บอร์ดบริหารต้องการให้ Apple สร้างนวัตกรรมให้เร็วกว่านี้

apple-chargers-uk-lead

ดูเหมือนว่า Apple ภายใต้การบริหารของ Tim Cook เริ่มสั่นคลอนกันบ้างแล้ว เมื่อบอร์ดบริหารของ Apple เริ่มจะไม่พอใจกับผลงานซักเท่าไหร่ เพราะว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นอกจากของเดิมที่มาต่อยอด เปลี่ยนสเปคภายในเลยนับตั้งแต่รับตำแหน่งมา

Fox Business รายงานว่าบอร์ดบริหารนั้นกังวลว่าแก่นของธุรกิจ Apple นั้นไม่ใช่แค่ iPhone หรือ iPad แต่เป็นนวัตกรรมล้ำโลกใหม่ๆ ซึ่งตอนนี้ไม่มีเลย ซึ่ง…. อื้ม ไม่ให้รู้ว่ามี หรือไม่มีเลยกันแน่ก็ตอบไม่ได้เสียทีเดียว แต่ที่แน่ๆ คือบอร์ดบริหารกังวลเป็นอย่างมากในเรื่องนี้

ที่จริงแล้วเรื่องนี้คงจะไปบีบให้สร้างอะไรใหม่ๆ ไม่ได้ เพราะการสร้างนวัตกรรมนั้นจะต้องใช้เวลา และทรัพยากรเป็นอย่างมาก แต่ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมานั้น Apple สร้างนวัตกรรมออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น iMac ที่เปิดตัวในปี 1997, iPod ในปี 2002, iPhone ในปี 2007, iPad ในปี 2010 และตอนนี้ที่มีข่าวลือก็คือ iWatch ที่อาจจะเปิดตัวในปีหน้า

คำถามก็คือว่าถ้า iWatch มาจริงในปีหน้าก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าไม่มาในปีหน้า หรือแย่กว่าคือไม่มีจริงล่ะก็ บอร์ดบริหารกังวลหนักแน่ๆ เพราะการขายของเก่ากินไปเรื่อยๆ เมื่อถึงจุดหนึ่งก็จะต้องประสพกับปัญหาขาลงอย่างแน่นอน

ที่มา: Into mobile