ลือชุดใหญ่ HTC เตรียมปล่อยกองทัพ HTC T6 Phablet, One mini, Butterfly S, Desire 600 และ 200

htc-logo-aaHTC เตรียมตัวเปิดตัวกองทัพ Android ชุดใหญ่ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ นำทัพโดย HTC T6 Phablet ที่เตรียมออกมาประชันกับ Samsung Galaxy Note 3 ตามด้วย HTC One mini และ Butterfly S ที่เพิ่งมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ สุดท้ายยังมี Desire 600 และ 200 ตามมาอีกด้วย

ตามรายงานกองทัพชุดใหญ่นี้จะเริ่มต้นเปิดตัวตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ซึ่งรุ่นที่น่าจะโผล่มาก่อนใครคาดว่าจะเป็น HTC Desire 600 ที่พร้อมจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ส่วนที่เหลือจะทยอยตามมาเรื่อยๆ

HTC T6 ถูกคาดหมายให้เป็นไพ่เด็ด Phablet ที่จะออกมาประชันกับ Samsung Galaxy Note 3 โดยร่ำลือกันว่าจะมีหน้าจอ 5.9 นิ้ว FHD ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 800 quad-core 2.3 GHz และตัวบอดี้จะเป็นโลหะตามสไตล์ด้วย

HTC One mini ก็จะมีบอดี้โลหะเช่นกัน โดยมีหน้าจอ 4.3 นิ้ว HD ใช้ CPU แบบ dual-core และรันด้วย Android 4.2 Jelly Bean ตามข่าวลือที่ผ่านมาคาดว่าจะเผยโฉมในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว

ส่วน HTC Butterfly S ยังไม่มีข้อมูลออกมามากนัก ตามข่าวลือล่าสุดจะมีหน้าจอ 5 นิ้วเท่ารุ่นเดิม แต่เพิ่มความสามารถ UltraPixel camera เข้ามา และมีแบตลูกใหญ่ขึ้นพร้อมขนาดที่จะหนาขึ้นเล็กน้อย และจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon ตัวใหม่ด้วย

สำหรับ HTC Desire 600 และ 200 น่าจะออกมาเจาะกลุ่มลูกค้าตลาดล่าง พร้อมฟีเจอร์สองซิมการ์ด ข้อมูลอื่นๆ ยังมีไม่มากนัก หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทีมงานจะเอามานำเสนอแน่นอนครับ ^^

ที่มา: Android Authority