แผนชัดเจน… ผู้บริหาร Sony ยืนยันตั้งเป้ายึดอันดับ 3 พร้อมส่วนแบ่งตลาด 20%

sony-mobile-communications

หลังจากที่มีข่าวเล็ดลอดเกี่ยวกับเป้าหมายในปี 2014 ออกมาแล้วซึ่งตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนยอดขายให้ได้อีก 55 เปอร์เซ็นต์ คล้อยไม่กี่วันให้หลัง Wall Street Journal ได้ตีพิมพ์บทความให้สัมภาษณ์ผู้บริหารระดับสูงของ Sony Mobile คุณ Dennis van Schie ออกมาพูดถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในปี 2014 อย่างเป็นทางการ โดยเป้าหมายหลักก็ยังคงเป็นการขึ้นครองอันดับ 3 ในการแข่งขันตลาด Smartphone ให้ได้อย่างเด็ดขาด

และระบุเพิ่มเติมต่อไปอีกว่าในปัจจุบัน Sony Mobile ครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ประมาณ 6.5 – 7 เปอร์เซ็นต์ และหวังว่าในปี 2014 บริษัทจะสามารถก้าวขยับขึ้นไปได้ที่จัวเลขสองหลักโดยวางเป้าหมายสูงสุดเอาไว้ที่ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยหวังว่าจะสามารถใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายและแบรนด์ที่แข็งแกร่งของ Sony ซึ่งมีอยู่ทั่วโลกในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว โดยจะเน้นไปในส่วนของตลาด Premium Smartphone ซึ่งจะนำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของ Sony มาใช้เป็นสำคัญ

นอกจากนั้นคุณ van Schie ยังได้พูดถึงการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Sony Corporation อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้การทำงานและเข้าถึงชิ้นส่วนหรือเทคโนโลยีต่างๆ นั้นมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยยกตัวอย่างเช่น ชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์กล้องของ Sony นั้นในสมัย Sony Ericsson ถึงจะเป็นส่วนหนึ่งของ Sony แต่ก็ไม่มีสิทธิ์พิเศษที่จะได้ใช้เทคโนโลยีก่อนบริษัทคู่ค้า / คู่แข่งอื่นๆ

และในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการตลาดการขายและจัดจำหน่ายนั้น เป็นจุดที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดซึ่งเมื่อเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของ Sony อย่างเต็มรูปแบบ มีเครือข่ายโครงสร้างและช่องทางที่แข็งแกร่ง ซึ่งสะสมและสร้างมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นการขายโทรทัศน์ เครื่องเล่นเกมส์ PlayStation หรือ กล้อง การทำงานต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการเติมโตได้อย่างมาก

ที่มา: xperiablog