มาอีกแล้ว… จีนเข้าซื้อไต้หวัน Lenovo ถูกยกเป็นตัวเต็งเข้าซื้อ HTC

Lenovo

ผู้ผลิตจากประเทศจีนกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องการที่จะทะลุเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาด Smartphone ระดับโลก แต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องของเวลาที่จะสร้างความเชื่อใจให้กับผู้บริโภค ยกเว้นว่าจะใช้เงินสร้างทางลัดในการสร้างแบรนด์ Lenovo ถือว่าเป็นผู้เล่นที่ถูกจับตามองอย่างมากในปีนี้

โดยแรกสุดเคยมีข่าวลือซุบซิบว่าเป็นตัวเก็งให้ความสนใจที่จะเข้าซื้อกิจการมือถือของ BlackBerry แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่รายงานจากระแสข่าวล่าสุดชื่อของ Lenovo ถูกพูดถึงอีกครั้งในฐานะตัวเก็งล่าสุดที่ถูกเปิดเผยว่ามีแผนเข้าซื้อกิจการของ HTC ผู้ผลิต Smartphone จากไต้หวัน จากการเปิดของ eToday สื่อในเกาหลีใต้ที่ระบุว่ามีการเข้าพบกันระหว่างผู้บริหารระดับสูงของสองบริษัท

โดยคาดการณ์ว่า Lenovo จะเริ่มเดินหน้าเข้าเจรจาอย่างจริงจังในช่วงครึ่งปีแรกของ 2014 ภายหลังจากซื้อแล้วก็มองว่าจะใช้แผนการเดียวกับการทำตลาดของ ThinkPad ที่ซื้อกิจการคอมพิวเตอร์พกพามาจาก IBM แต่อย่างไรก็ดีในเวลานี้ยังไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับตัวเลขมูลค่าต่างๆ แต่อย่างใด แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับทาง HTC เองว่าจะถอดใจหรือไม่ ภายหลังขวบปีแห่งมรสุมที่พัดผ่านเข้ามาอย่างหนัก ขนาดว่าทำให้บริษัทขาดทุนเป็นไตรมาสแรกนับตั้งแต่เข้าตลาดหุ้น ก็คงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป

ที่มา: androidbeat