“วิชัย พรพระตั้ง” คนไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการคัดเลือกจากซัมซุง ร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ลอนดอน 2012

สหราชอาณาจักร (9 กรกฎาคม 2555) – ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติที่ทุกคน รอคอย ในครั้งนี้ ซัมซุงผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ลอนดอน 2012 ได้เปิดโอกาสให้โอลิมปิกครั้งนี้เป็นมหกรรมกีฬาระดับโลกที่เป็นของทุกคนอย่างแท้จริง โดยคัดเลือกทัพผู้ถือคบเพลิงโอลิมปิกจากหลากหลายประเทศมาร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก รวมถึง “นายวิชัย พรพระตั้ง” ผู้บริหารซัมซุงตัวแทนประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวจากซัมซุงที่ได้มีโอกาสร่วมวิ่งคบเพลิงกับผู้มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับการคัดเลือกจากซัมซุงเพื่อร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ลอนดอน 2012 ร่วมกับตัวแทนจิตวิญญาณของมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติจากทั่วโลก เพื่อให้กีฬาโอลิมปิกครั้งนี้เป็นของทุกคนอย่างแท้จริง โดยนายวิชัยได้รับเกียรติในการส่งต่อเปลวเพลิงเป็นลำดับสุดท้ายจากเมืองคีธ์ลีย์ (Keighley) ถึงเมืองสคิปตัน (Skipton)

ในครั้งนี้ซัมซุงได้จัดขบวนคาราวานร่วมเดินทางไปกับผู้ถือคบเพลิงตลอดระยะเวลา 70 วัน เพื่อสร้างสีสันให้แก่การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกในชุมชนต่างๆ ตลอดเส้นทางกว่า 8,000 ไมล์ ผ่านหมู่บ้านกว่า 1,000 แห่ง เพื่อให้เปลวเพลิงโอลิมปิกนั้นได้ปลุกจิตวิญญาณมหกรรมกีฬาโอลิมปิกในอังกฤษ และประกาศการเริ่มต้นของมหกรรมกีฬานี้อย่างเป็นทางการก่อนคบเพลิงจะเดินทางถึงโอลิมปิก สเตเตรียมอย่างยิ่งใหญ่