บัฟฟาโล่ เปิดตัวยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพความปลอดภัยสูง

Buffalo_USBบริษัท บัฟฟาโล่ เทคโนโลยี ผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ พัฒนา และผลิตโซลูชั่นเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สาย เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดของผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์ ในตระกูล RUF2 ที่มีประสิทธิภาพความปลอดภัยขั้นสูงและมาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูแบบไร้ฝาปิด ผู้ใช้สามารถเข้ารหัสข้อมูลเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว หรือข้อมูลทางธุรกิจที่มีความสำคัญได้ในกรณีที่อุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมย ระบบซึ่งพัฒนาโดยบัฟฟาโลรุ่นนี้ต้องทำงานผ่านการใส่รหัสผ่านเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้  จึงช่วยลดภาระและความกังวลในการดูแลรักษาเครื่องให้กับผู้ใช้งาน

ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์  ทุกรุ่นในตระกูลใหม่นี้ มาพร้อมกับโปรแกรมตรวจจับไวรัส เพื่อป้องกันการถ่ายโอนไฟล์ที่ติดไวรัสระหว่างยูเอสบี แฟลชไดรฟ์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านและที่ทำงาน

“เราออกแบบ ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์   แบบล่าสุด บนพื้นฐานความต้องการทางด้านความปลอดภัยในการจัดเก็บและโอนถ่ายข้อมูลของลูกค้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนตัวหรือการใช้งานทางธุรกิจ ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์  ถือเป็นเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน แต่ในขณะเดียวกันก็อาจถูกขโมยหรือสูญหายได้ง่าย และมีโอกาสในการติดไวรัสจากเครื่องอื่นๆ ได้” มร. อัตซุโอะ ชิบาตะผู้จัดการประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ โอเชียเนีย บริษัท บัฟฟาโล่ อิงค์ กล่าว “เราจึงคิดเพิ่มคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและโปรแกรมต่อต้านไวรัสเข้าไปเสริมจุดแข็งด้านความสะดวกสบายของอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งลูกค้าของเราพอใจเป็นอย่างยิ่ง”

นอกเหนือจากจุดแข็งด้านความปลอดภัยแล้ว ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์  รุ่นใหม่นี้ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียวเนื่องจากไม่มีฝาปิดแต่ใช้การสไลด์แทน ผู้ใช้จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำฝาปิดหาย นอกจากนี้ยังมีห่วงคล้องซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ลืมอุปกรณ์ดังกล่าวเอาไว้

การวางจำหน่าย
ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์  รุ่นใหม่มีวางจำหน่าย 2 แบบ คือ แบบเข้ารหัสข้อมูลพร้อมตรวจไวรัส ความจุตั้งแต่ 2GB ถึง 64GB และแบบตรวจจับไวรัสอย่างเดียว ความจุตั้งแต่ 2GB ถึง 32GB

สินค้าตระกูลดังกล่าวจำหน่ายผ่านทางบริษัท เดอะแวลลู ซิสเตมส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้ารายเดียวในประเทศไทยของบัฟฟาโล่ และที่แฟลกชิพสโตร์ของบัฟฟาโล่ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ในกรุงเทพฯ โดย ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์  แบบเข้ารหัสข้อมูลพร้อมตรวจไวรัส มีราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาท และแบบมาตรฐานเริ่มต้นที่ 1,990 บาท