อุบ๊ะ!! ซีอีโอ Huawei เรือธงรุ่นต่อไปจะถ่ายรูปเทพเหมือนกล้อง DSLR

huawei-p20-2หากจำกันได้ในช่วงเดือนกรกฏาคมปี 2016 ทาง Huawei ได้มีการทำแคมเปญโฆษณาเรือธง Huawei P9 โดยที่หนึ่งในแผนการโปรโมทคือการปล่อยภาพสวยขั้นเทพซึ่งอ้างว่าเป็นผลงานของกล้องหลังคู่ของรุ่นนี้ ก่อนจะถูกจับได้ในภายหลังว่าภาพดังกล่าวไม่ได้มาจากกล้องของสมาร์ทโฟน แต่มาจากกล้อง DSLR อย่าง Canon EOS 5D Mark III 

ทว่าจากเหตุการณ์โป๊ะแตกครั้งนั้นก็เหมือนจะเป็นแรงผลักดันให้ Huawei พัฒนากล้องหลังของสมาร์ทโฟนให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดทางผู้บริหารของแบรนด์แดนมังกรก็ได้ออกมายืนยันเองว่าเรือธงรุ่นต่อไปของค่ายจะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพให้กับผู้ใช้ได้เหมือนกับกล้อง DSLR

Yu Chengdong (Richard Yu) ซีอีโอของ Huawei ได้ให้สัมภาษณ์กับ Android Authority ในระหว่างเข้าร่วมงาน CES 2018 โดยเผยว่าการรวมเทคโนโลยีของกล้องและระบบ AI เข้ามาไว้ด้วยกันเป็นอีกยุทธิวิธีที่ยิ่งใหญ่และนับเป็นโอกาสสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทุกราย ซึ่งทางบริษัทเองก็ต้องการจะนำนวัตกรรมการถ่ายภาพบนกล้อง DSLR เข้ามาใช้กับระบบนิเวศอุปกรณ์เคลื่อนที่ อาทิเช่น ทางยาวโฟกัสและการซูม แน่นอนว่า Huawei มีความคืบหน้าเป็นอย่างมากในการผนวกรวมระบบ AI เข้ากับชิป Kirin 970 และ EMUI 8.0

อย่างไรก็ตาม Huawei เองจะไม่ถูกนับว่าเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีกล้องเหมือน DSLR เพราะก่อนหน้านี้เองก็มี Panasonic CM1 และ Nokia 1020 ที่ทำมาก่อนแล้ว ขณะที่เรือธงรุ่นถัดไปที่ว่าก็น่าจะเป็น Huawei P20 อย่างแน่นอน

ที่มา: gizmochina.com