สงครามจอ 6 นิ้ว… หลุดโครงสร้างหน้าตาแรก HTC One Max

HTC_LogoHTC ก็เป็นอีกหนึ่งในหลายๆ บริษัทที่พร้อมส่ง Phablet เข้ามาลุยกันในสงครามปลายปี 2013 นี้ แม้จะมีรายละเอียดหลุดออกมามากมาย แต่ก็ยังไม่มีใครเห็นหน้าตาโครงสร้างโดยรวมๆ ของตัวเครื่อง จนกระทั่งการเปิดเผยของ Mobileleaks ซึ่งจัดการปล่อยพิมพ์เขียวของ HTC T6 หรือ One Max ออกมาให้ได้ชมกันพร้อมสัดส่วนคร่าวๆ

โดยพิมพ์เขียวของ HTC One Max ระบุสัดส่วนความสูงตัวเครื่องอยู่ที่ 140.4 มิลลิเมตร ด้วยข่าวลือขนาดหน้าจอ 5.9 นิ้วแล้วต้องบอกว่าดูแปลกๆ อยู่ไม่น้อย (HTC One 137.4 มิลลิเมตร หน้าจอ 4.7 นิ้ว) เนื่องจากเมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy Note 2 ที่มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่มีสัดส่วน 151.1 มิลลิเมตร ทำให้มีส่วนต่างอยู่ถึง 10 มิลลิเมตรนิดๆ ถือว่าเรียกว่าความน่าสนใจได้เลยทีเดียว ส่วนความหนาของตัวเครื่องนั้นอยู่ที่ 9.4 มิลลิเมตรด้วยกัน

HTC-T6-Blueprintนอกจากนั้นยังสามารถยืนยันเพิ่มเติมได้อีกว่า One Max จะมาพร้อมกับ Snapdragon 800 (quad-core) ทำงานที่ความเร็ว 2.3GHz พร้อมหน้าจอความละเอียดสูง 1080p ขนาดใหญ่ 5.9 นิ้วตามข้างต้น ทำงานด้วย Android 4.3 กล้อง UltraPixels และลำโพง BoomSound / Tree Sound พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,300 มิลลิแอมป์ ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ต้องมาคอยติดตามดูการแข่งขันที่ดุเดือดอีกหนึ่งยกกันในช่วงปลายปีนี้

ที่มา: Phone Arena