หลุดสเปคเพิ่มเติม iPhone 5S ก่อนเปิดตัว มีเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อย

gsmarena_001ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เมื่อ Apple กำลังจะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สู่สายตาชาวโลก แต่ก่อนที่งานนั้นจะเริ่ม ตอนนี้มีข่าวหลุดเกี่ยวกับสเปคเครื่องของ iPhone 5S ออกมาเพิ่มเติมอีกแล้ว เราลองมาดูกันมันมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากข่าวที่ลือกันมาก่อนหน้านี้หรือไม่

ภาพหลุดสเปคชุดนี้ส่งตรงมาจากจีนเว็บไซต์ Ctech แต่ด้วยความที่มันเป็นภาษาจีน คงจะอ่านกันไม่รู้เรื่องเรามาดูข้อมูลบางอย่างที่พอจะเข้าใจกันครับ โดยขนาดของตัวเครื่องและหน้าจอจะเป็นตามที่หลุดมาก่อนหน้านี้ ส่วนกล้องยังคง 8 ล้านพิกเซล แต่มีรูรับแสงที่กว้างกว่าเดิม พร้อมด้วย F/2.0 (แทนที่ F/2.4 เดิม) ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นครับ ส่วนแฟลชก็เป็น Dual LED Flash

แต่ที่น่าสนใจก็คือมันถูกระบุไว้ว่ากล้องวิดีโอสามารถถ่ายได้ที่ 1080p ความเร็วภาพ 120fps เลยทีเดียว ส่วนกล้องหน้าก็เช่นกัน แต่ถ่ายได้แค่ 720p@120fps นอกจากนี้ตัวเครื่องก็จะมีระบบอ่านลายนิ้วมือตรงปุ่มโฮม และมีแบตเตอรี่ที่อึดทนทานกว่าเดิมบนชิปเซ็ตตัวใหม่ที่ ซีพียูเป็น Apple A7 แต่ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาว่าจะเป็น Quad-Core หรือเปล่า หรือเพิ่ม Clock สปีด? รอติดตามดูวันนี้ Apple จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ!!

ที่มา: GSMArena, CtechCN