รอมหลุด 4.3 ของ Galaxy S4 โผล่ โหลดไปติดตั้งได้

Galaxy-S4-GT-I9505-Android-4.3-Update-Preview-YouTube[1]

ดูเหมือนว่า Android 4.3 ของ Galaxy S4 จะมาไวสุดๆ เพราะตอนนี้อยู่ในขั้นตอนทดลองกันแล้ว แถมที่สำคัญคือมีลิ้งค์หลุดมาให้โหลดไปลองติดตั้งกันด้วล่ะ

ผลงาน ROM หลุดนี้มาจากเว็บโทรศัพท์ Samsung ชื่อดังอย่าง SamMobile นอกจากอัพเดทตัวระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.3 แล้วยังมีซอฟท์แวร์หลายๆ ตัวที่มาจาก Galaxy Note 3 ด้วยเช่นกัน กำหนดออกอย่างเป็นทางการนั้นคาดว่าอยู่ในระหว่างเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

สำหรับ ROM ตัวที่หลุดมานี้จะติดตั้งได้เฉพาะ Galaxy S4 รหัส GT-I9505 เท่านั้นนะจ๊ะ ถ้าใครใช้อยู่ก็สามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งได้ แต่ต้องเตือนก่อนว่ายังเป็นขั้นตอนทดลองเท่านั้น ยังมีบั๊ก และปัญหาอยู่ไม่ใช่น้อย ถ้าจะติดตั้งก็ต้องรับทราบด้วยว่าอาจจะมีปัญหาตามมา

ทางเว็บ SamMobile สรุปผลโดยรวมว่า ROM เวอร์ชันนี้เน้นการปรับปรุงความสามารถของ Galaxy S4 ให้ไวขึ้นไปอีก รวมทั้งเพิ่มซอฟท์แวร์อย่าง Samsung Know, Samsung Wallet ด้วย

(ลิ้งค์ดาวน์โหลดรอม) สำหรับผู้ที่สนใจจะอัพเดทสามารถอ่านรายละเอียดการติดตั้งได้ที่ http://www.sammobile.com/2013/10/01/exclusive-i9505xxuemi8-leaked-android-4-3-test-firmware-for-galaxy-s4-gt-i9505/

ที่เราไม่เขียนวิธีการเองเพราะว่าแม้ SamMobile จะระบุว่าวิธีนี้ไม่เพิ่ม Binary Counter หรือทำให้ประกันหลุด แต่ทางเราก็ขอไม่รับผิดชอบนะครับ การติดตั้ง ROM ดังกล่าวเป็นการตัดสินใจของผู้เป็นเจ้าของโทรศัพท์นะเอ้อ

ที่มา: into mobile