มาแน่นะ… Android 5.0 Key Lime Pie ตุลาคมปีนี้, RAM 512Mb ก็เฮได้

Key-lime-pieเชื่อกันว่าหลังจากเห็นการเปิดตัว Apple iOS7 ที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่กันไปแล้ว ทีนี้คงต้องกลับมาดูที่ฝั่งของ Google Android ซึ่งมีข่าวลือหนาหูว่าซุ่มพัฒนาซอฟท์แวร์รุ่นใหม่รหัส Key Lime Pie อย่างขมักเขม้น ซึ่งคงอดจะเป็นความคาดหวังของผู้บริโภคไปอย่างเสียไม่ได้ ที่จะเห็นลูกเล่นทีเด็ดใหม่ๆ จากค่าย Google ในการแข่งขัน

แหล่งข่าวของเราในวันนี้ระบุว่าการเปิดตัว Android 5.0 จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี ราวๆ ช่วงเดือนตุลาคม พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจ บอกเพิ่มเติมอีกว่าจะมีการปรับแต่งระบบปฏิบัติการนี้ ให้พร้อมสำหรับการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด (OS Optimization) ซึ่งแม้ว่าจะใช้ RAM เพียง 512Mb ก็จะสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของฮาร์ดแวร์ก็มีข่าวลือ โดยอาจจจะมีทั้ง Motorola Project X Phone และอาจจะรวมไปถึง Nexus Phone รุ่นใหม่อีกด้วย แม้ว่าจะมีการเปิดตัว Nexus Program ที่ให้ผู้ผลิตนำฮาร์ดแวร์ของตัวเองมาติดตั้งเป็น Google Edition ออกมาในเวลานี้ถึง 2 รุ่นทั้ง Samsung Galaxy S4 และ HTC One แล้วก็ตามที

ข่าวลือทั้งหมดนี้ก็คงทำให้ต้องมาติดตามดูกันอย่างจริงๆ จังๆ บ้างไม่มากก็น้อย แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของผู้ผลิตแต่ละเจ้าที่จะช่วยผลักดันให้เกิดขึ้นเป็นความจริงด้วยเช่นกัน

ที่มา: VR-Zone