แหย่เสือ?… Samsung ชักไม่สบอารมณ์ LG ทำไมต้องตั้งใจทำเหมือน

Samsung LG fight

สำนักข่าวท้องถิ่นในเกาหลีใต้ ETNews ได้ตีพิมพ์รายงานข่าวระบุถึงความคับข้องใจระหว่างยักษ์ใหญ่เกาหลีสองบริษัททั้ง Samsung และ LG โดยปัญหาเกิดขึ้นจากฝ่ายแรกที่ชักไม่สบอารมณ์เมื่อรู้สึกว่ากำลังโดยทาง LG พยายามกระตุกหนวดเสือ หลังจากพยายามทำให้มีบรรยากาศหลายๆ อย่างเหมือนกับงานโปรโมตสินค้าของ Samsung ที่เคยทำไปก่อนแล้ว

หลังจากล่าสุดทาง LG ตั้งใจเลือกใช้คำว่า “Unpack” กับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่อย่าง Optimus G2 ซึ่งมีกำหนดการเตรียมเปิดตัวในวันที่ 7 สิงหาคม 2013 ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ ซึ่งคำว่า “Unpack” เมื่อใช้ควบคู่กับ “Event” นี้ทาง Samsung กล่าวอ้างว่าใช้สำหรับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy S / Galaxy Note ของบริษัท ประหนึ่งเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ไปแล้ว และการที่ทาง LG ทำแบบนี้ดูเหมือนจงใจลอก “Plagiarism” ซึ่งผิดจรรยาบรรณการทำงานอย่างร้ายแรง

แต่อย่างไรก็ดีสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาในเกาหลีใต้ ก็ได้ไขข้องใจดังกล่าว โดยระบุว่า “Unpack” เป็นคำกริยาธรรมดา จึงไม่สามารถขึ้นทะเบียนทางการค้าให้กับทาง Samsung ได้ และทาง LG ก็ออกมาสำทับเพิ่มเติมด้วยว่า การเลือกใช้คำว่า “Unpack” นี้ทางบริษัทก็ใช้มานานแล้วกับสินค้าชนิดอื่นๆ ก่อนที่ทาง Samsung จะนำไปใช้เสียอีก สุดท้ายแล้วทาง LG ได้ระบุว่าการเลือกใช้คำว่า “Unpack” นี้เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการเปิดตัวเท่านั้น

และสำหรับชื่องานจริงๆ อย่างเป็นทางการนั้นจะมีการแจ้งอีกครั้งหนึ่งในช่วงปลายเดือนนี้ และถ้าลองดูวีดีโอแนะนำก่อนงานเปิดตัวของทั้ง Galaxy S4 และ Optimus G2 นั้นบางช่วงถ้าตั้งใจฟังดีๆ จะแอบสังเกตถึงความคล้ายคลึงของเมโลดี้ดนตรีได้อยู่ไม่น้อยเลย …. หรือทั้งสองบริษัทเขาจะจ้างครีเอทีฟเอเจนซี่เจ้าเดียวกัน ก็แอบชวนให้คิดนะ?

วีดีโอแนะนำตัวสินค้าเปิดตัว Optimus G2

วีดีโอแนะนำตัวสินค้าเปิดตัว Galaxy S4

ที่มา: ETNews, Android Beat