แฉโพย… สเปค XPERIA Z Ultra จัดเต็ม / โชว์ดินสอเขียนจอแม่นแค่ไหน?

Xperia ZU Togari Cความลับไม่มีในโลกโดยเฉพาะวันที่ทุกอย่างถูกเชื่อมเข้ากันไว้ด้วยอินเตอร์เนต และก็ทำให้บรรดาสาวก Sony ไม่ต้องลุ้นตุ้มๆ ต่อมๆ อีกต่อไปว่า XPERIA Z Ultra เนี่ยจะเป็นของจริงหรือโดนสับขาหลอกหัวทิ่ม โดยล่าสุดพบทีเด็ดจากเว็บไซต์ในไต้หวัน ePrice ได้จัดการปล่อยของโชว์ลูกเล่นใหม่ของเครื่องที่สามารถใช้ดินสอเขียนหน้าจอได้ด้วยความแม่นยำที่ดีเยี่ยมจากเทคโนโลยี Neonode Multisensing ที่เราได้เคยหยิบมาพูดถึงกันไปแล้วในข่าวที่ผ่านมา (คลิกเพื่ออ่าน)

Xperia ZU Togari Aสำหรับการทดสอบ ทำโดยวางตัวเครื่องซ้อนลงไปบนหน้ากระดาษหนึ่งแผ่น จากนั้นลองวาดรูปด้วยดินสอดำ ผลที่ออกมาคือได้รูปหัวใจที่เหมือนกันจากทั้งบนจอและกระดาษ พร้อมการโชว์ลูกเล่นของ Palette จานสี สำหรับลูกเล่นอื่นๆ ก็จัดเต็มมาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Full HD Triluminos Display ขนาด 6.4 นิ้ว (ความละเอียด 342 พิกเซลต่อตารางนิ้ว) พร้อมเทคโนโลยี Sensor-on-lens (In-cell) / OptiContrast Panel / X-Reality for Mobile

Xperia ZU Togari Dหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 ทำงานที่คล๊อก 2.2GHz พร้อม RAM 2GB พื้นที่ความจุภายในตัว 16GB รองรับ MicroSD 64GB กล้องหลัง Exmor RS ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล HDR Hardware กล้องหน้า Exmor R ความละเอียด 1.3 ล้าน รองรับการเชื่อมต่อมาตรฐานใหม่ล่าสุด NFC / WiFI / HD Voice พร้อมมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP5X / IPX8 เรียกว่าเต็มอิ่มพร้อมสรรพจริงๆ

xperia ZU Togari B

ที่มา: Xperia Blog