ดีแทคมั่นใจแผนรับมือโครงข่ายให้บริการในพื้นที่น้ำท่วมได้ปกติ พร้อมออกตระเวนช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับคาราวาน กสทช.

dtac_TG01_FNดีแทครายงานสถานการณ์ล่าสุดตามแผนรองรับมาตรการประสบภัยน้ำท่วม พบทุกสถานีฐานเปิดให้บริการได้ปกติต่อเนื่อง รุกส่งทีมงานลุยตรวจสอบเฝ้าระวังเพื่อให้ทุกพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมได้ใช้งานเป็นปกติไม่ขาดการติดต่อสื่อสาร พร้อมทั้งให้ความร่วมมือภาครัฐในการออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย ล่าสุดร่วมกับกสทช.ตระเวนมอบถุงยังชีพช่วยเหลือในพื้นที่ จ. ปราจีนบุรี

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่าตามที่หลายพื้นที่ในประเทศไทยเริ่มประสบภัยน้ำท่วม ดีแทคได้ติดตามสถานการณ์มาตั้งแต่ต้น โดยจัดทีมงานเฝ้าติดตาม (War Room) ประเมินเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 24ชั่วโมง เพื่อดูแลสถานีฐานและโครงข่ายในทุกพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบ ทำให้ขณะนี้ทุกอย่างดำเนินไปตามแผนและมาตรการรองรับ ยังไม่พบปัญหาที่สถานีใด ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าดีแทคในทุกพื้นที่ได้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อย่างปกติตลอดเวลา

ขณะนี้ ดีแทคได้เพิ่มมาตรการรองรับภัยน้ำท่วมเพิ่มเติมทั้งด้านบุคลากร เช่น เพิ่มกำลังทีมงานสนับสนุนในพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษและอยู่ในพื้นที่น้ำท่วม ทีมงานวิศวกรเสริม เป็นต้น และสำหรับด้านทรัพยากร ดีแทคได้ส่งรถโมบายล์เคลื่อนที่ประจำทุกภูมิภาค พร้อมให้บริการรับ-ส่งสัญญาณทดแทนสถานีฐานในกรณีเกิดภัยน้ำท่วมฉุกเฉิน พร้อมเครื่องปั่นไฟฟ้าแบบเคลื่อนที่ (mobile generator)  และสำรองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ประจำทุกชุมสายทั่วประเทศ เพื่อให้การบริการเป็นไปอย่างต่อเนื่องและดีที่สุด นอกจากนี้ยังเตรียมอุปกรณ์ทดแทนหรืออะไหล่ที่จำเป็นสำรองกรณีฉุกเฉินอีกด้วย

นอกจากนี้ ดีแทคยังได้ร่วมมือกับภาครัฐเพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามมาตรการต่างๆ โดยล่าสุดให้ความร่วมมือกับกสทช. ร่วมคาราวานออกให้ความช่วยเหลือในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี โดยดีแทคมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค น้ำดื่ม และเสื้อ แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

บรรยายภาพ: ทีมงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมและดูแลโครงข่ายจากดีแทค ออกตรวจสอบสถานีฐานดีแทคในภาคตะวันออก ที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม เพื่อเช็กการทำงานอุปกรณ์และกำลังดำเนินการเคลื่อนย้ายตู้อุปกรณ์สื่อสารประจำสถานีให้สูงเพิ่มขึ้นพ้นระดับน้ำท่วมอย่างปลอดภัย และเพื่อความมั่นใจในการให้บริการได้เป็นปกติ โดยทีมงานดีแทคทั้งหมดได้เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด 24 ชั่วโมง