TrueMove H กับชีวิตอิสระที่สามารถเลือกได้ บนเครือข่าย 3G+ ที่มาพร้อมกับ Lifestyle ที่ใช่

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่ายุคนี้ใครๆ ก็พกโทรศัพท์มือถือ เป็นของสำคัญที่จำเป็นต้องมีไว้ข้างกายเสมอ เพราะปัจจุบันมันไม่ได้เป็นแค่โทรศัพท์ที่ใช้โทรเข้า, โทรออก เหมือนแต่ก่อนอีกต่อไปแล้ว มันถูกพัฒนามาตามยุคสมัยให้ใช้งานได้มากกว่าโทรศัพท์มือถือ โดยเริ่มจากมีเครื่องเล่นเพลง ตามมาด้วยกล้องถ่ายภาพ และเครื่องเล่นวิดีโอที่ควบคู่กันมาครับ ตัวฮาร์ดแวร์เองก็พัฒนาขึ้นจนสามารถเล่นไฟล์ต่างๆ ได้เกือบเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวล่ะ

แน่นอนว่าด้านอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์นั้นเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาหลังสุด และเริ่มจาก GPRS มาเป็น EDGE ที่ปัจจุบันก็ยังมีใช้งานสวิงไปกับเครือข่าย 3G ที่ใช้กันแทบทั่วประเทศแล้วนั่นเองครับ เมื่อโทรศัพท์มือถือสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ มันจึงกลายเป็นสมาร์ทดีไวซ์ที่ทำงานได้หลากหลาย และกลายเป็นของคู่กายไปโดยปริยาย เรียกได้ว่าลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ไหน มีเซ็ง!

เมื่ออินเตอร์เน็ตมามีส่วนสำคัญบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้น โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กก็โตขึ้นมาพร้อมๆ กันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ การติดต่อสื่อสารในยุคนี้จึงค่อนข้างสะดวกสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย เพียงมีสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่อง หรือจะเป็นแท็บเล็ตเก๋ๆ ก็ใช้งานควบคู่ไปกับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

กล่าวมาถึงตรงนี้แล้วต้องบอกว่าสิ่งที่จะขับเคลื่อนให้สมาร์ทดีไวซ์แต่ละเครื่องให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดก็คือ “เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ” นั่นเองครับ ซึ่งวันนี้ผมจะมาพูดถึงเครือข่ายที่หลายๆ ท่านรู้จักกันดี มีหลากหลายบริการที่จะช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณไปในอีกระดับ นั่นก็คือ “TrueMove H” กับเครือข่าย 3G+ และบทบาทของมันในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ครับ เรามารู้จักกับเครือข่าย 3G และ WiFi พร้อมบริการที่น่าสนใจจาก TrueMove H กันเลย

ข้อจำกัดของการใช้งานบริการต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือที่หลายๆ คนกังวล และอาจจะประสบอยู่ หนีไม่พ้นความเร็วของการรับส่งข้อมูล ซึ่งเทคโนโลยีที่ใช้งานกันทั่วไปนั้นคือ 2G หรือ GSM ครับ การทำงานรับส่งดาต้านั้นรู้จักกันในชื่อว่า GPRS / EDGE นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีเครือข่าย 3G และ WiFi เข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนสำคัญในการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือมาก และเป็นเทคโนโลยีที่เข้าใกล้ Broadband มากที่สุดครับ

ซึ่งเครือข่าย 3G นั้นจะมีความเร็วในการรับข้อมูล (Downlink) ตั้งแต่ 384 kbps จนไปถึงสูงสุดของเทคโนโลยีที่ 42 Mbps และความเร็วในการส่งข้อมูล (Uplink) ตั้งแต่ 384 kbps จนไปถึงสูงสุดของเทคโนโลยีที่ 5.76 Mbps ซึ่งก็มีส่วนทำให้บริการเสริมต่างๆ ที่นอกเหนือจากบริการพื้นฐาน มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นและล่าสุดเอง Truemove H ก็นำเสนอ 3G+ ที่เร็วแรง และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ทั้งยังครอบคลุม 77 จังหวัด 843 อำเภอ 5,158 ตำบล และยังมีแผนพัฒนาไปถึง 7,235 ตำบลเลยทีเดียว
เรามาดูกันว่า 3G ของ Truemove H นั้นยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างไรบ้างครับ

สิ่งแรกเลยนั้น TrueMove H ให้บริการ 3G บนคลื่น 850MHz ซึ่งมีบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บแล็ตทั่วๆ ไปเลยทีเดียว และยังรวมถึงแอร์การ์ดชนิดต่างๆ ด้วย อย่าลืมว่า TrueMove H ให้บริการ 3G ที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps เลยทีเดียวนะ หากอุปกรณ์รองรับล่ะก็ เร็วสะใจแน่นอนครับ

อันดับแรกๆ คิดว่าเพื่อนๆ คงได้ใช้งานแชท หรือวิดีโอคอลกันบ่อยๆ แน่นอน ด้วยเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพทำให้สามารถแชทได้สะดวกรวดเร็ว ส่งไฟล์ทันใจ หรือจะเลือกสนทนาแบบเห็นภาพผ่านกล้องอย่างวิดีโอคอลก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมครับ ไกลกันแค่ไหนก็เห็นหน้ากันได้

จะเยี่ยมแค่ไหน หากช่วงเวลาว่างๆ เราสามารถดู TV ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ทั้งหลายได้ แน่นอนว่า TrueMove H มีบริการดีๆ ไว้รองรับมากมาย จะดูบอล หรือรายการดีๆ ผ่าน True Vision ก็สามารถทำได้ เดินทางรถติดเบื่อๆ หยิบสมาร์ทดีไวซ์ของเราออกมาดูเพลินๆ เก๋ ไม่เบาเลยล่ะ

นอกจาก TV ออนไลน์ของ True Vision ยังดูวิดีโอคลิปต่างๆ ทั้งบน YouTube, Vimeo หรือผู้ให้บริการวิดีโอโซเชียลต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนเครือข่ายความเร็วสูงอย่าง 3G+ ของ TrueMove H

หลายคนอาจจะกังวลว่าเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดออกนอกพื้นที่ละแวกบ้านที่มีสัญญาณแรงๆ แล้วจะใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับ TrueMove H มี 3G+ ให้บริการครอบคลุมทั่วไทย 77 จังหวัด และยังสัญญาว่าจะครบทุก 7235 ตำบลเลยทีเดียว ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มีให้ใช้งานแน่นอน ทั้ง 3G+ หรือ WiFi ความเร็วระดับ 8-100 Mbps ที่มีกว่า 100,000 จุดแล้วทั้งในและต่างประเทศ

เครือข่ายโยงใยทั่วประเทศแบบนี้ไม่มีหลงแน่นอน เปิดแผนที่รวดเร็วทันใจ ค้นหาสถานที่สำคัญ หรือนำทางแทน GPS Navigator ได้เลย และยังสามารถโทรข้ามประเทศด้วย 006 เสียงคมชัด สายไม่มีหลุด ทุกทวีปทั่วโลก โดยมีพัธมิตรอย่าง Vodafone และ Conexus

เน็ตเร็วแรง แน่นอนว่าโหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้เร็วรวดทันใจ และยังใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่านเครือข่ายประสิทธิภาพได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว จะเช็คผลบอล ท่องโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือรับส่งอีเมล์งานต่างๆ ได้ในทุกๆ ที่เลยทีเดียว

สมาร์ทโฟนทั้งหลายต้องมีกล้องคุณภาพดีๆ ติดมาให้อยู่แล้ว จะท่องเที่ยวที่ไหน หรือพบเจออะไรเด็ดๆ ก็สามารถอัพเดทภาพเหล่านั้นแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ อวดเพื่อนๆ จะเป็น Facebook หรือ Instagram ยอดฮิตก็ทำได้รวดเร็วบนเครือข่ายแรงๆ

เห็นได้ชัดว่าบริการต่างๆ ของ TrueMove H นั้นช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณให้มีระดับยิ่งขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น และยังติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไกลกันแค่ไหนก็เหมือนอยู่ใกล้กัน ซึ่ง TrueMove H เองก็ยังมีแพ็คเกจดีๆ ที่คุ้มค่ามาให้เลือกใช้อย่างหลากหลายระดับ ทั้งแบบรายเดือน (http://www3.truecorp.co.th/truemoveh/package/62) และเติมเงิน (http://www3.truecorp.co.th/truemoveh/package/61) รวมถึงโรมมิ่งข้ามประเทศ (http://www3.truecorp.co.th/truemoveh/package/159) นอกจากนี้ก็ยังมีแพ็คเกจเสริมต่างๆ ให้เลือก Topping กันตามใจชอบ

นอกจากเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ TrueMove H ก็ยังมีสมาร์ทดีไวซ์ดีๆ มานำเสนอพร้อมโปรโมชั่นพิเศษๆ สำหรับลูกค้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรือแพ็คเกจรายเดือนสุดคุ้ม ที่จะโทรหรือท่องเน็ตก็ทำได้อย่างสบายใจครับ

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างของไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่าด้วย TrueMove H 3G+ และ WiFi แล้วคุณล่ะ ได้สัมผัสกับชีวิตที่เหนือกว่า สะดวกสบายกว่าหรือยัง หากยังลองติดตามดูโปรโมชั่น และบริการดีๆ ของ TrueMove H ได้ที่ http://www3.truecorp.co.th/truemoveh แล้วมาแบ่งปันประสบการณ์คุณภาพบนเครือข่าย 3G+ จาก TrueMove H กันครับ