ไหงงั้น… เครือข่ายใหญ่ของแคนาดา ประกาศไม่ขาย BlackBerry Z30

blackberry z30

ข่าวร้ายสำหรับ BlackBerry นั้นยังมีรายงานออกมาอยู่เนืองๆ หลังจากล่าสุดที่ขาดทุนกับการวางจำหน่าย BlackBerry Z10 ไปเกือบหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแน่นอนว่าผลตอบรับที่ได้จากผู้บริโภคนั้นค่อนข้างจะผิดหวังอยู่ไม่น้อย แต่อย่างไรก็ดีการส่งสัญญาณล่าสุดของเครือข่ายรายใหญ่ที่สุดของแคนาดา Rogers Wireless ที่ล่าสุดพวกเขาประกาศว่าจะไม่มีการวางจำหน่าย BlackBerry Z30 ในช่วงปลายปีนี้ แม้ว่าจะเป็นบริษัทสัญชาติแคนาดาเหมือนกัน

โดยตัวแทนของ Rogers Wireless ระบุว่าในแต่ละปีเราเลือกอุปกรณ์สำหรับวางจำหน่ายตามความเหมาะสมและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยระบุว่าในปัจจุบันนี้เรามี BlackBerry Z10, Q10 และ Q5 วางจำหน่ายนั้นพอเพียงอยู่แล้ว โดยในอดีตที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นเมื่อเราไม่ได้วางจำหน่าย BlackBerry Storm หรือ BlackBerry 9300 พร้อมทั้งกล่าวย้ำอีกว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองบริษัทที่มีมาอย่างยาวนานจะไม่มีปัญหา และทาง Rogers Wireless จะเดินหน้าสนับสนุน BlackBerry ในอนาคตต่อไป

หมายเหตุ : ในตลาดอเมริกาเหนือผู้ผลิตและผู้ให้บริการจะร่วมมือกันในการวางจำหน่ายอุปกรณ์ในราคาถูก ซึ่งบริษัทจะจ่ายเงินล่วงหน้าให้กับผู้ผลิตไปก่อน และทำเงินจากการผูกสัญญาระยะยาวกับลูกค้าผู้ใช้งาน แต่หากผู้บริโภคไม่พอใจเครื่องที่มีจัดจำหน่ายก็สามารถซื้อเครื่องในราคาเต็มได้ หากผู้ผลิตรายอื่นสนับสนุนเครือข่ายที่มีให้บริการ (แต่ไม่เป็นที่นิยมมากนัก) ข้อสังเกตุ คือ เครือข่ายในอเมริกานั้นจะไม่ได้ใช้ระบบหรือคลื่นความถี่ที่เหมือนยุโรปหรือเอเชียสักเท่าไร

ที่มา: phonearena