รายงานเผย iPhone รุ่นใหม่มาพร้อม CPU quad-core!!

ทาง Digitimes ได้ออกมารายงานวันนี้ว่า iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลใหม่แบบ quad-core โดยทาง Digitimes ตามสไตล์คืออ้างอิงจากแหล่งข่าวในโรงงาน ซึ่งได้มีการให้เหตุผลว่าเพราะคู่แข่างอย่าง HTC, Samsung และ LG ต่างก็หยิบหน่วยประมวลผลสุดแรงนี่ลงมาสู่ตฃาดแล้ว แต่มีการบอกด้วยว่าทาง Apple จะหยิบเอาตัวหน่วยประมวลผลของทาง Samsung อย่าง Exynos 4 มาใช้งานด้วย เพื่อให้ตัวเครื่องออกมาทันในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้

ช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง 9to5mac ได้ออกมาแฉว่าบน iOS6 Beta นั้นได้แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดคร่าวๆของ iPhone รุ่นต่อไป โดยมีการบอกว่าตัว RAM นั้นจะเพิ่มขึ้นไปเป็น 1GB แต่ไม่ได้มีการพูดถึงว่าจะเป็น Dual-Core หรือ Quad-core เพราะยังไม่มีข้อมูลตัวนี้ รวมถึงยังไม่ชัดด้วยว่าจะเป็นรุ่นต่อจากตัว A5 อย่าง A6 จริงๆรึเปล่า หรืออาจจะเป็น A5X นะ หุหุ

สิ่งที่ลือกันมากบน iPhone รุ่นถัดไปคงจะหนีไม่พ้นข่าวที่ว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเป็น 4 นิ้ว พร้อมใส่พวก Pixel Density มาแบบจัดเต็ม รองๆลงมาก็มีข่าวว่าจะมีการเปลี่ยนตัววัสดุด้านหลังให้เป็นเหล็กและตัว port sock connector จะมีการเปลี่ยนแปลงให้เล็กลง งานนี้ก็ต้องว่ากันไปรอดูของจริงกันในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้ แต่มีการเชื่อกันว่ารุ่นใหม่ครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจาก iPhone 4S มากพอสมควรใครอยากได้ก็เก็บเงินได้เลยครับ

ที่มา: IntoMobile