รายรับ HTC ดีขึ้นในไตรมาสล่าสุด โดยรวมตกลงทุกปี

HTC-logo[1]

รายรับไตรมาสล่าสุดของ HTC มีรายรับทั้งหมดอยูที่ $522 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นมาจากไตรมาสที่แล้ว (แต่ว่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ก็ยังน้อยกว่าอยู่ดี)

สำหรับไตรมาสที่ 3 ที่เผยผลประกอบการมานี้รายได้มากกว่าไตรมาสที่ 2 อยู่ 3.2% แต่ทว่าก็ไม่ใช่ข่าวดีนัก เพราะว่าลดลงจากไตรมาส 3 ปี 2012 ถึง 27.1% ด้วยกัน ถือว่าหายไปเยอะมาก

รายได้ตลอด 11 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ ทาง HTC ทำรายได้ไป (อย่างไม่เป็นทางการ) รวมๆ แล้วราวๆ $6,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้วก็ถือว่าลดลงไปอีก และในไตรมาสที่ 4 นี้คาดการณ์กันว่าจะขายมือถือได้เพียง 5.2 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าปีที่แล้ว 16.2% โดยคาดกันว่าเหตุผลเนื่องมาจากไม่มีสินค้าใหม่ๆ นั่นเอง

htc-earnings-5-year-645x579[1]

งานนี้คงจะต้องฝากบริษัทเอาไว้กับ HTC M8 ที่เป็นข่าวลือว่าจะเป็น HTC One รุ่นใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD กล้อง Ultrapixel และหน้าตาที่คล้ายคลึงกับ HTC One แต่ใช้ Snapdragon 800 แต่ปัญหาคือกว่าตัวนี้จะขายอาจจะต้องรอนานถึงเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียว และระหว่างนี้อาจจะไม่มีโทรศัพท์ใหม่ๆ ที่ดึงดูดความสนใจผู้บริโภคเลยด้วยซ้ำ

ที่มา: Android Authority