ผู้ตัดสินไม่สนคำแก้ต่างของ Samsung ที่มีต่อการแบน Galaxy Tab 10.1 ที่สหรัฐอเมริกา

หลังจากที่มีข่าวมาแล้วว่าทาง Apple ได้ชนะศึกในการแบนเจ้า Galaxy Tab 10.1 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และทาง Samsung เองได้ขอยื่นคำคัดค้านแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จเพราะผู้พิพากษาไม่เห็นด้วยกับคำแก้ต่างของทาง Samsung

ตอนนี้ทาง Apple ได้ยื่นฟ้องตัว Galaxy Tab 10.1 ตั้งแต่ปีที่แล้วว่าทาง Samsung มีการลอกแบบของ iPad ไปใช้งาน ซึ่งในแง่ผู้บริโภคมองแล้วไม่เห็นความแตกต่างเท่าไรนัก ทางโฆษกของทาง Apple ยังได้ออกมาบอกเพิ่มเติมว่า “เห็นชัดแล้วว่าการลอกแบบของ Samsung นั้นจริง เราได้บอกหลายครั้งก่อนหน้านี้แล้วว่าเราต้องการที่จะปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของทางบริษัท เมื่อถูกบริษัทอื่นขโมยความคิดของเรา” โดยทาง Apple เองได้ออกตัวรีบจ่าย 2.6 ล้านดอลล่าร์เพื่อปกป้องคำตัดสินในการแบนครั้งนี้

ทาง Samsung ได้ออกมาตอบสนองเรื่องนี้เช่นกันโดยไม่เห็นด้วยกับการตัดสินในครั้งนี้อย่างชัดเจน โดยมีการบอกว่า “ทาง Samsung ไม่พอใจอย่างมากที่ศาลออกมาตัดสินแบบนี้ นั่นหมายความว่ากำลังลดบทบาทของเราและเราเองเชื่อว่าการตัดสินในวันนี้ส่งผลให้ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาเสียประโยชน์จากการถูกลดความสามารถทางด้านเทคโนโลยี”

Apple ชนะคดี Galaxy tab 10.1 ล่าสุดก็เพิ่งจะเอาชนะในคดีของ Galaxy Nexus เหมือนกัน แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple จะยังไม่จบง่ายๆเพราะมีรายงานว่าทาง Apple กำลังจะเล็งฟ้องร้องกับทาง Samsung อีกสำหรับ Galaxy S III ซึ่งดูแล้วสงครามระหว่าง 2 ค่ายนี้คงอีกยาวนานหลายปีครับและมีหลายประเทศด้วยก็คงต้องมาไล่ติดตามกันดูครับ

ที่มา: IntoMobile