เอาใจญี่ปุ่น Samsung ผลิต Galaxy J ลูกครึ่ง Galaxy S4 กับ Note 3

samsung-galaxy-j-leak[1]

ปกติแล้วเวลา Samsung นำโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเองไปจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนั้น มักจะเป็นการนำรุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลกไปปรับแก้ฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ เสียมากกว่าทำใหม่ แต่จากข้อมูลหลุดของโทรศัพท์รุ่นล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy J นั้น ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะเปลี่ยนไปออกแบบใหม่หมดสำหรับตลาดประเทศญี่ปุ่นซะแล้ว

ก่อนหน้านี้ทาง HTC ก็เคยทำมาแล้วสำหรับการผลิตรุ่นพิเศษสำหรับตอบความต้องการของประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ (HTC Butterfly) แต่ครั้งนั้นเกิดฮิตติดลมบน ก็เลยขายทั่วโลกซะเลย คราวนี้ก็ถึงตา Samsung บ้าง ที่จะผลิตรุ่นเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น เพื่อตอบโจทย์ชาวแดนอาทิตย์อุทัย ด้วย Galaxy J ที่สเปคเรียกได้ว่าจัดเต็ม แถมมีความสามารถพิเศษหลายประการสำหรับประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะอีกด้วย

ข้อมูลทั้งหมดนี้หลุดมาจาก NTT DoCoMo บนเว็บ 2ch.net (เปรียบได้กับเว็บไซต์พันทิพย์บ้านเรา) โดยเจ้า Galaxy J นี้จะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 และมี RAM 3GB เหมือนกับโทรศัพท์รุ่นใหญ่อย่าง Galaxy Note 3 นั่นเอง แต่จะมีหน้าจอเล็กลงเหลือ 5 นิ้วเท่านั้น (เท่ากับ Galaxy S4) และยังมีฟีเจอร์อย่าง 1Seg ที่ใช้รับชมทีวีดิจิตอลในประเทศอีกด้วย

ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดอย่างเป็นทางการจาก Samsung หรือ NTT DoCoMo ดังนั้นถ้าใครคิดจะซื้อมือถือญี่ปุ่นอาจจะต้องรอไปก่อน เพราะวันที่ 10 ตุลาคมนี่ค่ายโทรศัพท์ญี่ปุ่นจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีซันหน้าหนาว อาจจะพบกันได้ในงานนั้น

ที่มา: Engadget