ไหน 5 ล้าน… HTC Taiwan ปฏิเสธข่าว นักวิเคราะห์เชื่อโต 100% แค่ 1.2 ล้าน

htc oneเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมามีรายงานลึกลับเกี่ยวกับยอดขายของ HTC One ที่ข่าวซุบซิบเล่าลือกันว่าสามารถสร้างยอดขายได้อย่างงดงามมากถึง 5 ล้านเครื่องในเพียงระยะเวลาร่วมสองเดือนที่เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีรายงานสวนกระแสออกมาเบาๆ จากทาง ePrice สื่อในประเทศไต้หวัน กล่าวอ้างว่าตัวแทนของบริษัท HTC ขอปฏิเสธที่จะยืนยันเกี่ยวกับตัวเลขยอดขายเบื้องต้นนี้ ซึ่งเป็นไปได้ทั้งว่ายอดขายอาจจะโตกว่านี้หรือไม่ถึงเป้าดังกล่าว แต่ยังเก็บเงียบเป็นความลับบริษัท

ด้านคุณ Kevin Chang นักวิเคราะห์ตลาดที่ตรวจสอบข้อมูลโดย Citigroup Markets Inc ได้ออกมาเปิดเผยยอดตัวเลขประมาณการของ HTC One เช่นกัน ซึ่งดูเหมือนจะบังเอิญไปสอดคล้องกับรายงานด้านบนอยู่ไม่น้อย โดยระบุว่า Flagship Smartphone มียอดขายเติบโตขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่นั่นก็อาจจะเป็นแค่ตัวเลขราวๆ 1.2 ล้านเครื่องเท่านั้น เมื่อรวมกับยอดจากเดือนเมษายนก็อาจจะอยู่ราวๆ 2 ล้านไม่น่าเกินจากนั้น

แต่ยังไงแล้วบริษัทก็ดิ้นรนเอาตัวรอดไปได้สวยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาด้วยยอดเติบโตถึง 25 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน แม้จะไม่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียว นอกจากนั้นโอกาสที่จะขายถึง 5 ล้านก็ใช่ว่าจะไม่มี หลังจากที่สามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับ Supply Chain ลุล่วงไปได้แล้ว…

ที่มา: GSMArena