HTC ปรับโครงสร้างปลดคนงาน 20% ส่วน Peter Chou ยังได้รับความไว้วางใจ

peter chou verge

วิกฤตที่ยังดูเหมือนว่าจะไม่สิ้นสุดลงในเวลาอันใกล้นั้นท่าทางจะเริ่มส่งผลกระทบออกมาบ้างทีละน้อยแล้ว ในรายงานล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ The Verge ได้รายงานข่าวว่าทาง HTC ผู้ผลิต Smartphone รายใหญ่จากไต้หวันได้จัดการปลดคนงานที่แผนกที่ดูแลตลาดฝั่งอเมริกา ออกราวๆ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยหวังว่าจะปรับปรุงเรื่องของความคล่องตัวให้ไหลลื่นมากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้นหลังจากที่ผ่านช่วงเวลาการเติบโตมาแล้ว

นอกจากนั้นประธานผู้บริหารฝั่งอเมริกาของ HTC คุณ Jason Mackenzie ยังบอกในเชิงยอมรับกลายๆ อีกด้วยว่า ในโลกของความเป็นจริงวันนี้เราไม่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ การตัดสินใจครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่จะเพิ่มความเร็วและเฉียบขาดในการทำงาน ทุ่มเทและมุ่งมั่นให้มากขึ้น ในขณะเดียวกับที่จะลดโครงสร้างค่าใช้โดยภาพรวมไปในตัว

สำหรับในส่วนของความเคลื่อนไหวทางฝั่งทีมบริหารหลักที่ตั้ง ณ ประเทศไต้หวันนั้น ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานจาก FocusTaiwan ระบุว่าประธานบริษัทบอร์ดบริหารของ HTC คุณ Cher Wang นั้นยืนยันว่ายังได้ไว้ใจให้คุณ Peter Chou ผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดนั้นทำงานอยู่ต่อไป ถึงผลงานในช่วงหลายเดือนหลังๆ มานี้ที่ค่อนข้างจะไม่เข้าตานัก โดยเฉพาะ HTC One ที่คาดว่าจะพลิกสถานการณ์ได้จากความล้มเหลวในช่วงของ One X ที่ถึงแม้จะได้รับการการันตีหลากหลายสาขามาอย่างต่อเนื่องก็แทบจะไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างที่หวังเอาไว้

ซึ่งเธอได้มีความเห็นว่า CEO ของบริษัทนั้นทำหน้าที่ได้อย่างสุดความสามารถแล้ว โดยในอนาคตนั้นหวังว่าจะเห็นการปรับปรุงโครงสร้างองค์กรเสียใหม่ และ HTC เองยังมีผลิตภัณฑ์สินค้าที่ยอดเยี่ยมและเป็นนวัตกรรมความสร้างสรรค์ พร้อมรอการเปิดตัวต่อสาธารณชนทั่วโลกอยู่อีกหลายชิ้น ซึ่งเชื่อว่าอนาคตข้างหน้านั้นยังสดใสและมีหนทางอยู่

ที่มา: phonearena, phonearena