ลือ iPhone 5 มาพร้อมความบางแค่ 7.9 มม. แถมกล้องหน้าจะเป็นแบบ HD

มีรายงานใหม่เข้ามาจากทางฝั่งประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นข่าวจากทาง KGI ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลของ iPhone รุ่นที่ 6 หรือที่อาจจะเรียกว่า iPhone 5 โดยมีการบอกว่าตัวเครื่องจะบางกว่า iPhone 4/4S มากพอสมควร โดยของเดิมบางอยู่ที่ 9.3 มม.

ตามตารางจะเห็นว่านี่เป็นข้อมูลของตัวกล้องบน iPhone 5 ซึ่งดีขึ้นพอสมควร คือจะมาพร้อมความละเอียแแบบ HD แล้ว ตามรายงานบอกว่าเครื่องนั้นบางอยู่ที่ 7.9 มม. เท่านั้น โดยเครื่องนั้นน่าจะออกมามีรูปร่างบางคล้ายๆกับ Samsung Galaxy S III หรือ HTC One X อะไรทำนองนั้น ส่วนตัวกล้องหลังเองยังคงเป็น 8 ล้านพิกเซลพร้อมใช้ Sensor จากทาง Sony

ตามรายงานจาดทาง Apple Insider ได้บอกว่าทางฝั่งไต้หวันนั้นได้ออกมายืนยันว่าหน้าจอของ iPhone รุ่นต่อไปมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 4 นิ้วแน่นอนอาจจะอยู่ราวๆ 4.08 นิ้วอะไรทำนองนั้นด้วยความละเอียดที่ 1136×640 พิกเซล โดยสัดส่วนคือ 16:9 เรียกว่าเพิ่มทั้งความละเอียดและขนาดจอ ซึ่งก็ดูมีความน่าสนใจพอสมควรว่า Apple พอออกมาแบบนี้จะทำการตลาดอย่างไร

อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดว่า iPhone 5 จะเปิดตัวกันเมื่อไร อาจจะมีการเริ่มผลิตจริงปลายๆเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้าก็เป็นได้ ก็ต้องรอติดตามดูกันครับ ส่วนงาน WWDC 2012 ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้จะมีอะไรเด็ดต้องติดตามชม

ที่มา: Unwiredview