ดีแทครวมพลังพนักงานทั่วประเทศกว่า 5,000 คน “ทำดีเพื่อพ่อ” ถวายแด่ในหลวง ปรับปรุง 86 โรงเรียน ต่อยอดโครงการ 1 ล้านชั่วโมงเพื่อเด็กไทย – Internet for All

dtac CSR Dayดีแทคร่วมฉลองวันพ่อ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครบ 86 พรรษา ระดมพนักงานทั่วประเทศออกไปทำความดี โดยร่วมกันพัฒนา 86 โรงเรียน และส่งมอบอินเทอร์เน็ตให้ใช้ฟรี พร้อมจับมือวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี นำเสนอบริการวิกิพีเดียซีโร่ (Wikipedia Zero) หวังเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอน ยกระดับการศึกษาไทย และเสริมศักยภาพในการแข่งขันกับนานาชาติ

IMG_0331นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคได้บรรลุเป้าหมายของโครงการ ‘100,000 ชั่วโมง ร่วมกันทำดี’ รณรงค์ให้พนักงานกว่า 5,000 คน แสดงพลังจิตอาสา สละเวลาออกไปทำความดีเพื่อตอบแทนสังคมและชุมชนในรูปแบบต่างๆ ให้ครบ 100.000 ชั่วโมงภายในปี 2556 โดยมีวัตถุประสงค์ในการเป็นหนึ่งองค์กรที่มีส่วนช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น”

IMG_0315

ในโอกาสมหามงคล 5 ธันวาคมนี้ พนักงานดีแทคทั่วประเทศได้ร่วมแรงร่วมใจออกไปทำความดีโดยการต่อยอดโครงการ 1 ล้านชั่วโมงเพื่อเด็กไทย – Internet for All มุ่งกระจายอินเทอร์เน็ตผ่านโครงข่าย 3G ของดีแทคสู่โรงเรียนในชนบททั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อช่องว่างในการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ (Digital Divide)

IMG_0344

“ภายใต้โครงการดังกล่าว ดีแทคได้มอบแอร์การ์ดและซิมการ์ด พร้อมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตฟรีให้กับ 86 โรงเรียน ที่ร่วมคัดเลือกโดยสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สทร.สพฐ.) โดยตั้งเป้าที่จะมอบให้โรงเรียนครบ 200 แห่งภายในปี 2557 และเข้าถึงโรงเรียนมากกว่า 2,000 แห่ง หรือนักเรียนจำนวนประมาณ 1,000,000 คน ภายในปี 2559 พร้อมกันนี้ พนักงานดีแทคยังได้ร่วมกันสอนวิธีการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ และหลีกเลี่ยงการใช้งานที่ไม่เหมาะสม (Digital Responsibility) ตลอดจนแนะนำนักเรียนให้รู้จักวิกิพีเดีย คลังข้อมูลความรู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย” นายจอนกล่าวเพิ่มเติม

IMG_0535

นางสาวแคโรลีน ชเลอเดอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายโมบายล์โปรแกรม มูลนิธิวิกิมีเดีย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเอนไซโคลพีเดียออนไลน์ฟรี ‘วิกิพีเดีย’ กล่าวว่า “วิกิพีเดียเป็นสารานุกรมออนไลน์ที่ปรับปรุงเนื้อหาให้ทันสมัยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่มีเหนือสารานุกรมฉบับตีพิมพ์ เราฝันอยากให้ทุกคนในโลกนี้สามารถเข้าถึงแหล่งรวบรวมข้อมูลของมนุษยชาติได้อย่างเสรี พร้อมสร้างช่องทางใหม่ให้คนสามารถเข้าถึงวิกิพีเดียผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยได้ร่วมกับดีแทคเปิดตัว วิกิพีเดียซีโร่ (Wikipedia Zero) บริการสืบค้นข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตบนมือถือโดยไม่คิดค่าบริการ เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมการค้นคว้าหาความรู้อย่างสร้างสรรค์ และใช้ประโยชน์ในการพัฒนาด้านการศึกษาของกลุ่มเยาวชน”

IMG_0419