ลือ Microsoft จะเปิดตัว Tablet ใหม่ของตัวเอง ในวันจันทร์นี้ ?

Microsoft ชื่อนี้หลายคนคงจะคุ้นกันแต่ชื่อ Software ซะส่วนใหญ่ ส่วน Hardware อาจจะมีบ้างแต่ไปเป็นชื่อ XBOX อะไรแบบนี้ พูดถึงตัว Software ของทาง Microsoft ตอนนี้ก็ทำทั้งแบบ Desktop และ Mobile อยู่แล้ว โดยเอาหลายๆอย่างมารวมๆกันอย่างพวก Office อะไรแบบนี้เป็นตั้น ใช้ได้ทั้ง Desktop และ Mobile แต่ตามรายงานล่าสุดจากทาง AllThinfD ได้ออกมาบอกว่าทาง Microsoft จะจัดงานบางอย่างในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ที่ลอส แองเจลิส

ในงานนี้เองมีการบอกว่าทาง Microsoft จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ Tablet ของตัวเองในชื่อว่า “Microsoft Tablet” อารมณ์เหมือนกับ Google เปิดตัว Nexus ต่างๆอะไรทำนองนั้น ตามรายงานยังไม่มีการยืนยันว่าตัวเครื่องนั้นจะใช้ชิพของทาง ARM รึเปล่า แต่ดูแล้วไม่น่าจะพลาด ซึ่งการทำแบบนี้เหมือนเป็นการชี้อนาคตของ Tablet ที่เป็น Windows นั่นเอง

ทำไม Microsoft ถึงต้องลงมาทำ Tablet เอง ? แล้วทำไมถึงไม่ทำเป็น Smartphone ออกมาก่อน ตอนนี้มีหลายคำถามเกิดขึ้นมาก หรือการทำแบบนี้กับ Tablet เป็นไปได้ว่า Microsoft อาจจะเข้าซื้อ Nokia เพื่อทำโทรศัพท์เป็นของตัวเอง ? อย่างก็ตามก็คงต้องรอติดตามดูวันจันทร์นี้ก่อนครับว่าทาง Microsoft จะเอาอะไรมาแสดงให้ชาวโลกดู

ที่มา: IntoMobile