LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] OPPO N3 สุดยอดโทรศัพท์กล้องสวย มีมอเตอร์หมุนได้ พร้อมรีโมท O-Click

SONY DSCOPPO ถือเป็นอีกแบรนด์ที่เริ่มแทรกตัวเข้าสู่การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างภาคภูมิ หลายคนเริ่มเชื่อมั่นสำหรับชื่อนี้มากขึ้น หลังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมานำเสนออยู่เสมอ และมันก็ใช้งานได้ดีจริงๆ โดยเฉพาะ Vooc Rapid Charge ที่น่าจะถูกใจกันมากที่สุด ล่าสุดก็นำเสนอกล้องหมุนได้บน OPPO N1 กับ N1 Mini มาวันนี้จัดหนักอีกระดับด้วยการเพิ่มมอเตอร์ให้หมุนอัตโนมัติได้บน OPPO N3 นั่นเองครับ

[Review] True Smart 4G 5.5” Enterprise สมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปคแน่น เครื่องเดียวรองรับเครือข่าย 4G ได้ทั่วโลก

true-smart-4g-coverหลังจากปล่อยตัว True SMART Series 3G ออกมาเมื่อปลายปีก่อนแล้วได้เสียงตอบรับค่อนข้างดีในตลาด วันนี้ ทรูก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดสมาร์ทโฟน 4G ซึ่งนั่นก็คือ True Smart 4G 5.5” Enterprise มาสานต่อ Smart Series รุ่นก่อนๆ นั่นเอง โดยรุ่นนี้จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 8,990 บาท จุดเด่นคือรองรับเครือข่าย 4G LTE ทั่วโลกมากกว่า 100 ประเทศ ทั้งนี้ตัวเครื่องยังถือว่าสเปคใช้ได้ หน้าจอสวย และกล้องก็ถือว่าถ่ายได้ดีอีกด้วย

Wiko เปิดตัว Highway Star และ Highway Pure จับตลาด 4G บางเฉียบเน้นทันสมัย

wiko highway star 4g นอกจากบรรดาผู้ผลิตขาใหญ่ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีแล้วในงาน Mobile World Congress 2015 นี้ก็ยังอีกหนึ่งผู้ผลิตน้องใหม่จากประเทศฝรั่งเศสที่น่าจับตามอง มาร่วมฟลอร์จัดแสดงสินค้าครั้งนี้พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพิ่มเติมอีกสองรุ่น ซึ่งจะทำตลาดในชื่อของ Highway Star 4G และ Highway Pure 4G และด้วยความที่เป็นน้องใหม่ของตลาดโทรศัพท์

รองประธานฝ่ายสื่อสารสัมพันธ์ Sony แถลงปฏิเสธข่าวลือขายกิจการโทรศัพท์ Xperia

xperia z3 หลังจากที่มีข่าวลือต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกมาหนักข้อมากขึ้นซึ่งทำการอ้างอิงว่า Sony กำลังพิจารณาขายกิจการโทรศัพท์ Xperia ออกไปเช่นเดียวกับทาง Vaio เนื่องจากไม่สามารถเติบโตและทำกำไรได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ หลังจากที่ดำเนินการเข้าซื้อหุ้นกิจการ Sony Ericsson มาตั้งแต่ปี 2011 โดยเป็นการพูดซุบซิบกันของแหล่งข่าววงใน

OPPO อวดโฉมที่มหานครนิวยอร์ก ในงานแฟชั่นโชว์ Mercedes-Benz Fashion Week

Ly Qui Khanh ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม งาน Mercedez-Benz Fashion Week ซึ่งจัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์กและเพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา OPPO ได้นำเสนอแรงบันดาลใจในงานดีไซน์ผ่านการร่วมงานกับ Ly Qui Khanh ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม โดยเขาได้นำแรงบันดาลใจจากความหรูหราเพรียวบางของ OPPO R5 ไปใช้ในการออกแบบชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวของปี 2015 ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น “The Last Petal” หรือ “กลีบดอกสุดท้าย”

ขยับหมาก HTC เตรียมขายแฝดน้อง One M8s หน้าตาเดิมเปลี่ยนชิปเซ็ตใหม่ 64 บิต

HTC_One_M8_colours หลังจากที่เปิดตัว HTC One M9 แล้วอย่างเป็นทางต้อนรับการรับการมาถึงของเดือนมีนาคมกันไปแล้ว ก็อาจจะบอกได้ว่าต้องเตรียมดำเนินการปลดระวางเรือธงลำเก่าอย่าง One (M8) ในเร็วๆ นี้ แต่อ้างอิงจากการเปิดเผยของผู้อำนวยการของ HTC สาขา Benelux ดูเหมือนว่าตามแผนกลยุทธ์ของผู้ผลิตไต้หวัน พวกเขายังอาจจะยังนำอดีต

เผยภาพแกะกล่อง Asus Zenfone 2 สีแดงสวยจัดจ้านจัดเต็ม

zenfone 2 unboxing1 นับถอยหลังการวางจำหน่ายของเครื่องโทรศัพท์ Zenfone 2 ตัวแรงเข้าใกล้ไปอีกหนึ่งขณะ หลังจากที่มีรายงานเปิดเผยรูปการแกะกล่องโทรศัพท์เรือธงของ Asus ประจำปี 2015 นี้ออกมาสู่โลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ผลิตไต้หวันจะเริ่มดำเนินการส่งมอบสินค้าได้ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมีนาคม โดยรุ่นที่นำมาแกะกล่องนี้เป็นรหัส ZE551ML ใช้งานหน่วยประมวลผล Intel

ตรวจภายใน กล้อง 16 ล้านของ Samsung Galaxy S6 เป็นผลงานจาก Sony

galaxy s6 camera หลังจากที่การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นก่อนอย่าง Galaxy S5 นั้นทางยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ได้เปิดตัวพร้อมกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ISOCELL ที่พัฒนาขึ้นเองเป็นการภายใน แต่ในภายหลังก็ตัดสินใจกลับมาใช้ชิ้นส่วนเลนส์กล้องโทรศัพท์จาก Sony อีกครั้งใน Galaxy Note 4 ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเช่นเดียวกันกับพี่น้อง

แปลงภาพเป็นข้อความง่ายๆกับ Scan Text OCR App – Convert picture to text easily

5555 สมัยนี้จะทำอะไรก็ง่ายไปซะหมด Scan Text OCR App – Convert picture to text easily เป็นแอพที่ทำให้เพื่อนๆ สามารถนำภาพถ่ายที่มีข้อความ มาแปลงเป็นข้อความ ที่สามารถปรับแก้ไขข้อความในส่วนต่างๆได้โดยตรง และนำไปปรับใช้กับแอพพิเคชั่นต่างๆแบบชิลๆ ที่สำคัญมีภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ

Sony เปิดตัว Xperia M4 Aqua และ Xperia Z4 Tablet อย่างเป็นทางการ

xperia z4 tablet เมื่อพูดถึง Sony บนเวทีงานจัดแสดงสินค้าที่สเปนพวกเขาก็มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ออกมาสู่ตลาดด้วยกันสองรุ่น อันได้แก่ โทรศัพท์ระดับกลาง Xperia M4 Aqua ที่พกพาความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่นมาอย่างเต็มรูปแบบไม่แพ้รุ่นใหญ่ๆ จุดเด่นในด้านกล้อง การดีไซน์และแบตเตอรี่ได้รับการใส่ใจมากขึ้น จับคู่กับมาเครื่องแท๊บเลต 10.1 นิ้ว ในชื่อของ Xperia Z4 Tablet ที่จัดหนักเน้นไปที่การออกแบบ

ผลเบนซ์มาร์ค Galaxy S6 Edge แรงจริงไม่มีกั๊ก คะแนนรวมทะลุ 69000 อ่านเขียนเร็วขึ้น

Galaxy S6 edge_Gold Platinum อาจจะบอกว่าเป็นรายการอัดหนักแบบไม่ไว้หน้าผู้ผลิตรายอื่นๆ เลยสำหรับในปี 2015 ของ Samsung ที่ออกตัวกับตระกูล Galaxy S6 ด้วยเทคโนโลยีอัดแน่นจัดเต็มแรงจริงไม่มีกั๊ก เมื่อผลการทดสอบประสิทธิภาพของเครื่อง S6 Edge นั้นได้เผยออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนวางขายจริงกันบ้างแล้ว ซึ่งการผลคะแนนนั้นจัดว่าน่าประทับใจในหลายๆ ส่วน เช่น คะแนนของ AnTuTu ที่ทะยานเข้าสู่หลักไมล์

Apple Special Deal จาก AIS Online Store ซื้อ iPhone, iPad เครื่องเปล่าลดสูงสุด 50%

iphone-ipad-march-2015เดือนมีนาคมนี้พับกบพบกับ Apple Special Deal จากทาง AIS Online Store ให้ลูกค้า AIS ซื้อเครื่อง iPhone หรือ iPad รุ่นต่างๆ ลดราคาสูงสุดถึง 50% โดยไม่ต้องเปลี่ยนแพ็คเกจ แค่ต่อสัญญาใช้แพ็คเกจเดิมต่อเนื่องไปอีก 12 เดือน ก็สามารถรับสิทธิ์ส่วนลดกันได้เลย iPhone 5C ถูกสุด 9,900 บาทเท่านั้น

ZTE Grand S3 เปิดตัวโทรศัพท์ใช้งานระบบการสแกนม่านตา Eyeprint ID อย่างเป็นทางการ

zte grand s3 eyeprint id ในขณะที่ระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่องรูปแบบใหม่เช่นการสแกนลายนิ้วมือผู้ใช้งานนั้นกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ไปจนถึงเริ่มมีการนำเอาเทคโนโลยีที่ดีกว่ามาผสมผสานทำให้สามารถตอบสนองได้ดีกว่าเดิม แต่การขยับก้าวของเทคโนโลยีนั้นก็คงดำเนินเดินหน้าต่อไป โดยในฟลอร์การจัดแสดงสินค้าโทรคมนาคมทาง ZTE จัดการเปิดตัวสินค้าใหม่ของพวกเขา

Qualcomm เปิดตัวระบบสแกนลายนิ้ว 3 มิติ ละเอียดกว่าด้วยเทคโนโลยีคลื่น Ultrasonic

qualcomm sense id นอกจากการเปิดตัวของหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 แล้วทาง Qualcomm ก็ยังได้แนะนำระบบการสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ด้วยการด้วยการนำเอาเทคโนโลยีคลื่น Ultrasonic เข้ามาช่วยในการทำงาน พร้อมระบุแสดงความมั่นใจว่าสามารถตอบสนองได้ดีฮาร์ดแวร์ Capacitive ในปัจจุบัน ทั้งในแง่ของความแม่นยำการเก็บรายละเอียดสร้างแผนภาพ

ตัวจริงจัดเต็ม Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 820 พร้อมเริ่มทดสอบความแรงช่วงครึ่งปีหลัง

snapdragon 820 ความน่าสนใจในสัปดาห์งาน Mobile World Congress 2015 ยังดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้ง เมื่อทาง Qualcomm ผู้ออกแบบผลิตชิปเซ็ตตระกูล Snapdragon ได้ใช้เวทีดังกล่าวในการประกาศตัวหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 อย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องบอกว่าครั้งนี้ตัวจริงจัดเต็มพร้อมเตรียมทำตลาดสานต่อจาก Snapdragon 810 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เกิดกรณีปัญหาที่ทาง Samsung ได้ทำ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ผสมผสานความหรูหราและเทคโนโลยี

galaxy s6 edge emerald เปิดตัวมาแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge บนเวทีงานจัดแสดงสินค้าประเทศสเปน ซึ่งในปีนี้ผู้ผลิตจากเกาหลีใต้เปิดเผยว่าพวกเขากลับไปทบทวนตัวเองและกลับไปเริ่มต้นทำงานกันตั้งแต่แบบร่างใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ซอฟท์แวร์ภายในจรดฮาร์ดแวร์ภายนอก ปีนี้ Samsung ขยับหมากได้อย่างน่าสนใจด้วยการหันมาเลือกใช้วัสดุหรูหราตามเสียงเรียกร้องที่มีหลายต่อหลายปี แถมยอมละทิ้งจุดขายเดิมๆ

Huawei เปิดตัว MediaPad X2 แท็บเล็ต 7 นิ้ว พร้อม Y635 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าง 4G LTE

gsmarena_001Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก เปิดตัวสองสมาร์ทดีไวซ์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในงาน MWC 2015 สองรุ่นพร้อมกันนั้นก็คือ Huawei MediaPad X2 แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว Full HD งามๆ ขอบหน้าจอแทบไม่มี กับสมาร์ทโฟน 4G ที่ออกมาลุยตลาดล่าง Huawei Y635 นั่นเอง