LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] OPPO Neo 5s สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์สวย ขนาดกระทัดรัด ราคากำลังดี 5,990 บาท

SONY DSC OPPO Neo 5s เป็นรุ่นใหม่ที่สานต่อความสำเร็จของ Neo 5 เดิมในปีก่อน โดยเน้นเรื่องรองรับ 4G และตัวเครื่องที่ดูดี กับสเปคที่ทำงานได้เยี่ยมเหมือนเคย โดยตัวเครื่องจะรองรับระบบสองซิมด้วย ซึ่งมีการอัพเกรดส่วนต่างๆ ให้เข้าตามยุคตามสมัย ฟีเจอร์ภายในบอกเลยว่ามีครบๆ ครับ รุ่นนี้เปิดตัวขายในราคา 5,990 บาท เท่านั้นก็สัมผัส 4G แรงๆ ได้แล้ว

[Review] Lenovo A7000 ความคุ้มค่าที่มีอยู่จริง

img023 การสร้างปรากฏการณ์เมื่อปีที่แล้วของ Smartphone ราคาคุ้มค่าจากประเทศไต้หวันอย่าง ASUS Zenfone ทำให้เกิดแรงกดดันครั้งร้ายแรงที่สุดในวงการผู้ผลิต Smartphone ไปอย่างแพร่หลาย การมาของ Zenfone ยังส่งผลกระทบกับแบรนด์จากประเทศจีนอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็น OPPO, Vivo, Huawei, acer หรือแม้กระทั่ง Lenovo ที่ต่างก็ประสบปัญหา

ลือได้อีก LG G Pro 3 รุ่นใหม่ RAM 4 จอ 6 ใหญ่มากละเอียดสุดเลยล่ะ

lg largest outdoor billboard saudi 1 โทรศัพท์ซีรีส์ Phablet High-end ของทาง LG นั้นดูจะเงียบเหงาไปสักหน่อย เพราะ นับตั้งแต่การเปิดตัวของ G Pro 2 ก็เรียกว่าผ่านไปกว่า 16 เดือนแล้วที่ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมของอุปกรณ์รุ่นใหม่ แต่ข่าวลือล่าสุดหลังม่านนั้นระบุว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้กำลังซุ่มพัฒนาเครื่อง G Pro 3 อยู่อีกหนึ่งเครื่อง ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปคอลังการงานสร้าง

Samsung Galaxy A8 มาพร้อมกับกล้อง 16 MP รูรับแสง F/1.9 และระบบ Real-time HDR

5ก็ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Samsung Galaxy A8 ถึงแม้ว่าจะมีภาพหลุดดีไซน์ตัวเครื่องหรือสเป็กออกมาอย่างมาก ซึ่งคราวนี้ก็มีภาพออกมาอีกแล้ว คล้ายๆกับโบรชัวร์ที่บอกถึงสเป็กรวมถึงฟีเจอร์เด่นๆของตัวเครื่องด้วย

ความพรีเมี่ยมในราคาประหยัด “Mi Band 1S” Wearable ใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi

Desktop9นอกจากโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ตแล้ว บริษัทอุตสาหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Xiaomi ยังผลิตพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆซึ่งก็รวมถึงเจ้า Mi Band fitness tracker ตัวนี้ด้วย โดยตั้งใจให้เป็นสินค้าพรีเมี่ยมในราคาประหยัดที่ใครๆก็ต่างจับจองเป็นเจ้าของได้

พบ vivo Smartphone และเหล่าตัวป่วน มินเนี่ยน ได้ทุกโรงภาพยนตร์

Minion KVvivo Smartphone จับมือกับมินเนี่ยน ร่วมส่งความสนุกสุดฮาให้เพื่อนๆได้ป่วนไปกับ 3 สหายอย่าง เควิน สตวร์ท และบ๊อบ ได้ทุกโรงภาพยนตร์ชั้นนำใกล้บ้านคุณ แล้วพบกันตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมนี้คร๊าบบบ

กันแบตเสื่อม กันระเบิด!! TrueMove H แนะนำวิธีการดูแลรักษาโทรศัพท์เคลื่อนที่และชาร์ท แบตเตอรี่อย่างถูกวิธี

tmh-001แบตเตอรี่จัดเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่สุดของสมาร์ทโฟนเลย เพราะเครื่องที่ใช้งานดีใช้งานเยี่ยมแต่แบตเตอรี่หมดไวดั่งสายน้ำ แบตเสื่อมเร็วกว่ากำหนด ก็ไม่สามารถใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ เผลอแปปๆ ชาร์จอีกแล้ว อีกอย่างสมาร์ทโฟนเวลานี้มีข่าวไฟไหม้ แบตระเบิดกันก็เยอะ วันนี้เลยเอาวิธีดูแลรักษาสมาร์ทโฟนและแบตเตอรี่มาฝากกัน แนะนำจาก ทรูมูฟ เอช ครับ

น่าโดนมาก ดีลสุดคุ้มซื้อ iPhone 6 16GB ดีแทคอัพเกรดให้เป็นรุ่น 64GB เลยฟรีๆ มีทุกรุ่นถึง 15 ก.ค.นี้เท่านั้น

dtac-iphone-6-coverบังเอิญไปสะดุดตากับดีลดีๆ จากดีแทคมา ซึ่งเป็นดีลสุดแจ่มสำหรับคนที่สนใจซื้อ iPhone 6 & iPhone 6 Plus ในเวลานี้ครับ เพราะซื้อรุ่นใดก็แล้วแต่ทางดีแทคอัพเกรดให้ 1 รุ่น คือเข้าใจง่ายๆ ว่าเราสามารถซื้อรุ่นที่ต้องการได้ในราคาของรุ่นที่ต่ำกว่า อย่างจะซื้อ iPhone 6 รุ่น 64GB เราสามารถซื้อได้ในราคาเพียง 25,500 บาท ซึ่งเป็นราคาของรุ่น 16GB นั่นเองครับ อย่างนี้ไม่คุ้มได้ไง

อึดขึ้นด้วย iPhone 6s เตรียมอัพเกรดชิป 4G LTE แรงขึ้นจากเดิมสองเท่าตัว

iphone 6s chassis2 ในขณะเวลานี้อาจจะประเมินได้ว่าโรงงานคู่ค้าที่รับจ้างประกอบ iPhone 6s ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีอาจจะเริ่มเดินเครื่องกันไปบ้างแล้ว เพราะ อ้างอิงจากข้อมูลต่างๆ ที่มีเปิดเผยออกมามากขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุดเป็นตัวเมนเบอร์ดที่ถูกนำออกมาเปิดเผยผ่านทางโลกออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทาง Apple ยังเลือกใช้ชิป Baseband จาก Qualcomm ในการควบคุมจัดการ

เมื่อ Blackberry หันมาใช้ระบบ Android หน้าตาจะเป็นแบบไหนกันแน่?

BlackBerry-Android-QWERTY-01จากข่าวลือล่าสุดทราบว่าทาง Blackberry เตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่างน้อยที่สุด 2 รุ่นในปีนี้ ที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android โดยมี codename ว่า BlackBerry Venice และ BlackBerry Prague

แหล่งข่าวฟุ้ง HTC เตรียมเปิดตัวนวัตกรรมกล้องใหม่พร้อมกับ Aero รุ่นกู้วิกฤติ

  htc one m9 plus2 เป็นที่สนใจว่าในช่วงปลายปีนี้หลายๆ บริษัทจะมีการขยับเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าของตัวเองกันอีกครั้งใหญ่ ที่น่าจับตามองก็แน่นอนว่าเป็นซีรีส์ของ iPhone และ Galaxy Note ซึ่งมักจะเป็นสองอุปกรณ์ที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้บริโภคมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ในช่วงระยะเวลาไล่เลี่ยกันนั้นก็จะมีการเดิมพันครั้งใหญ่ของ HTC รวมอยู่ด้วยเช่นกัน

จะดีไหม? ถ้า Android Smartwatch สามารถใช้งานบน Youtube ได้ด้วย

Android-Wear-Smarwatches-Youtube-Videos ถ้า Android Smartwatch ใช้งานบน Youtube ได้จริง ก็คงเปรียบได้กับสมาร์ทโฟนขนาดจิ๋ว ที่ใช้งานในแบบพื้นฐาน ซึ่งการใช้งานนี้จะทำผ่านแอพลิเคชั่นใหม่ที่มีฟังค์ชั่นเพื่อ Android Smartwatch โดยเฉพาะ

ชัวร์แน่ เอกสารภายในจากพนักงาน Foxconn เผยทีเด็ด iPhone ปีนี้อัพกล้อง 12 ล้าน

iphone 6s chassis มีข่าวลือและการวิเคราะห์ทิศทางของโทรศัพท์ iPhone ที่จะเปิดตัวในขวบปีนี้สำหรับรุ่น 6s นั้นว่าจะมีพัฒนาการที่น่าสนใจหลายๆ อย่าง และแน่นอนว่าในการเปิดตัวทุกรุ่นใหม่ฟีเจอร์อย่างนึงที่มักจะได้รับการหยิบยกมาพูดถึงบนเวทีงานแถลงข่าวย่อมเป็นระบบการถ่ายภาพ โดยในปีนี้คาดว่าทาง Apple จะเปิดตัวด้วยกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล อัพเกรดจากขนาดความละเอียด 8 ล้าน

แปดไม่รุ่ง Snapdragon 820 มีแค่ 4 แกนประมวลผลแบบ Quad-core เท่านั้น

snapdragon ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีมาแล้วการเปิดตัวของชิปเซ็ตแบบ Octa-core ออกมาใหม่ๆ ทาง Qualcomm เจ้าตลาดหน่วยประมวลผลอุปกรณ์พกพาได้เคยออกมายี้ใส่และบอกว่าไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้หน่วยประมวลผลมากแกนประมวลผลสำหรับโทรศัพท์หรือแท๊บเลต ซึ่งอย่างน้อยก่อนที่พวกเขาจะเปิดตัว Snapdragon 810 ลงสู่ตลาดและประสบกับปัญหาความร้อนชนิดที่ยากจะแก้ไข

Facebook กับโลโก้ใหม่ล่าสุดในรอบ 10 ปี

facebook_2015_logo_signage-660x330Facebook หนึ่งในเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้เปลี่ยนโลโก้ใหม่ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยน font ยกเครื่องแต่ก็ดูไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมมากเท่าไรนัก เพราะถึงจะเปลี่ยน font แต่ตัว F ตัวแรกในชื่อก็ยังคงเป็นตัวอักษรแบบเดิม

เลขาธิการ กสทช. วอนผู้ใช้บริการมือถือที่พบปัญหาสายหลุด ให้ร้องเรียน พร้อมยกเลิกคำโฆษณา Unlimited ออกจากโฆษณา

IMG_4558นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (3 ก.ค. 2558) สำนักงาน กสทช. ได้เชิญโอเปอเรเตอร์ทั้ง 5 ค่าย ได้แก่ AIS DTAC TRUE TOT และ CAT มาร่วมประชุมเพื่อหารือแก้ไขปัญหาเรื่องคุณภาพการบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่

vivo smartphone เปิดบริการอัพเดทระบบเวอร์ชั่น Android Android 4.4 Kitkat ให้สมาร์ทโฟน 3 รุ่น

Update Kitkatvivo Service (Thailand) Co.,Ltd จะมีบริการอัพเดทระบบเวอร์ชั่น Android และ Funtouch OS ให้แก่โทรศัพท์สมาร์ทโฟน vivo รุ่น Y15(รุ่นซิมเล็ก) , Y22 และ Y28 โดยทั้ง 3 รุ่น จะทำการอัพเดทระบบจาก Android 4.2.2 Jelly Bean และ Funtouch OS 1.0 ไปเป็น Android 4.4.2 Kitkat และ Funtouch OS 2.0 ตามลำดับ