ทัวร์กันหน่อย! งาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase บูทไหนขนอะไรมาอวดบ้างมาชมกันเลย

1014180_508903335846716_648560493_nในที่สุดก็ถึงวันงาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase ที่บรรดาคู่ค้ากับพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่าย และโทรศัพท์สมาร์ทโฟนตบเท้าเปิดตัวสินค้าและบริการใหม่อย่างคับคั่ง ซึ่งงานนี้ก็มีผู้เข้าร่วมงานอย่างล้นหลามเช่นเคย ทีมงาน mxphone ก็ไม่พลาดที่จะมาพาเพื่อนๆ ไปเยี่ยมชมแต่ละบูทว่ามีอะไรมาอวดเรากันบ้าง เริ่มเลยดีกว่าไปที่บูทแรกกันเลย!!

OPPO

SONY DSC

OPPO ถือโอกาสงาน Thailand Mobile Expo เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่อย่าง OPPO Find Way S เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยเจ้า Find Way S นี้จะวางจำหน่ายที่ราคา 12,990 บาท (ราคาเดิมอยู่ที่ 13,990.- ถือเป็นการปรับราคากลางอากาศเลย) โดยจะเริ่มขายในงานนี้ครั้งแรก มีโปรโมชันและของแถมพิเศษเพียบ

สเป็คของ OPPO Find Way S

 • หน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว (ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล)กระจก Gorilla glass 2
 • ซีพียู MediaTek MT6589 Quad-core 1.5GHz / จีพียู PowerVR SGX544
 • แรม 1GB
 • รอม 16GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 Jelly Bean
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช ถ่ายวีดีโอ 1080p
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด beauty plus และบันทึกวีดีโอ Full HD
 • รองรับ 3G คลื่น 850/900/2100
 • รองรับ 2 ซิม ใช้ micro SIM
 • ขนาด 152 x 75.8 x 9.4 มม.
 • น้ำหนัก 182 กรัม
 • แบตเตอรี่ 3000 mAh

SONY DSC

สำหรับในงานก็มีเซเลบอย่าง ไอซ์ อภิษฎา มาพูดถึงประสบการณ์การใช้งาน OPPO Find Way S ด้วยล่ะครับ ใครอยากเห็นต้องรอรวมภาพพริตตี้นะ

Samsung

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

SONY DSC

แน่นอนครับว่าโทรศัพท์สุดฮอตในงาน Samsung ก็คงเป็นรุ่นอื่นไปไม่ได้ นอกจาก Galaxy Note 3 นั่นเองครับ แน่นอนว่าผู้ที่ทำการเปิดตัวก็ยังคงเป็นคุณวิชัย พรพระตั้งเช่นเคย และแน่นอน พระรองคนเดิมที่ไปรับเครื่อง Galaxy Note 3 และ Galaxy Gear จากเบอร์ลินอย่าง ปีเตอร์ คอร์ป มาด้วยเช่นกัน

สำหรับ Galaxy Note 3 นั้นวางจำหน่ายในงานด้วยราคา 23,500.- บาท (ถ้าซื้อพร้อม Galaxy Gear จะได้รับส่วนลดเหลือ 27,950.- บาท จากราคาเต็ม 32,400 บาท) ถ้าใครจะซื้อทั้งสองอย่างต้องรีบหน่อย เพราะว่าโปรโมชันนี้มีอยู่เพียง 660 ที่เท่านั้น ถ้ามาช้าอาจจะอดนะจะบอกให้

สเป็คของ Samsung Galaxy Note 3

 • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว (ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล) กระจก Gorilla glass 3
 • ซีพียู Exynos Octa 5420 / จีพียู Mali-T628 MP6
 • แรม 3 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 Jelly Bean
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช ถ่ายวีดีโอ 1080p
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และบันทึกวีดีโอ Full HD
 • รองรับ 3G คลื่น 850/900/1900/2100
 • ขนาด 151.2 x 79.2 x 8.3 มม.
 • น้ำหนัก 168 กรัม
 • แบตเตอรี่ 3200 mAh

SONY DSC

แน่นอนว่า ณ ตอนนี้ Galaxy Note 3 เป็นหนึ่งในโทรศัพท์สุดฮอต ถ้าไม่รีบจับจองกัน อาจจะขาดตลาดก็เป็นได้นะเอ้อ

AIS

SONY DSC

AIS จับมือกับ Rose Media ขยายเอกสิทธิ์ให้กับผู้ใช้เครือข่าย AIS สามารถรับชมการ์ตูนอนิเมชันจากญี่ปุ่นได้แบบบุฟเฟท์ ดูไม่อั้น ทั้งบนมือถือ แทบเล็ต และพีซี ด้วยแอพ AIS Gang Cartoon

แต่เดิมนั้นทางค่าย AIS มีบริการต่างๆ ให้ผู้ที่ใช้เบอร์ของ AIS เลือกสรรกันมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือการซื้อหนังสือ ซื้อหนังไปชมกัน แต่เนื่องจากข้อจำกัดทางลิขสิทธิ์ ทำให้ไม่สามารถครอบคลุมเนื้อหา หรือคอนเทนต์บางประเภทได้ คราวนี้ก็เลยจับมือกับทาง Rose Media เพื่อให้ผู้ใช้ AIS สามารถเหมาสิทธิ์รับชมอนิเมชันจากญี่ปุ่นได้ โดยคอนเทนต์ลิขสิทธิ์พรีเมียมจากญี่ปุ่นมีกว่า 40 เรื่อง รวมๆ แล้วกว่า 1,000 ตอน โดยจะต้องดูผ่านแอพ AIS Gang Cartoon ซึ่งสามารถรับชมได้ทั้งบนพีซี สมาร์ทโฟน และแทบเล็ต

IMG_7621

สำหรับบุฟเฟต์ 7 วันค่าบริการ 59 บาท สมัครแล้วแถมฟรีอีก 7 วัน, ส่วนบุฟเฟต์ 30 วัน ราคาค่าบริการ 119 บาท และแถมฟรีอีก 30 วัน สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน App Store และ Google Play หรือกด *848*1#

i-mobile

OLYMPUS DIGITAL CAMERA IMG_7542_Snapseed

ฝั่ง i-mobile เองก็เปิดตัวมือถือใหม่ในงาน Thailand Mobile Expo ทีเดียวไม่น้อยเลยครับ เพราะเปิดตัวพร้อมกันทีเดียว 6 รุ่นด้วยกัน โดยมีรุ่นเด่นได้แก่ IQ 9.1 และ IQ X3 ประจำงาน โดยทั้งหกรุ่นนี้อยู่ภายใต้คอนเซปท์ สมาร์ทเป็นกรด

SONY DSC SONY DSC

สำหรับ IQ 9.1 ราคาเริ่มต้นที่ 9,490 บาท เน้นดีไซน์สวย หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว มาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart Gesture สามารถสั่งงานได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการโบกมือผ่านหน้าจอเพื่อถ่ายรูป เมื่อเปิดใช้งานกล้องหลัง หรือรับสายแล้ววางคว่ำหน้าจอจะเปิดเสียงออกลำโพง ส่วนอีกเครื่องก็คือ IQ X3 ที่สืบทอดความสำเร็จของ IQ X รุ่นก่อนหน้าทั้งสองรุ่นก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง 18 Megapixel ส่วนกล้องหน้ามีมุมกว้าง 88 องศา พร้อมแฟลชกล้องหน้า (นี่มันนวัตกรรม!) รองรับ 2-SIM  และมีจำหน่ายในงานด้วย แต่มีมาอย่างจำกัดเพียง 400 เครื่องเท่านั้น ใครที่กำลังมองหา IQ X2 ก็ขยับมาซื้อรุ่นใหม่ไปเลยก็ได้อย่าง IQ X3 นั่นเอง

IMG_7674

Focus

SONY DSC

ฟิล์มกันรอย Focus เองก็ได้ถือโอกาสใช้งาน Thailand Mobile Expo ในการเปิดตัวฟิล์มแบบใหม่เช่นกันครับ แน่นอนว่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ยังคงเป็นหนูนา หนึ่งธิดา (แอร๊ย) เหมือนเดิม ปีที่แล้วเปิดตัวฟิล์มกันรอยนิ้วมือ ปีนี้จะเปิดของเดิมก็ใช่ที่ ก็เลยเปิดตัวฟิล์มแบบใหม่ที่กันกระแทก ช่วยเรื่องป้องกันจอแตก

SONY DSC

สำหรับฟิล์มที่ว่านี้จะเป็นฟิล์มพิเศษ ที่มีความหนา 4 ชั้น โดยเพิ่มชั้นดูดซับแรงกระแทก และความยืดหยุ่นเข้ามา (Shock Absorptive & Highly Flexible layer) ทำให้รองรับแรงกระแทกที่พุ่งเข้าสู่หน้าจอ และปกป้องจากรอยขีดข่วนอีกด้วย เนื้อฟิล์มนี้ยังคงเป็นบบใส และลดรอยนิ้วมือที่เกิดขึ้นบนหน้าจอได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้านำไปเปรียบเทียบกับฟิล์มใสแบบอื่นๆ ก็จะพบความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

สำหรับราคานั้นไม่ได้แพงขึ้นแต่อย่างใด! โดยฟิล์มกันรอยโทรศัพท์แบบใหม่นี้แม้จะมีความสามารถมากขึ้น แต่ราคากลับถูกเหมือนเดิม และผู้บริหารยังแอบแย้มๆ ว่าเร็วๆ นี้จะมีฟิล์มแบบใหม่มาเปิดตัวอีกด้วย (โอวววว) เอาเป็นว่าคอยดูกัน น่าจะเปิดตัวทันสิ้นปีนี้นั่นเอง

Nokia

SONY DSC

Nokia อดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนเองก็ขนทัพสินค้ามาอย่างไม่ยั้ง ตั้งแต่รุ่นท็อปขั้นเทพ กล้อง 41 Megapixel อย่าง Nokia Lumia 1020 ก็เอามาด้วย ดูจากบูทก็รู้แล้วล่ะว่าเป็นดาวเด่นประจำงาน Thailand Mobile Expo รอบนี้น่ะ

SONY DSC

แต่ช้าก่อน ทาง Nokia ก็ไม่ได้เอามาแต่รุ่นแพงๆ จนลืมรุ่นระดับกลางและล่างกันไป เอามาครบทุกรุ่น และทุกสีเลย โอย ดูสิ สีสดมาก เห็นแล้วน่ากิน เอ้ย น่ามีใช้สักสองสามเครื่องจริงๆ

SONY DSC

สำหรับใครที่อยากลองจับสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นมาเปรียบเทียบกัน ก็สามารถมาลองที่ Nokia ได้นะครับ โอกาสจับ Lumia 1020 แบบแนบชิด และทดสอบทุกความสามารถว่าเจ๋งจริงอย่างที่โม้รึเปล่ามาถึงแล้ว

IMG_7673

(จับ Nokia นี่โทรศัพท์นะครับ!!)

dtac

SONY DSC

ภายในงานนี้ทั้งสามเครือข่ายหลักก็มากันครบแน่นอนครับ งานมือถือจะขาดผู้ให้บริการโทรศัพท์ได้ไง จริงปะ งานนี้ dtac ก็ยังคงมาในธีมสีฟ้า พร้อมโฆษณา TriNet เหมือนเดิม แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะนำโทรศัพท์หลายๆ รุ่นมาขายในงานด้วยครับ งานนี้ dtac กะบุกตลาดซื้อขายโทรศัพท์ด้วยนะเนี่ย

SONY DSC

สำหรับรุ่นเด่นที่เราเห็นมาก็คงจะเป็น Nokia Lumia 520 ที่ลดราคามาเหลือ 4,990 บาทครับผม

SONY

SONY DSC

SONY make.believe งานนี้จะมาสร้างอะไรให้ผู้บริโภคเชื่อบ้าง แน่นอนว่าเป็นงานโทรศัพท์มือถือก็ต้องนำโทรศัพท์มาให้ผู้บริโภคลองจับ และเชื่อถือกันแน่ๆ ครับ

SONY DSC

SONY DSC

งานนี้เอามาครบทุกรุ่นเลยล่ะครับ อยากจับๆ รุ่นไหนมาลองได้ เท่าที่เห็นในรูปล่างนี้ก็เยอะเอาเรื่องนะเนี่ย Xperia U,Z, Z1, Z Ultra, Neo L (ยังขายอีกเรอะ!) และรุ่นอื่นๆ นับไม่ถ้วนเลยล่ะครับ

SONY DSC

ใครอยากได้พี่หมีกันบ้าง ถ้าซื้อ Xperia Z Ultra, Z1 จะได้รับพี่หมี Xperia ขนาด 25 นิ้ว ส่วนใครซื้อ Xperia Z, ZR, ZL ก็จะได้พี่หมีขนาด 14 นิ้วไปแทนนะครับ แอร๊ย อยากได้พี่หมี

Asus

SONY DSC

มาพูดถึงแบรนด์พีซีที่ก้าวเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนกันบ้าง แต่ถ้าพูดถึง Asus คนน่าจะนึกถึงแทบเล็ตกันมากกว่า

SONY DSC

แน่นอนว่างานนี้ลดกึ่งเทกระจาดเลยล่ะครับ ทั้ง fonepad, Asus Nexus 7 และอื่นๆ อีกมาก ไม่ว่าจะเป็น MeMo Pad ลดราคากันแบบว่าอดใจแทบไม่อยู่เลยล่ะครับ

SONY DSC

แหงนหน้าขึ้นมาพลันเห็นคำนี้ รักเลย ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

Truemove H

SONY DSC

ทางค่าย Truemove H ก็ยกทัพมาเช่นกัน จุดเด่นประจำบูทก็คงจะเป็นการโฆษณาถึงการเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์รายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการ 4G LTE ได้ แต่ขณะเดียวกันการขายโทรศัพท์มือถือก็ยังคงเป็นสิ่งที่ดึงดูดคนจำนาวนมากครับ

SONY DSC SONY DSC

โอย iPhone 4 8GB ราคาพิเศษนี่ทำเอาใจสั่น จะถูกไปไหน แถมยังมี Galaxy Note 3 มาขายอีกด้วย ใครอยากซื้อพร้อมโปรเด็ดๆ ก็ลองแวบมาดูตามบูท Truemove H นะจ๊ะ

HTC

SONY DSC SONY DSC

IMG_7679

งานนี้ทาง HTC อาจจะดูเงียบเหงาไปบ้าง เพราะเปิดตัวรุ่นใหม่ก่อนหน้านี้แค่ Desire 500 รุ่นเดียว แต่ว่ารุ่นเด่นราคาดิ่งก็มีอย่าง HTC 8X ราคา 8,990 บาท เรียกได้ว่าต้องร้องเฮ้ยยยย ตอนเห็นราคาAcer

SONY DSC SONY DSC

มาดูอีกค่ายที่ขยับขยายจากการขายพีซีอย่างเดียวมาเป็นโทรศัพท์และแทบเล็ตกันบ้าง สำหรับ Acer นี่ก็มีการซอยรุ่นสำหรับผู้บริโภคทุกราคา ตั้งแต่รุ่นถูกมากๆ ไปจนถึงรุ่นราคาคุ้มค่า งานนี้ก็มากันครบเลยล่ะ ใครเคยเล็งๆ รุ่นไหนลองแอบมาดูดีๆ อาจจะเพชรเม็ดงามเด็ดๆ กว่าที่คิด

Advice

IMG_7626

สำหรับตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่อย่าง Advice เองก็เข้ามาขายสินค้าในงานนี้เองด้วยครับ โดยจะมีโทรศัพท์มากรุ่นด้วยกัน เยอะจนคุณนึกไม่ถึงเลยล่ะ

IMG_7631

จริงๆ นะ เชื่อผมสิว่ามีเยอะจนนึกไม่ถึงเลยว่ามีบางรุ่นด้วย จริงจริ๊งงงงงงงงงงงงงงง ว่าแต่นี่โทรศัพท์อะไรน่ะ

จะว่าไปวันนี้ทางผม และทีมงาน mxphone ก็ขอจรลีหนีไปแต่งรูปก่อน เพื่อจะกลับมาใหม่พร้อมกับข้อมูลที่ทุกคนสนใจครับพ้ม