พระเอก… HTC One ตัวเดียวฉุดยอดขายกระเตื้องเน้นๆ 25 เปอร์เซ็นต์

unbox-htc-one-14หลบหน่อยพระเอกมา… คงไม่มีวลีไหนเหมาะไปกว่านี้อีกแล้ว และดูเหมือน HTC ที่ช่วงหลายเดือนหลังที่ผ่านมานี้ฟอร์มจะแผ่วๆ ไปบ้าง แต่ดูเหมือนว่าจากรายงานข่าววันนี้จะทำให้บรรดานานุแฟนได้เตรียมเฮฮาปาร์ตี้ออกอีกครั้ง เพราะ หลังจากที่เริ่มวางจำหน่าย HTC One ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ดูเหมือนบริษัทจะปรับตัวเข้าสู่ทิศทางในแดนบวกได้อีกครั้ง

โดยเฉพาะข่าวลือที่ระบุว่า HTC One นั้นสามารถสร้างยอดขายเข้าสู่หลัก 5 ล้านไปได้เรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนก่อน ก็ยิ่งดูเหมือนว่าอะไรๆ จะกลับมาสดใสได้อีกครั้ง โดยการประกาศยอดขายล่าสุดของบริษัทในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สามารถทำได้สูงถึงสองหมื่นเก้าพันล้านดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ (NT$29bn)

ซึ่งดูเหมือนว่า HTC One นี้จะสร้างความแตกต่างให้กับยอดขายของบริษัทได้อย่างเด่นชัด ซึ่งเพิ่มมูลค่าขึ้นในระดับหมื่นล้านดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ (คิดเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 25 เปอร์เซ็นต์) เมื่อเทียบกับยอดขายที่เกิดขึ้นในเดือนเมษายน นั้นมีตัวเลขอยู่แค่เพียงหนึ่งหมื่นเก้าพันและห้าร้อยล้านดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ (NT$19.5bn)

htc may 2013เพียงว่าก็ต้องก็เอาใจช่วยกันต่อไป เพราะถึงแม้จะสร้างยอดขายได้อย่างน่าพอใจ เมื่อเทียบกับในรอบหลายๆ เดือนให้หลัง แต่ก็ยังไม่สามารถแซงผ่านยอดขายในปี 2012 ที่ระดับสามหมื่นล้านดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ไปได้ โดยพลาดเป้าไปเล็กน้อยด้วยตัวเลข 3.35 เปอร์เซ็นต์

ที่มา: HTC