บิ๊กดีล… เผย China Mobile เครือข่ายใหญ่ที่สุดในโลก จะทำให้เงิน Apple อีกมหาศาล

china-mobile

China Mobile เป็นเครือข่ายที่ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกเวลานี้ด้วยตัวเลขคาดการณ์ที่ประเมินว่ามีจำนวนผู้ใช้งานราวๆ 750 ล้านคน และแม้ว่าเครือข่ายนี้จะไม่ได้ทำการจัดจำหน่าย iPhone อย่างเป็นทางการในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่ก็มีลูกค้าที่ยอมจ่ายเงินซื้อเครื่องในราคาเต็ม ใช้งานอยู่กับเครือข่ายในปัจจุบันประมาณ 42 ล้านราย และที่น่าสนใจคือการใช้งานถูกจำกัดอยู่ด้วยเพียงความเร็วอินเตอร์เนตในระดับ 2G เท่านั้น! เนื่องจากข้อแตกต่างในเรื่องของเทคโนโลยีพื้นฐานที่เป็น TD-SCDMA

แต่ในภายหลังการเปิดตัวของ iPhone 5s และ iPhone 5c ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Apple ก็สามารถใกล้ที่จะบรรลุการเจรจาข้อตกลงที่จะนำเครื่องสองรุ่นล่าสุดเข้าไปวางจำหน่ายกับทาง China Mobile ได้เกือบเรียบร้อยแล้ว (ในช่วงงานเปิดตัวมีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศจีนด้วย) และแน่นอนว่าสนับสนุนการทำงานของเครือข่ายเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะบริการที่จะเปิดตัวใหม่ล่าสุดอย่าง 4G TD-LTE ในช่วงปลายปีนี้

ทำให้คาดได้ว่าภายหลังการเปิดตัวของ iPhone ร่วมกับเครือข่าย China Mobile เป็นครั้งแรกในปลายปีนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทจะเป็นบิ๊กดีลทำเงินก้อนมหาศาลให้กับบริษัทได้อีกครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา: phonearena