LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

Preview : Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

DSC06349_1 วันนี้ทางทีมงาน mxphone ได้มีโอกาสมาร่วมงาน Samsung Galaxy Note 4 + Gear Trip ที่เชียงใหม่กับทาง Samsung ซึ่งในงานนี้เองทาง Samsung ต้องการเน้นในส่วนของ Gear S ที่ถือเป็นอุปกรณ์เสริม (รึเปล่า) ในรูปแบบนาฬิกา ตัวท็อปที่สุดของ Samsung ในเวลานี้

Sony ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ธุรกิจหลักทำได้ดียกเว้นโทรศัพท์

sony logo อีกรายหนึ่งที่มีการประกาศผลประกอบการออกมาสำหรับช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ คือ Sony ผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1.74 พันล้าเหรียญสหรัฐ โดยฝ่ายที่ทำได้ดีนั้นคือธุรกิจเกมส์ PlayStation, และฝ่ายผลิตและจัดจำหน่ายกล้อง ซึ่งเป็นสองในสามของธุรกิจหลักที่ทำการปรับโครงสร้างครั้งก่อนวางเอาไว้เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนบริษัท แต่การเปลี่ยนแปลงภายในนั้นยังไม่สิ้น

HTC ปิดไตรมาส 3 รายได้หดอีกแต่ยังรอดตัวมีกำไรเล็กๆ

  htc เตรียมตัวเข้าไตรมาสสุดท้ายของปี 2014 และเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปี การรายผงานผลการประกอบของหลายๆ บริษัทยังมีออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเป็นทาง HTC ที่พวกเขายังสามารถเอาตัวรอดมีกำไรได้อย่างหวุดหวิดแม้ว่ารายได้จากไตรมาสล่าสุดนี้จะปรับตัวลดลงอีกพอสมควร และพวกเขาก็ยังพอใจกับผลงานการทำ

มาดูไอเดียเด็ดๆ กับการทำชุด Halloween ด้วยสมาร์ทโฟนกัน Let’s The Party Begin

bandicam 2014-10-31 18-35-12-461 ใครที่กำลังจะไป Halloween Party คืนนี้ แต่ยังไม่มีไอเดียในการทำชุดเลย ผมขอนำเสนออีก 1 ทางเลือก ที่จะทำให้คนเป็นที่สนใจในงานเลยทีเดียวครับ กับการนำสมาร์ทโฟนมาช่วยในการทำให้ชุดผีๆ ของคุณ ดูหลอน และสมจริงมากยิ่งขึ้น

AIS เปิดจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทั่วประเทศ รับเครื่องศูนย์บริการใกล้บ้านแบบชิลๆ

1 ผู้บริหารเอไอเอสพร้อมลูกค้าที่ได้รับเครื่องคนแรกจากกรุงเทพฯเอไอเอส เปิดจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. 57 เป็นต้นไป ผ่านเอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซที่ร่วมรายการทั่วประเทศกว่า 100 สาขา โดยเสนอราคาเครื่องพร้อมแพ็คเกจ พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นาน 10 เดือน สำหรับลูกค้า AIS ที่มีค่าบริการเกิน 300 บาท และใช้นาน 4 เดือนขึ้น โดยไม่ต้องเปิดเบอร์ใหม่ หรือเปลี่ยนแพ็คเกจใดๆ ทั้งสิ้น

LG เปิดตัวหน้าจอ Full HD Neo Edge ที่ขอบจอยังบางได้อีก

lg display demo neo edge technology สามปีหลังสุดของ LG Display บริษัทส่วนของ LG Electronics ซึ่งทำหน้าที่ในการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอที่พวกเขาทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ กับความพยายามที่จะลดความบางขอบจอให้ไดมากที่สุด ในช่วงที่ผ่านมาของโทรศัพท์ LG G2 และ G3 นั้นได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในตลาดอยู่ไม่น้อย ด้วยจุดขายที่ผสมผสานสัดส่วนของหน้าจอขนาดใหญ่และตัวเครื่องที่ออกแบบมาได้เล็กกว่า

ก้าวต่อไป Andy Rubin ผู้ริเริ่มพัฒนาหุ่นเขียว ลาออกจาก Google ลุยธุรกิจใหม่

rubin droid นับจนถึงเวลานี้ก็เป็นเวลากว่าร่วมสิบปีได้แล้วนับตั้งแต่ที่ Andy Rubin เริ่มโครงการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งใช้เวลาไม่นานนักก็ถูกเข้าซื้อกิจการโดย Google และพัฒนาต่อมาจนส่งให้เจ้าของเสริชเอนจิ้นชื่อดังได้จารึกชื่อว่าเป็นผู้ร่วมพัฒนาสินค้าที่เติบโตได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์และปัจจุบันครองส่วนแบ่งตลาดระบบ

Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy A3 และ Galaxy A5 สมาร์ทโฟนโลหะอย่างเป็นทางการแล้ว

gsmarena_005 Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy A3 และ Galaxy A5 มือถือโลหะ สเปคกลางๆ โดยเป็นแบบ unibody ที่มีดีไซน์ที่เรียบหรู และหลากหลายสีสันให้เลือก เจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น

MPAA สั่งห้ามนำ Google Glass, Galaxy Gear ติดกล้องเข้าโรงหนัง

google glass เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ต่อสู้กับกระบวนการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างหนักหน่วงเด็ดขาดมาตลอดหลายๆ ปีที่ผ่านมาสำหรับสมาคมภาพยนตร์อเมริกา หรือในชื่อย่อ MPAA นั้นล่าสุดก็ได้จัดการสั่งจำกัดการนำอุปกรณ์สวมใส่ประเภทแว่นตาที่สามารถบันทึกภาพได้ เช่น Google Glass ห้ามนำเข้าโรงหนังแล้วอย่างเป็นทางการ เนื่องจากเกรงว่าอาจ

Xiaomi แรงต่อเนื่องล่าสุดยึดตำแหน่งผู้ผลิตอันดับที่ 3 ของโลก

xiaomi อาจจะบอกได้ว่าเป็นวัฏจักรที่คลื่นลูกใหม่นั้นย่อมแรงขึ้นมากว่าลูกเก่าเป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งจากรายงานของ IHS iSuppli บริษัทที่จัดทำข้อมูลสำรวจตลาดนั้นเปิดเผยว่าผู้ผลิตดาวรุ่งอย่าง Xiaomi ที่สามารถทำตลาดได้อย่างน่าจับตามองในช่วงรอยต่อระหว่างปลายปี 2013 และต้นปี 2014 นั้นยังคงทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยไตรมาสที่สองสามารถทุบ Samsung ยักษ์ใหญ่

กระอัก Samsung ไตรมาสล่าสุดกำไรหดตัวหนัก ต่ำสุดตั้งแต่ 2011

samsung drop graph ตั้งแต่เข้าสู่ช่วงขวบปี 2014 เป็นต้นมาสถานการณ์จากฟากฝั่งของ Samsung ที่ดูเหมือนจะดีแต่กลับไม่สู้ดีนักออกอาการเจ็บสะสมต่อเนื่องมาหลายๆ ไตรมาส แต่เพิ่งจะมาหดตัวหนักๆ เอาในช่วงสองไตรมาสล่าสุดนี้ ซึ่งผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของธุรกิจโทรศัพท์และอุปกรณ์สื่อสารของเบอร์หนึ่งแห่งเกาหลีนั้นลดลงชนิดที่น่าใจหาย

ดีแทคเปิดตัว iPhone 6 อย่างเป็นทางการ พร้อมแพคเกจ “dtac UP package” เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ฟรี

ผู้บริหารดีแทคกับลูกค้าคนแรกๆที่ได้เป็นเจ้าของ iPhone 6 จากดีแทคดีแทค เปิดตัว iPhone 6 / 6 Plus อย่างเป็นทางการ พร้อมมอบของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นคนแรกที่มารับเครื่อง พร้อมเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ "dtac UP package" เมื่อซื้อเครื่องใหม่ พร้อมแพ็กเกจที่กำหนด และใช้บริการครบ 12 เดือน รับสิทธิ์แลกสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ฟรี

เผยบัตรเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว DROID Turbo รุ่นทำตลาดโลก

motorola brazil nov 2014 invitation แรกสุดนั้นเราอาจจะได้ยินข่าวของการเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์ DROID Turbo จาก Motorola ซึ่งปัจจุบันวางจำหน่ายเฉพาะกับเครือข่าย Verizon Wireless ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ซึ่งจำกัดและไม่รองรับการใช้งานในตลาดอื่นๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่ไม่กี่วันก่อนหน้ามีการเปิดเผยของข่าวดีสำหรับแฟนคลับ Motorola ระบุ

Sony Mobile เดินหน้ายกเครื่องใหม่เปลี่ยนหัวเรือใหญ่ของธุรกิจโทรศัพท์

  sony xperia z2 camera ก้าวย่างเต็มตัวเข้าสู่ขวบปีที่สองของกิจการโทรศัพท์ Sony Mobile ในปี 2014 นั้นต้องพบเจอกับข้อขัดข้องหลายอย่างและเป็นอีกครั้งที่พลาดท่าต่อการปรับตัวของอุตสาหกรรมแห่งนี้ซึ่งขัดขวางจนไปไม่ถึงดวงดาวอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ถึงแม้ว่าจะช่วงปลายปี 2013 จะส่งสัญญาณที่ดีออกมาอยู่ช่วงสั้นๆ เมื่อมีการปรับปรุงแผนการทำตลาด

ทรูมูฟ เอช มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นเจ้าของได้วันที่ 31 ตุลาคมนี้!

IMG_2500_reTrueMove H ประกาศวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดให้จองล่วงหน้าเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ www.truemove-h.com/iPhone6/preorder โดย iPhone 6 ราคาเริ่มต้น 24,600 บาท สำหรับ iPhone 6 Plus ราคาเริ่มต้น 28,550 บาท

หลุดข้อมูลแท๊บเลต 64 บิตเครื่องใหม่ราคาย่อมเยาส่งท้ายปีจาก Xiaomi

Xiaomi นอกจาก MiPad แท๊บเลตสุดงามจาก Xiaomi นั้นจะเปิดตัวไปในช่วงกลางๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งเรียกความสนใจจากตลาดได้ไม่น้อย แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่หยุดอยู่นั้น เพราะมีรายงานชิ้นส่วนล่าสุดหลุดออกมาเปิดเผยว่าผู้ผลิตฟอร์มแรงจากประเทศจีนรายนี้กำลังตระเตรียมแท๊บเลต 64 บิต เครื่องใหม่อยู่ โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูลแอป