รอยเตอร์รายงาน : iPhone รุ่นหน้ามีสองขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว

iphooooooooooooooooone-640x342[1]

ข่าวลือว่า iPhone รุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวราวๆ เดือนตุลาคมของปีนี้จะมีสองขนาดเริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดสำนักข่าว Reuters รายงานว่า iPhone ตัวหน้าจะมีสองรุ่น ได้แก่รุ่น 4.7 นิ้ว และรุ่น 5.5 นิ้วนั่นเอง เมื่อเทียบกับ iPhone 5s, 5c ในปัจจุบันที่มีหน้าจอ 4 นิ้วแล้วถือว่าเป็นการก้าวกระโดดพอสมควร เหมือนเมื่อครั้งก้าวจาก iPhone 4s มายัง iPhone 5 นั่นเอง

iphone-5s-iphone-6-picture-leak[1]

ทางรอยเตอร์นั้นอ้างว่าแหล่งข่าวมาจากบริษัทที่เป็นห่วงโซ่อุปสงค์ของการผลิต จากรายงานของรอยเตอร์เชื่อได้ว่าทาง Apple จากผู้ผลิตอย่างน้อยสามรายในการผลิตหน้าจอ ได้แก่ Japan Display, Sharp และ LG Display นอกจากนี้ยังรายงานอีกด้วยว่ารุ่น 5.5 นิ้วกำลังประสบปัญหาในการผลิตอยู่ ณ ตอนนี้

เชื่อว่าหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปจะยังคงใช้ In-cell Touch Sensor เช่นเดิม แปลว่าถ้าหน้าจอแตกก็จะต้องเปลี่ยนทั้งจอเหมือนเดิม (แตกต่างจากสมัย iPhone 4s ลงไป ที่แยกตัวเซนเซอร์รับการสัมผัสกับหน้าจอ) และปัญหาในการผลิตปัจจุบันก็คือการทำให้หน้าจอ 5.5 นิ้วรองรับ In-Cell Touch นี่เอง ส่วนหน้าจอ 4.7 นิ้วนี้ยังคงผลิตได้ไม่มีปัญหาดังกล่าว

แน่นอนว่าการเปิดตัว iPhone รุ่นถัดไปในเดือนตุลาคมนี้ (ลือกันว่า iPhone 6) จะเป็นรุ่นที่ถูกคาดหวังเอาไว้สูงไม่น้อย แต่อย่างไรก็ตาม ข่าวลือต่างๆ ก็อาจจะเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จนกว่าทาง Apple จะคอนเฟิร์มบนเวทีเปิดตัว อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ข่าวลือเล็กๆ อาจจะเริ่มชัดเจนขึ้นหลังงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา: Ars Technica