LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Huawei G7 Plus บอดี้โลหะ บางสวยแกร่ง มีสแกนลายนิ้วมือ

g8-006วันนี้ลองเล่นสมาร์ทโฟนของ Huawei ในซีรีย์ G กันบ้างหลังจากเล่นตระกูล P8 กันไปแล้ว รอบนี้เป็น Huawei G7 Plus รุ่นสานต่อจากตัว G7 ที่จัดหนักจัดเต็มด้วยบอดี้โลหะบางแข็งแกร่งดูสวยงาม และยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เสริมด้วยสเปคเครื่องที่จัดมาดีพอตัวเลยทีเดียว อันที่จริงรุ่นนี้มันก็คือตัวเดียวกับ Huawei G8 นั่นแหละครับ แต่ทำตลาดในเอเชียด้วยชื่อ G7 Plus

ห้ามเสียบสุ่มสี่สุ่มห้า USB Type-C ของ OnePlus 2 เสี่ยงทำให้อุปกรณ์อื่นเสียหาย

oneplus usb type c cable ก้าวแรกของการเปลี่ยนผ่านมาตรฐานพอร์ตการเชื่อมต่อจาก Micro USB เป็น USB Type-C ในเครื่องสมาร์ทโฟนนั้นอาจจะเกิดขึ้นแบบไม่ราบรื่นสักเท่าไร โดยการเปิดเผยของ Benson Leung วิศวกรจาก Google นั้นระบุว่าตัวสาย USB หัวต่อพอร์ตแบบ Type-C ที่แถมมากับเครื่อง OnePlus 2 หรือมีให้ซื้อแยกต่างหาก นั้นไม่ผ่านมาตรฐานข้อกำหนดขั้นต่ำ

เกาหลีเฮ ญี่ปุ่นโฮ แหล่งข่าวอ้าง Apple แจ้งคู่ค้าเตรียมพร้อมผลิตจอ OLED

iphone oled concept fanmade ดูเหมือนว่าข่าวลือและไม่ลือต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับแผนการและคาดการณ์ของผู้สันทัดกรณีในประเด็นที่หยิบยกกันขึ้นมาคุยว่าทาง Apple นั้นจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอเทคโนโลยี OLED ในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว ซึ่งอย่างที่ได้มีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องว่าบรรดาผู้ผลิตหน้าจอนั้นต่างหว่านเม็ดเงินลงทุนกับโรงงานและศูนย์วิจัยเทคโนโลยี OLED กันหลายต่อหลายเจ้า

LG ปรับโผผู้บริหารระดับสูง เน้นดำเนินการเป็นเอกเทศ หวังเติบโตเร่งอัตราเติบโตเพิ่ม

lg building หนีไม่พ้นกับวัฏจักรของการเปลี่ยนแปลงเช่นกันสำหรับทาง LG ผู้ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากเกาหลีใต้ที่ต้องเดินหน้าปรับกระบวนทัพรับมือกับการแข่งขันตลาดโลกที่เปลี่ยนไป โดยฝ่ายที่มีผลงานดีเข้าตากรรมการนั้นก็เป็นธุรกิจโทรทัศน์และการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอให้กับโทรศัพท์ iPhone 6s เป็นส่วนใหญ่ แต่ในส่วนธุรกิจโทรศัพท์ของ

เจ้าของโรงงาน GlobalFoundries สนใจขายกิจการพร้อมหาผู้รับเซ้งต่อ 2 หมื่นล้าน

globalfoundries มีการเปิดเผยรายงานความคืบหน้าล่าสุดจากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่า Mubadala Development กลุ่มทุนภายใต้การบริหารของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศเสี่ยน้ำมันแห่งเขตตะวันออกกลางนั้นกำลังพิจารณาทางเลือกสำหรับแผนการขายกิจการโรงงานผลิตชิปเซ็ต GlobalFoundries อย่างเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น ภายหลังจากต้องประสบกับสภาวะความ

คดีพลิก LG คว่ำโต๊ะ Intel เดินหน้าจ้าง TSMC ผลิตชิปตระกูล NUCLUN 2

lg mobile จากที่ไม่กี่วันได้เปิดเผยรายงานว่าทาง LG นั้นได้เริ่มให้ทางโรงงานของ Intel และ TSMC เดินหน้าทดสอบการผลิตชิปเซ็ต 64bit Octa-core รุ่นใหม่ในตระกูล NUCLUN 2 ที่บริษัทออกแบบขึ้นเองเป็นภายในไปแล้วนั้น (ข่าว) ซึ่งปรากฏว่าทางโรงงานของ Intel นั้นใช้กระบวนการผลิต 14 นาโนเมตร FinFET ที่ก้าวหน้าที่สุด ทำให้ชิปเซ็ตจากโรงงานแห่งนี้ทำความเร็วได้ถึง 2.4GHz

รัฐออกตัวหนุน ZTE พร้อมเดินหน้าแผนการพัฒนาชิปเซ็ตภายในของตัวเอง

zte axon รายงานข่าวต่อไปนี้อาจจะทำให้ทาง MediaTek หรือ Qualcomm อาจจะเกิดอาการอยู่ไม่สุขขึ้นมาในอนาคตเอาเสียง่ายๆ เมื่อทาง Digitimes ได้เปิดเผยข้อมูลชิ้นใหม่อ้างอิงจากแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมว่า บริษัท ZTE ผู้ผลิตโทรศัพท์และอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคม นั้นได้รับเม็ดเงินอุดหนุนจาก National IC Industry Investment Fund ซึ่งเป็นกลจักรขับ

Lenovo Mobile ปรับโครงสร้างกลยุทธ์ทำตลาดใหม่ ยุบแบรนด์ Vibe ใช้ Moto ลุย

Lenovo-Buys-Motorola-003-630x354[1] ความคืบหน้าเพิ่มเติมของธุรกิจโทรศัพท์ Lenovo ที่ในปีนี้พวกเขาดำเนินการเข้าซื้อกิจการของ Motorola จากการถือครองของ Google มาเป็นที่เรียบร้อยด้วยมูลค่า 2.91 พันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเวลาครบปีแล้ว ซึ่งในช่วงแรกก็มีความพยายามควบรวมผสมผสานให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน รวมไปถึงการปรับโครงสร้างธุรกิจ จัดกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ขึ้นใหม่เมื่อช่วง

กทค. มีมติรับเรื่องขอทบทวนการสิ้นสุดระยะเวลาเยียวยา 1800 MHz ของทรูมูฟฯ

01นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (26 พ.ย. 2558) คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) ได้มีการประชุมเร่งด่วน กรณีบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด

ทรู ร่อนจดหมายแจง บริษัทฯ ดำเนินการถูกต้องตามเงื่อนไข การรับใบอนุญาตคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz 

Logo-TRUEตัวแทนประชาสัมพันธ์ของ สายงานสื่อสานองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู ชี้แจงกรณ๊รายงานข่าวของสื่อบางสำนัก ที่มีความคลาดเคลื่อนของข้อเท็จจริง เกี่ยวกับผลการประชุม กรณีที่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) มีการประชุมนัดพิเศษ ครั้งที่ 9/2558  ทางบริษัทขอชี้แจงดังนี้

เปิดตัว Yoobao P8 พาวเวอร์แบงค์ที่บางที่สุดในโลก

Yoobao P8ยูเบา ผู้นำด้านพาวเวอร์แบงค์มาตรฐานระดับโลก เผยโฉม ยูเบา พี8 (Yoobao P8) พาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาดบางที่สุดในโลกเพียง 8 มม. พร้อมฟังก์ชั่นสุดพิเศษ “Electro-Magnetic” เพียงผู้ใช้งานเขย่าเครื่องเบาๆ ก็สามารถตรวจสอบปริมาณไฟฟ้าที่เหลืออยู่ในพาวเวอร์แบงค์ได้ทันที

Huawei G7 Plus กับฟังก์ชั่นสุดเด่น โดนใจ

02Huawei G7 Plusเพราะในปัจจุบันมีแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟน ออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดมากมาย หลายรุ่น หลากหลายราคา ทำให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกในการซื้อมากยิ่งขึ้น แต่จะเลือกสมาร์ทโฟนในแบบที่ตรงใจผู้ใช้งานมากที่สุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป จึงขอแนะนำ หัวเว่ย จีเจ็ด พลัส สุดยอดสมาร์ทโฟน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้ใช้งาน ด้วยฟังค์ชั่นเด่น โดนใจ ดังนี้

Huawei Mate 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ควบประเดิมชิปเซ็ต Kirin 950

huawei mate 8 off1 มาแล้วตามนัดหมายสำหรับทาง Huawei ที่พวกเขาได้เคยบอกใบ้เอาไว้เมื่อช่วงเดือนก่อนหน้านี้ว่าทางบริษัทจะยังมีการแผนการเปิดตัวโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทออกมาเพิ่มเติมหลังจาก Mate S ที่เปิดตัวไปในช่วงต้นเดือนกันยายนอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งในช่วงบ่ายตามเวลาประเทศไทยวันที่ทาง Huawei ก็ได้มีจัดการรูดม่านเปิดตัว Mate 8 เครื่องโทรศัพท์ในซีรีส์ Phablet

Asiola ช่องทางระดมทุนออนไลน์ (Crowdfunding) สร้างโปรเจคในฝันของศิลปินให้เป็นจริง

(2) Asiolaนับเป็นครั้งแรกในเมืองไทย สำหรับพื้นที่ระดมทุนออนไลน์ หรือ Crowdfunding เพื่อให้ศิลปินในเมืองไทยได้สร้างโปรเจคในฝัน หรือไอเดียดีๆ ให้เป็นจริงได้ โดยให้ผลตอบแทนกับผู้สนับสนุนแลกเปลี่ยนกับเงินทุน ซึ่ง Asiola นั้นก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อนผู้เชี่ยวชาญด้านไอที, อดีตผู้บริหาร Warner Music และมี ขันเงิน กับพีท ประธิธาน ร่วมกันสร้างขึ้นมา

มหาจักรเปิดตัวกองทัพลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ของ JBL และ Harman Kardon เน้นเสียงคมชัด กันน้ำได้

2015-11-26_161244จัดเต็มเน้นๆ เมื่อ มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า JBL และ Harman Kardon อย่างเป็นทางการ เปิดตัวกองอัพสินค้าใหม่ของ JBL และ Harman Kardon ภายใต้ชื่องานว่า "Surrender Your Life to Sound" ซึ่งสินค้าใหม่จาก JBL นั้นเน้นมาทางแนวคิด Smart Audio ซึ่งแต่ละรุ่นคุณภาพเสียงยอดเยี่ยมคมชัด และสามารถกันน้ำได้ สามารถพกพาไปในทุกๆ กิจกรรม

ShopTidLom แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ช็อปปิ้งร้านค้าบน Instagram ได้ง่าย และสะดวกขึ้น

shoptidlom1“ShopTidLom” เป็น Application ที่รวบรวมร้านค้าบน Instagram มาไว้บน application เดียว ผู้ใช้สามารถเลือก ดูสินค้าได้ตามหมวดหมู่ มากมายกว่า 30 หมวดหมู่ จาก ร้านค้ามากกว่า 5000 ร้านค้า และผู้ใช้ยังสามารถ บันทึกสินค้าที่สนใจไว้ดูทีหลังได้ Shoptidlom ยังมี section ติดลมไกด์ที่จะแนะนำสินค้าน่าซื้อต่างมากมายมาแนะนำกับผู้ใช้แทบทุกอาทิตย์