นี่หรือรูปแบบเครื่อง iPad mini จาก Apple ???

เป็นข่าวลือที่ยาวที่สุดเลยกระมั้งสำหรับ iPad mini ที่มีมานานเหลือเกิน แน่นอนว่าข่าวลือมีออกมาเรื่อยๆไม่แพ้ข่าวลือของ iPhone 5 เลย ซึ่งก่อนหน้านี้เองข่าวของ iPad mini คือมีการเล่นในเรื่องของขนาดหน้าจอที่สุดท้ายมีข่าวมากสุดคือขนาด 7.85 นิ้ว ในทางกลับกันก็คือว่าช่วงสัปดาห์นี้เองมีข่าวลือของ iPhone 5 ออกมามากมาย ทั้งเรื่องขนาดจอและตัวฝาหลังของเครื่อง ซึ่งงานนี้ก็เลยถูกเอามาโยงกับ iPad mini ก็เพราะว่าดังภาพที่เห็นก็คือมันเหมือนหรือคล้ายๆกับฝาหลังของ iPhone 5 ที่หลุดออกมาเลยยังไงยังงั้น

ดังภาพจะเห็นว่าตัวฝาหลังของ iPad mini ที่เขาอ้างนั้นมีรูปแบบช่องลำโพง Speaker นั้นคล้ายๆกับฝาหลังของ iPhone 5 ที่หลุดออกมาเลย รวมถึง Dock Connector ก็คล้ายๆกัน เพราะมีขนาดเล็กลง แต่งานนี้มีข่าวที่น่ามึนกว่านั้นอีกเพราะรายงานนี้มีการระบุว่าหน้าจอของเครื่องจะมีขนาด 7.58 นิ้วไม่ใช่ 7.85 ตามที่เป้นข่าว เรียกว่ากลับเลขกันซะงั้น อย่างไรก็ตามถ้ามันมีจริงขนาดก็ไม่ต่างกันเท่าไร 7.58 กับ 7.85 เนี่ย

แต่ที่น่าสงสัยที่สุดในภาพก็คือ Logo ของ Apple ที่ดูใหญ่มากเกินจริงมาก บวกกับออกแนวสีน้ำเงินทั้งโลโก้รวมถึงชื่อ iPad ทำให้ภาพที่ออกมานี้อาจจะเป็นของปลอมก็ได้ สุดท้ายก็ต้องรอข่าวต่อไปว่าจะมีอะไรของออกมาให้ดูกันอีก

ที่มา: PocketNow