น่าหวาดเสียว Sony สาขาฮ่องกงยืนยันจะเริ่มขาย XPERIA Z2 ช่วงมิถุนายน!!

xperia z2

ข่าวนี้แฟนๆ โซนี่อาจจะฟังแล้วต้องเกิดความรู้สึกที่ชวนหวาดเสียวไปตามๆ กัน เมื่อทาง Sony สาขาประเทศฮ่องกงได้ออกมายืนยันผ่าน Facebook Page โดยระบุว่า การจัดจำหน่ายเครื่อง XPERIA Z2 นั้นจะเริ่มทำตลาดได้ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นอย่างน้อยแต่กลับไม่มีการระบุถึงสาเหตุเกี่ยวข้อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็ต้องยกเลิกงานเปิดตัวของโทรศัพท์เรือธงจากค่ายญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

การที่ต้องเลื่อนแผนการทำตลาดชนิดข้ามเดือนในฮ่องกงก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเสียโอกาสให้กับคู่แข่งโดยตรงอย่าง Galaxy S5 หรือ HTC One (M8) ที่รอรับส้มหล่นจะได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มจากความล่าช้าของ Sony ในครั้งนี้ และการเริ่มทำตลาดของ XPERIA Z2 ในช่วงเดือนมิถุนายนในบางประเทศ ก็อาจจะทำให้ขายได้ยากกว่าปรกติ เนื่องมาจากแผนการตลาดของ Sony เป็นที่ทราบกันดีว่า จะมีการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงในรอบครึ่งปีหลังที่งานจัดแสดงสินค้า IFA ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนีนั่นเอง

ในเบื้องต้นนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าความล่าช้าในการจัดจำหน่ายเครื่อง XPERIA Z2 นี้จะมีผลกระทบเป็นวงกว้างมากแค่ไหนและจะมีผลกับกลุ่มตลาด/ประเทศใดบ้าง เพราะ รายงานข่าวก่อนหน้านี้ ในบางประเทศ เช่น ไต้หวันหรือสิงคโปร์ก็ได้เริ่มทยอยส่งมอบเครื่องให้กับกลุ่มลูกค้าที่สั่งจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายกันไปบ้างแล้ว รวมไปถึงตลาดกลุ่มประเทศยุโรปที่จะเริ่มส่งมอบกันในช่วงเดือนนี้อีกด้วย

สำหรับประเทศไทยเองก็ยังคงต้องรอความชัดเจนจาก Sony Thailand ต่อไป

ที่มา: xperiablog