดชุดใหม่ล่าสุดของว่าที่เรือธงลำใหม่จากเกาหลีใต้ในเคสหลากหลายสีสันหลุดออกมาสู่โลกอินเตอร์เนต โดยมาจากทาง Verus ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม

Microsoft เปิดตัว Surface 3 แท๊บเลตพกพา จัดเต็มประสบการณ์ใช้งาน Windows 8.1

microsoft surface 3 promo หลังจากที่ได้บทเรียนอย่างเจ็บแสบกับแท๊บเลต Surface สองรุ่นแรกที่ปล่อยลงสู่ตลาดด้วยแฟลตฟอร์ม Windows RT ซึ่งไม่สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุด Microsoft ได้จัดการเปิดตัวแท๊บเลต Surface 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ยกเครื่องประสบการณ์การใช้งานด้วยการผสมผสานระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 กับชุดหน่วยประมวล

dtac ลุยเปิด 4G ทั่วกรุงเทพและ 40 จังหวัดทั่วทุกภาค พร้อมเปิดตัว CEO คนใหม่ เตรียมลุยก้าวเป็นผู้นำ 4G

dtac4G_7P2A0943dtac เดินหน้าขยายเครือข่าย 4G อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริการ dtac 4G ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และอีกกว่า 40 จังหวัดทั่วทุกภาคไปแล้ว รวมแล้วมีโครงข่ายมากกว่า 6,700 สถานีฐาน มากกว่าคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้เลยทีเดียว ซึ่งคิดว่าเพื่อนๆ หลายท่านที่ใช้งาน dtac ก็คงได้สัมผัสกับ 4G กันไปบ้างแล้ว แต่ทางดีแทคประกาศกร้าวว่าจะไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่นอน จะเดินหน้าขยายโครงขายเพิ่มเติมเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำ 4G ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด

เผยเบื้องหลัง Samsung ขน Galaxy S6 ส่งไปขายสหรัฐด้วยเครื่องบินโบอิ้งลำยักษ์อย่างไร?

samsung shipping galaxy s6 us1

หลังจากเปิดรับสั่งจองกันแล้วอย่างเป็นทางการในหลายๆ ตลาดทั่วโลกและของไทยตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป สำหรับ Galaxy S6 ที่มีกำหนดการเริ่มส่งมอบในช่วงวันที่ 10 เมษายนนี้ ซึ่งทางผู้ผลิตเกาหลีใต้ก็ต้องจัดเตรียมความพร้อมการกระจายสินค้าไปยังทั่วโลกอย่างพร้อมเพรียง โดยล่าสุดมีการเปิดเผยภาพแพคเกจสินค้าเครื่องโทรศัพท์จาก Samsung จำนวนมากกำลังอยู่ระหว่างการขนถ่าย

เหมาสามตลาด เผยรูปฝาหลัง iPhone 6C ให้ลุ้นเปิดตัว 3 แฝดพี่น้องปลายปี

iphone 6c leaked 1

ข้ามมาที่ความคืบหน้าของ Apple กันสักเล็กน้อย แม้ว่าพวกเขาจะถล่มตลาดไปด้วยคู่หูมหาประลัยอย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างสนุกมืออยู่ในเวลานี้ แต่ตลาดเดิมที่เคยเป็นจุดแข็งนั้นยังไม่ได้ถูกเติมเต็มเท่าที่ควร ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยรูปภาพฝาหลังตัวเครื่องที่กล่าวอ้างว่าเป็นโทรศัพท์ iPhone 6C ทายาทน้องคนสุดท้อง

พร้อมแล้ว Huawei P8 ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองในประเทศจีนก่อนเปิดตัว

huawei p8 prototype leaked

อีกหนึ่งเครื่องโทรศัพท์สุดฮอตที่มีข่าวลือความคืบหน้ามาตลอดเดือนมีนาคมนี้คงหนีไม่พ้น Huawei P8 ว่าที่เครื่องโทรศัพท์เรือธงจากผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ที่มีกำหนดการจะเปิดตัวในช่วงวันที่ 15 เมษายน หรืออีกสองสัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดีและล่าสุดมีการเปิดเผยว่าหน่วยงานที่บริหารดูแลด้านการโทรคมนาคม

มาตามนัด LG ออกบัตรเชิญสื่อเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว G4 ในหกเมืองชั้นนำทั่วโลก

lg g4 invi 2015 หลังจากที่ G4 ว่าที่เครื่องโทรศัพท์เรือธงจาก LG ถูกตีข่าวลือจากแหล่งข่าวท้องถิ่นและบรรดาวงในตลอดทั้งเดือนมีนาคมที่กำลังจะสิ้นลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า มีทั้งภาพหลุดและข้อมูลคร่าวๆ ปลิวว่อนออกมาเต็มโลกอินเตอร์เนต เหลือแต่ความคืบหน้าอย่างเป็นทางการจากค่ายผู้ผลิตเท่านั้นที่จะเข้ามาเติมเต็มในทุกอย่างลงล็อค ซึ่งในที่สุดก็เผยออกมาอย่าง

คดีพลิกไหม PR Qualcomm แถลงชัดไม่มีแผนออก Snapdragon 815 ตามข่าวลือ

qualcomm snapdragon x1 หรือว่าจะมีรายการคดีพลิกเสียแล้วสำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ Snapdragon 815 ที่กำลังเผยแพร่สะพัดอยู่ทั่วโลกอินเตอร์เนตเวลานี้ ถึงขนาดว่ามีผลการทดสอบความร้อนออกมาเรียกเสียงฮือฮาว่าสามารถสยบปัญหาความร้อนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยซ้ำ แต่จากการให้สัมภาษณ์ของ Jon Carvill ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์

ทรูมูฟ เอช เปิดจอง Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge วันที่ 1 เม.ย. เวลา 0:01 น.

033_TMH-Samsung-Galaxy-S6-and-edgeทรูมูฟ เอช ขานรับการเปิดตัวของสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามหลังจากเผยโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำหรับลูกค้าชาวไทยที่ต้องการเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge (เฉพาะสีดำ) ก่อนใคร สามารถสั่งซื้อได้ในวันที่ 1 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป

วิธีการกำหนดสิ่งที่แสดงบนฟีดข่าวของ Facebook ด้วยตนเอง

facebookปัจจุบัน Facebook ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้งานในประเทศไทย 30 ล้านคนต่อเดือน ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและเป็นสื่อแขนงใหม่ที่ทำให้เราได้พบเห็นสิ่งที่หลากหลาย ตั้งแต่อาหารเช้าของเพื่อน ไปจนถึงโปรโมชั่นจากแบรนด์ที่เราชื่นชอบและข่าวสารต่างๆ

AIS Super WiFi เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ความเร็วสูงสุด 650 Mbps ทดลองใช้ฟรี 1 เดือน! *199*30# โทรออกฟรี

4 (3)มาแล้วๆ AIS Super WiFi อีกมิติของการเชื่อมต่อความเร็วสูงผ่าน WiFi 802.11 ac นั่นเอง หลังจากเผยโฉมให้เห็นกันไปในงาน AIS Visions เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้แถลงเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเรียบร้อย โดยเริ่มจากห้างดังทั้งหลาย คอมมูนิตี้มอลล์ โรงภาพยนตร์ชั้นนำ และมหาลัยดังอีกด้วย โดยให้ลูกค้าทดลองใช้ฟรีกด *199*30# โทรออกฟรี วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไปครับ

มาแล้วจ้า หลุดข้อมูล XPERIA Z4 หรือเปล่า ปีนี้รหัสเครื่อง E65XX

Sony-Xperia-Z4-leak หลังจากปล่อยให้ผู้ผลิตน้อยใหญ่พาเหรดกันเปิดตัวตีข่าวหน้าหนึ่งอยู่หลายต่อหลายสัปดาห์จนกลายเป็นที่ถามถึงว่าปีนี้โทรศัพท์เรือธงจาก Sony ไม่มาตามนัดที่งาน Consumer Electronics Show หรือ Mobile World Congress อย่างเฉกเช่นที่ผ่านมาจนกลายเป็นประเด็นถึงขั้นตีข่าวว่าผู้ผลิตญี่ปุ่นถอดใจกันมาแล้ว ซึ่งล่าสุดก็เริ่มมีความคืบหน้ากับเขาบ้างแล้วสำหรับเรือธงลำใหม่ที่จะมารับไม้ต่อจาก Xperia Z3

แปลกใจคัก พบข้อมูล LG G4 เครื่องต้นแบบจับคู่ทำงานกับ Snapdragon 808

lg g4 all side reveal หลังจากที่รูปเครื่อง LG G4 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ถูกจับไต๋ได้ว่าอาจจะเป็นแค่รุ่นเล็กอย่าง G4 Mini เท่านั้น (ข่าว) ความหรรษามหากาพย์ก็ยังดูว่าอาจจะไม่จบลงง่ายๆ เพราะ มีความคืบหน้าล่าสุดจากฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ GFXBenchmark ถูกนำออกมาเปิดเผยถึงความเป็นไปได้ก่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงอีกหนึ่งลำ

ไฟเขียว Sony แถลงแล้ว Xperia T2 Ultra, C3 ได้ไปต่อกับอัพเดท Lollipop

Android-5.0-Lollipop1

หลังจากที่มีข่าวลือช่วงสะดุ้งว่าเครื่องโทรศัพท์ Xperia รุ่นอื่นๆ ของปี 2014 นอกจากตระกูล Z นั้นจะไม่ได้รับการอัพเดทแฟลตฟอร์ม Lollipop นั้นก็ดูเหมือนว่ารายงานฉบับล่าสุดจะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ไปในทางที่ดีมากขึ้น เมื่อทาง Sony แถลงเองว่าเครื่อง Xperia T2 Ultra และ Xperia C3 โทรศัพท์จอยักษ์และเครื่องที่จับตลาด Selfie นั้นจะยังอยู่ในแผนการ