เปิดตัวแล้ว Instagram Direct ส่งรูปหรือวิดิโอหาเพื่อนได้ทันที

instagram-direct-970x0[1]

Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่คืนวานนี้ตามเวลาประเทศไทย โดยเป็นฟีเจอร์อย่างที่ลือกันคือการส่งรูป และวิดิโอหาเพื่อนเราโดยตรง ไม่ต้องลงไทม์ไลน์ โดยที่ผ่านมาการแชร์รูปนั้นสามารถตั้งได้เพียง Public, และ Private เท่านั้น ซึ่งไม่สามารถเจาะจงผู้รับได้

ทาง Instagram ก็ออกมาพูดถึงจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกว่าปัจจุบันมีอยู่ 150 ล้านคน แต่บางทีการแบ่งปันกเป็นเพียงเรื่องตลกภายในเท่านั้น หรือโมเม้นที่อยากจะให้เห็นแค่เฉพาะระหว่างเพื่อนกันเองเท่านั้น นี่จึงเป็นที่มาของ Instagram Direct

จากวิดิโอข้างต้นจะเห็นว่าการใช้งาน Instagram Direct นั้นง่ายมาก หลังจากเลือกฟิลเตอร์ของภาพ หรือวิดิโอเสร็จแล้ว จะมีตัวเลือกว่าจะส่งไปหาผู้ที่ติดตามบนไทม์ไลน์ หรือส่งหาคนที่เรากำหนด โดยจะให้เลือกชื่อผู้รับ หลังจากนั้นก็กดส่ง จบแล้ว ง่ายกิ๊บเก๋เสียจริงๆ นอกจากนี้ยังดูได้อีกด้วยว่าใครดูวิดิโอแล้ว ใครไลค์ และใครคอมเม้นอะไรแบบเรียลไทม์อีกด้วย

สำหรับผู้ที่อยากจะใช้ฟีเจอร์ Direct ใจจะขาดตอนนี้ต้องอัพเดท Instagram เป็นเวอร์ชันล่าสุดก่อนได้บน App Store และ Google Play ครับผม ส่วน Windows Phone นั้นกำลังอยู่ในช่วงทดสอบภายใน คาดว่าน่าจะได้เร็วๆ นี้

ที่มา: Instagram blog