LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Huawei G7 Plus บอดี้โลหะ บางสวยแกร่ง มีสแกนลายนิ้วมือ

g8-006วันนี้ลองเล่นสมาร์ทโฟนของ Huawei ในซีรีย์ G กันบ้างหลังจากเล่นตระกูล P8 กันไปแล้ว รอบนี้เป็น Huawei G7 Plus รุ่นสานต่อจากตัว G7 ที่จัดหนักจัดเต็มด้วยบอดี้โลหะบางแข็งแกร่งดูสวยงาม และยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เสริมด้วยสเปคเครื่องที่จัดมาดีพอตัวเลยทีเดียว อันที่จริงรุ่นนี้มันก็คือตัวเดียวกับ Huawei G8 นั่นแหละครับ แต่ทำตลาดในเอเชียด้วยชื่อ G7 Plus

อุปกรณ์เสรืมพร้อม Lumia 950 มีผู้ผลิตฝาหลังแบบหรูหราออกขายแยก

mozo microsoft lumia 950   ในบางตลาดเช่นทางยุโรปและสหรัฐอเมริกานั้นทาง Microsoft ได้เริ่มจัดการทยอยส่งมอบเครื่องโทรศัพท์เรือธงตัวแรกบนแฟลตฟอร์ม Windows 10 Mobile อย่าง Lumia 950 ไปยังกลุ่มลูกค้าที่ลงทะเบียนสั่งจองสินค้ากันบ้างแล้ว เช่นเดียวกับบรรดาเว็บรีวิวจากหลายๆ สำนักที่ได้นำเสนอข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ความสามารถลูกเล่นใหม่ๆ ของโทรศัพท์เครื่องแรกจากอดีตทีมงาน Nokia

ผลสำรวจเผยผู้ใช้งาน iOS ช๊อปปิ้งกระจาย 78.3% ในช่วงเทศกาล Thanksgiving

android ios อาจจะต้องบอกว่าเป็นรายการทีใครทีมันสำหรับรายงานผลการสำรวจต่างๆ ที่แต่ละค่ายผู้ผลิตนั้นบางครั้งชอบที่หยิบยกข้อได้เปรียบของพวกเขาออกมาแก้เกี้ยวใส่คู่ต่อสู้ ซึ่งทาง Google มักจะใช้ตัวเลขการลงทะเบียนเปิดใช้งานอุปกรณ์ Android หรือจำนวนผู้ใช้งานรวมทั่วโลก ส่วนทางฝั่ง Apple นั้นก็อาจจะมีตัวเลขเรื่องผลกำไรต่อการขายและอัตราสัดส่วนผู้ใช้งาน OS รุ่นล่าสุด

จะดีไหม รายงานอ้าง iPhone 7 จะกันน้ำได้แต่แลกกับการไม่มีแจ๊คหูฟัง 3.5mm

apple iphone 6 audio jack แอบเป็นประเด็นชวนให้คิดตามขึ้นมาทันทีสำหรับกระแสข่าวลือของ iPhone 7 ที่เริ่มจะโหมกระแสกันขึ้นมาเป็นลำดับในช่วงนี้ และก็เป็นเบาะแสที่น่าสนใจ เพราะ ให้รายละเอียดอ้างอิงเพิ่มเติมว่าเครื่องโทรศัพท์รุ่นต่อไปของ Apple นั้นจะมาพร้อมกับคุณสมบัติการป้องกันน้ำ ซึ่งอย่างที่เราได้เห็นไปบางส่วนแล้วกับเครื่อง iPhone 6s ที่ได้ออกแบบให้มีการ

ทะลุแล้ว ชิปเซ็ตใหม่ Samsung Galaxy S7 ผ่าด่านคะแนนเกินแสนได้สำเร็จ

exynos 8 octa 8890 ถึงแม้จะเป็นรับทราบกันดีว่าคะแนนผลทดสอบวัดประสิทธิภาพเครื่องนั้นจะไม่ใช่ทุกอย่างของการใช้งานแต่เช่นกันที่ในทุกครั้งที่เกิดการสร้างสถิติใหม่ขึ้นมานั้นก็ยากที่จะไม่สนใจกับย่างก้าวความสำเร็จที่เกิดขึ้น โดยล่าสุดมีแหล่งข่าวอ้างอิงจากประเทศจีนว่าเครื่องทดสอบของ Galaxy S7 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 8890 รุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung นั้น

ห้ามเสียบสุ่มสี่สุ่มห้า USB Type-C ของ OnePlus 2 เสี่ยงทำให้อุปกรณ์อื่นเสียหาย

oneplus usb type c cable ก้าวแรกของการเปลี่ยนผ่านมาตรฐานพอร์ตการเชื่อมต่อจาก Micro USB เป็น USB Type-C ในเครื่องสมาร์ทโฟนนั้นอาจจะเกิดขึ้นแบบไม่ราบรื่นสักเท่าไร โดยการเปิดเผยของ Benson Leung วิศวกรจาก Google นั้นระบุว่าตัวสาย USB หัวต่อพอร์ตแบบ Type-C ที่แถมมากับเครื่อง OnePlus 2 หรือมีให้ซื้อแยกต่างหาก นั้นไม่ผ่านมาตรฐานข้อกำหนดขั้นต่ำ

เกาหลีเฮ ญี่ปุ่นโฮ แหล่งข่าวอ้าง Apple แจ้งคู่ค้าเตรียมพร้อมผลิตจอ OLED

iphone oled concept fanmade ดูเหมือนว่าข่าวลือและไม่ลือต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับแผนการและคาดการณ์ของผู้สันทัดกรณีในประเด็นที่หยิบยกกันขึ้นมาคุยว่าทาง Apple นั้นจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอเทคโนโลยี OLED ในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว ซึ่งอย่างที่ได้มีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องว่าบรรดาผู้ผลิตหน้าจอนั้นต่างหว่านเม็ดเงินลงทุนกับโรงงานและศูนย์วิจัยเทคโนโลยี OLED กันหลายต่อหลายเจ้า

LG ปรับโผผู้บริหารระดับสูง เน้นดำเนินการเป็นเอกเทศ หวังเติบโตเร่งอัตราเติบโตเพิ่ม

lg building หนีไม่พ้นกับวัฏจักรของการเปลี่ยนแปลงเช่นกันสำหรับทาง LG ผู้ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากเกาหลีใต้ที่ต้องเดินหน้าปรับกระบวนทัพรับมือกับการแข่งขันตลาดโลกที่เปลี่ยนไป โดยฝ่ายที่มีผลงานดีเข้าตากรรมการนั้นก็เป็นธุรกิจโทรทัศน์และการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอให้กับโทรศัพท์ iPhone 6s เป็นส่วนใหญ่ แต่ในส่วนธุรกิจโทรศัพท์ของ

เจ้าของโรงงาน GlobalFoundries สนใจขายกิจการพร้อมหาผู้รับเซ้งต่อ 2 หมื่นล้าน

globalfoundries มีการเปิดเผยรายงานความคืบหน้าล่าสุดจากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่า Mubadala Development กลุ่มทุนภายใต้การบริหารของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศเสี่ยน้ำมันแห่งเขตตะวันออกกลางนั้นกำลังพิจารณาทางเลือกสำหรับแผนการขายกิจการโรงงานผลิตชิปเซ็ต GlobalFoundries อย่างเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น ภายหลังจากต้องประสบกับสภาวะความ

คดีพลิก LG คว่ำโต๊ะ Intel เดินหน้าจ้าง TSMC ผลิตชิปตระกูล NUCLUN 2

lg mobile จากที่ไม่กี่วันได้เปิดเผยรายงานว่าทาง LG นั้นได้เริ่มให้ทางโรงงานของ Intel และ TSMC เดินหน้าทดสอบการผลิตชิปเซ็ต 64bit Octa-core รุ่นใหม่ในตระกูล NUCLUN 2 ที่บริษัทออกแบบขึ้นเองเป็นภายในไปแล้วนั้น (ข่าว) ซึ่งปรากฏว่าทางโรงงานของ Intel นั้นใช้กระบวนการผลิต 14 นาโนเมตร FinFET ที่ก้าวหน้าที่สุด ทำให้ชิปเซ็ตจากโรงงานแห่งนี้ทำความเร็วได้ถึง 2.4GHz

รัฐออกตัวหนุน ZTE พร้อมเดินหน้าแผนการพัฒนาชิปเซ็ตภายในของตัวเอง

zte axon รายงานข่าวต่อไปนี้อาจจะทำให้ทาง MediaTek หรือ Qualcomm อาจจะเกิดอาการอยู่ไม่สุขขึ้นมาในอนาคตเอาเสียง่ายๆ เมื่อทาง Digitimes ได้เปิดเผยข้อมูลชิ้นใหม่อ้างอิงจากแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมว่า บริษัท ZTE ผู้ผลิตโทรศัพท์และอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคม นั้นได้รับเม็ดเงินอุดหนุนจาก National IC Industry Investment Fund ซึ่งเป็นกลจักรขับ

Lenovo Mobile ปรับโครงสร้างกลยุทธ์ทำตลาดใหม่ ยุบแบรนด์ Vibe ใช้ Moto ลุย

Lenovo-Buys-Motorola-003-630x354[1] ความคืบหน้าเพิ่มเติมของธุรกิจโทรศัพท์ Lenovo ที่ในปีนี้พวกเขาดำเนินการเข้าซื้อกิจการของ Motorola จากการถือครองของ Google มาเป็นที่เรียบร้อยด้วยมูลค่า 2.91 พันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเวลาครบปีแล้ว ซึ่งในช่วงแรกก็มีความพยายามควบรวมผสมผสานให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน รวมไปถึงการปรับโครงสร้างธุรกิจ จัดกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ขึ้นใหม่เมื่อช่วง

กทค. มีมติรับเรื่องขอทบทวนการสิ้นสุดระยะเวลาเยียวยา 1800 MHz ของทรูมูฟฯ

01นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (26 พ.ย. 2558) คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) ได้มีการประชุมเร่งด่วน กรณีบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด

ทรู ร่อนจดหมายแจง บริษัทฯ ดำเนินการถูกต้องตามเงื่อนไข การรับใบอนุญาตคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz 

Logo-TRUEตัวแทนประชาสัมพันธ์ของ สายงานสื่อสานองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู ชี้แจงกรณ๊รายงานข่าวของสื่อบางสำนัก ที่มีความคลาดเคลื่อนของข้อเท็จจริง เกี่ยวกับผลการประชุม กรณีที่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) มีการประชุมนัดพิเศษ ครั้งที่ 9/2558  ทางบริษัทขอชี้แจงดังนี้

เปิดตัว Yoobao P8 พาวเวอร์แบงค์ที่บางที่สุดในโลก

Yoobao P8ยูเบา ผู้นำด้านพาวเวอร์แบงค์มาตรฐานระดับโลก เผยโฉม ยูเบา พี8 (Yoobao P8) พาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาดบางที่สุดในโลกเพียง 8 มม. พร้อมฟังก์ชั่นสุดพิเศษ “Electro-Magnetic” เพียงผู้ใช้งานเขย่าเครื่องเบาๆ ก็สามารถตรวจสอบปริมาณไฟฟ้าที่เหลืออยู่ในพาวเวอร์แบงค์ได้ทันที

Huawei G7 Plus กับฟังก์ชั่นสุดเด่น โดนใจ

02Huawei G7 Plusเพราะในปัจจุบันมีแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟน ออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดมากมาย หลายรุ่น หลากหลายราคา ทำให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกในการซื้อมากยิ่งขึ้น แต่จะเลือกสมาร์ทโฟนในแบบที่ตรงใจผู้ใช้งานมากที่สุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป จึงขอแนะนำ หัวเว่ย จีเจ็ด พลัส สุดยอดสมาร์ทโฟน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้ใช้งาน ด้วยฟังค์ชั่นเด่น โดนใจ ดังนี้