หลุด Windows Phone “Blue” เหตุเกิด เพราะ หายบนรถเมล์สาธารณะ

lostlumia920เมื่อสุดสัปดาห์มีรายงานออกมาว่ามีรูปหลุดของซอฟท์แวร์ Windows Phone รุ่นใหม่รหัสพัฒนา “Blue” ที่จะมาพร้อมกับจุดขายหลักอย่าง Notification Center ซึ่งเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาให้พร้อมสำหรับการเปิดตัว แต่บังเอิญเกิดเหตุไม่คาดฝันจึงทำให้เล็ดลอดหลุดออกมาก่อนเวลาอันควร เนื่องจากเครื่องทดสอบนั้นหายบนรถเมล์ระหว่างเดินทาง ในเมืองซีแอตเทิล (Seattle) และต่อมาก็ถูกขายส่งต่อผ่าน eBay มาถึงมือผู้ซื้อซึ่งเล่นเว็บสังคมออนไลน์อย่าง Reddit

ซึ่งเมื่อได้รับเครื่องก็สังเกตุถึงความแปลกๆ ที่มีตรา MSFT อยู่บริเวณหลังเครื่อง และต่อมาเมื่อเกิดกรณีหลุดภาพซอฟท์แวร์ต้นแบบ (คลิกเพื่ออ่านข่าวเก่า) เขาก็เผลอทำหลุดไปพร้อมเบอร์โทรศัพท์ทำให้ทาง Microsoft สามารถตามเครื่องเจอได้และต้องการเครื่องดังกล่าวกลับคืนสู่บริษัท โดยมีการเสนอค่าเสียเวลาพร้อมเครื่องใหม่ให้กับผู้ซื้อจากเว็บ Reddit คนนี้เป็นการตอบแทน

สำหรับชุดซอฟท์แวร์อัพเดท Windows Phone “Blue” ที่จะมาพร้อม Notification Center นี้ทาง The Verge ได้ระบุเพิ่มเติมว่าโอกาสอย่างเร็วที่สุด คือ ช่วงต้นปีหน้า เลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นทิศทางของพัฒนาการที่ดีสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระบบ WP8 ในอนาคต

ที่มา: The Verge