LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] OPPO N3 สุดยอดโทรศัพท์กล้องสวย มีมอเตอร์หมุนได้ พร้อมรีโมท O-Click

SONY DSCOPPO ถือเป็นอีกแบรนด์ที่เริ่มแทรกตัวเข้าสู่การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างภาคภูมิ หลายคนเริ่มเชื่อมั่นสำหรับชื่อนี้มากขึ้น หลังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมานำเสนออยู่เสมอ และมันก็ใช้งานได้ดีจริงๆ โดยเฉพาะ Vooc Rapid Charge ที่น่าจะถูกใจกันมากที่สุด ล่าสุดก็นำเสนอกล้องหมุนได้บน OPPO N1 กับ N1 Mini มาวันนี้จัดหนักอีกระดับด้วยการเพิ่มมอเตอร์ให้หมุนอัตโนมัติได้บน OPPO N3 นั่นเองครับ

[Review] True Smart 4G 5.5” Enterprise สมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปคแน่น เครื่องเดียวรองรับเครือข่าย 4G ได้ทั่วโลก

true-smart-4g-coverหลังจากปล่อยตัว True SMART Series 3G ออกมาเมื่อปลายปีก่อนแล้วได้เสียงตอบรับค่อนข้างดีในตลาด วันนี้ ทรูก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดสมาร์ทโฟน 4G ซึ่งนั่นก็คือ True Smart 4G 5.5” Enterprise มาสานต่อ Smart Series รุ่นก่อนๆ นั่นเอง โดยรุ่นนี้จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 8,990 บาท จุดเด่นคือรองรับเครือข่าย 4G LTE ทั่วโลกมากกว่า 100 ประเทศ ทั้งนี้ตัวเครื่องยังถือว่าสเปคใช้ได้ หน้าจอสวย และกล้องก็ถือว่าถ่ายได้ดีอีกด้วย

มุ้งมิ้งก่อนฟัด ผู้บริหาร LG แสดงสปิริตชื่นชม Galaxy S6 แต่มั่นใจ G4 มีทีเด็ดไม่แพ้กัน

lg g4 concept อาจจะบอกได้ว่าสร้างมิตรเอาไว้ดีกว่าถึงแม้จะเป็นคู่แข่งกันโดยตรงทั้งในตลาดท้องถิ่นและตลาดโลก เมื่อทาง Cho Juno ผู้บริหารสูงสุดของ LG แผนกโทรศัพท์ ได้ออกมาแสดงความชื่นชมกับผลงานของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ที่เปิดตัวไปบนเวทีงาน Mobile World Congress 2015 ซึ่งจะจัดแสดงวันนี้เป้นวันสุดท้าย โดยระบุว่าเจ้าของแบรนด์ Galaxy นั้น

คนเมืองมีเฮ dtac พร้อมให้บริการ 4G และเพิ่มจุด WiFi ครอบคลุมทุกเขตในกรุงเทพฯ แล้ว

 11023230_851603098221045_1874971509_n
dtac เดินหน้าลุย 4G ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต ในกรุงเทพฯ ตอบสนองชีวิตของคนกรุงเทพฯ ที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตทมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่สัญญาณ WiFi รองรับห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ และส่งทีมเน็ตเวิร์ก ลงพื้นที่เช็กสัญญาณ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของลูกค้า 

จัดต่อเนื่อง มือดีเผยหน้าตาแพคเกจกล่อง Galaxy S6 และ S6 Edge แต่ไก่โห่

galaxy s6 camera sample10 ไม่รู้ว่างานนี้จะยืนยันได้มากน้อยแค่ไหนแต่ความคืบหน้าของกระแสพี่น้อง Galaxy S6 นั้นยังคงติดลมบนอยู่อย่างต่อเนื่อง คล้อยหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แคว้นบาร์เซโลน่าเพียงไม่กี่วันดีนอกจากบรรดาภาพถ่ายตัวอย่างจากเครื่องจัดแสดงและผลการทดสอบต่างๆ ที่ถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นพูดถึงแล้วอย่างน่าสนใจแล้ว ล่าสุดก็ยังมี

ได้เวลา วงในเผย Apple iPhone 6s เพิ่ม RAM 2GB เริ่มผลักดันใช้งาน Apple SIM

tim cook iphone 6 อาจจะบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนักเมื่อแหล่งข่าวเผยความคืบหน้าล่าสุดของ iPhone 6s ซึ่งคาดว่าจะเตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ จะมาพร้อมกับระบบ Apple SIM และการขยับเพิ่มสัดส่วนของหน่วยความจำ RAM สำหรับสินค้าตระกูล iPhone อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ Apple นั้นได้เปิดตัว iPad Air 2 พร้อมกับคุณสมบัติดังกล่าวมา

ผู้อำนวยการ iSuppli อ้างว่า Huawei ถูกเลือกให้ผลิตโทรศัพท์ Nexus 2015

huawei nexus ในระหว่างสัปดาห์งาน Mobile World Congress 2015 ที่มีความคึกคักไม่น้อยเกิดขึ้นในฝั่งตะวันตก แต่ข่าวสารจากฝั่งตะวันออกนั้นก็ไม่ได้เงียบไปแต่อย่างใด เมื่อมีข่าวลือ LG และ Huawei นั้นได้กลายเป็นสองตัวเก็งสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์สินค้าตระกูล Nexus ประจำปี 2015 นี้ ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดนั้นเป็นการเปิดเผยของ

ทดสอบกล้อง Galaxy S6 Edge ในงาน Mobile Congress จะแจ่มสักแค่ไหนกัน?

galaxy s6 stage camera หลังจากเปิดเผยกันไปแล้วว่ากล้องตัวหลักของตระกูล Galaxy S6 ในปีนี้นั้นมี Sony เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตในรุ่นของ IMX240 มีความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F/1.9 และระบบลดการสั่นไหว Optical Image Stabilization ซึ่งแน่นอนว่ามีเครื่องเดโมบางส่วนที่ถูกจัดวางเอาไว้ให้ลองทดสอบเล่น หรือส่งถึงมือของสื่อมวลชนสายเทคโนโลยีการบ้างแล้ว เลยถือ

งานนี้มีเสียว AnTuTu แจ้งเตือนเครื่อง HTC One M9 ร้อนจัดทดสอบไม่จบ

snapdragon 810 in fire รายงานล่าสุดส่งตรงจากฟลอร์จัดแสดงงาน Mobile World Congress เวทีใหญ่ของวงการโทรคมนาคม ซึ่งมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่และเรือธงจากหลากหลายผู้ผลิต โดยหนึ่งเครื่องที่น่าจับตามองประจำปีนี้แน่นอนว่า อาจจะเป็น HTC One M9 ที่ปีนี้อัพเกรดมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 แม้ว่าชิปเซ็ตดังกล่าวจะมีข่าวลือเชิงลบออกมาหนาหู

Wiko เปิดตัว Highway Star และ Highway Pure จับตลาด 4G บางเฉียบเน้นทันสมัย

wiko highway star 4g นอกจากบรรดาผู้ผลิตขาใหญ่ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีแล้วในงาน Mobile World Congress 2015 นี้ก็ยังอีกหนึ่งผู้ผลิตน้องใหม่จากประเทศฝรั่งเศสที่น่าจับตามอง มาร่วมฟลอร์จัดแสดงสินค้าครั้งนี้พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพิ่มเติมอีกสองรุ่น ซึ่งจะทำตลาดในชื่อของ Highway Star 4G และ Highway Pure 4G และด้วยความที่เป็นน้องใหม่ของตลาดโทรศัพท์

dtac เปิดตัวบริการ “แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ โอน-รับ จ่ายบิลง่ายๆ ใครๆ ก็ใช้ได้

jaew (1)dtac เปิดตัว "แจ๋ว" บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ที่ผู้บริโภคทุกคนทั่วประเทศสามรถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะ โอนเงิน รับเงิน หรือ จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ จ่ายบิลค่าบริการต่างๆ สะดวกสบาย รวดเร็ว และไว้ใจได้ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ทุกตำบลทั่วประเทศ

รองประธานฝ่ายสื่อสารสัมพันธ์ Sony แถลงปฏิเสธข่าวลือขายกิจการโทรศัพท์ Xperia

xperia z3 หลังจากที่มีข่าวลือต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกมาหนักข้อมากขึ้นซึ่งทำการอ้างอิงว่า Sony กำลังพิจารณาขายกิจการโทรศัพท์ Xperia ออกไปเช่นเดียวกับทาง Vaio เนื่องจากไม่สามารถเติบโตและทำกำไรได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ หลังจากที่ดำเนินการเข้าซื้อหุ้นกิจการ Sony Ericsson มาตั้งแต่ปี 2011 โดยเป็นการพูดซุบซิบกันของแหล่งข่าววงใน

OPPO อวดโฉมที่มหานครนิวยอร์ก ในงานแฟชั่นโชว์ Mercedes-Benz Fashion Week

1. Vietnamese designer Ly Qui Khanhงาน Mercedez-Benz Fashion Week ซึ่งจัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์กและเพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา OPPO ได้นำเสนอแรงบันดาลใจในงานดีไซน์ผ่านการร่วมงานกับ Ly Qui Khanh ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม โดยเขาได้นำแรงบันดาลใจจากความหรูหราเพรียวบางของ OPPO R5 ไปใช้ในการออกแบบชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวของปี 2015 ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น “The Last Petal” หรือ “กลีบดอกสุดท้าย”

ขยับหมาก HTC เตรียมขายแฝดน้อง One M8s หน้าตาเดิมเปลี่ยนชิปเซ็ตใหม่ 64 บิต

HTC_One_M8_colours หลังจากที่เปิดตัว HTC One M9 แล้วอย่างเป็นทางต้อนรับการรับการมาถึงของเดือนมีนาคมกันไปแล้ว ก็อาจจะบอกได้ว่าต้องเตรียมดำเนินการปลดระวางเรือธงลำเก่าอย่าง One (M8) ในเร็วๆ นี้ แต่อ้างอิงจากการเปิดเผยของผู้อำนวยการของ HTC สาขา Benelux ดูเหมือนว่าตามแผนกลยุทธ์ของผู้ผลิตไต้หวัน พวกเขายังอาจจะยังนำอดีต

เผยภาพแกะกล่อง Asus Zenfone 2 สีแดงสวยจัดจ้านจัดเต็ม

zenfone 2 unboxing1 นับถอยหลังการวางจำหน่ายของเครื่องโทรศัพท์ Zenfone 2 ตัวแรงเข้าใกล้ไปอีกหนึ่งขณะ หลังจากที่มีรายงานเปิดเผยรูปการแกะกล่องโทรศัพท์เรือธงของ Asus ประจำปี 2015 นี้ออกมาสู่โลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ผลิตไต้หวันจะเริ่มดำเนินการส่งมอบสินค้าได้ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมีนาคม โดยรุ่นที่นำมาแกะกล่องนี้เป็นรหัส ZE551ML ใช้งานหน่วยประมวลผล Intel

ตรวจภายใน กล้อง 16 ล้านของ Samsung Galaxy S6 เป็นผลงานจาก Sony

galaxy s6 camera หลังจากที่การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นก่อนอย่าง Galaxy S5 นั้นทางยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ได้เปิดตัวพร้อมกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ISOCELL ที่พัฒนาขึ้นเองเป็นการภายใน แต่ในภายหลังก็ตัดสินใจกลับมาใช้ชิ้นส่วนเลนส์กล้องโทรศัพท์จาก Sony อีกครั้งใน Galaxy Note 4 ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเช่นเดียวกันกับพี่น้อง

แปลงภาพเป็นข้อความง่ายๆกับ Scan Text OCR App – Convert picture to text easily

5555 สมัยนี้จะทำอะไรก็ง่ายไปซะหมด Scan Text OCR App – Convert picture to text easily เป็นแอพที่ทำให้เพื่อนๆ สามารถนำภาพถ่ายที่มีข้อความ มาแปลงเป็นข้อความ ที่สามารถปรับแก้ไขข้อความในส่วนต่างๆได้โดยตรง และนำไปปรับใช้กับแอพพิเคชั่นต่างๆแบบชิลๆ ที่สำคัญมีภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ