LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] HTC One E8 กล้องเดี่ยว 13 ล้านพิกเซล สเปคเดิมๆ บนบอดี้พลาสติก

SONY DSCคงจะคุ้นเคยกันดีกับแบรนด์อย่าง HTC ที่สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปๆ จะมาในร่างแบบโลหะ วัสดุและรูปทรงดูพรีเมี่ยมเป็นพิเศษ ด้านราคาก็ไม่ธรรมดาครับ... แต่แล้ว HTC ก็จับเอา HTC One M8 เรือธงที่เป็นโลหะมารีดีไซน์ใหม่เป็น HTC One E8 ที่ยกฮาร์ดแวร์สเปคเดิมๆ มาลงบนบอดี้พลาสติกฉีกแนวเดิมไปเลยเต็มๆ และทำราคาที่ถูกลง พร้อมกับเปลี่ยนกล้องไปใช้เป็นกล้องแนวเดียวกับ Desire 816 ที่เป็น 13 ล้านพิกเซลนั่นเอง

Dead Trigger 2 ร่วมค้นหาผู้รอดชีวิต ท่ามกลางยุคซอมบี้ระบาด

1544387_10152703727381287_8659718886153065059_n ใครที่กำลังมองหาเกม FPS ภาพสวยๆ ซักเกม เล่นบนมือถือล่ะก็ ขอแนะนำเกมนี้เลยครับ Dead Trigger 2 เกม FPS ที่เล่นง่าย เข้าใจง่าย ภาพสวยโครตๆ และฟรีครับ เกมนี้เราจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ซอมบี้ยักษ์ถล่มเมือง จากนั้นก็ได้ไปพบกับผู้รอดชีวิตคนนึง จึงร่วมเดินทางไปกับเธอ เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตต่อไป

มาแล้ว!!! ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง 8 ล้าน ของทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

77537d0cb9b30b559efab93369427efdf8e6e6ec-xlarge หลายๆ คนก็ผิดหวังกันไปตามๆ กันนะครับ สำหรับกล้องของ iPhone 6 ที่มีความละเอียดเท่าเดิม กับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในขณะที่คู่แข่งนำไปถึง 16 ล้านพิกเซลแล้ว สำหรับกล้องหลัก แต่ทาง Apple ก็ได้แก้ตัวว่า "มือถือน่ะกล้องแค่นี้ก็พอแล้ว"

Moto 360 น่าจะมีสีทองให้เลือกกันด้วย เร็วๆ นี้

gsmarena_001 (7)     จากภาพที่เห็นกันอยู่นี้ มาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทาง Motorola เอง ที่โชว์ให้เห็นว่า ไม่ได้มีแค่สีเงิน กับสีดำ เท่านั้น แต่มีสีทองด้วย(ตรงกลาง) แต่ถ้าใครเข้าไปดูในเว็บไซต์ในตอนนี้ก็จะไม่ได้เห็นภาพนี้แล้วล่ะครับ คาดว่าทาง Motorola น่าจะเก็บภาพนี้เอาไว้เผื่อเปิดตัวสีทองอีกที ตอนนี้นำออกมาขาย ภาพนี้น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิดของทีมงานครับ

หลุด OPPO R5 จากเอกสารของอินโด คาดว่าจะเป็นมือถือที่บางที่สุดของ OPPO

oppo-r5-r8106 OPPO เตรียมพร้อมแล้วที่จะเปิดตัว OPPO N3 มือถือจอใหญ่ดีไซน์แปลกที่มีกล้องหมุนได้ ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนหน้านี้แล้ว แต่มันยังไม่ใช่มือถือรุ่นเดียวที่ OPPO กำลังดำเนินการอยู่ เนื่องจากตอนนี้ OPPO R5 ได้โผล่ในเอกสารของ Postel ซึ่งเป็นหน่วยงานของอินโดนีเซีย ที่ทำเกี่ยวกับการสื่อสารคล้ายๆ กสทช. บ้านเรา

iFixit ถอดประกอบ iPhone 6 Plus เจอทีเด็ดอะไรข้างในบ้าง?

iphone 6 plus ifixit 2 ต้องบอกว่าเป็นโทรศัพท์ที่กำลังพาตัวเองพุ่งทะยานขึ้นสู่ระดับหัวแถวของทุกตลาดที่เปิดตัวสำหรับ iPhone 6 Plus ซึ่งได้รับความนิยมสุดๆ และแน่นอนว่าทาง iFixit ก็ไม่พลาดที่จะนำเครื่องมาทำการถอดประกอบกันให้ดูว่ามีชิ้นส่วนอะไรภายในที่น่าสนใจเป็นพิเศษหรือทาง Apple ไม่ได้พูดถึงบนเวทีงานเปิดตัวกันบ้าง ซึ่งรายงานที่มีออกมาก่อนหน้านี้ทั้งขนาดหน่วยความจำ

Toshiba เปิดตัวเซ็นเซอร์กล้อง 20 ล้าน ที่ใช้ได้กับโทรศัพท์ 6 มิลลิเมตร

Toshiba T4KA7 เป็นอีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตชั้นนำที่เรามักจะไม่ทันได้สังเกตุกันสำหรับ Toshiba จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานพวกเขาเปิดตัวชุดเซ็นเซอร์กล้องแบบ CMOS รุ่นใหม่ล่าสุด T4KA7 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (5384x3752px) ออกแบบมาให้ใช้งานได้กับโทรศัพท์ไฮเอ็นด์และเช่นเดียวกับรองรับการพัฒนาอุปกรณ์ที่ที่เน้นชูจุดขายด้านความบางตัวเครื่องได้มาก

Galaxy Note 4 เปิดรับสั่งจองในสหรัฐ อังกฤษและจีน พร้อมขายกลางตุลาคม!!

galaxy note 4 promo เมื่อพูดถึงหนึ่งในโทรศัพท์ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดเครื่องหนึ่งในฝั่งของ Android รอบครึ่งปีหลังย่อมหนีไม่พ้น Galaxy Note 4 ที่ Samsung ได้จัดงานเปิดตัวไปในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และความคืบหน้าล่าสุดบรรดาคู่ค้าของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ทั้งตัวแทนจัดจำหน่าย ผู้ให้บริการเครือข่าย หรือเว็บร้านค้าออนไลน์ในอังกฤษ สหรัฐ และจีน ต่างพร้อมใจกันเริ่มทยอย

ระบบ NFC บน iPhone ถูกล็อคให้ใช้งานได้แค่ Apple Pay!!

iphone 6 nfc ในที่สุดการเปิดตัวของ iPhone 6 ปีนี้ทาง Apple ก็ยอมรับนำเอาระบบ NFC มาใช้งานอย่างเป็นทางการ ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับบริการ Apple Pay ที่ออกแบบมาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินในบรรดาร้านค้าปลีกสะดวกซื้อต่างๆ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นพร้อมกับคู่ค้าหลายสิบรายกว่าสองแสนสาขาในสหรัฐที่พร้อมเดินหน้าสนับสนุนโครง

โครงการ Android Silver ส่อสะดุด เจอปัญหาขวางทางเกิดเพียบ!!

Android Silver ถ้ายังจำชื่อของโครงการ Android Silver ได้ซึ่งเคยมีข่าวลือออกมาว่าทาง Google จะนำมาแทนที่โครงการ Nexus แต่ก็โดนปฏิเสธไปเมื่อช่วงกลางปีนั้น ตอนนี้พวกเขากลับมีปัญหาซะเองจนไม่แน่ใจว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้เมื่อไรจากกำหนดการเบื้องต้นที่เปิดเผยว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2015 ซึ่งทาง Google จะสนับสนุนเม็ดเงินสำหรับ

เพิ่มเติมภาพ Samsung Galaxy A5 (SM-A500) ยืนยันเป็นโลหะทั้งตัว

gsmarena_001 (5) มาแล้วครับภาพอีกชุดนึงของมือถือโลหะของ Samsung รหัส SM-A500 ในภาพชุดนี้ทำให้เราได้รู้อะะไรเพิ่มขึ้นมาก ดูเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นครับ ก่อนอื่นเลย ชื่อแท้ๆ ที่มันที่ปรากดอยู่บนหน้าจอเครื่องในภาพ นั่นก็คือ Samsung Galaxy A5 นั่นเอง นอกจากนั้นยังได้เป็นที่ยืนยันตามข่าวลือแน่ๆ ว่า เป็นโลหะทั้งตัวแต่นอนครับ

LG ทุ่มทุนสร้างป้ายโฆษณายักษ์เป็นสถิติโลก ตั้งตระหง่านที่ซาอุดิอารเบีย!!

lg largest outdoor billboard saudi 1 แม้ว่า LG จะไม่ทำโฆษณาจู่โจมทุกแฟลตฟอร์มเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Samsung ซึ่งทุ่มทุนมหาศาลจนสามารถผลักดันตัวเองขึ้นเป็นแบรนด์ที่ติดปากของผู้บริโภคทั่วโลก แต่พวกเขาเองก็ไม่ได้ยอมแพ้ในเรื่องของแคมเปญการโปรโมตสินค้าแต่อย่างใด เพราะล่าสุด LG สาขาซาอุดิอารเบียลงทุนสร้างป้ายโฆษณาบิลบอร์ด LG G3 บริเวณด้านนอกของสนามบิน

หูตาสัปปะรด NSA โดนแฉลักลอบล้วงลูกเครือข่ายการสื่อสารในเยอรมัน

nsa tmobile duetsche telekom หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการลักลอบสอดแนมโดยหน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐ ซึ่งเกิดขึ้นที่ประเทศเยอรมันนีและมีรายงานว่าพุ่งเป้าไปยังคณะบุคคลสำคัญในระดับสายการบริหารประเทศและผู้เกี่ยวข้อง แต่ในรายงานล่าสุดของสื่อในท้องถิ่นเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่าพฤติกรรมการลักลอบสอดแนมครั้งนี้อาจจะไม่ได้จำกัดวงอยู่

Google เพิ่มระบบการเข้ารหัสข้อมูลเป็นความสามารถพื้นฐาน Android L!!

android encryption นับตั้งแต่ข่าวการลักลอบสอดแนมข้อมูลเริ่มเป็นที่โด่งดังก็ทำให้หลายๆ บริษัทผู้ผลิตออกแบบซอฟท์แวร์นั้นต้องปรับตัวกันขนานใหญ่เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการของตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อวางจำหน่ายในบรรดาประเทศที่มีความอ่อนไหวด้านการลักลอบสอดแนมข่าวสาร ซึ่งทาง Google ก็ได้ปรับปรุงระบบการเข้ารหัสข้อ

ดิ่งพสุธาวัดขอบฟุตบาท iPhone 6 / 6 Plus เครื่องใหม่ใหญ่ขึ้นอึดด้วยหรือเปล่า?

  iphone-6-500x328หนึ่งในหลายๆ อย่างที่เรากำลังอยากรู้เกี่ยวกับ iPhone 6 ที่เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 19 กันยายนนี้ ก็อาจจะเกี่ยวกับเรื่องความอึดทนเมื่อบังเอิญเกิดอุบัติเหตุพลาดหลุดมือคงน่าสนใจไม่น้อยว่าทั้งหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและเครื่องที่บางลงจะช่วยหรือไม่ช่วยอย่างไร ในด้านความคงทนต้องแรงโน้มถ่วงของโลก เมื่อนำเครื่องมาทำการทดสอบดิ่งพสุ

Woz เผยหมดรัก Android กำจัดออกรับขวัญวันแรกวางจำหน่าย iPhone 6

iphone 6 plus 1 งานนี้อาจจะเป็นนัยยะที่อย่างที่ฟากฝั่ง Android ได้มีเสียวสะท้านไปกันบ้าง เพราะนาทีนี้โพลสำรวจทุกกระแส iPhone 6 และ 6 Plus กำลังมาแรงถล่มทลาย ตั้งแต่ข่าวของรุ่นพลัสหน้าจอ 5.5 นิ้วที่ถูกจองหมดเพียงข้ามวันมาจนถึงการสำรวจตลาดล่าสุดที่อ้างอิงว่า iPhone รุ่นล่าสุดเอาชนะใจ Android ได้เป็นจำนวนไม่น้อย เช่นเดียวกับ Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ที่ให้สัมภาษณ์