บลัฟแหลก… บริษัทวิเคราะห์เชื่อ iOS7 ยังเป็นฝ่ายถือไพ่เหนือกว่า

iOS devแม้ว่างาน Worldwide Developers Conference 2013 (WWDC) ที่ Apple จะจัดในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดกันอย่างหนาหูว่าจะมีการเปิดตัว Apple iOS 7 ระบบปฏิบัติการมือถือที่มีประสิทธิภาพในแง่ของประสบการณ์ใช้งานดีที่สุดเวลานี้ ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีบริษัทด้านวิเคราะห์การตลาดชิงออกมาชูธงยกหาง iOS 7 กันตั้งแต่ไก่โห่

โดยจากการรวบรวมข้อมูลของบริษัท Global Equity Research ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้สามารถสรุปข้อมูลได้ว่า Apple iOS 7 นั้นเป็นการยกเครื่องงานออกแบบใหม่หมดจด เรียบง่ายและสะอาดตา นอกจากนั้นอาจจะรวมไปถึงการประยุกต์ขยับเคลื่อนไหวนิ้วในรูปแบบต่างๆ เข้ามาร่วมใช้งาน (gesture-moves) นอกจากนั้นจะมีการดำเนินการทางกฏหมายอย่างจริงจังกับบริษัทคู่แข่งพยายามลอกแบบลูกเล่นการทำงานของ iOS7 แม้แต่เพียงเล็กน้อย (อาจจะสื่อถึงลูกเล่นการใช้งานบันทึกลายนิ้วมือ)

กล่าวโดยสรุปคือ Apple iOS7 จะเป็นการปฏิวัติทิศทางหน้าตา UI ครั้งใหม่ของบริษัท ซึ่งจะเหนือว่าคู่แข่งในตลาดเวลานี้ทุกเจ้าชนิดที่เรียกได้ว่า “ดีกว่าแบบทิ้งไม่เห็นฝุ่น” งานนี้ก็คงอุ่นเครื่องกันเบาะๆ รับช่วงช่วงต้นสัปดาห์หน้ากันอย่างอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่รอเฮหรือกลุ่มที่รอโห่ก็ตาม…

ที่มา: Phone Arena