ซัมซุงเสริมแกร่งผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊ค “อทีฟ”ส่งสุดยอดเทคโนโลยี “ไซด์ซิงค์” เพิ่มประสบการณ์การใช้งานถึงขีดสุดระหว่างสองระบบปฏิบัติการ

วรวัชร์ จิตต์หรรษา ผจก.กลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คซัมซุงเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊คในตระกูลอทีฟ (ATIV) ส่งแอพพลิเคชันไซด์ซิงค์โชว์เทคโนโลยีเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากซัมซุงสำหรับการทำงานร่วมกันระหว่างโน้ตบุ๊คพีซีและสมาร์ทโฟนจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์และแอนดรอยด์เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายถึงขีดสุด ตอบโจทย์การใช้งานที่ไม่หยุดนิ่งกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธานธุรกิจไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ซัมซุงเป็นผู้ผลิตโน้ตบุ๊คพีซีที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลกโดยซัมซุงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2552 และได้รับ        การตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคมาโดยตลอด โดยในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้  ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของซัมซุงกับการแนะนำไลน์อัพใหม่ภายใต้ชื่อ “อทีฟ (ATIV)” สำหรับผลิตภัณฑ์ซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ทั้งหมด และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มองหาความสะดวกสบาย ในการใช้ชีวิตและการทำงาน ซัมซุงยังได้พัฒนาแอพพลิเคชันไซด์ซิงค์ (SideSync) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซัมซุง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ซัมซุงให้เป็นที่จดจำในกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลกซึ่งการขยายไลน์อทีฟจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยผลักดันการเติบโตของธุรกิจ อีกทั้งยังช่วยให้ซัมซุงสามารถแนะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ซัมซุงอทีฟ ไลน์อัพล่าสุดจากซัมซุง

แอพพลิเคชัน ไซด์ซิงค์ (SideSync) เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ซึ่งแอพพลิเคชันนี้จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อ 2 ระบบปฎิบัติการเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อซึ่งถือเป็นอีกหนึ่ง ในนวัตกรรมไฮไลท์ที่ซัมซุงจะนำเสนอสู่ผู้บริโภคในปีนี้ โดยเทคโนโลยีไซด์ซิงค์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับการใช้ 2 ผลิตภัณฑ์กับ 2 ระบบปฏิบัติการกล่าวคือสามารถใช้โน้ตบุ๊คพีซีในระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เรียกได้ว่าชีวิตของผู้บริโภคจะก้าวล้ำข้ามทุกขีดจำกัด โดยผู้ใช้งานสามารถสลับการทำงานจากโน้ตบุ๊คพีซีไปสู่สมาร์ทโฟนซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น Keyboard & Mouse Sharing การใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ข้ามหน้าจอสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซี โอนถ่ายไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ การลากวางไฟล์และข้อความไปมาระหว่างสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซี การใช้เม้าส์ควบคุมหน้าจอสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซี  และการคัดลอกไฟล์ต่างๆ ก็ทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ Phone Screen Sharing การจำลองหน้าจอสมาร์ทโฟนให้ไปอยู่บนหน้าจอโน้ตบุ๊คพีซี  รวมไปถึงการชมภาพถ่ายหรือข้อมูลมัลติมีเดียได้พร้อมกันทั้งบนจอมอนิเตอร์และจอสมาร์ทโฟนเพื่อการจัดระเบียบหรือตัดต่อไฟล์มัลติมีเดียที่สะดวกมากขึ้น  และ Auto Backup & Charging การแบ็คอัพข้อมูลในสมาร์ทโฟนเข้าสู่โน้ตบุ๊คพีซีก็ทำได้อย่างง่ายดายในระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ตระกูลอทีฟของซัมซุงถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถตอบสนอง ทุกความต้องการเพื่อการใช้งานที่ไม่หยุดนิ่งกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตได้มากยิ่งขึ้น” นายบุญเลิศกล่าวสรุป