มีอีก… ผู้บริหารระดับสูงของ HTC ลงจากตำแหน่งอีกราย

HTC_Logoดูเหมือนว่าทางผู้ผลิตสินค้า Smartphone ยักษ์ใหญ่ฝั่งไต้หวัน กำลังเดินหน้ายกเครื่องฝ่ายบริหารของบริษัทกันแบบยกใหญ่ โดยรายงานล่าสุดจาก Bloomberg ระบุว่ามีผู้บริหารระดับสูงอีกหนึ่งรายได้ก้าวลงจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามารับหน้าที่ได้ไม่ถึงสามปี และนับเป็น 9 ตำแหน่งสำคัญที่เกิดการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ (คลิกเพื่ออ่านข่าวสรุปก่อนหน้า)

ผู้บริหารคนล่าสุดนี้คือ คุณ Matthew Costello ปฏิบัติหน้าที่ Chief Operating Officer (COO) ของบริษัท โดยเชื่อกันว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบความล้มเหลวที่เกิดขึ้นในช่วง 2 ปีล่าสุด ซึ่งทำให้มูลค่าหุ้นของบริษัทลดลงไปถึง 76 เปอร์เซ็นต์ สำหรับผู้ที่จะขึ้นมารับตำแหน่งนี้ต่อไปคือ คุณ Fred Liu ซึ่งดำรงตำแหน่ง (President of Engineering and Operations) มาก่อน และในช่วงแรกนี้จะยังมี คุณ Costello รับหน้าเป็นที่ปรึกษาพิเศษควบคู่กันไปด้วย

และนอกจากนั้นสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานต่อไปว่าจะมีจัดตั้งทีมงานในการดูแลรับผิดชอบในเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์สินค้าขึ้นใหม่ นำโดยคุณ Georges Boulloy เพื่อดูแลควบคุมคุณภาพสินค้าอย่างเคร่งครัด และจะจัดการปัญหาในเรื่องของวงจรอายุสินค้า (product life-cycle) ที่กำลังมีปัญหาเสียใหม่

ที่มา: Bloomberg