ซัมซุงโชว์เทคโนโลยี NFC สุดล้ำ สร้างเทรนด์ให้คนรุ่นใหม่คล่องตัวกว่าเคย

แอพพลิเคชัน mZine แอพอ่านนิตยสารบนสมาร์ทโฟนซัมซุงจัดเต็มเรื่องเทคโนโลยี เตรียมสร้างเทรนด์การใช้เทคโนโลยี NFC สุดล้ำบนสมาร์ทโฟนที่จะเข้ามาเปลี่ยนให้ชีวิตคนรุ่นใหม่สะดวกสบายและคล่องตัวขึ้นกว่าที่เคย พร้อมแนะนำ “กาแลคซี่ แกรนด์ 2” และ “กาแลคซี่ โน้ต 3 รุ่น 4G LTE” ลงสู้ศึกในตลาดสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ส่ง “กาแลคซี่ คาเมร่า 2” สมาร์ทคาเมร่าที่โดดเด่นด้วยขุมพลังแอนดรอยด์ ขนทัพสมาร์ทดีไวซ์และคอนเทนต์ พร้อมโปรโมชัน สุดคุ้มโดนใจและของสมนาคุณอีกเพียบ พิเศษเฉพาะลูกค้าซัมซุง ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2014  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

วิชัย พรพระตั้ง และ ญาญิ๋ง หญิง ณ งานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2014

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ไม่เพียงแต่การพัฒนาสมาร์ทดีไวซ์เท่านั้นที่ซัมซุงให้ความสำคัญ การพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้บริโภคให้ดีขึ้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ซัมซุงให้ความสำคัญ ซัมซุงในฐานะที่เป็นแบรนด์แรกๆ ที่นำเทคโนโลยี NFC หรือ Near Field Communication มาอยู่บนสมาร์ทโฟน ซึ่งเทคโนโลยี NFC เป็นเทคโนโลยีในการรับส่งข้อมูลผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ซึ่งปัจจุบันนี้เริ่มถูกนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นการเงินการธนาคาร ระบบบัตรโดยสาร การจัดการคลังสินค้า หรือการส่งผ่านข้อมูลระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งซัมซุงกำลังจะสร้างเทรนด์การใช้เทคโนโลยีNFC ให้แพร่หลายมากขึ้นในประเทศไทย เพราะซัมซุงเชื่อว่า NFC จะเข้ามาเปลี่ยนให้ชีวิตของ คนรุ่นใหม่สะดวกสบายและคล่องตัวกว่าที่เคย ด้วยเทคโนโลยี NFC ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องเดิมเป็นกระเป๋าสตางค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้สมาร์ทโฟนจับจ่ายซื้อของตามร้านค้าต่างๆ ใช้สมาร์ทโฟนแทนบัตรรถไฟฟ้า จึงไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อบัตรอีกต่อไป รวมไปถึงการขอรับสิทธิประโยชน์ได้อย่างมากมาย ทั้งหมดนี้ทำได้บนสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว”

ญาญ่า ญิ๋ง ร่วมงานซัมซุง ณ งานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2014

พร้อมกันนี้ ซัมซุงได้แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เอาใจคนรักสมาร์ทโฟนจอใหญ่อีกด้วย ได้แก่ “กาแลคซี่ แกรนด์ 2 (Galaxy Grand 2)” ที่มากับหน้าจอขนาด 5.25 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD สัดส่วน 16:9 เพื่อการรับชมภาพยนตร์ เล่นเกม หรืออ่านอีบุ๊คได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมคุณสมบัติมัลติวินโดว์เพื่อการใช้งานหลายแอพพลิเคชันพร้อมกัน รองรับการใช้งาน  2 ซิมการ์ด และคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย วางจำหน่ายในราคา 11,900  บาท มี 2 สีให้เลือกคือสีดำและขาว และ “กาแลคซี่ โน้ต 3 รุ่น 4G LTE (Galaxy Note 3 4G LTE)” กาแลคซี่ โน้ต 3 รุ่นนี้รองรับการใช้งานเครือข่าย 4G วางจำหน่ายในราคา 24,900 บาท มี 2สีให้เลือกคือสีดำและขาว พร้อมด้วย  “กาแลคซี่ คาเมร่า 2 (Galaxy Camera 2)” สมาร์ทคาเมร่าที่โดดเด่นด้วยขุมพลังแอนดรอยด์เจลลี่บีน 4.3 ช่วยให้การแบ่งปันภาพถ่ายคุณภาพสูงและการเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ต่างๆ เป็นเรื่องง่ายดาย ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่ชื่นชอบการแชร์ภาพถ่ายคุณภาพสูงบนสังคมออนไลน์ได้เป็นอย่างดี กาแลคซี่ คาเมร่า 2 วางจำหน่ายในราคา 15,900  บาท มี 2 สีให้เลือกคือสีดำและขาว

“ด้วยเทรนด์สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคในขณะนี้ เพราะหน้าจอขนาดใหญ่สามารถ ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใช้สมาร์ทโฟนทั้งในเรื่องความบันเทิงและการทำงานให้อย่างครบถ้วน ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ทำให้รับชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่สำหรับสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ มากขึ้น ใช้งาน2 แอพพลิเคชันพร้อมๆ กันได้ด้วยคุณสมบัติมัลติวินโดวส์  รวมไปถึงความสะดวกสบายในการใช้งานที่แม่นยำและรวดเร็ว เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ทั้งสะดวกสบายต่อการพกพา รวมทั้งเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งในครั้งนี้   ซัมซุงได้แนะนำสมาร์ทโฟนจอใหญ่ 2 รุ่นพร้อมกัน เพื่อครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรให้ตรงกับความต้องการ รวมทั้งยังรองรับการแข่งขันในทุกๆ เซ็กเมนต์ของตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่อีกด้วย สำหรับกาแลคซี่ คาเมร่า 2 นั้น ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นกล้องถ่ายรูปที่พกพาสะดวกและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อรองรับความต้องการ ของผู้บริโภคที่ชื่นชอบแชร์ภาพถ่ายคุณภาพสูงตามสังคมออนไลน์ต่างๆ ได้เช่นเดียวกับการแชร์ภาพด้วยสมาร์ทโฟน”

“นอกเหนือจากเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมแล้ว เรื่องการให้บริการด้านคอนเทนต์รูปแบบใหม่ๆ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ซัมซุงให้ความสำคัญ เพราะเราเชื่อว่าคอนเทนต์ที่หลากหลายนั้น จะสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้สมาร์ท ดีไวซ์ ทั้งในเรื่องการทำงานและความบันเทิงได้อย่างแท้จริง ในวันนี้เราจึงแนะนำ 2แอพพลิเคชันใหม่ เพื่อเติมเต็มความต้องการของทุกๆ ไลฟ์สไตล์ ด้วยการแนะนำแอพพลิเคชัน mZine แอพสำหรับอ่านแมกกาซีนที่หลากหลาย และ แอพพลิเคชัน Galaxy Horoscope แอพดูดวงเร็วทันใจบนสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งทั้ง 2 แอพ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าซัมซุง กาแลคซี่ เท่านั้น”

ภายในงานไทยแลนด์โมบายล์ เอ็กซ์โป 2014 มีโปรโมชันและสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าซัมซุงมากมาย อาทิ สิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 12 เดือน หน่วยความจำ Micro SD 16 GB หมอนอิง Android เสื้อทีเชิร์ต I Love Samsung อะแด็ปเตอร์ สาย HDMI Flip Cover ฟิล์มกันรอยหน้าจอและ Case ดีไซน์พิเศษ นอกเหนือจากโปรโมชัน บริเวณ Galaxy Gift Lounge ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นพาร์ทเนอร์ในแอพพลิเคชันGalaxy Gift ซึ่งผู้ใช้ซัมซุง กาแล็คซี่ ทุกรุ่น สามารถนำเครื่องไปลงทะเบียนเพื่อรับอาหารหรือเครื่องดื่มฟรีได้ตามบูธพาร์ทเนอร์ต่างๆ รวมถึงร่วมฟังความรู้ดีๆ ในช่วงเทรนนิ่ง

“ภายในบูธซัมซุง มีทั้งสมาร์ทโฟน โน้ต และแท็บเล็ตจากตระกูลกาแลคซี่คับคั่ง พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือยอดนิยม รุ่นอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งซัมซุงยังคงเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองและสัมผัสโทรศัพท์มือถือทุกๆ รุ่นอย่างใกล้ชิด พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ และตอบข้อซักถามต่างๆ ซัมซุงมั่นใจว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเหมือนเช่นเคย” นายวิชัย กล่าวปิดท้าย