TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะสร้างบริการที่ดีกว่าจาก ดีแทค

dtacTrinet__5176RZดีแทค เปิดตัว TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคุณภาพบริการที่เหนือกว่า ผสาน 3 คลื่นความถี่ 1800, 850 และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ พัฒนาจุดแข็งที่แตกต่าง พร้อมรีเฟรชแบรนด์ใหม่ ควบคู่วิสัยทัศน์สร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทุกคน

_MG_0578นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า หลังจากใช้เวลา 2 ปีในการอัพเกรดเสาสัญญาณใหม่เต็มรูปแบบกว่าหมื่นแห่งทั่วประเทศ เพื่อให้รองรับการใช้งาน ปัจจุบันดีแทคได้ก้าวเข้าสู่มิติใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกับการเปิดตัว TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะ โครงข่ายเดียวในประเทศไทยที่มีคลื่นความถี่มากที่สุด แบนด์วิธกว้างที่สุด คือ 1800, 850 และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ รองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

dtac_trinetสำหรับทั้ง 3 คลื่นความถี่ที่ ดีแทค เตรียมให้บริการกับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ แบ่งเป็น 1800 เมกะเฮิรตซ์ คลื่นความถี่พื้นฐานสำหรับการโทรศัพท์ ช่วยให้ผู้ใช้โทรติดง่าย เสียงคมชัด สามารถรับส่งอินเทอร์เน็ตข้อมูลปริมาณไม่สูง ด้วยความเร็ว Edge ต่อมาคือ 850 เมกะเฮิรตซ์ สำหรับการใช้งาน 3G รับส่งอินเทอร์เน็ตปริมาณสูง เช่น ดูวิดีโอ ลักษณะเด่นคือ สามารถทะลุทะลวงและแผ่รัศมีเป็นวงกว้าง ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของสัญญาณในอาคาร และสุดท้ายคือ 2100 เมกะเฮิรตซ์ รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยเฉพาะ เพราะรับส่งข้อมูลปริมาณมหาศาลในพื้นที่หนาแน่นได้อย่างดี และพร้อมปรับเปลี่ยนเป็น 4จีในอนาคต

Trinet_StripBGการใช้งาน 3 คลื่นความถี่ดังกล่าวได้ผสานรวมกันเป็น TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะที่ให้บริการได้ ชัดกว่า เร็วกว่า หากเปรียบเทียบก็เหมือนถนนที่มีช่องจราจรกว้างกว่า และด้วยเทคโนโลยี Multiplex Carrier HSPA+ การใช้งานอินเทอร์เน็ตจึงทำได้รวดเร็วและคล่องตัวมากขึ้น และเทคโนโลยี Internet packet Radio Access Network หรือ IP RAN รองรับการใช้งานรับส่งข้อมูลได้เพิ่มมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว ต่ออินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น เร็วขึ้น แรงขึ้น และมีความเสถียรสูง การใช้บริการเสียงโทรติดง่าย สายหลุดน้อยลง คุณภาพเสียงดี เช่น บริการเสียงแบบ HD Voice ให้เสียงคมชัดมากขึ้น เพื่อการติดต่อที่ชัดเจน

dtac_305นอกจากนี้ ระบบสามารถสลับคลื่นสัญญาณทั้ง 3 ได้อย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ เพื่อให้การใช้งานในทุกรูปแบบ ในแต่ละพื้นที่เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่สะดุด โดยผู้ใช้จะไม่รู้ถึงการสลับเปลี่ยคลื่นความถี่นี้เลย ทั้งหมดคือความแตกต่างที่ดีแทคพัฒนาขึ้นจากบริการ TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะ

“ดีแทคเปลี่ยนอุปกรณ์เครือข่ายใหม่ทุกชิ้น ทั้งระบบ เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะอุปกรณ์เดิมใช้มา 18 ปีแล้ว เมื่อการใช้งานเปลี่ยนจากเสียง เป็นการรับส่งข้อมูล ก็ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ให้สอดคล้องกัน ซึ่งผู้ให้บริการรายอื่นอาจทยอยเปลี่ยนในบางพื้นที่ ทำให้การใช้งานไม่ราบรื่นและยังติดขัด แต่ดีแทคเปลี่ยนทั้งหมดครอบคลุมทั่วประเทศ และรองรับเทคโนโลยีในอนาคต เช่น 4G ด้วย” นายเอ็ดดี้ กล่าว

ขณะที่ก้าวต่อไปของมิติใหม่ดีแทค ได้เตรียมงบลงทุนกว่า 34,000 ล้านบาทในระยะเวลา 3 ปีจากนี้ เพื่อการพัฒนา TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ การพัฒนาเสาสัญญาณคลื่นความ 1800 ให้บริการได้สมบูรณ์ การขยายเสาสัญญาณคลื่นความถี่ 850 ให้ครอบคลุมและรองรับการใช้งานได้มากขึ้น รวมถึงเสาสัญญาณคลื่นความถี่ 2100 เพื่อเติมเต็มบริการ 3G ให้ครบถ้วนยิ่งขึ้น รวมถึงรองรับการพัฒนาบริการ 4G และเทคโนโลยีอื่นๆ ในอนาคต

dtacTrinet_1946RZและเพื่อให้การเปิดบริการ TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะสามารถสื่อสารออกไปถึงผู้ใช้ได้อย่างชัดเจนที่สุด ดีแทคได้ทำการ Refresh Brand ใหม่ เพื่อให้ทุกคนรู้สึกถึงความสดใส ความมีพลัง และตอกย้ำให้เห็นว่า ดีแทคคือ หนึ่งในองค์กรธุรกิจที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ประเทศไทยได้ นำมาสู่วิสัยทัศน์ Internet for All สร้างโอกาสให้คนไทยทุกคนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมกับแนวคิด More Choice มีทางเลือกให้กับผู้ใช้ที่มากกว่า คือ การศึกษาความต้องการผู้บริโภคพัฒนาเป็นแพ็คเกจบริการและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น มีราคาที่เหมาะสมคุ้มค่า ตอบสนองลูกค้าได้ทุกกลุ่มทั่วประเทศ และเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าสามารถเลือกจับคู่แพ็กเกจการใช้โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตได้ตามการใช้งานจริง

dtac_242สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการใช้โครงข่ายอัจฉริยะ TriNet สามารถลงทะเบียนสมัครใช้บริการบนโครงข่ายใหม่โดยกด *3000*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก # แล้วโทรออก ระบบจะส่งข้อความ SMS แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการใช้งานบน TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง ซึ่งหากซิมการ์ดที่ใช้งานอยู่ไม่รองรับการใช้งาน สามารถติดต่อขอเปลี่ยนซิมใหม่เบอร์เดิมได้โดยไม่เสียค่าบริการที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขาทั่วประเทศ

ทั้งหมด คือการก้าวสู่มิติใหม่ของดีแทค เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินการและเตรียมความพร้อมเป็นเวลากว่า 3 ปี เริ่มจากแผนปรับปรุงยกระดับโครงข่ายทั่วประเทศจนเสร็จสมบูรณ์ ส่งผลให้เครือข่ายดีแทคใหม่ทั้งระบบทั่วประเทศพร้อมรองรับการอัพเกรดสู่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น 4G หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่จะตามมาในอนาคต