หลุดตารางเทียบความสามารถ Windows Phone 8 และ 7.8 ต่าง ???

ภาพหลุดเป็นภาพหลุดมาจากเว็บไซต์ของทางรัสเซียที่มีการเอาความสามารถบน Windows Phone 7.8 มาเทียบตัวเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Windows Phone 8 ซึ่งเป็นสิ่งที่ทาง Microsoft เองไม่เคยออกมาบอกก่อนหน้านี้ว่ามันต่างกันยังไง ซึ่งผลก็คือความสามารถส่วนใหญ่ที่เกี่ยวกับของทา Microsoft จะถูกตัดไปนั่นเองก็ตามคาดครับ

ในขณะที่ Windows Phone 7.8 จะได้พวก Start screen ใหม่ที่ทำให้หน้าตาเหมือนกับ Windows Phone 8 แต่ก็ตัดความสามารถเช่น Skype, Datasmart และ RCS-e แต่ว่าพวกนี้ก็สามารถลงเป็นโปรแกรมเพิ่มเข้ามาใช้งานได้ ซะงั้นเรียกว่าไม่ได้ตัดจะถูกซะกว่า ตัว Datasmart เองเป็นโปรแกรมที่เอาไว้ดูพวกการใช้งาน data ต่างๆว่ามากน้อยแค่ไหนแล้ว ส่วน RCS-e นั้นก็เป็นตัวเปิด/ปิด data อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญและถูกตัดไปจริงๆก็คือ IE10 นั่นเองโดยเหลือแค่ IE9 ไว้ให้ WP7.8 ใช้งานกัน

นอกจากนี้ระบบ Voice Command (สั่งงานด้วยเสียง), Bing Audio และระบบ Cloud Service ทั้งหมดนี้ก็สามารถใช้งานได้แต่บน Windows Phone 8 จะมีการปรับปรุงให้มีความสามารถใหม่ๆที่เหนือกว่าเดิมโดยพวก Cloud ก็อาจจะ Sync ได้ทุกไฟล์แล้ว อารมณ์ประมาณนั้น ก็ต้องดูครับว่าออกมาจริงๆแล้วจะต่างแค่นี้จริงหรือ ?

ที่มา: phonearena