เอาจริง?… ข่าวลือกระซิบ Catcher เตรียมเริ่มส่งมอบตัวเครื่องโลหะสำหรับ Galaxy S5

samsung galaxy s4

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยายนได้มีข่าวลือลับๆ หลุดออกมาว่าทาง Samsung ได้ไปเจรจากับผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะสำหรับตัวเครื่อง Galaxy S5 ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไต้หวัน (ข่าวที่เกี่ยวข้อง) โดยบริษัทดังกล่าว คือ Catcher Technologies ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังตัวเครื่องโลหะสำหรับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน แท๊บเลต และคอมพิวเตอร์พกพาหลายๆ ชิ้นจาก Apple และรวมไปถึง HTC One

ซึ่งดูเหมือนว่าทุกอย่างอาจจะดำเนินไปได้ด้วยดี โดยข่าวลือล่าสุดระบุว่า Catcher จะเริ่มเดินหน้าส่งมอบชิ้นส่วนตัวเครื่องโลหะชุดแรกๆ ให้กับทาง Samsung ตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนสำคัญของ Galaxy S5 ที่มีแผนกำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปลายของไตรมาสแรกในปี 2014 ซึ่งก็อาจจะเหลือเวลาดูเหมือนนาน แต่จริงๆ แล้ว ถ้ากำหนดการดังกล่าวเป็นไปตามข่าวลือ ระยะเวลาเพียงแค่ 4 เดือนนิดๆ อาจจะไม่ได้นานมากมายนัก

แต่แฟนๆ Samsung อาจจะต้องลุ้นกันหนักหน่อย เพราะว่าจนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอะไรๆ ก็อาจจะพลิกผันได้ทุกวินาที โดยเฉพาะถ้าหาก Catcher ไม่สามารถผลิตชิ้นส่วนตัวเครื่องที่เป็นโลหะสำหรับตัวเครื่อง Galaxy S5 ได้อย่างเพียงพอกับความต้องการของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ซึ่งมักจะถูกหยิบยกมาใช้เป็นเหตุผลสำคัญก่อนหน้านี้ ก็ยังอาจจะได้เห็นการกลับมาของพลาสติกที่กระบวนการผลิตนั้นทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่ามาก

ที่มา: androidbeat