เปิดตลาดใหม่ Samsung Tablet 12.2 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยี IGZO

sharp samsung igzoดูเหมือนภาคการแข่งขันในตลาดแท๊บเลตฝั่ง Android ของ Samsung จะยังเร้าใจไม่พอ หลังจากมีทั้ง Galaxy Tab และ Galaxy Note Tablet ออกมาเขย่าตลาดให้สั่นสะเทือนกันไปสองสามรอบแล้ว ล่าสุดมีรายงานจาก ETNews สำนักข่าวในประเทศเกาหลีใต้ ระบุว่าทาง Samsung จ่อเตรียมเปิดตลาดแท๊บเลตใหม่ด้วยขนาดหน้าจอ 12.2 นิ้วเข้าไปอีกหนึ่งไลน์

รายงานระบุว่า Samsung จะร่วมมือกับ Sharp ในการผลิตหน้าจอแท๊บเลตขนาด 12.2 นิ้ว โดยใช้พื้นฐานเทคโนโลยี IGZO ที่ริเริ่มพัฒนาโดย Sharp และมีใช้ในมือถือ Aqous Smartphone มาได้ระยะหนึ่งแล้ว นอกจากนั้นยังจะมาพร้อมกับความละเอียดที่สูงที่สุดของแท๊บเลตในเวลานี้ที่ระดับ WQXGA (1600×2560) พิกเซล เทียบเท่ากับ Samsung Nexus 10 โดยมีการคาดการณ์ว่า Samsung ต้องการโมดูลหน้าจอ IGZO อย่างน้อย 2-2.5 ล้านชุดต่อเดือน โดยคิดเป็นจำนวนทั้งหมด 12 ล้านชุดที่ตั้งเป้าหมายแรกเอาไว้

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้มีการประกาศความร่วมมือกับ Sharp ในแผนการที่จะพลิกสถานการณ์วิกฤตของบริษัทญี่ปุ่นที่รายงานขาดทุนปีล่าสุด (ปิดงบเมื่อ 1 เมษายน) กว่า 5.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึงเงินช่วยลงทุนเหลือ 110 ล้านเหรียญแลกกับการเข้าซื้อหุ้นใน Sharp จำนวนแรก 3 เปอร์เซ็นต์

ที่มา: GSMArena