BlackBerry ออกแถลงการณ์ถึงแฟนๆ กลุ่มผู้สนับสนุนและผู้ใช้งาน

blackberry in tough decision

แม้ในช่วงที่ผ่านมาสถานการณ์ของบริษัทสัญชาติแคนาดาอย่าง BlackBerry อดีดหนึ่งผู้ยิ่งใหญ่ของตลาดโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟน ซึ่งในเวลานี้ตกที่นั่งลำบากมีอาการบอบช้ำอย่างหนัก จากการที่โดนคลื่นกระแสใหม่ขึ้นมาเทียบเคียงและถาโถมเข้าใส่ รวมไปถึงสถานการณ์ของ BlackBerry OS 10 นั้นก็มีกระแสยอมรับไม่ดีอย่างที่หวังเอาไว้สักเท่าไรนัก ร้อนจนมีข่าวร้ายออกมาแทบจะไม่เว้นวันซึ่งชวนให้หวั่นไหวกับสถานการณ์ภายในของบริษัทไม่น้อย

โดยล่าสุดทาง BlackBerry ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงในภาพรวมออกมาแล้ว ซึ่งพอจะแปลโดยสรุปคร่าวๆ ได้ดังนี้…

ถึงกลุ่มลูกค้า ผู้บริโภค และบรรดาแฟนๆ ผู้สนับสนุน ทุกๆ ท่าน ซึ่งเมื่อดูจากพาดหัวข่าวต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา คงจะอดสงสัยไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ BlackBerry และจะมีผลกระทบอย่างไรกับผู้ใช้งานในชีวิตประจำวันหรือไม่ ในวันนี้เรามีข้อความสำคัญที่อยากจะบอกผู้สนับสนุนของเราดังต่อไปนี้

“BlackBerry ของเรายังสามารถไว้วางใจและเป็นที่พึ่งพาของท่านได้.
You can continue to count on BlackBerry.

ในเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของบริษัท มีการปรับเปลี่ยนต่างๆ มากมาย รวมไปถึงลดค่าใช้จ่ายและการผ่าตัดลดขนาดองค์กรให้เล็กลง เพื่อที่จะได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นทีมงานที่มุ่งหมายตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเป็นสำคัญ จุดแข็งสำคัญของเราในเวลานี้ คือ ความแข็งแกร่งในตลาดองค์กร ระบบความปลอดภัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นส่วนในระดับของอุปกรณ์ เซอร์เวอร์ หรือระบบเครือข่ายเชื่อมต่อต่างๆ

สำหรับในส่วนของการเปิดตัวระบบ BlackBerry Messenger ในเวลานี้นั้นมีลูกค้าที่ลงทะเบียนแสดงความสนใจใช้งานแล้วมากกว่า 6 ล้านรายและเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน โดยเรามีแผนการที่จะพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมให้เป็นระบบ Mobile Social Network เอาไว้เป็นการเพิ่มเติมเพื่อรองรับในตลาด Messaging ที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ถึงแม้ BlackBerry จะไม่สามารถตอบโจทย์ให้กับทุกคนได้ แต่ BlackBerry นั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อครั้งสำคัญ ความสัมพันธ์สื่อสารนั้นเกิดขึ้นมายาวนานมากกว่าสิบปีและจะยังคงอยู่สืบสานต่อไป

เราเชื่อมั่นใน BlackBerry เชื่อในผู้คนของเรา เชื่อในเทคโนโลยี เชื่อในความสามารถที่จะปรับตัวและที่สำคัญที่สุดเราเชื่อในบรรดาผู้สนับสนุนของเรา และเราหวังว่าผู้สนับสนุนของเราจะยังเชื่อมั่นใน BlackBerry ให้เป็นผู้นำสาส์นข้อความสำคัญอยู่อย่างที่เคยเป็นมา

ที่มา: gsmarena