โผล่ผล GFX Benchmark ทดสอบกราฟฟิค iPhone 5s แรงจริง 2 เท่า

iphone 5s

ในช่วงหลายปีหลังที่ผ่านมาการแข่งขันในเรื่องของประสิทธิภาพชุดประมวลผลกราฟฟิคนั้นก็ร้อนแรงและเพิ่มระดับความดุเดือดไม่แพ้กัน โดยเกมส์ชื่อดังมักจะเลือกเปิดตัวบนแฟลตฟอร์ม Apple iOS เป็นหลัก เนื่องจากมีประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ที่ทำงานผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ซึ่งการเปิดตัวของ iPhone ใน 2-3 ปีหลังมานี้ก็อาจจะเรียกได้ว่าเปรียบเสมือนมาตรฐานของกราฟฟิคประจำปีนั้นๆ เลยทีเดียว และมักจะนำโด่งหัวแถวมาอย่างสม่ำเสมอ แต่สำหรับ iPhone 5s นั้นเรามีคำตอบให้แล้วในข่าววันนี้

และในรายงานล่าสุดก็มีการเปิดเผยฐานข้อมูลของ GFX Benchmark ชุดซอฟท์แวร์ประมวลผลกราฟฟิคยี่ห้อดัง ซึ่งได้รับรายงานผลการทดสอบของ iPhone 5s เข้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นนั้นทดสอบด้วย Egypt 2.5 HD on / off-screen ซึ่งก็มีผลงานที่จัดว่าค่อนข้างน่าพอใจไม่น้อย โดยสามารถทำคะแนนได้เหนือกว่า iPhone รุ่นที่ผ่านมาได้เฉลี่ยแล้ว 2 เท่าจริงๆ อย่างที่นำเสนอบนเวที

gfx iphone 5s

นอกจากนั้นยังทำงานได้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Samsung Galaxy S4 ทั้งสองเวอร์รุ่นที่ใช้งานหน่วยประมวลผลกราฟฟิค PowerVR544MP3 (Exynos 5) หรือ Adreno 320 (Qualcomm SD600) อีกด้วย แต่ว่าจะใช่ครองบัลลังก์เบอร์หนึ่งประจำปีนี้อีกหรือไม่ ก็คงต้องถามคู่แข่งอีกหลายๆ รายดูก่อนนะ…

gfx iphone 5s galaxy s4exygfx iphone 5s galaxy s4gpe

ที่มา: phonearena