ซัมซุง เปิดบริการ Samsung Pay ในไทยอย่างเป็นทางการ หนุนรัฐสร้างสังคมไร้เงินสด

1ซัมซุง ประกาศเปิดให้บริการการชำระเงินรูปแบบใหม่ Samsung Pay ในไทยอย่างเป็นทางการ ผลักดันประเทศไทยไปสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ตามแผนยุทธศาสตร์ National e-Payment ของภาครัฐ

บริการ Samsung Pay เริ่มเปิดทดลองใช้ในไทยมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาครับ โดยมาพร้อมแนวคิดกระเป๋าเงินดิจิทัล (Digital wallet) ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรทางการเงิน ทั้ง มาสเตอร์การ์ด ,วีซ่า ,ธนาคารกรุงเทพ  ,กรุงศรี ,คอนซูมเมอร์ ,ธนาคารกสิกรไทย ,เคทีซี ,ซิตี้แบงก์ และธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นอย่างดี จนทำให้ไทยได้เป็นประเทศที่ 10 ที่ได้ใช้งานบริการนี้อย่างเป็นทางการ

2

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ซัมซุง เป็นบริษัทที่สร้างมาเพื่อพัฒนาชีวิตและคุณภาพของสังคม โดยมองที่ความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก ซึ่งโทรศัพท์มือถือเองก็เป็นสิ่งที่ติดตัวทุกคนตลอดเวลา

ด้านนายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า คนไทยกว่า 82% มองว่าความปลอดภัยสำคัญกว่าความสะดวกเมื่อต้องใช้บริการการชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และแบบไร้สัมผัส

“เทคโนโลยีอย่าง Tokenization โดยเฉพาะบริการ VTS ที่มากับ Samsung Pay มีความสำคัญมากเพราะถูกออกแบมาเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลของผู้ถือบัตรในระหว่างการทำธุรกรรมการเงินแบบดิจิตอล โดยแปลงข้อมูลด้วยรหัส Token ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ”

DSC06575

จุดเด่นของ Samsung Pay 

  • Simple เมื่อต้องการใช้ก็แค่หยิบสมาร์ทโฟนออกมาเลือกบัตรที่ต้องการ ซึ่งสามารถเพิ่มได้ถึง 10 ใบ จากนั้นสแกนลายนิ้วมือ และแตะสมาร์ทโฟนกับเครื่องรูดบัตรก็เป็นอันเสร็จ

DSC06583

  • Secure : ใช้งานอุ่นใจด้วยระบบโทเคน (Tokenization) สร้างเลขบัตรดิจิทัล แทนเลขบัตรเครดิต แถมมีระบบสแกนลายนิ้วมือทุกครั้งก่อนชำระเงิน พร้อมด้วย Samsung KNOX เทคโนโลยีป้องกันข้อมูลตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ยันซอฟต์แวร์

DSC06611

  • Convenient : รองรับเทคโนโลยี MST เทคโนโลยีเดียวกันกับเครื่องรูดบัตรเครดิต และยังรองรับ NFC แถมปัจจุบันมีร้านค้าที่รองรับบริการ Samsung Pay มากกว่า 2,000 ร้านค้าแล้วครับ

DSC06612

อีกหนึ่งความน่าสนใจของตัว Samsung Pay นอกจากโปรโมชั่นจากเหล่าพันธมิตรทางการเงินแล้ว ก็ยังนำมาใช้งานร่วมกันกับ Galaxy Gift Card บัตรเงินสดแบบเติมเงินที่ ซัมซุง ทำร่วมกันกับ มาสเตอร์การ์ด ได้ด้วยครับ ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นตั้งแต่

DSC06617

  • ใช้จ่ายบัตร Galaxy Gift Card ใน Samsung Pay ที่เอ็มโพเรียม ,เอ็มควอเทียร์ ,พารากอน และ เดอะมอลล์ สาขาร่วมรายการตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินคืน 100 บาทต่อเซลส์สลิป จำกัด 25,000 สิทธิ์ตลอดรายการ ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม
  • เมื่อเพิ่มบัตร Galaxy Gift Card ใน Sumsung Pay รับฟรีบัตรชมภาพยนต์ในเครือเอส เอฟ จำนวน 1 ที่นั่งในประเภท Deluxe Seat ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม

DSC06623

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบันที่รองรับบริการ Samsung Pay ประกอบด้วย Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge+,Galaxy S7, Galaxy S7 Edge , Galaxy A7 (2017 /2016) , Galaxy A5 (2017 /2016) และGalaxy A3 (2017) และจะมีรุ่นอื่นๆตามมาอีกในอนาคต รวมถึงข่าวที่ว่าจะมี Samsung Pay Mini สำหรับสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ ออกมาด้วย

สำหรับผู้บริโภคหรือร้านค้าที่สนใจอยากเป็นส่วนหนึ่งของ Samsung Pay สามารถดูข้อมูลและลงทะเบียนได้ทาง www.Samsung.com/th/samsungpay ครับ