ขอแลกเปลี่ยน… Galaxy S4 ถ้าไหม้เราเปลี่ยนให้ แต่ต้องลบวีดีโอแฉแหลกซะก่อน

bgr samsung galaxy s4

ในยุคที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนกลายเป็นสินค้ายอดนิยมและอาจจะเป็นปัจจัยที่ห้า (หรือหก) ก็อาจจะมีกันได้บ้างที่อุปกรณ์บางตัวนั้นหลุดเล็ดลอดมาตรฐานการควบคุม จนเกิดไหม้หลอมละลายตัวเอง อย่างเช่นที่ปีนี้มีรายงานออกมาจากอย่างต่อเนื่อง หลายๆ กรณีที่เกิดขึ้นก็มีการนำตัวอย่างกลับมาตรวจสอบในเชิงลึก แต่กลับมีบางอย่างที่แปลกๆ เกิดขึ้นในขั้นตอนของ Samsung โดยทางบริษัทยักษ์ใหญ่เกาหลีนั้นก็ยังมีเรื่องฉาวออกมาแบบต่อเนื่องไม่เว้นเดือนสุดท้ายของปี

หลังจากที่มีวีดีโอเล่าเรื่องถึงเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากผู้ใช้งานเว็บบอร์ด Neowin ในชื่อที่ลงทะเบียนของ GhostlyRich นั้นได้ถ่ายทำวีดีโอดังกล่าว เล่าถึงเหตุการณ์ที่โทรศัพท์ Galaxy S4 ของเขานั้นเกิดควันไฟเริ่มที่จะลุกไหม้ขณะที่เสียบชาร์ตทิ้งค้างคืนเอาไว้ โชคดีที่เขาตกใจตื่นขึ้นกลางดึกเมื่อได้กลิ่นเหม็นไหม้และถอดปลั๊กได้ทันก่อนที่จะเกิดเหตุลุกลามเสียหาย แต่ก็ช้าเกินไปที่จะรักษาโทรศัพท์เครื่องเก่งของเขาไว้ได้ทัน

ต่อมาทาง Samsung ได้เห็นวีดีโอดังกล่าวเล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและได้ส่งจดหมายแสดงความรับผิดชอบถึงผู้เสียหาย โดยแจ้งว่าบริษัทยินดีเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แลกกับซากเครื่องเก่า แต่ข้อแม้สำคัญ ถ้าหากผู้เสียหายยอมรับเงื่อนไขดังกล่าวจะต้องลบวีดีโอเล่าเรื่องเหตุการณ์สยองออกไปจากโลกอินเตอร์เนตเสียด้วยเป็นข้อแลกเปลี่ยน สามารถอ่านเอกสารตัวเต็มได้จากลิ้งค์ต่อไปนี้ (PasteBin)

ที่มา: bgr