LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] OPPO Joy Plus ปรับปรุงใหม่ หน้าจอสวย พกง่าย เพิ่มแรม ราคายังเบาๆ 3,490 บาท

SONY DSCวันนี้ผมได้ลองสัมผัสกับ OPPO สองรุ่นใหม่ ที่ออกมาดันตลาดล่าง โดยเป็น OPPO Neo 5s สานต่อมือถือ 4G ราคาไม่แพง และ OPPO Joy Plus ที่ปรับปรุงมาใหม่เพิ่ม RAM เยอะขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับตัว Joy Plus กันก่อนครับ แล้วเดี๋ยว Neo 5s เราจะมาลองเล่นกันอีกทีนะ

Huawei P8 Series เปิดตัวสุดอลังการ พร้อมยกกองทัพ Gadgets รุ่นใหม่ล่าสุดมาให้ยลโฉมกันแล้ว วันนี้ !!

10847855_1624759414406057_2873393431673158930_n Huawei ยกกองทัพสมาร์ทโฟนซีรียส์ล่าสุด Huawei P8 ที่มีขนาดและสเปคให้เลือกถึง 3 รุ่นกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Huawei P8, Huawei P8 Lite และ Huawei P8 Max พร้อมเปิดตัวอุปกรณ์เสริม TalkBand B2 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้

คำรบสาม แย้มชื่อรหัสพัฒนา LG Nexus รุ่นใหม่ปลายปีนี้และคุณสมบัติเบื้องต้น

lg g4 อาจจะบอกว่าได้ว่าเป็นบริษัทคู่ค้าที่มีผลงานเข้าตากรรมการอย่าง Google มากที่สุดรายหนึ่ง เพราะ รายงานล่าสุดในแวดวงข่าวลือนั้นระบุว่า LG กำลังจะได้กลับมาเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ Nexus เป็นคำรบที่สาม และก็ยังมีทาง Huawei ที่อาจจะได้ประเดิมเปิดตัวทำเครื่อง Phablet ที่จะมาสานตลาดต่อจาก Motorola Nexus 6 ในช่วงปลายปีนี้ และอ้างอิงจากซอร์ส

ดีแทคหวังประมูลคลื่น 700 / 2600 MHz เพิ่มเติมปีหน้า พร้อมเผยผลสำเร็จการบริหารที่แบ่งเป็น 5 ภูมิภาค

dtacGroup_8B0A9555ดีแทคแถลงปรับตัวเข้าสู่ยุค 4G อย่างเต็มตัว ภายใต้การนำของ Lark-Ake Norling ซีอีโอคนใหม่ โดยย้ำความสำเร็จการบริหารด้วยการแต่งตั้งมินิซีอีโอแบ่งเป็น 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมเร่งพัฒนาเครือข่ายในพื้นที่สำคัญ ทั้งยังหวังให้มีการประมูลคลื่นภายในปีนี้ และคาดหวังประมูลคลื่นใหม่ 700 / 2600 MHz มาใช้งานเสริมศักยภาพเครือข่าย 4G ในอนาคต

มีอีกเครื่อง แหล่งข่าวเผย ZenFone Selfie ลุ้นเตรียมเปิดตัว Computex

asus zenfone 6 ใกล้ถึงวันงานแสดงสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างงาน Computex ที่กรุงไต้หวัน ที่มีกำหนดการจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์หน้านั้นก็ยิ่งมีรายละเอียดที่น่าสนใจออกมาประกอบรอบตัวมาขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยผู้ผลิตโทรศัพท์รายใดใช้เวทีแห่งนี้ในการประกาศเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ก็ตาม แต่ในปีนี้เราอาจจะให้ทาง Asus ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์นำ

ฟีเจอร์เด็ด Android M แก้ไขระบบการขออนุญาติเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้แบบใหม่

andorid M ถ้าพูดถึงในแง่ความปลอดภัยของการรักษาข้อมูลนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ระบบปฏิบัติการ Android เป็นรองทาง iOS มาอยู่ตลอด โดยเฉพาะความเสี่ยงในเรื่องของการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้งานที่ปัจจุบันกำหนดให้ยินยอมเปิดเข้าถึงได้ทั้งหมด ตั้งแต่ตอนที่ผู้ใช้เลือกซื้อและติดตั้ง ซึ่งบางส่วนก็เป็นการเข้าถึงข้อมูลอ่อนไหว

OPPO Neo 5s ตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

013การมาถึงของ OPPO Neo 5s สมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล Neo จะทำให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้สัมผัสกับนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา ที่ดีไซน์โดดเด่นสวยงาม เต็มไปด้วยไปด้วยฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์สำหรับการใช้งาน และประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ในราคาเพียง 5,990 บาท

Let’em fight! ลุ้นการเปิดตัว Android Pay ด้าน Apple Pay ขยับออกโปรส่งเสริมการขาย

apple pay หลังจากที่เปิดตัว Apple Pay ระบบการทำธุรกรรมทางการเงินออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายปี ถือเป็นก้าวแรกในการจุดประกายการใช้สมาร์ทโฟนทำธุรกรรมทางการเงินในการจับจ่ายซื้อของ แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมแพร่หลายมากนักเนื่องจากบางกลุ่มร้านค้าก็ไม่สนับสนุน อย่างไรก็ดีอ้างอิงการเปิดเผยจากหนังสือพิมพ์ The New York Times ระบุว่าใน

ตัวแทน Sony สาขาไต้หวัน แจงสาเหตุ Xperia Z3 Plus ไม่มีจอ 2K

Xperia z3 plus promo หลังจากที่ Sony ได้ทำการเปิดตัว Xperia Z3 Plus ไปอย่างเป็นทางการ เป็นที่รับทราบกันดีว่ามีการเปลี่ยนแปลงด้านฮาร์ดแวร์อยู่หลายประการเป็นกุญแจสำคัญสำหรับโทรศัพท์รุ่นใหม่จากผู้ผลิตญี่ปุ่น แต่ยกเว้นหน้าจอ Quad HD หรือ 2K ที่ความละเอียด 1440x2560px นั้น กลับไม่ถูกรวมอยู่ในรายการอัพเกรดครั้งนี้ แม้ว่าผู้ผลิตจากเกาหลีใต้, จีน หรือ ไต้หวัน เองจะขยับเปิดตัว

Say Cheese! ไปกับ Alcatel Flash Plus สมาร์ทโฟน Premium Design รุ่นล่าสุดจากลาซาด้าและอัลคาเทล

image005 ลาซาด้าผนึกกำลังอัลคาเทล เปิดตัว Alcatel Flash Plus สมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียม ราคาเป็นมิตรรุ่นล่าสุด ที่ผลิตขึ้นเพื่อนักถ่ายเซลฟี่ตัวยงและจัดจำหน่ายเพียงแค่เว็บไซต์ของลาซาด้าเพียงเท่านั้น

มาอีกรุ่น โผล่ชื่อ Asus ZenFone 3 ขึ้นทะเบียนรับรองอุปกรณ์ในประเทศจีน

asus event หลังจากที่ส่ง ZenFone 2 เข้าตลาดไปได้หลายๆ แห่งทั่วโลกเช่นเดียวกับประเทศไทยก็จัดการเปิดขายไปบ้างแล้ว รายงานล่าสุดยังพบข้อมูลชิ้นใหม่อีกว่า Asus ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ได้ไปดำเนินการยื่นจดทะเบียนรับรองอุปกรณ์รุ่นใหม่ในชื่อของ ZenFone 3 ในประเทศจีนกับหน่วยงานที่ดูแลควบคุมงานด้านโทรคมนาคม (TENAA) เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

แก้มือใหม่ TSMC เตรียมทดสอบการผลิตชิป 10 นาโนเมตร หวังเซ็นสัญญาผลิต Apple

tsmc อ้างอิงจากรายงานชิ้นใหม่นี้อาจจะต้องบอกว่า Taiwai Semiconductor Company (TSMC) นั้นคงจะเสียออเดอร์คำสั่งผลิตชิปเซ็ตในรุ่น Apple A9 ให้กับโรงงานของยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้อย่าง Samsung ไปค่อนข้างแน่นอนแล้ว หลังจากที่มีกระแสข่าวลือออกมาหลายต่อหลายทิศทางเกี่ยวกับว่าบริษัทใดที่จะได้สัญญาว่าจ้างมูลค่ามหาศาลในการผลิตชิปเซ็ตสำหรับโทรศัพท์ iPhone

น้ำตาเล็ด Galaxy S6 ยังไม่พอช่วยให้ Samsung ฟื้นตัวอย่างที่คาดเอาไว้

front-camera-galaxy-s6 แม้ว่าจะได้รับเสียงเยินยอจากทั่วสารทิศอุตสาหกรรมโทรศัพท์ในเวลานี้ แต่ดูเหมือนว่าทิศทางของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge นั้นอาจจะไม่ค่อยสดใสเท่าไรนัก อ้างอิงจากการวิเคราะห์โดยหนังสือพิมพ์ชั้นนำด้านธุรกิจอย่าง Forbes ออกมาระบุว่าแผนการฟื้นตัวในตลาดโทรศัพท์ของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้อาจจะไม่สำเร็จสมประสงค์ได้ง่ายๆ เสียแล้ว โดยการประเมิน

เดินเกมส์รุก Microsoft พัฒนาระบบ Cortana ใช้งานได้กับ Android, iOS ซะด้วย

cortana microsoft ความคืบหน้าล่าสุดของวงการอุตสาหกรรมในอีกแง่มุมหนึ่งอาจจะเป็นการพยายามผลักดันสร้างผู้ช่วยส่วนตัวในระบบมือถือให้สามารถอำนวยความสะดวกได้สูงที่สุด ซึ่งทั้งสามบริษัทไอทีชั้นนำของสหรัฐ ไม่ว่าจะเป็น Apple ที่มีระบบ Siri, Google นั้นมีระบบ Google Now และทาง Microsoft ที่เปิดตัวมาท้ายสุดกับระบบ Cortana ต่างก็แข่งขันกันพัฒนาอย่างดุเดือด และดูเหมือนว่า

Sir Jony Ive แห่ง Apple ได้รับโปรโมตตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประธานฝ่ายออกแบบ (CDO)

jony ive ก่อนงาน WWDC 2015 ในอีกประมาณสองสัปดาห์ข้างหน้า ก็ยังมีอัพเดทความเคลื่อนไหวออกมาเป็นระยะๆ ซึ่งครั้งนี้เป็นรายงานจากหนังสือพิมพ์ The Telegraph ระบุข้อความให้สัมภาษณ์ของ Stephen Fry นักเขียนนักแสดงของอังกฤษ ซึ่งพูดถึงการปรับเปลี่ยนในระดับผู้บริหารของ Apple ที่ได้ดำเนินการเลื่อนขั้นตำแหน่งของ Sir Jonathan Ive ขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่

มันแม่นมาก Sony Mobile มาแล้วเปิดตัว Xperia Z3 Plus ยึดทรงเดิมอัพเดทฮาร์ดแวร์ใหม่

xperia z3 plus2 ก็อาจจะบอกว่ามาตามนัดอีกหนึ่งรุ่นสำหรับรายงานข่าวในรอบเย็นนี้สำหรับ Sony Mobile ที่จัดการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงประจำปี 2015 ออกมาแล้ว ซึ่งข้อมูลในภาพรวมนั้นก็ไม่ผิดแผกไปจากข่าวลือในช่วงก่อนปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาด้วยการเลือกใช้ชื่อของ Xperia Z3 Plus (ข่าว) ในการทำตลาดอย่างเป็นทางการ หน้าตาหรือฮาร์ดแวร์ส่วนมากไม่ได้เปลี่ยนไปจาก Xperia Z4 ที่เปิดตัว