LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

Preview : Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

DSC06349_1 วันนี้ทางทีมงาน mxphone ได้มีโอกาสมาร่วมงาน Samsung Galaxy Note 4 + Gear Trip ที่เชียงใหม่กับทาง Samsung ซึ่งในงานนี้เองทาง Samsung ต้องการเน้นในส่วนของ Gear S ที่ถือเป็นอุปกรณ์เสริม (รึเปล่า) ในรูปแบบนาฬิกา ตัวท็อปที่สุดของ Samsung ในเวลานี้

น้ำตาจะไหล Sony เปลี่ยนนโยบายใหม่มี Flagship แค่ปีละเครื่อง

Sony Xperia logo เปิดเผยอ้างอิงแหล่งข่าวในไต้หวันระบุถึงทิศทางความเป็นไปได้จากค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์ญี่ปุ่น Sony ว่าพวกเขาเตรียมยกเครื่องเปลี่ยนแผนการทำตลาดในขวบปีหน้า ซึ่งกล่าวอ้างโดยแวดวงสายการผลิตชิ้่นส่วนที่ระบุว่าแผนการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธง 2 เครื่องต่อปีในอนาคตจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว ธุรกิจโทรศัพท์ของ Sony ในปี 2015

Apple มีแผนจะจ่ายค่าผลิต iPhone 6 Plus ต่อเครื่อง ให้ Foxconn เพิ่มขึ้น

MINOLTA DIGITAL CAMERA สื่อของทางประเทศไต้หวันเผยว่า Apple เตรียมพร้อมที่จะจ่ายค่าผลิต iPhone 6 Plus ต่อเครื่อง เพิ่มให้กับทาง Foxconn ผู้ผลิตรายใหญ่ของ Apple เนื่องจากอยากให้มีการผลิต iPhone 6 Plus เพิ่มขึ้น และมีประสิทธิภาพมากกว่านี้

ประกาศราคาแล้ว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก dtac และ AIS พร้อมเปิดจองอย่างเป็นทางการ

aisเรียกได้มาตามนัดกันครบแล้ว สำหรับราคาเครื่องเปล่า และเครื่องพร้อมแพ็คเกจของแต่ละค่าย โดยเป็น TrueMove H ที่เปิดเผยก่อนใครตั้งแต่เที่ยงคืน และเปิดให้จองเครื่องซึ่งหมดอย่างรวดเร็วสำหรับ iPhone 6 Plus ทาง dtac และ AIS ไม่รอช้า เปิดเผยราคาพร้อมเปิดจองแล้วเช่นกันครับ

LG ประกาศ เตรียมจำหน่าย LG G Watch R ในช่วงต้นเดือนหน้านี้

gsmarena_001 (33)LG G Watch R สมาร์ทวอชท์ตัวล่าสุดจากทาง LG ได้ประกาศแผนการจำหน่ายทั่วโลกออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยในประเทศในฝั่งยุโรปเช่น ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน, และสหราชอาณาจักร จะวางขายในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน อีกประมาณ 1 สัปดาห์นี้เอง ส่วนประเทศในแถบ อเมริกาเหนือ, เอเชีย, และ กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช จะออกมาวางจำหน่ายหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์

Meizu MX4 มีรุ่นที่ใช้งาน Yun OS เปิดรับสั่งจองด้วยเหมือนกัน

meizu mx4 yun os เมื่อวานซืนที่ผ่านมามีรายงานเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งได้แตกสายออกไปอีกครั้ง โดยเป็น Yun OS ผลงานการพัฒนาจากประเทศจีนที่นำเอาซอร์สโค้ดไปต่อยอด ภายใต้แนวทางการสนับสนุนเงินทุนและบริการต่างๆ จากบริษัท Alibaba ยักษ์ใหญาด้านอิคอมเมิร์ชของประเทศ ที่นอกจากจะมีโทรศัพท์ระดับเรือธงที่ออกแบบ

Jolla และ Rovio ประกาศตัวพันธมิตรร่วมโปรโมต Angry Birds Launcher

jolla launcher stella angry birds เป็นอีกครั้งที่สองผู้ผลิตประเทศฟินแลนด์ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกันผลักดันสินค้าของพวกเขาออกมาสู่ตลาดสากล โดยก่อนหน้านี้ทาง Jolla ผู้ผลิตโทรศัพท์ และ Rovio ผู้ผลิตเกมส์ Angry Birds นั้นได้รเปิดตัวฝาหลังลายเจ้านกพิโรธสำหรับโทรศัพท์มาแล้ว (ข่าว) แต่ความพยายามล่าสุดพวกเขาจัดการพัฒนาและเปิดตัว Launcher บนระบบปฏิบัติการ Android โดยใช้

น่าเสียดาย HTC บอกเองว่า One M8 EYE ไปไม่ถึงยุโรปตะวันตก

one m8 eye เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีการเปิดตัวสินค้าใหม่จาก HTC ในชื่อตระกูล EYE ซึ่งนำเอากล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชคู่ทูโทนมาติดตั้งเป็นกล้องหน้าด้วยแคมเปญ Double Exposure ถ่ายรูปได้หน้าหลังจุใจไร้กังวล ซึ่งมีวางจำหน่ายทั้ง Desire EYE, One M8 EYE และ One E8 EYE โดยรายลุดท้ายนั้นมีการตรวจ

ผลทดสอบกราฟฟิค Apple A8X เล็กบวกแรง ควบแชมป์สองสถาบัน

ipad air 2 graphic หลังจากที่หน่วยประมวลผล Apple A8X สามารถครองตำแหน่งผู้นำของการทดสอบของ CPU กันไปเรียบร้อยแล้วหนึ่งรายการด้วยแอปพลิเคชั่น GeekBench ซึ่งชิปเซ็ตที่มีขนาดเล็กลงแต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพนี้สามารถทำคะแนนทิ้งห่างคู่แข่งได้มากกว่าช่วงตัว (ข่าว) แต่ก็ยังเหลือผลการทดสอบด้าน GPU ที่วัดกันด้วยกำลังการประมวลผลด้านกราฟฟิคบน GFXBench ซึ่งก็ไม่ได้พลิกโผสักเท่าไรนัก

ทุ่มทุนสร้าง ลือแว่ว Apple จ่ายเพิ่ม 20% เร่งผลิต iPhone 6 Plus

iphone 6 plus ยอดขายของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ซึ่งเริ่มทยอยเปิดรับสั่งจองในประเทศไทยกันไปเป็นเรียบร้อยแล้วนั้นก็ยังถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นได้อีกเรื่อยๆ เนื่องจากยอดขายทั่วโลกที่ดูแล้วมีการตอบสนองจากตลาดค่อนข้างดีจนชนิดที่ว่า Tim Cook หัวหน้าผู้บริหารออกมาระบุว่ากำลังการผลิตของ iPhone ใหม่ในเวลานี้ยังไม่เพียงพอกับ

ทีมงาน XDA เผย Android Lolipop ล็อคตายป้องกันการ Root

android root หนึ่งในจุดขายของระบบปฏิบัติการ Android แน่นอนว่าผู้ที่ชื่นชอบบางส่วนนั้นต้องการความเป็นอิสระสามารถควบคุมและปรับแต่งตัวเครื่องได้ตามชอบใจด้วยขั้นตอนกระบวน Root หรือในระดับของ Unlocked Bootloader ซึ่งจะเรียกว่าเป็นจุดขายที่สร้างรากฐานให้กับ Google ก็ว่าได้แต่เมื่อการพัฒนาไม่เคยหยุดคอยใคร ในการอัพเดท

Samsung ดึงตัวนางแบบแถวหน้าของยุโรปร่วมโปรโมต Galaxy Alpha

doutzen galaxy alpha โทรศัพท์เพรียวบางกับนางแบบสุดสวยอาจจะดูเป็นการตอบโต้ของ Samsung ที่สมน้ำสมเนื้อดีไม่หยอก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Apple ดึงตัวนางแบบชาวจีน Liu Wen มาร่วมแผนการโปรโมตนาฬิกา Apple Watch ที่วางเป้าเจาะตลาดแฟชั่นและฟิตเนสตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ (ข่าว) โดยทางผู้ผลิตเกาหลีใต้ได้จัดการโปรโมต

TrueMove H เปิดให้จอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการแล้ว!! ราคาเริ่มต้น 24,840 บาท

truemove-h-iphone-6ในที่สุด TrueMove H ก็เปิดหน้าเว็บให้สั่งจองเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ โดยราคาเริ่มต้นสำหรับเครื่องเปล่าจะอยู่ที่ 25,525 บาท และเครื่องพร้อมแพ็คเกจ 24,840 บาท โฉบราคาที่คาดเดากันมาก่อนหน้านี้นิดหน่อยครับ มาดูราคาแต่ละรุ่นกันเลย

31 นี้มีนัด!! True เตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 6 & 6Plus ที่ CTW ใครจะเป็นคนแรก เตรียมต่อคิวกันได้เลย

1413277803_39357ตามคาดครับ TrueMove H ประกาศเตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เหมือนทุกๆ ปี โดยจะจัดที่ Central World ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้นั่นเอง แน่นอนว่าจะต้องมีการต่อคิวรับเครื่องสำหรับคนที่จองๆ กันเอาไว้อย่างแน่นอน ทำให้เตรียมลุ้นกันอีกแล้วว่าใครจะเป็นคนแรกที่เป็นเจ้าของ iPhone 6 จาก TrueMove H ในรอบนี้ครับ

เฟสบุ๊คเลือกดีแทคเป็นพันธมิตรรายแรกและรายเดียว ให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กโชว์รอยยิ้มแฮปปี้ แสดงความรู้สึกได้แล้ว

Happy_facebookแฮปปี้จากดีแทค แจกประสบการณ์ความสุขถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กในประเทศไทย ได้โพสต์แชร์สถานะความสุขด้วยสัญญลักษณ์  จากโลโก้ แฮปปี้ ระบบเติมเงินดีแทค ที่เป็นสัญญลักษณ์รอยยิ้มสีแดงด้วยความหมายที่เป็นสากล ทำให้เฟซบุ๊กพันธมิตรสำคัญของดีแทค เลือกมาให้สาวกเฟซบุ๊กได้ใช้แสดงความรู้สึกแฮปปี้ โชว์ความสุขแบบเก๋ๆ

แตกสาย Philips เปิดตัวโทรศัพท์เรือธงจอ Quad HD แต่ใช้ Yun OS

philips aurora yun os 2 ถ้าจะพูดว่า Android เป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิดที่ใครก็สามารถนำเอาไปพัฒนาต่อยอดได้เองก็คงดูจะไม่ผิดนัก เพราะที่เห็นดังๆ ก็มีอย่าง Amazon Fire OS ที่นำเอาซอร์สโค้ดของ Android นั้นไปพัฒนาเชื่อมต่อกับบริการของอีคอมเมิร์ชของตัวเองมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เช่นเดียวกับ Alibaba บริษัทออนไลน์ในประเทศจีนที่ใช้แนวทางคล้ายๆ กัน แต่กลับมีความพิพาทกับ Google