ฝืนกฏ ? ทาง Lenovo กำลังพยายามทำ Custom UI ของ Windows Phone 8

ตอนที่ทาง Microsoft ประกาศเปิดตัว Windows Phone 8 ก็คงจะเห็นได้ชัดแล้วว่า Partner หลักๆที่จะออกอุปกรณ์มาแรกๆก็มีทาง Huawei, Nokia, Samsung และ HTC ซึ่งทั้งหมดนี้จะใช้ตัวชิพเซตของทาง Qualcomm แต่ทีึ่จริงแล้ว Partner ของ Microsoft ยังมีทั้ง ASUS และ Lenovo ด้วยแต่ว่าล่าสุดมีรายงานว่าทาง Lenovo นั้นกำลังซุ่มพัฒนาสร้าง WP8 model ของตัวเองขึ้นมาทำให้มีข่าวลือว่าทาง Lenovo กำลังเข้าคุยกับทาง Microsoft เพื่อที่จะคุยเรื่องการสร้างไอเดียต่างๆของตัวเองลงไปบน Windows Phone ให้แตกต่างจากเจ้าอื่น แตกต่างจาก Metro UI ปกตินั่นเอง

ตอนนี้มีการคาดคะเนกันว่าทางทีมงานของ Lenovo กำลังเข้าพบกับทาง Microsoft เพื่อที่จะออกแบบโทรศัพท์ Windows Phone ตัวใหม่ที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง WP8 UI ใหม่ ให่แตกต่างดูเป็นเอกลักษณ์ของตัเอง แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ค่อนข้างแหกกฏของทาง Microsoft มากและดูแล้วยังไม่มีอะไรชัดเจนเท่าไรนัก

งานนี้ไม่แน่ว่าทาง Lenovo อาจจะประสบความสำเร็จก็ได้เพราะการที่ทาง Microsoft ปฏิเสธทาง Lenovo คงไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไรนัก ก็เป็นอีกสัญญาณที่น่าจับตามอง ตัว Windows Phone 8 เองก็น่าจับตามองไม่น้อยเพราะตอนนี้ตัวอุปกรณ์รองรับ Hardware หลากหลายมากขึ้นหน้าจอความละเอียดที่หลากหลายขึ้นซึ่งคงให้ความแตกต่างกันพอสมควรในแง่การใช้งาน โดยอีกไม่กี่เดือนนี้ก็น่าจะได้เห็นมันเปิดตัวกันแล้วละครับใครที่รอสอยอยู่ก็เก็บตังรอได้เลย

ที่มา: PocketNow