ติดตลก… HTC แซวดังๆ บอกถ้ามีงบ Marketing ให้เล่นเยอะก็คงสนุกกว่านี้

jeff gordon htc

ในงาน CTIA 2013 ที่ผ่านมาทาง PhoneArena ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์หัวหน้าอาวุโสฝ่ายการสื่อสารออนไลน์ (Senior Global Online Communications Manager) ประจำบริษัท HTC คุณ Jeff Gordon (ผู้ที่ออกมาให้คำตอบเรื่อง MicroSD สำหรับ HTC One ก่อนหน้านี้) ซึ่งเราได้ทำการแปลสรุปความมาฝากกัน

๐ HTC รับรู้ถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ในปีที่ผ่านมา (One X / One S) ไม่เป็นไปตามที่เราได้คาดหวังเอาไว้ และแพ้ราบคาบในสงครามการตลาดกับ Samsung ทั้งๆ ที่ทั้งคู่ได้รับเลือกให้เป็น Smartphone ที่ยอดเยี่ยมในมุมมองของสื่อหลายๆ เจ้าทั้งในและนอกประเทศ

๐ การเลือกทำแคมเปญ Ultrapixels เป็นจุดขายในปีนี้ เป็นความท้าทายที่จะสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าให้ได้เข้าใจเราได้ในทันที โดยเฉพาะกล้องความละเอียด 4 ล้านพิกเซลที่แตกต่างออกไปจากกล้องตัวอื่นๆ ในตลาด แต่เราก็จะพยายามอย่างดีที่สุดในการสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ ที่เราสามารถทำได้

๐ เรามีความชื่นชมในความสำเร็จของ Samsung อย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีใน Galaxy S4 แต่ HTC ของเราก็ทำได้ดีในจุดที่สำคัญไม่แพ้กัน เราได้แก้ไขสิ่งผิดพลาดต่างๆ โดยเฉพาะในแง่ของประสบการณ์ใช้งาน ที่เกิดขึ้นกับชุดซอฟท์แวร์ HTC Sense โดยในรุ่นที่ 5 นี้จะเน้นไปที่ความเรียบง่ายมากใกล้เคียงกับ Stock Android มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ในส่วนของงานฮาร์ดแวร์ก็ให้ความรู้สึกการใช้งานที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

๐ ตั้งแต่ที่คุณ Gordon ทำงานกับบริษัทมาประมาณ 2 ปีนิดหน่อย HTC One เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและน่าภูมิใจที่สุดเท่าที่ได้ผลิตมา นอกจากนี้ยังได้รับการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีอีกเช่นกัน และในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้เรามีอะไรเจ๋งๆ เตรียมพร้อมที่เปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง ทั้งในแง่ของซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ ที่พร้อมจะเรียกเสียงฮือฮาครั้งใหม่อีกด้วย

๐ และทิ้งท้ายได้อย่างเจ็บแสบไม่น้อย โดยทางตัวแทนของ HTC ได้กล่าวในเชิงขำขันว่า คงเจ๋งไม่น้อยเลยถ้าเรามีงบสำหรับ Marketing ให้ถลุงเล่นเหมือนกับ Samsung เราคงสามารถทำแคมเปญเจ๋งๆ ออกมาได้อีกมากมาย แต่ตอนนี้เราก็ต้องเจียมเนื้อเจียมตัวสักหน่อยและพยายามสื่อสารให้ได้ตรงประเด็นมากที่สุด

ที่มา: Phone Arena