เห้ยใจเย็น เผยข้อมูลใหม่ XPERIA Altair คือ Z2 Compact จ่อลุยที่ญี่ปุ่นก่อน!!

xperia altair so04f 1

มีข้อมูลใหม่ล่าสุดถูกเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ของหน่วยงาน FCC ที่ดูแลกิจการโทรคมนาคมของประเทศสหรัฐ ซึ่งเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับโทรศัพท์รุ่นใหม่จาก Sony ในรหัสการพัฒนาเครื่อง XPERIA Altair ที่คาดว่าจะเป็นโทรศัพท์ที่เปิดตัวร่วมกับเครือข่าย NTT Docomo ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นด้วยรหัส SO-04F และพร้อมๆ กันยังมีการเปิดเผยรูปบางส่วนจากเว็บไซต์ Moumantai ที่จัดจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่ นั้นแสดงให้เห็นถึงสัดส่วนที่ยังคงงานออกแบบของเครื่อง XPERIA Z1 Compact เอาไว้คล้ายๆ เดิม รวมไปถึงโลโก้ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลและยี่ห้อ Sony G Lens

ซึ่งทางเว็บไซต์ XperiaBlog ได้แสดงความเห็นว่าทาง Sony อาจจะใช้แนวทางเดียวกันกับการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ภายในเหมือนกับที่ทำไปแล้วกับเครื่อง XPERIA Z1 และ Z2 ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ที่เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีหน้าจอ IPS Live Colour LED มีการติดตั้งระบบตัดเสียงรบกวนในการฟังเพลง (Noise Cancelling) และลำโพงคู่หน้า รวมไปถึงหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB ที่มีการพัฒนาเพิ่มเติมขึ้นมา

xperia altair so04f 2

xperia altair so04f 3xperia altair so04f 4xperia altair so04f 5

ซึ่งก็คงเป็นที่น่าสนใจว่าเครื่อง XPERIA Altair ที่หลุดออกมานี้จะพร้อมเปิดตัวและสานต่อภารกิจในการทำตลาดเครื่องเล็กสเปคแรงจาก XPERIA Amami (Z1 Compact) ต่อไปในช่วงขวบปีนี้เมื่อใดและจะมีพัฒนาการเพิ่มเติมอะไรขึ้นบ้าง? แต่ที่แน่ๆ ผุ้เขียนคิดว่าแฟนๆ ในบางประเทศที่เริ่มทำตลาดช้ากว่าที่อื่นเห็นข่าวนี้คงมีเซ็งเอาง่ายๆ

ที่มา: xperiablog