LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

Preview : Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

DSC06349_1 วันนี้ทางทีมงาน mxphone ได้มีโอกาสมาร่วมงาน Samsung Galaxy Note 4 + Gear Trip ที่เชียงใหม่กับทาง Samsung ซึ่งในงานนี้เองทาง Samsung ต้องการเน้นในส่วนของ Gear S ที่ถือเป็นอุปกรณ์เสริม (รึเปล่า) ในรูปแบบนาฬิกา ตัวท็อปที่สุดของ Samsung ในเวลานี้

ใครอยากลองคลิกโลด Android Lolipop Keyboard มาอีกแล้ว

lolipop keyboard dev preview หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีนักพัฒนาอิสระนำเอา Keyboard จากซอฟท์แวร์ Android L ในรุ่นเบต้ามาแยกส่วนและนำซอฟท์แวร์บางอย่างที่น่าสนใจ เช่น Keyboard ออกมาเผยแพร่ปล่อยให้ได้โหลดกันช่วงระยะหนึ่ง ก่อนที่จะโดน Google นำออกไปจากระบบร้านค้าออนไลน์ Play Store โดยระบุว่าผิดกฏข้อตกลงและละเมิดสิทธิ์ของบริษัท แต่ล่าสุดภายหลังจากการเปิดเผยชื่อจริงของ Android L เป็น Lolipop

Xolo One โทรศัพท์ 3500 บาท การันตีอัพเดท Android Lolipop

xolo one อีกหนึ่งผู้ผลิตจากประเทศอินเดียที่กระโดดเข้าร่วมวงการผลิตโทรศัพท์ซีรีย์ Android One จาก Google หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Micromax, Karbonn และ Spice นั้นเปิดตัวสินค้าของพวกเขาไปในช่วงเดือนก่อน ซึ่งทำให้ทาง Xolo เป็นรายที่สี่เมื่อพวกเขาเปิดตัวโทรศัพท์ Xolo One อย่างเป็นทางการด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 6599 รูปี

[Review] Strontium Nitro Plus MicroSDHC โฉมใหม่เร็วกว่าเก่า มาพร้อมอแดปเตอร์ 3-in-1 เหมือนเคย

SONY DSCก่อนหน้านี้ทีมงานได้ทดสอบ STRONTIUM NITRO MICROSD 16GB กันไปแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นชุด MicroSD 3 in 1 ที่ราคาถูกแต่ทำงานได้อย่างเยี่ยมยอด วันนี้เราได้ทดสอบตัวใหม่ครับ Strontium Nitro Plus MicroSD ความจุ 32GB แพ็คเกจมาพร้อมอแดปเตอร์ USB และ SD Card เหมือนเดิม แต่ตัวการ์ดนั้นความเร็วในการอ่าน 80MB/s เขียน 60MB/s เลยทีเดียว

Gmail แอปพลิเคชั่นอัพเดทใหม่รองรับ Outlook, Yahoo ได้แล้วล่ะ

gmail android lolipop ในการอัพเดท Material Design ที่ผู้เจ้าพ่อผู้ให้บริการออนไลน์ทำการปฏิวัติปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ทั้งหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบริการอีเมลล์อย่าง Gmail ซึ่งจะอัพเดทมาพร้อมๆ กับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lolipop โดยในครั้งนี้นอกจากการปรับปรุงในด้านหน้าตาที่สดใหม่แล้ว พวกเขาทำให้แอปพลิเคชั่นของตัวเองสามารถรองรับ

ยืนยันแล้ว!!! ว่ามีรุ่นไหนบ้าง ที่จะได้กินอมยิ้ม Android 5.0 Lollipop

android_lollies-578-80 Google ได้ประกาศเปิดตัว Android 5.0 Lollipop ไปเมื่อไม่นานมานี้เอง ตอนนี้ทาง OEM หรือผู้ผลิตมือถือแบรนด์ต่างๆ ก็ได้เริ่มทำการประกาศแล้วว่า จะมีรุ่นอะไรบ้างที่จะได้รับการอัพเดทเป็น Android 5.0 Lollipop แต่เรื่องที่ว่าจะอัพเดทเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีการเปิดเผยครับ

Samsung Galaxy Core 2 ราคาใหม่แค่ 5,490 บาท จากปกติ 6,590 บาท!!

SONY DSCราคาร่วงเสียแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Core 2 ที่เปิดตัวมาในราคา 6,590 บาท โดยเน้นเรื่องระบบ Dual SIM Standby พร้อมชิปเซ็ตแบบ Quad-core ในราคาไม่แพง โดยวันนี้เราได้ข่าวมาแล้วว่าซัมซุงได้ปรับราคารุ่นนี้ลงเหลือแค่ 5,490 บาทเท่านั้น ลดราคาลงไปถึง 1,100 บาทเลยทีเดียวครับ

โละแล้ว!! Samsung Gear Fit ราคาพิเศษ 3,900 บาท ที่ AIS Online Store จำนวนจำกัด

image003หลังจากเปิดตัว Samsung Gear S อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ชะตาของ Gear Fit ก็ขาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อตอนนี้ AIS Online Store จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคา Samsung Gear Fit จากปกติ 5,900 บาท เหลือเพียง 3,900 บาทเท่านั้น โดยราคานี้มีแค่ 30 เครื่องเท่านั้น ใครสนใจรีบจัดกันก่อนหมด

จำกัดเกินไปไม่เอา รายงานใหม่เผยผู้ผลิตเครื่องไม่เล่นด้วยกับ Android Silver

android fragmentation ต้องบอกว่าน่าสนใจสำหรับรายงานต่อไปซึ่งอาจจะเป็นเพราะโดนทาง Apple หยิบเอาเรื่องตัวเลขผู้ใช้งานซอฟท์แวร์รุ่นล่าสุดมาล้ออยู่บ่อยๆ หรือไม่ เพราะมีการเปิดเผยว่าเป้าหมายเริ่มแรกสุดของโครงการ Android Silver นั้นถุกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งผู้ใช้งานโทรศัพท์หุ่นเขียวจะได้รับการอัพเดทโดยตรงจาก Google เมื่อมีการประ

ดีแทคประกาศพร้อมให้บริการ 4G ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT ผู้โดยสาร 3 แสนคนต่อวันจะได้รับประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่ดียิ่งขึ้น

dtac4G_1475_Eดีแทคประสบความสำเร็จก้าวสำคัญสู่ความเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต ด้วยการวางโครงข่าย 4G บนคลื่น 2100MHz. เสร็จสมบูรณ์ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT โดย 4G คือโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญของการพัฒนาสู่นโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของไทย ดีแทคโชว์ทำตามคำมั่นสัญญาตามแผนที่จะให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด และรุกขยายโครงข่าย 4 G ให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและ 30 เมืองใหญ่ ภายในวันที่ 31มีนาคม 2558

เอชทีซี เผยนิยามใหม่ที่น่าตื่นเต้นของการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพ กับ “HTC Desire EYE” และกล้องตัวจิ๋วสมรรถนะแรง “RE”

Photo by HTC Desire EYE (3)เอชทีซี ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เตรียมพาผู้ใช้สมาร์ทโฟนก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมเผยทิศทางธุรกิจแนวใหม่ที่น่าจับตา ด้วยการแนะนำชุดผลิตภัณฑ์สำหรับการถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าพลิกวิถีการถ่ายภาพอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เริ่มตั้งแต่ RE” กล้องถ่ายภาพขนาดกระทัดรัดคุณภาพเยี่ยม HTC Desire EYE” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพลิกโฉมหน้าการสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนอีกครั้ง และซอฟท์แวร์ HTC EYETM Experience” รวมถึงแอพพลิเคชั่น ZOETM ที่ช่วยให้การตัดต่อไฟล์วีดิโอทำได้ง่ายขึ้น

ประธานาธิบดี Obama เซ็นคำสั่งพิเศษ กระตุ้นตลาดธุรกรรมผ่านโทรศัพท์

apple pay อาจจะบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่พอเหมาะเจาะสำหรับการเปิดตัวของ Apple Pay บริการใหม่จากผู้ผลิต iPhone ที่ใหผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์ได้อย่างสะดวกคล่องตัวมากขึ้น และอาจจะเป็นการจุดประกายการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริโภคจับจ่าย ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาของทางสหรัฐอเมริกาก็มีการเซ็นคำสั่งพิเศษ (Executive Order) "Improving

Fitbit Surge สมาร์ทวอทช์ตัวแรกจาก Fitbit เตรียมวางขายในราคา $249

surge Fitbit ผู้นำด้าน Fitness Band เตรียมวางขายสมาร์ทวอทช์ที่มีชื่อว่า Fitbit Surge ในราคา $249 หรือประมาณ 8 พันกว่าบาท ชูจุดเด่นด้านการเป็น Fitness Tracker ที่วัดค่าได้หลากหลายและแม่นยำ มีตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ มี GPS สามารถดูการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ สั่งโทรได้ และสามารถควบคุมเพลงที่กำลังเล่นอยู่ในมือถือของเราได้อีกด้วย

Meizu MX4 Pro หลุดมาแล้ว มีให้เลือก 2 สี สีขาว กับ สีดำ

bandicam 2014-10-20 10-50-23-583 Meizu MX4 Pro เตรียมรอที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน ในเดือนหน้านี้เอง ถือเป็นอีกตัวที่น่าจับตามองมากครับ กับสเปคที่แรงเกินราคา และการออกแบบที่สวยงามดูน่าใช้ ครั้งนี้ก็มีหลุดออกมาอีกครับ เผยให้รู้ว่า Meizu MX4 Pro จะมีให้เลือกซื้อถึง 2 สี สีขาว และ สีดำ

Angry Birds Transformers เมื่อหุ่นยนต์กับนกโกรธรวมตัวกัน กลายเป็นเกมแนวใหม่ที่คงคอนเซ็ปต์เดิม

gsmarena_001 (30)Angry Birds Transformers เป็นเกมแนววิ่งไปด้านข้างคล้ายๆ Cookie Run แต่แทนที่เราจะคอยกระโดดหลบสิ่งกีดขวาง เปลี่ยนเป็นเราต้องค่อยทำลายเหล่า Decepticon (หมูเขียว) ให้ได้มากที่สุดก่อนที่เราจะวิ่งผ่านมันไป โดยที่พวกหมูเขียวนั้นก็จะอยู่ตามสิ่งปลูกสร้างต่างๆ คล้ายใน Angry Birds ปกติเลย ซึ่งต้องทั้งคำนวนและใช้ความเร็วครับ

พี่จีนหัวใส China Unicom ทำแผนกขยายกระเป๋ากางเกง เพื่อ iPhone 6 Plus โดยเฉพาะ

tail-aสืบเนื่องจากปัญหาที่มีเจ้าของ iPhone 6 Plus ท่านหนึ่ง ได้ใส่ iPhone 6 Plus ไว้ในกระเป๋าหลังของตน แล้วเผลอนั่งทับจึงทำให้เกิดอาการงอ และก็เป็นข่าวยอดฮิตจนกระทั่งปัจจุบัน ทาง China Unicom ผู้ให้บริการโครงข่ายที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศจีน จึงได้เกิดไอเดียนี้ขึ้น โดยได้บริการขยายประเป๋ากางเกงด้านข้างให้กับลูกค้า iPhone 6 Plus ที่ต้องการ